บทความ

August 3, 2016

*+ธปท.ออกธนบัตร 500 ที่ระลึก ‘สมเด็จพระราชินี’ ครบ 7 รอบ+*

ธปท.ออกธนบัตรที่ระลึกเฉลิม พระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ ชนิด 500 บาท ขอแลกได้ที่ธนาคารพาณิชย์ทั่วไป และ ตู้เอทีเอ็มตั้งแต่ 11 ส.ค.นี้

ธนบัตรที่ระลึก1

   ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จัดพิมพ์ธนบัตรที่ระลึกและหมุนเวียน เนื่องในโอกาส สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2559 ชนิดราคา 500 บาท แบบ 16 จำนวน 20 ล้านฉบับ
   ประชาชนสามารถขอแลกในราคา 500 บาท ได้ทั้งธนาคารทั่วไปและตู้เอทีเอ็ม หน้าสาขาธนาคาร 10,000 ตู้ ทั่วประเทศ โดยระบุยอดถอน 500 บาทเท่านั้น โดยตู้เอทีเอ็มที่สามารถขอแลกได้ จะมีสติ๊กเกอร์ติดอยู่ เปิดให้ประชาชนแลกได้ตั้ง วันที่ 11 สิงหาคมนี้

ธนบัตรที่ระลึก2

   ภาพด้านหน้า พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฉลองพระองค์ครุยมหาจักรีบรมราชวงศ์
   ภาพด้านหลัง พระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เป็นภาพประธาน โดยมีพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมพระราชโอรสและพระราชธิดาเมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ พระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ขณะทอดพระเนตรผลงานศิลปาชีพ ตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติฯ ภาพโขนพระราชทาน ชุด จองถนน ภาพกระเป๋าย่านลิเภาซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ และภาพพรรณไม้ในพระนามาภิไธย คัทลียาควีนสิริกิติ์และกุหลาบควีนสิริกิติ์
   อย่างไรก็ตาม ธนบัตรมีลักษณะต่อต้านการปลอมแปลง คือ ลายรัศมีเบื้องหลังพระฉายาสาทิสลักษณ์และภาพกุหลาบควีนสิริกิติ์ ในส่วนที่พิมพ์ด้วยหมึกพิเศษสีส้ม ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเรืองแสง เมื่อส่องภายใต้ รังสีเหนือม่วง
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  sanook
More articles by »
Written by: Admin
Tags:

About the Author

Admin

 
 

 
ธนบัตรฉบับ-70-บาท5

*+ธ.กรุงเทพ ขอเพิ่มธนบัตรที่ระลึกอีก 1 ล้านฉบับ เพื่อเปิดให้แลก 15 มิ.ย.นี้+*

ธนาคารกรุงเทพ ขอเพิ่มจำนวนธนบัตรที่ระลึกอีก 1 ล้านฉบับ กระจายสู่สาขาทั่วประเทศเ...
by Admin
0