บทความ

August 1, 2015

*+รู้ยัง!! 15 ห้างดังในเครือเอกชน งดใช้ถุงพลาสติก-โฟม ทุกวันที่ 15 เริ่ม 15 ส.ค.นี้+*

no-plastic-bags

อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ชวนประชาชนเตรียมร่วมวันงดใช้ถุงพลาสติกและโฟม ร่วมกับห้างร้านค้าเครือเอกชน 15 บริษัท ทุกวันที่ 15 ของทุกเดือน โดยเริ่ม 15 ส.ค.นี้
น.ส.ภาวิณี ปุณณกันต์ อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ทุกวันที่ 15 ของแต่ละเดือน ห้างร้านค้าในเครือเอกชน 15 บริษัท จะงดให้บริการถุงพลาสติกและโฟม ได้แก่ บิ๊กซี, บีทูเอส, ซีพี ออลล์, เดอะมอลล์กรุ๊ป, ฟู้ดแลนด์, สยามแม็คโคร, โรบินสัน, เซ็นทรัล, เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล, เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป, รังสิตพลาซ่า, ซีอาร์ซี ไทวัสดุ, ซีอาร์ซี สปอร์ต, เพาเวอร์บาย และ เอกชัย ดีสทริบิวชั่นซิสเทม และเชิญชวนประชาชนร่วมงดใช้ถุงพลาสติกและโฟม เพื่อส่งเสริมการลดใช้ถุงพลาสติกและโฟมอย่างต่อเนื่อง ตามนโยบายรัฐบาล โดยเริ่มวันที่ 15 ส.ค.นี้
ในช่วงเริ่มต้น อาจต้องขอความร่วมมือจากประชาชนในการเตรียมถุงผ้า กระเป๋า หรืออื่นๆที่สามารถใช้ใส่ของได้ เพื่อลดการใช้ถุงพลาสติก ซึ่งถ้าประชาชนสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยการปฏิเสธการรับถุงพลาสติกจากห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อเพียงคนละ 1 ใบต่อวัน จะสามารถลดปริมาณขยะถุงพลาสติกได้เป็นจำนวนหลายล้านใบต่อวัน
ขอบคุณที่มาจาก :
springnews

About the Author

Admin

 
 

 
noplasticbags350

*+ประกาศ!! 16 ห้างดังงดให้บริการถุงพลาสติกทุกวันที่ 15 และ 30 ของเดือน เตรียมหยิบถุงผ้าไปช้อปปิ้ง+*

กระทรวงทรัพยากรฯจับมือ ๑๖ ห้างดัง งดให้บริการถุงพลาสติกทุกวันที่ ๑๕ และ ๓๐ ของเด...
by Admin
0