บทความ

July 15, 2016

*+ซีคอน บางแค จัดงาน “อภิมหา… หอย และ เพื่อนดึกดำบรรพ์”+*

Seacon Bangkae1

“อภิมหา…หอย และเพื่อนดึกดำบรรพ์” ขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 24 กรกฎาคม 2559 บริเวณลานกลาง และฮอลล์บี ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถ.เพชรเกษม

   ซีคอน บางแค จัดงาน “อภิมหา…หอย และเพื่อนดึกดำบรรพ์” เนรมิตบรรยากาศเกาะ ร้างที่สมบูรณ์ตามธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยสัตว์ใต้สมุทรดึกดำบรรพ์ที่ยากจะค้นพบ นำโดย หอยนอติลุส หอยโบราณอายุกว่า 350 ล้านปี ที่จะควงแขนผองเพื่อนมาอวดโฉม อาทิ ปลากระเบนเจ้าพระยา หรือปลากระเบนราหู,  ปลาปอด, ปลาอัลลิเกเตอร์, ปลาอะราไพม่า และปลาหิน ปลาที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก พิเศษสุด…ครั้งแรกของห้างไทยที่จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับห้องจัดแสดงแมงกะพรุนหลากหลายสายพันธุ์ และอิ่มเอมกับองค์ความรู้ผ่านสารพัดสัตว์สตัฟฟ์ พร้อมชมวิธีการบุถ่ายเนื้อเยื่อหอยมุก รวมถึงกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ “Touch Pool” ให้สัมผัสสัตว์น้ำด้วยมือตนเอง, ขุดทรายหาเปลือกหอย และการส่องหอยทาก ช้อป และชิมผลิตภัณฑ์จากเปลือกหอย อาหารทะเลเลิศรส กว่า 60 ร้านค้า โดยภายในงาน ประกอบด้วย 3 โซน ได้แก่

   โซนจัดแสดง ที่ได้รวบรวมสิ่งมีชีวิตใต้สมุทรไว้มากที่สุด นำโดยหอยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์รุ่นแรก นั่นก็คือ หอยนอติลุส หรือ หอยงวงช้าง หอยโบราณหายาก ที่สืบเผ่าพันธุ์อยู่บนโลกนี้มาแล้วกว่า 350 ล้านปี จัดเป็นนอติลอยด์เพียงกลุ่มเดียวเท่าที่ยังดำรงเผ่าพันธุ์มาจนถึงปัจจุบัน ที่จะมาพร้อมกับบรรดาเพื่อนหอย อย่างหอยเม่นดำหนามยาว หอยเม่นหนามแดง หอยไฟ หอยนมสาว หอยตาวัว หอยแอปเปิ้ล หอยเขา หอยถ่าน หอยเบี้ย หอยจุกพราหมณ์ หอยกีบม้า หอยสังข์หน้ายักษ์ หอยสุราเวสี หอยม้าลาย

อภิมหาหอย3 อภิมหาหอย4

   นอกจากนี้ หอยนอติลุส ยังได้ชักชวน เพื่อนสัตว์น้ำดึกดำบรรพ์ ที่หาตัวยากมาปรากฏตัวภายในงานด้วย อาทิ ปลากระเบนเจ้าพระยา ปลากระเบนน้ำจืดขนาดยักษ์ เป็นสิ่งมีชีวิตตั้งแต่ในสมัยยุคจูราสสิค หรือประมาณ 100 ล้านปีก่อน อาศัยในตะกอนใต้น้ำ หางมีพิษที่เป็นอันตราย, ปลาปอด ได้ชื่อว่าเป็นซากดึกดำบรรพ์มีชีวิต เนื่องจากรูปร่างวิวัฒนาการไม่ได้เปลี่ยนไปมากนักจากยุคก่อนประวัติศาสตร์ มีลักษณะเด่นรูปร่างเรียวยาวคล้ายปลาไหล ปลาอัลลิเกเตอร์ หรือปลาจระเข้ ถือกำเนิดมายาวนานกว่า 100 ล้านปีแล้ว ในยุคเดียวกับไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ ด้วยขนาดลำตัวที่ใหญ่ และเกล็ดที่แข็งแรงทำให้สามารถปรับตัว และอยู่รอดมาได้จวบจนปัจจุบัน ปลาอะราไพม่า หรือ ปลาช่อนยักษ์อเมซอน ปลาช่อนยักษ์ขนาดใหญ่ ปลาหิน ปลาที่พรางตัวได้อย่างดีเยี่ยมบนพื้นทราย มองดูคล้ายก้อนหินที่ถูกปะการังปกคลุม นับว่าเป็นปลาที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก พิษของมันทำให้เป็นอัมพาต และตายในที่สุด เต่าทะเล จากศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ ได้แก่ เต่าตะนุ, เต่ากระ, เต่าหญ้า และเต่ามะเฟือง ถือสัตว์ดึกดำบรรพ์ มีหลักฐานพบว่ามีอายุมากว่า 130 ล้านปี

อภิมหาหอย2 อภิมหาหอย5

   พิเศษสุดของโซนจัดแสดง ครั้งแรกของศูนย์สรรพสินค้าในไทย! ที่ลูกค้าจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับห้องจัดแสดงแมงกะพรุน จากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา ที่จะแสดงถึงวงจรชีวิตแมงกะพรุนหลากหลายพันธุ์อย่างใกล้ชิด อาทิ แมงกะพรุนพระจันทร์, แมงกะพรุนหัวกลับ, แมงกะพรุนถ้วยหลากสี, แมงกะพรุนปาปัว และแมงกะพรุนไฟ พร้อมชมจุดนิทรรศการสัตว์สตัฟฟ์ จากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา อาทิ ปลาโรนัน, ปลาฉลามเสือ, ปลาฉลามกบ, เต่าทะเล และชมการสาธิตการบุถ่ายเนื้อเยื่อหอยมุกน้ำจืด จากศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดกาญจนบุรี กรมประมง ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ 1 รอบ/วัน เวลา 16.00น – 16.45 น.

อภิมหาหอย6

   โซนกิจกรรม  “Touch Pool” เปิดให้ลูกค้า และประชาชนทั่วไปได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับสัตว์น้ำน่ารัก อาทิ ปลาฉลามทราย, ปลาดาวแฉก, ม้าน้ำ และหอยตาล หรือหอยลำโพง โดยเปิดทุกวัน ๆ ละ 4 รอบ เวลา 11.00 – 12.00 น. / 13.00 – 14.00 น. /15.00  – 16.00 น. /17.00  – 19.30 น. และเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ให้น้อง ๆ หนู ๆ กับกิจกรรม “ขุดทรายหาเปลือกหอย” ทุกวัน ๆ ละ 4 รอบ เวลา  11.00 – 13.00 น. /14.00 – 15.00 น. /16.00 – 17.00 น. /18.00 – 20.00 น. และ“ส่องหอยทาก” จาก Siam Snail Eco Farm รวบรวมหอยทากขนาดจิ๋ว – ใหญ่ อาทิ หอยทากจิ๋ว หอยทากนางนวล หอยทากหอม หอยทากสยาม หอยทากแอฟริกา หอยทากนกขมิ้น หอยทากงวงท่อ โดยใช้แว่นขยายส่องดูวิถีของชีวิตหอยแบบเต็มตา

   โซนร้านค้า ให้ได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากเปลือกหอย และของใช้มากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์ทำจากเปลือกหอย,  ผลิตภัณฑ์จากเมือกหอยทาก, เครื่องประดับมุก, ผ้ามัดย้อม ผ้าบาติก, สัตว์น้ำสวยงาม และอุปกรณ์, ตู้ปลาเฟอร์นิเจอร์ พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารทะเลเลิศรส อาทิ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส, หอยนางรมทรงเครื่อง, หอยแครงลวก, อาหารทะเลซีฟู้ดแช่แข็ง, หอยครกทรงเครื่อง, ไข่ปลาหมึกกระทะร้อน, อาหารแปรรูป อาทิ ปลาซิวปลาสร้อย ปลาอินทรีย์เค็ม ปลาหมึกแดดเดียว หอยหลอด หอยเสียบ หอยแครงดอง หอยเชลล์ และน้ำผลไม้ริมหาด ฯลฯ

   ร่วมผจญภัยไปกับฝูงสัตว์น้ำดึกดำบรรพ์ ท่ามกลางความงามของเกาะร้างที่เปี่ยมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ ในงาน “อภิ มหา…หอย และเพื่อนดึกดำบรรพ์” ตั้งแต่วันที่ 15 – 24 กรกฎาคม 2559 บริเวณลานกลาง และฮอลล์บี ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม >> Seacon Bangkae FanPage

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
16142731

*+“นางฟ้ามาขายของมือ 2” ช้อปกระจาย กับสินค้าแบรนด์เนมมือสอง+*

✈️✈️ ” นางฟ้ามาขายของ มือ 2 “ ✈️✈️ เลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมมือสองกว่า 160 บูธ เนรม...
by Admin
0