บทความ

June 27, 2015

*+แฉบ้านหรูบริษัทดัง ตอกเสาเข็มไม่ได้มาตรฐาน ขุดเสาทิ้งไว้เกือบปี เจ้าของบ้านสุดช้ำ!!+*

ลูกบ้านโครงการหรูของบริษัทดัง ตั้งกระทู้ระบายอัดอั้น บ้านซื้อมา 2 ปี เจอปัญหารอยแยกในบ้าน พื้นบ้านกระเดิด พบตอกเสาเข็มไม่ได้มาตรฐาน ขุดบ้านไว้ 4 หลุมอ้างเทสต์เสา แต่ปล่อยทิ้งไว้ร่วม 10 เดือน โครงการแจ้งร้องลบกระทู้ ขอความเห็นใจ

A1

วันนี้ (26 มิ.ย.) ในเว็บไซต์พันทิป สมาชิกหมายเลข 2355752 ได้ตั้งกระทู้ในหัวข้อ “คิดให้ดีก่อนจะซื้อหมู่บ้านThe Pl… ของบริษัทพ… บ้านเสาเข็มทรุดและอีกนานาปัญหา” ระบุว่า ใครคิดจะซื้อบ้านของโครงการนี้เตรียมตัวรับให้ได้กับบ้านที่เสาเข็มหัก เนื่องจากตอนตอกเสาเข็มไม่ได้มาตรฐาน ยังไม่รวมปัญหาอื่นที่ไม่ได้เล็กไปกว่าเรื่องเสาเข็มหักเลย จนปัจจุบันไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อ 2 ปีก่อน ตนได้ซื้อบ้านโครงการ เดอะแพ… แต่หลังจากที่ย้ายเข้ามาได้ประมาณ 6 เดือน ก็พบรอยแยกภายในบ้านบริเวณแถบบันได จึงแจ้งไปทางโครงการแต่ช่างนัดไว้ก็ไม่มา เลื่อนแล้วเลื่อนอีก กระทั่งโครงการก็ส่งคนเข้ามาดู โดยโครงการได้แจ้งว่า เกิดจากปัญหาที่เสาของบ้าน และจะส่งคนเข้ามาดีดเสาให้ในอาทิตย์หน้า แต่ก็ไม่มีใครมา ต้องใช้ความพยายามโทรไปขอความช่วยเหลือจากโครงการอีกครั้ง โทรไปหาเซลล์เพื่อให้ช่วยตามเรื่องให้ จนในที่สุดช่างก็มาดีดเสาให้ สรุปใช้เวลาตามประมาณ 3-4 เดือน แต่ช่วงระยะเวลาที่ทำอีก 1 เดือนในการดีดเสาหน้า

จากนั้นก็เกิดพื้นบ้านในห้องรับแขกกระเดิด ตนติดต่อขอความช่วยเหลือจากทางโครงการเหมือนเดิม รอบนี้ ตามอยู่เกือบ 2 อาทิตย์ แต่ว่าก็ไม่มีใครมาทำให้ หลังจากนั้นก็พบรอยแยกอีกครั้ง ตรงบริเวณเดิม แต่ทวีความรุนแรงกว่าเดิม จึงต้องเอาบัวมาปิด ซึ่งในส่วนนี้ออกค่าใช้จ่ายเอง เพราะรอทางโครงการมารับผิดชอบไม่ไหว จากนั้นกลับพบรอยแยกในจุดอื่นๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนใหญ่ ห้องนอกเล็ก ฝ้าบนเพดานหักงอ จนได้หัวหน้าพร้อมคนดูแลคนใหม่เข้ามาดูความเสียหายที่เกิดขึ้นในบ้าน ทางโครงการ ได้แจ้งว่าจะเข้ามาดูแล และแก้ปัญหาให้ หลังจากนั้น ทางโครงการก็เข้ามาขุดหลุมในบ้าน ไว้ 4 หลุม ปัจจุบันไม่ได้รับการแก้ไขมาร่วม 10 เดือนแล้ว โดยทางโครงการแจ้งว่าเพื่อต้องการเทสต์เสา ตอนนี้ต้องคอยระวังลูกไม่ให้เดินเข้าไปในบริเวณหลุม และหลังจากขุดหลุมแล้ว ท่อประปาในบ้านก็พัง เพราะตัดท่อน้ำออกไป เพื่อที่จะขุดเทสต์เสาเข็ม แต่พอตัดออกไปแล้ว เค้าก็ไม่ต่อคืนให้ น้ำก็ไม่ไหล เข้าห้องน้ำก็ไม่ได้ ห้องครัวก็ใช้ไม่ได้ มีบ้านที่เข้าห้องน้ำไม่ได้ รอโครงการมาแจ้งสาเหตุของการทรุดของบ้าน และรอมาแสดงความรับผิดชอบ

อย่างไรก็ตาม ในภายหลังที่ตั้งกระทู้ เจ้าหน้าที่ของทางโครงการโทรมาขอร้องให้ลบกระทู้และขอความเห็นใจเนื่องจาก ทางบริษัทฯ เดือดร้อน ซึ่งตนรู้สึกว่า แล้วตอนที่ตนเดือนร้อนมาเป็นแรมปีนั้นทำไมเค้าถึงไม่เคยเห็นใจตนบ้าง ส่วนช่องทางการติดต่อ ก่อนหน้านี้ได้ติดต่อไปยัง คอลเซนเตอร์หลายครั้งมาก แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าอะไร แล้วที่แจ้งว่าจะเร่งแก้ไขปัญหา โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน กรกฏาคม 2558 ซึ่งก็คือภายในระยะเวลา 1 เดือน คิดว่าจะทำอะไรกับบ้านตน

ภาพบ้านครั้งแรก

A2

หลังจากที่พวกเราย้ายเข้ามาได้ประมาณหกเดือน เราก็พบรอยแยกภายในบ้านบริเวณแถบๆบันได

A3

ต่อมาพื้นบ้านในห้องรับแขกก็กระเดิด

A4

หลังจากนั้น ผมก็พบรอยแยกอีกครั้ง ตรงบริเวณเดิม แต่ทว่า มันทวีความรุนแรงกว่าเดิมเสียอีก และ ก็ พบรอยแยกในจุดอื่นๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนใหญ่ ห้องนอกเล็ก ฝ้าบนเพดานหักงอ เพิ่มขึ้นอีก

A5

จนกระทั่งทางโครงการ ได้แจ้งว่าจะเข้ามาดูแล และแก้ปัญหาให้ หลังจากนั้น ทางโครงการก็เข้ามาขุดหลุมในบ้านของผมไว้ 4 หลุม นี่คือภาพ 4 หลุม ปัจจุบันไม่ได้รับการแก้ไข และอยู่กับเรามาร่วม10เดือนแล้ว โดยทางโครงการแจ้งว่าเพื่อต้องการtestเสา (บ้านผมยังมีหลุมดำนี้อยู่นะครับ)

A6

หลังจากภาพที่เค้ามาขุดtestเสาแล้วเค้าก็ไม่มาอีกเลยครับ ตามตลอดเวลาตามจนไม่รู้จะตามยังไง ผ่านไป5เดือนเค้ากลับมาขุดเพิ่ม จนเป็นอย่างสภาพที่เห็น

A7

A8

จนวันหนึ่งผมก็รู้สึกว่ามันทนอยู่แบบนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว แต่ว่าผมไม่สามารถที่จะปิดหลุมทั้งหมดที่มีอยู่ในบ้านผมได้ครับ ตื่นมาก็เจอทุกเช้า ตอนนี้มันเละไปหมดแล้ว ตอนฝนตกยิ่งกว่าทะเลโคลน ผมยังแอบหวังโทรไปขอความช่วยเหลือจากทางโครงการเรื่อยๆ แต่ไม่ว่าจะตามกี่ครั้งก็จะบอกว่า เดี๋ยวผมมาทำให้ นัดวันจันทร์ พอวันจันทร์ก็ผลัดเป็นวันเสาร์อยู่แบบนี้ บางครั้งก็บอกว่าบ้านอื่นก็ทรุดหลายหลัง ผมเองก็คิดในใจนะครับว่าโครงการนี้มันเจ๋งจริงอะไรจริงสามารถทำให้บ้านทรุดได้โดยทั่วถึงขนาดนี้ และก็หวังว่า ทุกคนจะเลือก โครงการที่ดี ไว้ใจได้ มีความรับผิดชอบมากกว่าโครงการของผมนะครับ  

ขอบคุณข้อมูลจาก
สมาชิก Pantipหมายเลข 2355752
manager.co.th

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
HOME

*+รีบอ่าน!! แก้เคล็ด 7 ลักษณะ บ้านนี้อยู่แล้วจะจน+*

     คงไม่มีใครอยาก “จน” ทุกคนก็คงอยากรวย มีอิสระทางการเงินกันทั้งนั้น บางคนอาจส...
by Admin
0

 
 
13962539_1127500843962643_3208488427260193933_n

*+อายุ 50 ปี กู้ได้!! กับโครงการบ้าน ธอส. เพื่อผู้สูงอายุ เริ่ม 15 ส.ค.นี้+*

     ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ขานรับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการสร้างความมั่นคงในการดำรง...
by Admin
0

 
 
home1

*+สูตร 5+1 กู้ซื้อบ้านผ่านฉลุย! สาระสำหรับคนอยากมีบ้าน ต้องอ่าน!+*

   เศรษฐกิจไม่ดีทีไร กู้เงินซื้อบ้านช่างยากเย็นเสียนี่กระไร แต่ในวิกฤตก็มักจะม...
by Admin
0

 

 
home0-1

*+บ้าน 6 แสน ผ่อนเดือนละ 4 พัน … มาแน่?+*

บ้าน 6 แสน ผ่อนเดือนละ 4 พัน ภายในกลางเดือน พ.ย.58 นี้ ข่าวดังอีกเรื่องหนีไม่พ้น “นโยบ...
by Admin
0