บทความ

January 26, 2016

*+เตือนให้ระวัง!! 10 พื้นที่เสี่ยงไข้เลือดออกระบาดรุนแรง+*

ไข้เลือดออกระบาด1

โรคไข้เลือดออก คือ โรคติดเชื้อซึ่งมีสาเหตุมาจาก ไวรัสเดงกี่ อาการของโรคนี้มีความคล้ายคลึงกับโรคไข้หวัดในช่วงแรก จึงทำให้ผู้ป่วยเข้าใจคลาดเคลื่อนได้ว่าตนเป็นเพียงโรคไข้หวัด และทำให้ไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องในทันที โรคไข้เลือดออกมีอาการและความรุนแรงของโรคหลายระดับตั้งแต่ไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อยไปจนถึงเกิดภาวะช็อกซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิต
กระแสไข้เลือดออกระบาดมาก ล่าสุดคร่าชีวิต นักแสดงหมุ่มไปหมาดๆ วันนี้เราเตือน 10 เขตที่เสี่ยง และ ระบาดของโรคไข้เลือดออก ซึ่งแบ่งแยกออกเป็น 2 หลุ่ม ใหญ่ๆคือ แหล่งที่ระบาดรุนแรง และเขตที่มีการระบากของโรคไข้เลือกออกสูง
📌 เริ่มที่ 10 เขตเสี่ยงไข้เลือดออกระบาดรุนแรง!!!
1.ลาดพร้าว
2.จตุจักร
3.ดินแดง
4.วังทองหลาง
5.บางกะปิ
6.สวนหลวง
7.ประเวศ
8.วัฒนา
9.บางพลัด
10.ธนบุรี
📌 และ 12 เขตเสี่ยงไข้เลือดออกระบาดสูง!!!
1.บางแค
2.บางบอน
3.จอมทอง
4.บางกอกน้อย
5.พญาไท
6.ราชเทวี
7.ห้วยขวาง
8.บางซื่อ
9.บางเขน
10.สะพานสูง
11.บึงกุ่ม
12.พระโขนง
ส่วนพื้นที่อื่น ๆ มีความเสี่ยงระดับปานกลาง และความเสี่ยงน้อย อย่างไรก็ตามถือว่าทุกพื้นที่และทุกคนมีความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อไข้เลือด ออกเช่นกัน โดยผู้ได้รับเชื้อ 100 คน จะมีเพียง 10 คนที่แสดงอาการ ส่วนอีก 90 คน จะไม่แสดงอาการและหายไปเองได้
ไข้เลือดออกระบาด2
แพทย์หญิงวันทนีย์ ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ทำความเข้าใจและให้ความรู้ เกี่ยวกับการป้องกันโรคไข้เลือดออกแก่ประชาชนทั่วพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากการป้องกันไข้เลือดออกที่ดีที่สุดคือการทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุง ตามอาคารบ้านเรือน และที่สาธารณะต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อลดความเสี่ยงในการเป็นไข้เลือดออก นอกจากนี้กรุงเทพมหานครจะดำเนินการผ่านโรงเรียนในสังกัด โดยขอให้นักเรียนทุกคนกลับไปทำลายแหล่งน้ำขังที่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงใน บ้านเรือนของตนเอง อีกทั้งขอความร่วมมือประชาชนเฝ้าระวังไข้เลือดออกในพื้นที่ให้ความร่วมมือ กับเจ้าหน้าที่ในการสอบถามข้อมูล หรือจัดกิจกรรมรณรงค์ต่าง ๆ ในชุมชนเพื่อให้สามารถลดจำนวนผู้ติดเชื้อ ผู้ป่วย และผู้เสียชีวิตจากไข้เลือดออกให้ได้มากที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
www.yaimouth.com

About the Author

Admin

 
 

 
946772

*+สภากาชาดไทย ขอรับบริจาคโลหิต เร่งช่วยผู้ป่วยไข้เลือดออก+*

ศูนย์ บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยประกาศขอรับบริจาคเลือดและเกล็ดเลือดเพิ่ม...
by Admin
0

 
 
ไข้เลือดออก2

*+ไข้เลือดออกระบาด ‘กลาง-อีสานล่าง’ หนัก เตือน ปชช.หากผิดปกติรีบพบแพทย์+*

กรมควบคุมโรค แจง มาตรการป้องกันไข้เลือดออกระบาดหนัก ในพื้นที่ ‘ภาคกลาง-อีสานล...
by Admin
0