บทความ

February 24, 2016

*+ตื่นตา! ซากุระเมืองไทยบานสะพรั่ง อันซีน ณ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน+*

เทศกาลชมพูพันธุ์ทิพย์1

     นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเที่ยวชม “ชมพูพันธุ์ทิพย์ ซากุระเมืองไทย” ที่กำลังเบ่งบานอวดโฉมรอบถนนด้านหน้าโรงเรียนสาธิตแห่ง ม.เกษตรศาสตร์กำแพงแสน จ.นครปฐม ซึ่งมีความยาวกว่า 2 กม. ขณะ จนท.เชิญชวน 25 ก.พ.นี้ “เทศกาลชมพูพันธุ์ทิพย์บานสะพรั่ง ที่กำแพงแสน” เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านและนักศึกษาแห่ชมต้นซากุระเมืองไทย ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งสีชมพูเป็นอุโมงค์คลุมถนนยาวกว่า 2 กม.สวยงามเหมือนประเทศญี่ปุ่น กำลังเป็นที่นิยมทั้งนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาชมและ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันมากมาย โดยสถานที่ดังกล่าวอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

เทศกาลชมพูพันธุ์ทิพย์2 เทศกาลชมพูพันธุ์ทิพย์3

     ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าตั้งแต่ถนนด้านหน้าโรงเรียนสาธิตแห่ง ม.เกษตรศาสตร์ระยะทางกว่า 2 กม. บริเวณ 2 ข้างถนนปลูกต้นไม้ใหญ่กำลังออกดอกสีชมพูเต็มไปหมด ส่วนกิ่งของต้นไม้ที่ปลูกทั้ง 2 ฝั่งแทบจะมาชนกันเป็นเหมือนอุโมงค์ มีนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางไปเที่ยวชมถ่ายภาพกันมากมาย
     นายพงษ์พันธ์ หัวหน้างานวิเทศน์ ประชาสัมพันธ์ ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน เผยว่า ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์นี้จะออกดอกปีละครั้งเท่านั้น จะออกดอกในช่วงเดือนมีนาคม แต่ปรากฏว่าปีนี้อากาศหนาวผิดฤดูจากพายุเลยทำให้ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์นั้นออก ก่อน ปีนี้ดอกเริ่มออกตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ.เรื่อยมา ที่เห็นนี้ยังออกดอกไม่เต็มที่ จะออกดอกเต็มที่ในวันที่ 25 ก.พ.เรื่อยไป ขณะนี้ทางด้านมหาวิทยาลัยเกษตร ได้ทำการปิดถนนไม่ให้รถวิ่งผ่าน เพราะมีประชาชนทยอยกันมาเที่ยวชมถ่ายภาพกันมากมาย ในช่วงเช้าและเย็น เพราะกลัวว่าเมื่อปล่อยรถเข้ามาอาจจะมาทับดอกที่ร่วงหล่นจากต้นมาที่พื้น ซึ่งถนนนี้จะเป็นสีชมพูทั้งหมด จะทำลายทัศนียภาพ และอาจจะเกิดอันตรายต่อประชาชนและนักศึกษาที่มาเที่ยวชมได้ เลยจัดที่จอดให้อยู่ห่างจากถนนสายนี้เล็กน้อยเพื่อต้องการให้เดินเข้ามาแทน ที่จะขับรถเข้ามา

เทศกาลชมพูพันธุ์ทิพย์4

     นายพงษ์พันธ์ ยังได้กล่าวเชิญชวนประชาชนที่ต้องการอยากเห็นความสวยความงามของต้นและดอก ชมพูพันธุ์ทิพย์ ในวันที่ 25 ก.พ.59 ซึ่งเป็นวันที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์จะบานสะพรั่งเต็มที่ จะทำการเปิดงานเทศกาลชมพูพันธุ์ทิพย์บานสะพรั่ง ที่กำแพงแสน ในเวลา 17.00 น. ระหว่างวันที่ 25 ก.พ.59 – 6 มี.ค.59 เชิญชวนพาครอบครัวญาติพี่น้องมาชมได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด รับรองว่าสวยไม่แพ้ซากุระญี่ปุ่น ไม่ต้องเดินทางไกล มาเที่ยวชมที่ ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้วย.

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
www.thairath.co.th

About the Author

Admin

 
 

 
FUNfesta13

*+Warp Zone by FUN festa สวนสนุกในร่มแห่งใหม่ ใจกลางเมือง+*

Warp Zone by FUNfesta “LIVE YOUR GAME” สวนสนุกในร่มน้องใหม่ สร้างสรรค์โดยบริษัท แฟมมิลี่ อะมิวส์เม้นท์ ...
by Admin
0

 
 
index1

*+แจกที่ดิน ส.ป.ก. สำหรับเกษตรกร ครอบครัวละ 5-7 ไร่ ใครอยากได้รีบเลย+*

เป็นข่าวดีสำหรับเกษตรกรอีกแล้วค่ะ เมื่อสำนักงานการปฏิรูปที่ดิน เพื่อเกษตรกรรม...
by Admin
0

 
 
Indy32

*+Indy Fashion Market สินค้าแฟชั่นหลากสไตล์ ในราคาเบาๆ+*

ช็อปหนักๆที่งาน Indy Fashion Market @ Siam Square One การมารวมตัวของสินค้าแฟชั่นมากมาย หลากสไตล์ ในราคา...
by Admin
0

 

 
16113474

*+Jaspal End Of Season Sale 50%+*

++ Jaspal End Of Season Sale 50% ++ ขาช้อปไม่ควรพลาด! Jaspal End Of Season Sale 50% ปิดซีซั่นอย่างมีสไตล์ด้วยส่วนลดสุดพิเ...
by Admin
0

 
 
XAACT14

*+XAACT เสื้อผ้าสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ลดราคาสูงสุดถึง 60%+*

✨ XAACT ลดราคาสูงสุดถึง 60% ✨ 💫 มีโปรโมชั่นพิเศษมาบอกอีกแล้วจ้า! ร้าน XAACT ลดราคาสูงสุดถึ...
by Admin
0