บทความ

September 15, 2015

*+ประกาศ!! 16 ห้างดังงดให้บริการถุงพลาสติกทุกวันที่ 15 และ 30 ของเดือน เตรียมหยิบถุงผ้าไปช้อปปิ้ง+*

noplasticbags
กระทรวงทรัพยากรฯจับมือ ๑๖ ห้างดัง งดให้บริการถุงพลาสติกทุกวันที่ ๑๕ และ ๓๐ ของเดือน
ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับภาคีความร่วมมือภาคเอกชน จำนวน ๑๖ องค์กร ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติก โดยงดการให้บริการถุงพลาสติก ในวันที่ ๑๕ ของทุกเดือน และเริ่มดำเนินการไปแล้ว เมื่อวันที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๘ ที่ผ่านมา สามารถลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกลงได้ประมาณ ๒,๐๐๐,๐๐๐ ใบ โดยประชาชนต่างชื่นชมและเรียกร้องให้ดำเนินการรณรงค์อย่างจริงจัง และควรเพิ่มความถี่ในการงดให้บริการถุงพลาสติก เพื่อสร้างความเคยชินจนกลายเป็นพฤติกรรมอันพึงประสงค์ในการพกพาบรรจุภัณฑ์ ที่สามารถใช้ซ้ำได้มาบรรจุสินค้า
รัฐบาลโดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและภาคีความร่วมมือ ทั้ง ๑๖ องค์กร คือ 👉 บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด, บริษัท ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำกัด, บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน), บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด, เทสโก้ โลตัส (บริษัท เอกชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด), บริษัท ซีอาร์ซี ไทยวัสดุ จำกัด, ซูเปอร์สปอร์ต (บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด), ท็อปส์ (บริษัท เซ็นทรัลฟู้ด รีเทล จำกัด), บริษัท เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป จำกัด, บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน), บริษัท บีทูเอส จำกัด, บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด, ฟิวเจอร์พาร์ค (บริษัท รังสิตพลาซ่า จำกัด), บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) และเสรี มาร์เก็ต จึงมีมติร่วมกันให้มีการเพิ่มวันในการงดให้บริการถุงพลาสติก จากเดือนละ ๑ วัน เป็นเดือนละ ๒ วัน คือ ในวันที่ ๑๕ และ ๓๐ ของทุกเดือน ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเคยชินให้กับประชาชนในการใช้บรรจุภัณฑ์ให้คุ้มค่าและเกิด ประโยชน์สูงสุด อันจะนำจะไปสู่การจัดการขยะที่ยั่งยืนต่อไป
จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ลดโลกร้อนโดยหันมาใช้ ถุงผ้าแทนการใช้ถุงพลาสติก เพื่อลดภาวะโลกร้อน เป็นการช่วยรักษาสภาพความสมดุลของธรรมชาติทางหนึ่ง และการใช้ถุงผ้าทดแทนยังมีความสวยงาม สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ พกพาไปได้ทุกที่ทุกเวลา ใส่ของได้หลากหลาย และยังเป็นตัวอย่างของคนรุ่นใหม่ ที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยเริ่มตั้งแต่ ๑๕ และ ๓๐ กันยายน ๒๕๕๘ เป็นต้นไป…หยิบถุงผ้าไปช้อปปิ้งกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
matichon.co.th

About the Author

Admin

 
 

 
no-plastic-bags

*+รู้ยัง!! 15 ห้างดังในเครือเอกชน งดใช้ถุงพลาสติก-โฟม ทุกวันที่ 15 เริ่ม 15 ส.ค.นี้+*

อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ชวนประชาชนเตรียมร่วมวันงดใช้ถุงพลาสติกและ...
by Admin
0

 
 
A1

*+ห้ามพลาด! ArtBox กลับมาแล้ว 10 สิ่งต้องส่อง ตลาดนัดตู้สุดชิก สวรรค์คนรักแฮนด์เมด!+*

หลังจากที่ ตลาดนัดตู้คอนเทนเนอร์ Art Box Bangkok เปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 12-14 มิ.ย. 2558 ที...
by Admin
0