บทความ

November 25, 2015

*+หวิดดับที่สวนน้ำ หัวหิน กับเครื่องเล่นไฮไลท์ที่มากกว่าคำว่าหวาดเสียว+*

ประสบการณ์ เกือบตาย ที่สวนน้ำไฮโซ “วานา วานา” หัวหิน ชาวพันทิปโพสต์กระทู้ตำหนิ สไลเดอร์ยักษ์สีเขียวฟ้า “อะบิส” ห่วงยางติด ร้องขอความช่วยเหลือไม่มีเสียงตอบรับ แถมเจ้าหน้าที่ด้านบนยังปล่อยห่วงยางอีกอันลงมาชน เกือบหลุดลงพื้น
สวัสดีครับ กระทู้นี้ขอออกตัวก่อนว่า จขกท ปกติจะส่องอ่านอย่างเดียวไม่ได้คอมเม้นหรือแชร์มากนัก แต่ถึงเวลาแล้วครับที่จะต้องบอกเล่าเรื่องราวออกมา กับประสบการณ์เกือบตายที่สวนน้ำแห่งใหม่ ณ หัวหิน
ผมและเพื่อน 4 คนออกเดินทางจากกรุงเทพฯเพื่อที่จะไปเล่นสวนน้ำวานานาวา โดยเฉพาะครับ ตระเตรียมส่วนลดไปอย่างดี ทั้งบัตร KTC บัตร True Black Card ลดเต็มที่ครับ 15% ถือว่าลดได้เยอะเลย ขอบคุณมากครับ ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก.. ที่ผมเดินทางมาเล่นสวนน้ำโดยเฉพาะ ผมเคยมาเล่นสวนน้ำแห่งนี้แล้ว 1 ครั้ง และติดใจกับความสนุก สุดเสียว กับเครื่องเล่นภายในสวนน้ำที่พิถีพิถันจัดมาเพื่อให้กับเหล่าคนไทยสนุกสนาน กัน แต่.. ครั้งนี้เสียวกว่าครั้งไหนๆครับ !!!
ผมไปถึงสวนน้ำเวลาเกือบจะบ่าย 2 แล้ว ความสนุกได้เริ่มต้นขึ้น ผมนำทีมเอง พาเพื่อนวนสวนน้ำเล่นทุกเครื่องเล่นอย่างสนุกสนาน ตามประสาคนรักสนุก และแล้วความสนุกก็ต้องยุติลง !!! เมื่อเครื่องเล่นที่เป็นไฮไลท์ “อะบิส” สไลเดอร์ยักษ์สีเขียวฟ้า (ที่สวนน้ำโฆษณาว่าใหญ่ที่สุดในโลก) นั้น พาพวกผมไปติดอยู่ตรงกลางก่อน (อธิบายตามภาพ)

nyb6i3258ohYz7LooNa-o

คงเข้าใจกันนะครับว่า กำลังไหลมาสนุกๆเลย ก็ต้องหยุดเพราะห่วงยางโดนท่อน้ำที่อยู่บริเวณ (ซึ่งน่าจะเป็นท่อดูดน้ำ) ดูดห่วงยาง กะชากผมและเพื่อนไม่ให้ไปต่อ กลายเป็นติดอยู่ตรงนั้น บอกเลยว่าน่ากลัวมาก เพราะจุดนั้นเป็นจุดที่เอียง คิดดูนะครับ ผมอยู่บนห่วงยา 4 คน คนละตำแหน่ง องศาการเอียงในแต่ละตำแหน่งต่างกัน น่ากลัวมากครับ มากๆที่สุด
ผมและเพื่อนตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือ เสียงดังมากๆ เสียงก้องมากๆภายในท่อฟ้าเขียวนั่นแหละ บอกเลยว่าไม่กล้าปล่อยมือจากเชือกที่ห่วงยางเลย เพราะถ้าตกลงไป ผมไม่รู้ว่าอนาคต หรือตอนนี้ผมจะได้มีโอกาสมานั่งพิมพ์บอกเล่าประสบการณ์ให้ทุกคนทราบหรือ เปล่า ตะโกนไปประมาณ 2 นาที เสียงก้องมาก (สงสัยคงคิดว่าเรากรี๊ดสนุกกับเครื่องเล่นกระมัง) ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนมาช่วยพวกเราเลยครับ
ทันใดนั้น สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ข้างบนปล่อยห่วงยางที่มีผู้หญิง 3 ท่านพร้อมเสียงกรี๊ดสนั่นลั่นท่อ ลงมาแล้วครับ คราวนี้ผมและเพื่อนตกใจมาก ร้องเสียงดังมากให้ช่วยเหลือ แต่ก็ไร้วี่แววเช่นเดิม เสียงห่วงยางที่มีน้ำหนัก 250 กก (ของผม) และ 220 กก (ของอีกอัน) ชนกัน โดยห่วงยางผมโดนชนครับ ไม่ต้องคิดครับ ผมอยู่ทางโค้งที่เป็นเหวที่จะตกลงพอดี ห่วงยางผมตกลงไปข้างล่างครับ (เล่าก่อนว่าปกติเวลาห่วงยางตกลงไปมันจะเด้งไปเด้งมาสองข้างแล้วลงข้างล่าง) แต่ไม่ครับ พอตกลงไปด้วยแรงโมเมนตั้มที่มีแรงส่งแรงมาก ทำให้ผมแล้วเพื่อนเกือบหลุดออกจากสไลเดอร์ครับ จำภาพตอนนั้นได้ว่าถึงตรงริมเลย แล้วมันหมดแรงส่งเลยเด้งกลับ น่ากลัวมากๆๆๆ มากที่สุด มือแทบจะหลุดครับ (เพื่อนผมหลุดไปแล้ว สังเกตดูสิครับ) ที่สำคัญคือตอนเด้งไปเด้งมา นี่ก็ชนกันอีก น่ากลัวเข้าไปอีก แรงส่งต้องชนกันก็น่ากลัว มีภาพประกอบครับ (ขอบคุณแคนนอนภายในสวนน้ำวานานาวามากครับ)

nyb6u511bf5yUbTdRIFH-o

สุดท้าย ถ้าพวกผมเป็นอะไรไป ทางสวนน้ำจะรับผิดชอบได้มั้ย เจ้าหน้าที่ที่มามีแต่คำว่าอุบัติเหตุ ทำไมไม่มีการตรวจสอบ ทำไมไม่มีการดูกล้องวงจรปิดก่อนปล่อยอีกลำลงมา ทำไมไม่มีมาตรฐานการดูแลสวนน้ำ เสียใจมากกับสวนน้ำระดับโลกแห่งนี้ มีเจ้าหน้าที่มาขอเบอร์ผมไป ซึ่งบอกว่าจะแจ้งผู้บริหารเรื่องอุบัติเหตุให้รับทราบ และจะโทรมาขอโทษ ก็ไม่มีไร้วี่แวว จึงขอฝากกระทู้นี้เตือนใจทุกคนที่จะไปเล่นครับ ดูแลตัวเองดีๆ อย่าเชื่อในความปลอดภัยของสวนน้ำแห่งนี้มากนักครับ เพราะ “พวกผมเกือบตายมาแล้ว”

ที่มา :: pantip.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
สวนน้ำ2

*+เสียวใหม่ถอดด้าม! ลุย 5 สวนน้ำ ‘ใหม่กิ๊ก’ ร้องกรี๊ดรับรอง!+*

ใครที่เดินออกนอกอาคารช่วงนี้ คงรู้สึกไม่ต่างกันว่ามันร้อนรุ่ม ร้อนแรง ร้อนจนแ...
by Admin
0

 
 
Seen-Space9

*+สุดชิลล์! Seen Space หัวหิน Beach Front Mall ริมทะเล แห่งแรกในเมืองไทย+*

Seen Space หัวหิน คือ Community Mall ริมทะเล ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Eat, Lay, Play, Relax เป็นการรวมตัวของร้านค้า...
by Admin
0

 
 
pool-villa-5

*+รวมฮิต ที่พัก หัวหิน มี pool villa น่าไปพักทั้งครอบครัว+*

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักแบบครอบครัวย่าน หัวหินหินอยู่…วันนี้เราขอแนะนำท...
by Admin
0

 

 
hotel-huahin

*+ที่พัก หัวหิน ราคาหลักร้อย ไม่ต้องง้อแบงค์ 1000 !!!+*

จะเที่ยวทั้งทีก็ต้องเต็มที่กันหน่อย ยิ่งได้ ที่พักราคาถูก ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ม...
by Admin
0

 
 
Korat-Zoo-Lagoon1-1

*+ท้าพิสูจน์ สวนน้ำ โคราชซู ลากูน ค่าเข้า 5 บาท เท่านั้นเอง!+*

หากนึกถึงสวนน้ำ ใครๆ ก็อาจจะคิดถึง ที่เที่ยวในจังหวัดใกล้ทะเล แต่เชื่อหรือไม่ ว...
by Admin
0