บทความ

November 10, 2015

*+เจเนอเรชั่นใหม่!! Suzuki Alto Lapin ปี 2015 รถน่ารักสไตล์วินเทจ ด้วยราคาเริ่มต้น 2.9 แสนบาท+*

Suzuki Alto Lapin (ซูซูกิ อัลโต้ ลาแปง) รุ่นปี 2015 ‘แบ๊ว’ กว่าเดิม

car1

ซูซูกิ อัลโต้ ลาแปง ใหม่ เป็นรถยนต์ในกลุ่ม Kei Car ขนาดเล็กของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 แล้ว หลังจากเจเนอเรชั่นแรกถูกเปิดตัวเมื่อปี 2002 ตามมาด้วยเจเนอเรชั่นที่ 2 ในปี 2008 ที่ผ่านมา
กลุ่มลูกค้าของ Alto Lapin ที่ผ่านมานั้น คิดเป็นสัดส่วนผู้หญิงกว่าร้อยละ 90 โดย จำนวนนี้กว่าร้อยละ 60 มีอายุระหว่าง 20 ปี ไปจนถึง 30 ปี ขณะที่โมเดลใหม่ยังคงเน้นจับกลุ่มลูกค้าเพศหญิงเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกที่ออกแบบให้ดูน่ารัก ไปจนถึงฟังก์ชั่นการใช้งานภายในซึ่งล้วนแล้วแต่พัฒนาเพื่อเจาะกลุ่มผู้หญิง ทั้งสิ้น

car2

รูปลักษณ์ภายนอกของ Alto Lapin ใหม่ ยังคงออกแบบในสไตล์กล่อง แต่ เพิ่มความโค้งมนมากยิ่งขึ้น ซึ่งซูซูกิระบุว่าช่วยเพิ่มบุคลิกอบอุ่น เป็นกันเองมากกว่ารุ่นเดิม ติดตั้งไฟหน้าทรงกลมพร้อมโคมโปรเจคเตอร์ทันสมัย ล้ออัลลอยถูกออกแบบให้ดูคล้ายกับดอกไม้ที่กำลังบานสะพรั่ง พร้อมโลโก้รูป ‘กระต่าย’ รอบคัน เนื่องจากคำว่า ‘Lapin’ เป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า ‘กระต่าย’ นั่นเอง

car3

ติดตั้งเครื่องยนต์รหัส R06A ซึ่งเป็นบล็อกเดียวกับรุ่น ‘Alto’ ส่ง กำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT และเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ‘AGS – Auto Gear Shift’ ให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 35.6 กม./ลิตร ตามมาตรฐาน JC08 ของญี่ปุ่น รวมถึงยังติดตั้งระบบ Enecharge สำหรับสร้างกระแสไฟจากการเบรกไปเก็บไว้ยังแบตเตอรี่ และระบบ Idling Stop ที่ช่วยตัดการทำงานของเครื่องยนต์ขณะรถติดไฟแดง
นอกจากนั้น Alto Lapin เจเนอเรชั่นใหม่ ยังได้รีดน้ำหนักลงจากรุ่นเดิมถึง 120 กิโลกรัม ซึ่งเป็นผลจากการปรับปรุงช่วงล่าง, เครื่องยนต์ และตัวถัง รวมไปถึงแพล็ตฟอร์มน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงกว่าเดิม

car4

ห้องโดยสารภายในติดตั้งเบาะนั่งสไตล์โซฟา ตกแต่งด้วยสีน้ำตาลถึง 3 โทน ติด ตั้งที่เก็บของสไตล์ลิ้นชัก และที่วางแก้วขนาดใหญ่ นอกจากนั้นยังมีหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ ‘Talking Lapin’ ซึ่งจะมีตัวการ์ตูนรูปกระต่ายปรากฎให้เห็นขณะสตาร์ทและดับเครื่องยนต์ รวมถึงยังสามารถอวยพรวันเกิดผู้ขับขี่ได้ด้วย
Alto Lapin ติดตั้งระบบความบันเทิงภายในรถจาก Harman International เป็น อุปกรณ์มาตรฐานจากโรงงาน หน้าจอถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย สามารถเลื่อนแผนที่ได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัสคล้ายกับสมาร์ทโฟน รวมถึงระบบเสียงคุณภาพระดับโลกถูกออกแบบโดย Harman International เช่นกัน

car5

สีภายนอกของ อัลโต้ ลาแปง มีให้เลือกทั้งหมด 12 สีพร้อมสีแบบทูโทน (หลังคาสีขาว) ให้เลือก โดยมีโทนสีพาสเทลเป็นสีไฮไลท์จำนวน 3 สี ได้แก่ สีฟ้า French Mint สีชมพู Coffret Pink และสีเบจ Fawn Beige

car6

งานนี้ไม่รู้พอเคาะเป็นเงินไทยหลังจากนำเข้าแล้ว ราคาจะพุ่งขึ้นเป็นเท่าไหร่ แต่ถูกใจสาวหวาน คิขุมากเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
auto.sanook.com , Onnut

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
%e0%b8%a3%e0%b8%96%e0%b8%a1%e0%b8%b7%e0%b8%ad%e0%b8%aa%e0%b8%ad%e0%b8%878

*+7 รถมือสองปีใหม่ ในราคาไม่ถึง 3 แสนบาท+*

รถมือสองเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มองหารถยนต์ราคาประหยัด Sanook! Auto จึงร...
by Admin
0

 
 
รถมือสอง0

*+10 รถมือสอง ราคาไม่ตก มีรุ่นใดบ้าง?+*

    ขึ้นชื่อว่ารถมือสองยัง ไงราคาก็ต้องร่วงจากสมัยป้ายแดง แต่สำหรับรถยนต์ยอดฮิ...
by Admin
0

 
 
จอดรถขวางหน้า

*+รู้ไว้!! หากจอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น ผิดกฎหมาย ปรับสูงสุดไม่เกิน 5 พันบาท+*

ถ้าคุณคิดว่า “ถนนเป็นของส่วนรวมใครจะทำอะไรก็ได้” ถ้าคิดแบบนี้ก็ขอบอกเลยว่าเป็...
by Admin
0

 

 
Honda Civic1

*+เผยโฉม 2016 Honda Civic ใหม่ พร้อมชุดแต่ง Black Pack+*

Honda ประเทศออสเตรเลียเผยโฉมชุดแต่ง ‘Black Pack’ ใหม่ล่าสุด สำหรับ ‘2016 Honda Civic’ เจเนอเรชั...
by Admin
0

 
 
car2

*+[ง่ายๆ] วิธีไล่ความร้อนของรถที่จอดตากแดด เพียงทำแบบนี้รถคุณก็จะเย็นลง+*

ร้อนนนน!! หน้าร้อนแบบนี้ปัญหาใหญ่สำหรับคนมีรถยนต์ส่วนตัว คือการจอดรถในลานจอดรถ...
by Admin
0