บทความ

August 1, 2015

*+รีบดู 10 อาชีพที่กำลังจะตกงาน…ภายในอนาคตข้างหน้า+*

10 อาชีพที่กำลังจะตกงานภายใน 10 ปี เพราะด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย จะทำให้อาชีพเหล่านี้ถูกแทนที่ด้วยเครื่องจักร และ คอมพิวเตอร์ ซึ่งจริงๆแล้ว บางอาชีพตอนนี้ ก็หาดูได้ยากเต็มทีแล้วเหมือนกัน ว่าแต่มีอาชีพของคุณรวมอยู่ด้วยไหม?

อาชีพที่กำลังจะตกงาน1

1. พนักงานพิมพ์ดีด เอาจริงๆบางคนอาจไม่รู้ด้วยซำว่ามีอาชีพนี้อยุ่ เพราะทุกบ้านต่างมีคอมพิวเตอร์ ถึงจะไม่ได้พิมพ์เร็วมากมายแต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะพิมพ์เอกสารสักใบ ยิ่งทุกวันนี้เอกสารใช้จำนวนตัวอักษรน้อยลงทุกทีอาชีพนี้ตกงานชัวร์ ผู้ที่กำลังทำอาชีพนี้อยู่ สามารถผันตัวเองไปเป็นคนเขียน Content,Blogger หรือ ทำเว็บเว็บไซต์ก็ได้
 อาชีพที่กำลังจะตกงาน2
2. แอร์ อาชีพ นี้เรียกว่าเป็นที่ใฝ่ฝันของสาวๆอย่างบ้าคลั่ง แล้วเหตุใดอาชีพนี้ถึงจะตกงานในอีก ไม่เกิน 10 ปี ก็เพราะว่าสายการบินต่างๆพยายามที่จะลดปริมาณค่าใช้จ่ายในการบินแต่ละครั้ง  และเพื่อให้คนทั่วไปสามารถที่จะใช้บริการได้อย่างทั่วถึง เพราะงั้นอาชีพนี้จะถูกลดจำนวนลงเรื่อยๆ จนเหลือ 1 คน ต่อ 1เที่ยวบิน หรือไม่มีเลยในสายการบินชั้นประหยัด อาชีพของคุณจะมีการแข่งขันสูงขึ้น งานหนักขึ้น สามารถผันตัวเองไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ พนักงานต้อนรับ เจ้าหน้าที่โรงแรม
อาชีพที่กำลังจะตกงาน3
3. อาชีพสาวโรงงานเย็บผ้า เพราะต่อแต่นี้ในการเย็บผ้าจะใช้เครื่องจักรทำแทนอย่างเต็มรูปแบบโดยควบคุม ผ่านคอมพิวเตอร์ ซึ่งให้ผลที่ดีกว่า ผิดพลาดน้อยกว่า ใช้เวลาน้อยกว่า และประหยัดกว่า ผันตัวเองไปเป็นผู้ควบคุมเครื่องจักร​ QC QA ได้
อาชีพที่กำลังจะตกงาน4
4. อาชีพคนจัดดอกไม้ คิดง่ายๆ ทุกวันนี้พื้นที่ทั้งหมดกำลังจะถูกใช้ในการผลิตอาหาร เพราะงั้นดอกไม้นับวันจะน้อยลง และแน่นอนจะมีการรนรงณ์ให้ใช้ของขวัญชนิดอื่นๆแทนดอกไม้ และทำให้อาชีพเหล่านี้ค่อยๆหายไปภายใน 10 ปี เชื่อเถอะว่าศิลปในตัวคุณไม่มีวันหายไปไหน คุณสามารถเป็นคนออกแบบสวน หรือจัดบ้าน จัดโรงแรมได้ด้วยเช่นกัน
อาชีพที่กำลังจะตกงาน5
5. ช่างเลื่อยไม้ ชะตา กรรมเดียวกันกับสาวโรงงานเย็บผ้านเพราะว่าเครื่องจักรจะเข้ามาทำงานแทนทั้ง หมด หรืออาจไม่มีต้นไม้ให้ตัด และกฎหมายป้องกันการทำลายต้นไม้ที่รุนแรง ผันตัวเองไปเป็นช่างไม้ ช่างฝีมือก็ยังได้เพราะใช้งานอุปกรณ์ได้ค่ลองอยู่แล้วนิ
อาชีพที่กำลังจะตกงาน6
6. พนักงานจดมิเตอร์น้ำ ผมว่าน่าจะมีแต่ในบ้านเรานะที่ยังใช้วิธีการจดมิเตอร์กันอยู่ จริงแล้วมันควรจะเป็นระบบที่ออนไลน์สามารถรู้ได้โดยไม่ต้องมาจดแล้วมั๊งครับ เป็นพนักงนขายหวย เอ๊ย เป็นผู้ตรวจสอบอัตราการใช้งานน้ำไฟ้ก็ยังได้อยู่
อาชีพที่กำลังจะตกงาน7
7. ชาวไร่ชาวนา หลายคนนิลุกขึ้นเถียงเลยเพราะว่าอาชีพนี้เป็นกระดูกสันหลัง เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ ผมไม่ได้บอกว่าจะไม่มีคนทำนี่ครับ แต่จะถูกแทนที่ด้วยเครื่องจักการเกษตรจนหมดสิ้นต่างหาก หากมีที่ทำกินอยุ่แล้วก็ต้องลงทุนซื้อเครื่องจักเพื่อผลิตเชิงพาญิชให้มาก ขึ้น

อาชีพที่กำลังจะตกงาน8

8. คนนำเที่ยว ผมไม่ได้บอกว่า 10 ปีข้างหน้าคนจะเที่ยวน้อยลงนะ แต่ว่าการเที่ยวจะไม่ต้องมีคนนำเที่ยวอีกต่อไป เพราะทุกอย่างทำได้ผ่านอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋ว การจองโรงแรม หรือแม้กระทั้งการหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว คุณสามารถผันตัวเองเป็นผู้ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวผ่านทางเว็บไซต์ของตัวเอง ก็ได้นะ

อาชีพที่กำลังจะตกงาน9

9. นักหนังสือพิมพ์ ผมว่าตอนนี้หลายๆคนก็คงเลิกอ่านหนังสือพิมพ์ไปแล้วนะครับ เพราะข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตเร็ว และน่าเชื่อถือกว่ามากมาย สามารถผันตัวเองไปเป็นคนให้ข้อมูลทางเว็บไวต์ หรือ ทำเว็บไซต์ก็ได้เหมือนกัน

อาชีพที่กำลังจะตกงาน10

10. บุรุษไปรษณีย์ เพราะไม่มีใครส่งจดหมายกันแล้วนอนนี้เรียกได้ว่ารอวันประกาศหยุดบริการเท่า นั้นเอง ส่วนที่เหลือก็จะเป็นอาชีพพนักงานส่งของแทนไม่ใช่บุรุษไปรษณีย์ครับผม อย่างที่บอกคุณสามารถผันตัวเองไปเป็นเจ้าหน้าที่ส่งพัสดุแทนได้เหมือนกัน เพราะยังไงพัสดุยังต้องส่งและมีทีท่าว่าจะเยอะขึ้นด้วยผลจากการซื้อสินค้าออ นไลน์นั่นเอง
สำหรับ ใครที่กำลังคิดจะทำอาชีพนี้แนะนำว่าคิดใหม่ครับ ส่วนใครที่ทำอยู่ก็มองๆอาชีพเสร็จ หรืออาชีพอิสระไว้ด้วยนะครับจะได้ไม่เจ็บตัวโดยเฉพาะสาวโรงงานเย็บผ้า

ขอบคุณที่มาจาก :
khaojing.com

About the Author

Admin

 
 

 
ตกงาน1

*+ลูกจ้างรู้ยัง! ตกงาน จาก เลิกจ้าง ลาออก มีสิทธิได้เงินชดเชยจาก สปส.+*

   ตรวจสอบสิทธิประโยชน์ ลูกจ้างที่เป็นผู้ประกันตน กรณีตกงานจาก ลาออก ถูกเลิกจาก ...
by Admin
0

 
 
B1

*+10 อาชีพสุดแปลก!!! “แบบนี้ก็มีด้วย” เหรอแว๊?+*

แบบนี้ก็มีในโลก!!! 10 อันดับอาชีพสุดแปลกแหวกแนว ทีี่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริงๆ อันดับ 1...
by Admin
0