บทความ

November 26, 2015

*+ทรงผมไปงานแต่ง 10 ทรงง่าย ๆ ไม่ต้องเข้าร้านก็ทำเองได้ !+*

ช่วงนี้งานแต่งงานผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่งานแต่งรอให้สาว ๆ ได้ไปร่วมแสดงความยินดีกันเพียบ คราวนี้เลยต้องวิ่งวุ่นหัวหมุนหาชุดไปร่วมงานกันแทบไม่ทัน และนอกจากหาชุดไปร่วมงานแล้ว “ทรงผมไปงานแต่ง” ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้สาว ๆ ปวดหัวได้เหมือนกัน เพราะไม่รู้ว่าจะทำทรงไหนดี ? เอาเป็นว่าไม่ต้องคิดมากกันเลยค่ะสาว ๆ เพราะวันนี้เรามีทรงผมไปงานแต่งที่ทำเองง่าย ๆ มากกว่า 10 ทรงมาให้สาว ๆ ได้เลือกทำกันแล้ว รับรองว่าทั้งสวย ทั้งง่าย แถมยังออกงานได้สบาย ๆ เอ้า ! ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย…

เกล้าผมแบบมงกุฎ

ทรงผมไปงานแต่ง1

ทรง นี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ผมยาวที่อยากจะเกล้าผมแบบมีลูกเล่นสวย ๆ ค่ะ โดยเริ่มจากรวบผมมัดหางม้าสูง ปล่อยผมด้านหน้าไว้หนึ่งช่อ (จะข้างซ้ายหรือขวาก็ได้ แล้วแต่ถนัด) เมื่อแบ่งผมและรวบผมเรียบร้อยแล้วให้จับปอยผมด้านหน้าที่ปล่อยไว้มาถักเปีย เข้ากับหางม้าที่มัดเอาไว้ โดยให้เริ่มถักวนจากด้านหน้าจนรอบหัว เมื่อสุดปล่อยแล้วให้ใช้ยางมัด และใช้กิ๊บดำเก็บซ่อนปลายให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทรงผมเกล้าแบบมงกุฎสวยหวานแล้วค่ะ

หางม้าเก๋ ๆ

ทรงผมไปงานแต่ง2

สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะปล่อยผมแบบหางม้า ทรงง่าย ๆ แต่เก๋แบบนี้เหมาะที่สุดแล้วล่ะค่ะ โดยให้เริ่มจากแบ่งผมปอยเล็ก ๆ ด้านหน้าทั้งซ้ายและขวา จากนั้นรวบผมที่เหลือทั้งหมดมัดเป็นหางม้าต่ำ จากนั้นให้จัดการถักเปียตรงหางม้า แล้วใช้ยางรัดอีกที พร้อมกับเซตดึง ๆ ผมให้ดูยุ่ง ๆ จากนั้นปิดท้ายด้วยการนำปอยผมที่ปล่อยไว้ก่อนหน้านี้มาเก็บไขว้ไว้ด้านหลัง ติดกิ๊บให้เรียบร้อย เสร็จแล้วค่ะ หางม้าไปงานแต่งแบบเก๋ ๆ

เปียผมสไตล์หวาน ๆ

ทรงผมไปงานแต่ง3

เริ่ม จากแสกผมด้านข้าง แล้วเก็บผมด้านหน้า (ด้านซ้าย) ติดกิ๊บเอาไว้ก่อน จากนั้นให้จัดการเก็บผมที่เหลือด้วยการถักเปีย โดยให้ถักไล่จากโคนผมด้านหน้าข้างขวาที่ไม่ได้ติดกิ๊บเอาไว้ ถักมาเรื่อย ๆ จนสุดปลาย เสร็จแล้วใช้ยางรัดไว้ ต่อด้วยปล่อยผมด้านหน้าที่ติดกิ๊บเอาไว้ก่อนหน้านี้ แล้วถักเปียอีกเส้นจนสุดปลายผม จากนั้นใช้ยางรัดให้เรียบร้อย ปิดท้ายด้วยการเก็บซ้อนปลายเอาไว้กับเปียอีกเส้นหนึ่ง ติดกิ๊บซ่อนเอาไว้ให้แน่น เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทรงผมเปียสไตล์หวาน ๆ ออกงานแล้ว

เกล้าผมแบบเรียบหรู

ทรงผมไปงานแต่ง4

สาว ๆ คนไหนที่อยากจะได้ทรงผมออกงานแบบเรียบหรู ทรงนี้ก็ไม่เลวเลยนะคะ แถมยังง่ายมาก ๆ อีกด้วย เริ่มจากรวบผมส่วนบนมาด้านหลัง แล้วบิดม้วนตรงโคนผม ติดกิ๊บให้เรียบร้อย จากนั้นให้นำปอยผมจากซ้ายและขวามาติดไขว้กันไว้ประมาณสองชั้น เสร็จเรียบร้อยแล้วให้รวบผมทั้งหมดมามัดเป็นมวยต่ำ ติดกิ๊บให้แน่น ว้าว… ทรงนี้สวยหรูแและดูดีสุด ๆ เลย

เปียรอบหัว

ทรงผมไปงานแต่ง5

เริ่ม จากแบ่งผมเป็นฝั่งซ้ายและขวา จากนั้นให้จับผมตรงโคนผมแบ่งเป็น 3 ช่อเล็ก ๆ ถักเปียเก็บผมลงมาเรื่อย ๆ จนสุดปลายผม เสร็จแล้วให้ทำอีกข้างเหมือนกัน เมื่อได้หางเปียทั้งสองเส้นแล้ว ให้นำปลายทั้งสองมาขมวดเป็นปม จัดทรงให้สวย เสร็จแล้วทรงผมเปียรอบหัวที่ง่ายและดูดีที่สุด

เก็บผมแบบง่าย ๆ

ทรงผมไปงานแต่ง6

ทรงนี้สำหรับคุณสาว ๆ ที่ไม่อยากจะอะไรมาก ก็แค่เซตผมด้วยการดัดลอนด้วยที่ม้วนผมไฟฟ้า จากนั้นให้จับผมด้านหน้าทั้งซ้ายและขวามัดมาด้านหลัง โดยให้ม้วนบิดเป็นเกลียวแล้วติดกิ๊บซ่อนไว้ให้เรียบร้อย ทรงนี้ถึงแม้จะดูง่ายมาก แต่ก็ดูดีมีอะไรเหมือนกันนะคะสาว ๆ

ม้วนผมบันแบบคู่

ทรงผมไปงานแต่ง7

ทรง นี้ก็ง่ายอีกแล้วค่ะสาว ๆ เริ่มจากแบ่งผมเป็นสองข้าง มัดแกละให้เรียบร้อย จากนั้นให้บิดปลายหางม้าของแกละทั้งสองข้างให้เป็นเกลียว ๆ เมื่อเสร็จแล้วให้นำปลายแกละทั้งสองข้างมาขมวดเป็นปมเดียวแบบสวย ๆ เสร็จแล้ว… เห็นไหมล่ะ ง่ายอย่าบอกใครเชียว

เกล้าผมแบบต่ำ ๆ

ทรงผมไปงานแต่ง8

เกล้าผมแบบต่ำ ๆ ทรงนี้สามารถทำให้สาว ๆ ดูสวยหวานและเรียบร้อยได้ในคราวเดียวกันเลยล่ะ เริ่มจากเซตทรงผมด้วยการดัดลอนทั้งหัว จากนั้นรวบผมมัดหางม้าต่ำ แล้วจัดการจับปลายหางม้าม้วนเข้าไปในโคนผมอีกที ม้วนเข้าไปหลาย ๆ รอบจนสุดปลายผมแล้วเก็บปลายด้วยกิ๊บดำ แค่นี้ก็เสร็จแล้วจ้า ออกงานได้สบาย ๆ เลย

ม้วนผมยาวให้สั้นแบบหวาน ๆ

ทรงผมไปงานแต่ง9

ทรง นี้สำหรับคุณสาว ๆ ผมยาวที่อยากจะแสร้งทำเสมือนว่าตัวเองผมสั้น ก็จัดการด้วยการม้วนลอนผมให้รอบหัวเสียก่อน จากนั้นให้มัดผมตรงปลายต่ำ ๆ แล้วม้วนผมเก็บขึ้นมาจนถึงต้นคอ ติดกิ๊บให้แน่น ๆ และจัดทรงผมให้เรียบร้อย ทรงนี้ต้องบอกเลยว่านอกจากจะง่ายแล้วยังดูหรูหราเป็นผู้ดีมาก ๆ เลยล่ะ

ทรงผมลอนสลวย ๆ

ทรงผมไปงานแต่ง10

ปิดท้ายด้วยทรงผมลอนสลวย ๆ ทรงเบสิกที่ไม่ว่าจะทำออกงานไหนก็เริดทุกงาน เริ่มจากแบ่งผมเป็นชั้น ๆ จากนั้นใช้ที่ม้วนลอนไฟฟ้าจัดการม้วนลอนให้ดูดี โดยให้ม้วนเข้าและม้วนออก จะได้ทรงผมลอนที่สวยและดูไม่เรียบแบน เมื่อจัดการม้วนลอนทั้งหัวแล้วให้จัดทรงให้ดูดี พร้อมกับฉีดสเปรย์จัดผมให้อยู่ทรง เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ทรงผมไปงานแต่งที่สวยเริดไม่แพ้ใครแล้ว
ดู วิธีทำแล้ว ถ้าจะง่ายขนาดนี้ เห็นทีไปงานแต่งงานคราวหน้าคงไม่ต้องเข้าร้านทำผมกันแล้วล่ะ ทำเองซะเลย… ทั้งสวย ทั้งเริด แถมยังประหยัดเงินอีกด้วย อิอิ

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
women.kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
ทรงผมดังโงะ0

*+ทรงผมดังโงะ 2 ข้าง เทรนด์แอ๊บแบ๊ว ของเหล่าซุปตาร์+*

     ทรงผมดังโงะ 2 ข้าง เทรนด์ผมสุดแอ๊บแบ๊ว ชั่วโมงนี้ดาราคนไหนก็ทำ บอกเลยฮอตแรงจ...
by Admin
0

 
 
ทรงผม1

*+ทรงผม สําหรับ คนผมบาง แค่เลือกให้ใช่ ! ชีวิตก็ดี๊ดี+*

      ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทำทรงไหนดีนะ ? มาดูไอเดียเอาไว้เปลี่ยนลุคให้สวยมั่นใจขึ...
by Admin
0

 
 
hair01

*+ทรงผมยาว สไลด์ 2016 น่ารักใสๆ ไม่ต้องทำอะไรเยอะ!+*

   หน้าร้อนผ่านไปแล้ววววว สาวๆ ผมยาวที่แอบบ่นว่าตกเทรนด์ผมสั้น คราวนี้เป็นทีของ...
by Admin
0

 

 
ทรงผมสั้น0

*+10 ทรงผมสั้นที่ฮอตที่สุดในชั่วโมงนี้+*

ชั่วโมงนี้ไม่มีแบบทรงผมไหนจะฮอตเท่าทรงผมสั้น แบบตัดตรง ๆ หรือแบบสไลด์ปลายหน่อ...
by Admin
0

 
 
ทรงผมหน้าม้า0

*+ยิ่งตัด ยิ่งเกิด ทรงผมหน้าม้า ตัดแล้วหน้าเด็ก จนลืมอายุ+*

เคยได้ยินกันมั๊ยที่ว่า “ทรงผมหน้าม้าแอ๊บหน้าเด็กได้” หนึ่งในทรงผมยอดฮิตที่...
by Admin
0