บทความ

November 12, 2015

*+อันตราย ! อย่าไป! “ภูเขาหิมะ ณ ชลบุรี” อาจก่อสารพิษกับร่างกาย+*

หลังจากมีการลือเรื่อง ‘ภูเขาหิมะ’ เต็มไปด้วย  ‘แร่ใยหิน’ ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายถึงชีวิต ล่าสุด อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวดังกล่าวแล้ว

ภูเขาหิมะ-ณ-ชลบุรี-1-350

หลังจากโลกสังคมออนไลน์ มีการแชร์ภาพ ซึ่งระบุว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งเรียกกันว่า ภูเขาหิมะ พร้อมทั้งมีการระบุว่า ตั้งอยู่บริเวณแยกคีรี จังหวัดชลบุรี ซึ่งแท้จริงแล้วมันคือ ภูเขาหินฝุ่น และเมื่อเกิดถูกน้ำ จึงกลายเป็นรูปทรงแปลกตา สวยงาม ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลายราย แห่แหนกับไปเก็บภาพความสวยงาม
และได้มีเพจหนึ่งออกมาพูดถึงหัวข้อการเชิญชวนให้ชาวออนไลน์ เดินทางไปยังสถานที่ ภูเขาหิมะ หรือภูเขาที่เต็มไปด้วย ‘แร่ใยหิน’ ( Asbestos ) ซึ่งมีเพียงการพูดถึงความสวยงาม โดยปราศจากคำเตือนในด้านความปลอดภัย ทั้งยังไม่คำนึงถึงสุขภาพที่อาจจะเกิดขึ้น โดยไม่มีการเตือนถึงอันตรายที่จะส่งผลต่อสุขภาพ และสารพิษแก่ร่างกาย

ภูเขาหิมะ-ณ-ชลบุรี-2

ล่าสุด รศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า ที่แชร์เตือนอันตรายอย่าไปเที่ยวภูเขาหิมะแร่ใยหินที่ชลบุรี เท่าที่เช็คจากกระทู้ในพันทิป [เหมืองหินที่ชลบุรี ขุดหลุมลึกน่ากลัวมาก] มัน เป็นแค่เหมืองหินธรรมดา ไม่ใช่แร่ใยหิน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งอันตราย แต่.. !! การไปเที่ยวก็ต้องระวังมาก ๆ เพราะมันอันตรายจากการสูดดมฝุ่นหินเข้าปอด ถ้าดมเข้าไปมากก็ทำให้ปอดอักเสบได้ หรือถ้าบ่อยครั้ง ก็กระตุ้นให้เกิดมะเร็งได้เช่นกัน แม้ว่าจะไม่ได้รุนแรงเท่ากรณีของแร่ใยหินก็ตาม
ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
news.mthai.com

About the Author

Admin

 
 

 
แกรนด์แคนยอน0

*+แกรนด์แคนยอน ชลบุรี น้ำเขียว-ใส ที่เที่ยวน้องใหม่ใกล้กรุงฯ+*

สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งมาฮอตฮิตเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ นั่นก็คือ ̶...
by Admin
0