บทความ

January 12, 2016

*+ชวนเที่ยว “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย” วันที่ 13-17 ม.ค.นี้ ที่สวนลุมพินี+*

เที่ยวเมืองไทย1

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญร่วมงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ปี 2559” ครั้งที่ 36 (THAILAND TOURISM FESTIVAL : TTF 2016) ในระหว่างวันที่ 13-17 มกราคม 2559 เวลา 12.00-22.00 น. ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร เข้าชมฟรี งานแสดงสินค้าด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งยิ่งใหญ่ หลากหลายแง่มุม ทั้งด้านวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และ ภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยคัดเลือกของดีของเด็ดจากทั่วทุกภูมิภาค ทุกจังหวัดมารวมอยู่ในงานเดียว ภายใต้แนวคิด “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” 
ภายในงานแบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก ๆ ดังต่อไปนี้…
โซนที่ 1 พื้นที่จัดกิจกรรมในส่วนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 โซนย่อย ๆ ดังนี้
เที่ยวเมืองไทย10
1. ประกอบด้วย โซนเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT), 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย, อนุสาร อสท., TAT SHOP, นิทรรศการ ททท. กิจกรรมเทศกาลงานประเพณีสนับสนุนการท่องเที่ยวสินค้าการท่องเที่ยวและรางวัล อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์แคมเปญใหม่ของ ททท.
เที่ยวเมืองไทย9
2. โซน 12 เมืองต้องห้ามพลาดพลัส (24 เมือง) เป็นการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวไปยังเมืองเล็กๆ เมืองผ่านหรือเมืองที่ถูกลืมแต่จริงๆ แล้วเป็นเมืองที่มีเรื่องราวน่าเที่ยวเชื่องโยงเพิ่มขึ้นมาอีก 12 เมืองเป็น “12 เมืองต้องห้าม…พลาด Plus”
เที่ยวเมืองไทย8เที่ยวเมืองไทย11
3. โซน “เขาเล่าว่า” ฟังเรื่องราวเล่าขานตำนานที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย
โซนที่ 2 โซนการสร้างการรับรู้ความเป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ ใน 5 ภูมิภาคท่องเที่ยวพร้อมจัดทำ Landmark ของแต่ละภาค และเวทีย่อยของแต่ละภาค ประกอบด้วย 5 หมู่บ้าน

เที่ยวเมืองไทย4

ภาคกลาง ภายใต้ Theme สุขกลางใจใกล้แค่เอื้อม ยกบ้านเรือนไทยขนาดมาตรฐาน (คุ้มขุนแผน) พร้อมการสาธิตประเพณีไทยที่สำคัญ เช่น พิธีขึ้นบ้านใหม่ พิธีแต่งงาน พิธีทำขวัญนาคและการบวชนาค ตั้งแต่เวลา 12.00-14.00 น. ของทุกวัน การแสดงจากศิลปินแกรมมี่ เปาวลี พรพิมล และ กัน The star, การแสดงจากแชมป์ลิเกเงินล้านจากอ่างทอง คณะสาวรำวงดีกรีแชมป์จากเมืองเพชรบุรี ละครนอก ละครใน ละครพันทาง และโขนจากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กรมศิลปากร หนังใหญ่วัดขนอน จังหวัดราชบุรี

เที่ยวเมืองไทย5

นอกจากนั้นยังมีการสาธิตศิลปหัตถกรรม ภูมิปัญญาชุมชน เช่น การปั้นหัวโขน การปั้นตุ๊กตาชาววัง การทำขนมไทย การร้อยมาลัย การแกะสลักผักผลไม้ รวมถึงพื้นที่จำหน่ายสินค้า OTOP จำลองบรรยากาศตลาด “15 ตลาดบก 16 ตลาดน้ำ” เพื่อนำเสนออาหารและสินค้าท้องถิ่นที่โดดเด่นในภูมิภาค

เที่ยวเมืองไทย2

ภาคเหนือ ภายใต้ Theme เหนือฝันล้านแรงบันดาลใจ ตอน ผ้าเมืองเหนือของไทย…เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ที่จะสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการท่องเที่ยว พบกับการจำลองสถานที่และบรรยากาศพระตำหนักดาราภิรมย์ จังหวัดเชียงใหม่ และกิจกรรมไฮไลท์หลากหลาย เช่น การแสดงละครฟ้อนเทิดพระเกียรติ พระราชชายาเจ้าดารารัศมี นิทรรศการ Hall of Frame จัดแสดง “5 นางพญาผ้าซิ่นแห่งล้านนา” พระประวัติและพระกรณียกิจของพระราชชายาฯ ที่เกี่ยวกับผ้า

เที่ยวเมืองไทย3

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้ Theme แซบนัว พบกับการจำลองพระธาตุพนมและปราสาทรวงข้าว สูง 5.3 เมตร อันเป็นที่เคารพและศรัทธา การแสดงจำลองนาข้าว ประเพณีวัฒนธรรมอีสานที่เกี่ยวกับข้าว เช่น บุญคูณลานและการตักบาตรข้าวเหนียว สาธิตการทำมาลัยข้าวตอกเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ในงานมาฆบูชาจากยโสธร การทำมาลัยไม้ไผ่ในงานบุญข้าวประดับดินกาฬสินธุ์ พร้อมกิจกรรมสนุกสนานที่จะมีขึ้นทุกวัน

เที่ยวเมืองไทย7

ภาคตะวันออก ภายใต้ Theme สีสันตะวันออก กับบรรยากาศแสนสบายสไตล์ท้องทะเล พร้อมการจำลองท่าเทียบเรือยอชท์หรู ยกโชว์อลังการระดับนานาชาติมาไว้ในสวนลุม ได้แก่ อัลคาซ่าร์และมิโมซ่าจากพัทยา พร้อมกิจกรรมสาธิต “ภูมิปัญญาสืบศิลป์ ถิ่นตะวันออก” กับสินค้าเด่นอย่าง ผ้าทออ่างศิลา เสื้อผ้าฝ้ายหมักโคลนทะเล ผ้าทอมือสระแก้ว และเครื่องประดับพลอยเมืองจันทบุรี ขบวนสินค้าของใช้จากภูมิปัญญา เช่น ยาดมสมุนไพรบ้านช้างทูน ผลิตภัณฑ์จักสานพนัสนิคม เสื่อจันทบูร งอบบ้านน้ำเชี่ยว พลาดไม่ได้กับอาหารทะเลสด ๆ โดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำเผา 100 กิโลกรัม/วัน พร้อมเสิร์ฟตลอดงาน

เที่ยวเมืองไทย6

ภาคใต้ ภายใต้ Theme ปักษ์ใต้…ปักหมุดหยุดเวลา ชูท่องเที่ยววิถีธรรมกับการรวมพลังศรัทธา จากวัฒนธรรมที่หลากหลาย พบแลนด์มาร์คที่น่าตื่นตาตื่นใจ เช่น การจำลองศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตตานี พระบรมธาตุไชยา วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร สุราษฎร์ธานี เจดีย์พระมหาธาตุ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และการจำลองเสาชิงช้าซึ่งใช้ในพิธีตรียัมปวาย และตรีปวายของพราหมณ์จากนครศรีธรรมราช พบสินค้าดีอาหารอร่อยในบรรยากาศ ตลาดจำลองย้อนยุคสไตล์ชิโนโปรตุกีส ตลาดการค้าย่านสถานีรถไฟ และตลาดหน้าศาลเจ้า
โซนที่ 3 รวมของดีจาก 50 ชุมชนในเขต กทม. มารู้จักกับอาหารอร่อยและสินค้าเด่น ภายใต้มุมมองใหม่ที่หลายคนยังไม่เคยสัมผัส คัดสรรสินค้าเด็ดอาหารดัง จากทุกชุมชนมาไว้ในงานเดียว
โซนที่ 4 เวทีใหญ่กับกิจกรรมสนุก ๆ ทุกวัน ตั้งแต่ 12.00-22.00 น. พิธีเปิดสุดอลังการกับทัพศิลปินชั้นแนวหน้า พบกับดารารับเชิญ “มาริโอ้ เมาเร่อ” และ จำอวดหน้าม่าน จากรายการคุณพระช่วย การแสดงศิลปวัฒนธรรมที่หาชมได้ยาก คอนเสิร์ตจากศิลปินดังในทุกวันของการจัดงาน อาทิ โจอี้บอย สิงห์เหนือเสือใต้ ก็อท จักรพรรณ์ อาบครบุรี ตูน บอดี้สแลม และ เดอะ พาเลซ เป็นต้น 
ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยรถประจำทาง รถไฟใต้ดิน MRT สถานีสีลม รถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
www.tiewpakklang.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags:

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2560+*

📣 ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม #ฟรี นะจ๊ะ !! 💫 จูงกันมาทั้งครอบครัว #ท้องฟ้าจำลอง เปิ...
by Admin
0

 
 
1-1

*+FILA x MOOMIN รุ่น Charles หวานๆซอฟๆ เพียง 1,690 บาท+*

💓 น่ารักเกินห้ามใจ !! 🎯 #ใหม่ FILA x MOOMIN รุ่น Charles มาในสไตล์แบบหวานๆซอฟๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยต...
by Admin
0

 
 
12

*+iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม !!+*

📣 iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ !! 💬 เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม iPhone 8 มาพร้อมดีไซน์...
by Admin
0

 

 
40

*+Gourmet Market ซื้อ 1 แถม 1 ทั้งขนม ของกิน ของใช้+*

📣 1 แถม 1 เราต้องตุนนน !! 🔥 ซื้อ 1 แถม 1 มาแล้วววค่าคุ๊ณณณณ ดี๊ดีย์ รีบพุ่งตัวไปจัดให้ไ...
by Admin
0

 
 
1

*+TrueMoney Wallet จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์+*

📣 จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์ !! 🎯 ไปจ่ายกันมารึยังงง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ทร...
by Admin
0