บทความ

April 13, 2016

*+6 ทรงผมที่ใช่ สำหรับสาวหน้ากลม หรือ มีแก้ม+*

ทรงผม0-1
เป็นเรื่องลำบากเสียจริงนะคะ สำหรับสาวหน้ากลม ที่เวลาจะตัดผม เซตผมทีไร มันไม่ใช่ทุกที จะทำทรงไหนก็รู้สึกว่ามันไม่เข้ากับหน้าเอาซะเลย เชื่อว่า สาวๆ หลายคนที่มีใบหน้ากลมต้องรู้สึกหงุดหงิดในใจอยู่ลึกๆ ใช่ไหมล่ะคะ แต่สาวหน้ากลมทุกคนอย่าได้เพิ่งท้อใจกับทรงผมตัวเองกันไปนะคะ เพราะยังมีทรงผมบางทรงที่เนรมิตมาเพื่อสาวหน้ากลมอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ มาลองเปลี่ยนสไตล์และลองทำทรงผมที่เรานำมาฝากในวันนี้กันดูค่ะ รับรอง ไม่ทำให้หน้ายิ่งกลม แถมสวยเป๊ะง่ายๆ แน่นอนค่า
 1. เกล้าผมยกสูง 
ใครว่าสาวหน้ากลมจะต้องปล่อยผมปิดหน้า ให้ใบหน้าดูเล็กลงเสมอไปล่ะคะ การเกล้าผมเก็บหมดก็สวยได้ไม่แพ้กันค่ะ สาวๆ อาจเพิ่มลูกเล่นบริเวณผมด้านหลังด้วยการถักเปียหรือมวยผมให้อยู่ต่ำตรง ท้ายทอย และเน้นให้ผมด้านบนยกสูงนิดๆ อย่างเช่นสาว Selena Gomez จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูยาวขึ้นได้ค่ะ

ทรงผม1ทรงผม7

 2. ลอนคลื่นเล็กๆ 
สาวหน้ากลมคนไหนที่เบื่อการไว้ผมตรงยาวๆ ลองหันมาทำทรงนี้ดูค่ะ กับผมลอนเล็กๆ ความยาวประบ่า สาวไหนที่กลัวว่าผมสั้นแล้วจะยิ่งทำให้หน้ากลม ไม่ใช่กับผมสั้นทรงนี้แน่นอนค่ะ แนะนำว่าให้ม้วนผมให้เป็นลอนคลายๆ ปัดผมให้ลงมาปรกหน้าด้านข้างหรือช่วงโหนกแก้มนิดหน่อยจะช่วยให้หน้าดูเรียว ขึ้นได้ค่ะ

ทรงผม2

3. แสกกลางและเกล้าผมครึ่งศีรษะ 
การแสกกลางคือตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับสาวหน้ากลมเลยล่ะค่ะ การเกล้าผมครึ่งศีรษะโดยเซตผมให้ดูเรียบหรูจะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ดูโดดเด่นขึ้นค่ะ อย่าได้กังวลว่าหน้าจะกลมค่ะ ยิ่งถ้าสาวๆ ทาปากแดง จะยิ่งช่วยขับให้ใบหน้าดูสวยเด่นขึ้นอีกด้วย

ทรงผม3

4. ผมลอนใหญ่ ปัดข้าง 
สำหรับสาวผมยาว ที่ไม่อยากตัดผมสั้นประบ่า ก็ต้องทรงผมม้วนลอนใหญ่ๆ หรือคลายเล็กน้อย เลยค่ะ และแนะนำให้แสกข้างจะสวยกว่าแสกกลางนะคะ แล้วม้วนผมให้เป็นลอนตั้งแต่ช่วงคางลงไป ปัดลอนผมด้านที่แสกมาข้างหน้า แค่นี้ก็กลายเป็นสาวแกลม ดูหรูหราแบบสาว Mirandar Kerr ขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่า

ทรงผม4

5. หางม้ายุ่งๆ 
ใครจะคิดว่าทรงที่ดูเหมือนไม่ตั้งใจทำ ยุ่งนิดๆ จะกลายเป็นทรงยอดฮิตของสาวๆ สมัยนี้กันล่ะคะ ทรงนี้เป็นอีกทรงหนึ่งที่ทำได้ง่ายสำหรับสาวหน้ากลมค่ะ การมัดหางม้าสูงปานกลาง และจัดทรงบริเวณโคนผมด้านบนให้ดูยุ่งนิดๆ หรือมัดแบบลวกๆ จะช่วยดึงความสนใจจากใบหน้าอวบอิ่มของสาวๆ ได้ดีเลยล่ะ!

ทรงผม5

 6. ผมยาวตรงแสกกลาง 
ผมยาวมักเป็นทรงที่เบสิกและและจัดทรงง่ายสำหรับสาวหน้ากลมค่ะ การปล่อยให้ผมตรงยาวสลวยปิดใบหน้านิดๆ จะช่วยปิดบังส่วนโค้งเว้าที่เด่นชัดของหน้าคุณค่ะ และสำหรับสาวไหนที่อยากทำทรงนี้แนะนำให้ใช้เครื่องหนีบผมไฟฟ้าและลงน้ำมัน ใส่ผมเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ผมดูตรงสวยและสุขภาพดีค่ะ

ทรงผม6

🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  truelife

About the Author

Admin

 
 

 
ทรงผมดังโงะ0

*+ทรงผมดังโงะ 2 ข้าง เทรนด์แอ๊บแบ๊ว ของเหล่าซุปตาร์+*

     ทรงผมดังโงะ 2 ข้าง เทรนด์ผมสุดแอ๊บแบ๊ว ชั่วโมงนี้ดาราคนไหนก็ทำ บอกเลยฮอตแรงจ...
by Admin
0

 
 
ทรงผม1

*+ทรงผม สําหรับ คนผมบาง แค่เลือกให้ใช่ ! ชีวิตก็ดี๊ดี+*

      ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทำทรงไหนดีนะ ? มาดูไอเดียเอาไว้เปลี่ยนลุคให้สวยมั่นใจขึ...
by Admin
0

 
 
hair01

*+ทรงผมยาว สไลด์ 2016 น่ารักใสๆ ไม่ต้องทำอะไรเยอะ!+*

   หน้าร้อนผ่านไปแล้ววววว สาวๆ ผมยาวที่แอบบ่นว่าตกเทรนด์ผมสั้น คราวนี้เป็นทีของ...
by Admin
0

 

 
ทรงผมสั้น0

*+10 ทรงผมสั้นที่ฮอตที่สุดในชั่วโมงนี้+*

ชั่วโมงนี้ไม่มีแบบทรงผมไหนจะฮอตเท่าทรงผมสั้น แบบตัดตรง ๆ หรือแบบสไลด์ปลายหน่อ...
by Admin
0

 
 
ทรงผมหน้าม้า0

*+ยิ่งตัด ยิ่งเกิด ทรงผมหน้าม้า ตัดแล้วหน้าเด็ก จนลืมอายุ+*

เคยได้ยินกันมั๊ยที่ว่า “ทรงผมหน้าม้าแอ๊บหน้าเด็กได้” หนึ่งในทรงผมยอดฮิตที่...
by Admin
0