บทความ

June 20, 2016

*+แชร์สนั่น! ฝรั่งยื่นโทรศัพท์วานถ่ายรูป จับปุ๊บ..ตัวชา-ใจสั่น+*

ภัยใกล้ตัว หนุ่มเล่าประสบการณ์เจอฝรั่งยื่นโทรศัพท์ วานให้ถ่ายรูปให้กลางห้างดัง ปรากฏว่าจับโดนตัวชา ใจสั่นๆ ตั้งสติเรียก รปภ.จับตัวได้

แชร์สนั่น0

(18 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจเรื่องราวเตือนภัยย่านใจกลางกรุง เมื่อชายคนหนึ่งพบกับชายชาวต่างชาติคนหนึ่ง ยืนโทรศัพท์วานให้ถ่ายรูปภาพให้ แต่ปรากฏว่าทันทีเมื่อจับโทรศัพท์ของอีกฝ่าย กลับมีอาการอ่อนเพลียและใจสั่นๆ ทันที
ตามรายงานระบุว่า เรื่องราวจากผู้ใช้ เฟซบุ๊กคุณ Tkon Aklakulakan ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัยสังคมเอาไว้ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา บริเวณห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ย่านอโศก
     ขอแชหน่อยครับวันนี้ประสบกับตัวเองในห้าง Terminal21 หลังจากทานอาหารเสร็จก็ลงมาข้างร่างกับทีมที่บริษัทมายืนเล่นDirectory ของห้าง Terminal21 มีชายผู้หนึ่งเข้ามาหาผมแล้วขอให้ผมถ่ายรูปเขาตามภาพ หลังจากชายผู้นั้นยื่นมือถือมาให้ผม ผมก็รู้สึกอ่อนเพลียและสั่นทันที ผมรีบโยนโทรศัพท์มือถือกลับไปหาชายคนนั้นและจับตัวเขาไว้ทันทีเรียก รปภ และเจ้าหน้าที่มาสอบปากคำ
     ประสบการณ์ครั้งนี้อยากเตือนว่า ระวังไอ้พวกมิจฉาชีพให้ดี ถ้าไม่มีสติ เราก็คงถือโทรศัพท์ต่อ ใครจะรู้ว่าหลังจากนั้นจะเกิดอะไรขึ้น ระหว่างที่เขียนเรื่องนี้ยังรู้สึกมึนและสั่นอยู่

capture2

     อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นและรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ภัยใกล้ตัว ที่เกิดขึ้น ท่ามกลางเหตุธรรมดาๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำ โชคดีที่เหยื่อมีสติและไหวตัวทัน ทำให้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้
     ทั้งนี้ยังมีผู้เข้ามาร่วมวิเคราะห์ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเกิดจากอะไร เหตุใดทำไมถึงรู้สึกมีอาการเช่นนั้นทันทีที่รับโทรศัพท์ของคนร้าย เบื้องต้นเจ้าของเรื่องราวเชื่อว่า น่าจะเป็นปืนช็อตไฟฟ้าในรูปแบบโทรศัพท์มือถือ บางครั้งตบหาโดยใช้เคสโทรศัพท์มือถือ ปัจจุบันมีแพร่หลายใช้โจรกรรมในต่างประเทศ

     ส่วนแฟนเพจ ความรู้สนุกๆ แบบหมอแมว ได้โพสต์แสดงความคิดเห็น คาดว่ามิจฉาชีพน่าจะใช้อุปกรณ์ “ปืนช็อตไฟฟ้าพกพา” ซึ่งปัจจุบันมีหลายรูปแบบ ทั้งชนิดที่มีรูปทรงคล้ายโทรศัพท์มือถือ เคสโทรศัพท์ หรือดัดแปลงด้วยการติดตั้งอุปกรณ์ช็อตไฟฟ้าเพิ่มเข้าไป
capture2

ล่าสุด ::
     ตร.ชี้ไม่มีมิจฉาชีพใช้มือถือช็อตไฟฟ้าในห้างดัง หลังหนุ่มโพสต์เตือนภัย
ด้าน พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า เรื่องการช็อตไฟฟ้าหรือยาป้ายสลบนั้นไม่มีจริง ผู้เสียหายไม่ได้โดนช็อต หรือมีทรัพย์สินเสียหายแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบมือถือและเข้ามาค้นตัวชาวต่างชาติแล้ว ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่ไม่พบพาสปอร์ตหรือหนังสือเดินทาง จึงแจ้งข้อหาไม่พกพาสปอร์ต ซึ่งต่อมาภายหลัง เพื่อนของชายต่างชาติรายนี้ ก็ได้นำพาสปอร์ตและวีซ่า มาแสดงยืนยันกับตำรวจเรียบร้อยแล้ว
ส่วนผู้เสียหายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำให้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบต่อไป แต่ผู้เสียหายไม่ได้ให้ความร่วมมือไม่ไปตรวจ ซึ่งคาดว่า ช่วงที่ต่างชาติให้ถ่ายรูป ผู้เสียหายอาจจะมีอาการไม่สบายขึ้นมากะทันหันในช่วงนั้นมากกว่า ทั้งนี้ทางตำรวจก็จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ต่อไป
นอกจากนี้ พ.ต.อ.พรชัย ได้ให้แนะนำเพิ่มเติมว่า ก่อนจะโพสต์ข้อความเตือนภัยอะไรในโซเชียล ควรจะมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนก่อนโพสต์ ก่อนที่จะไปกล่าวโทษผู้อื่น อาจทำให้ผู้นั้นเสียหายและได้รับความเดือดร้อนได้
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  เฟซบุ๊กคุณ Tkon Aklakulakan
http://news.sanook.com/2014506/

About the Author

Admin

 
 

 
1-copy

*+เตือนภัย รูปแบบใหม่ ! ระวัง “เลขบัตรประชาชน” ให้ดี!!+*

… เตือนภัย! เลขบัตรประชาชน … ตอนนี้มาอีกรูปแบบใหม่ นอกจากเครดิตการ์ด กรมสรรพากร ต...
by Admin
0

 
 
masterchang

*+หมอช้าง เตือน 2 ราศี ช่วงนี้ให้ใจเย็น ระวังการมีปากเสียง-อุบัติเหตุเจ็บตัว+*

หมอ ช้าง เตือน ราศีเมษ ราศีพิจิก และ ผู้ที่เกิดวันอังคาร ช่วงนี้ดาวอังคาร เทพเจ้า...
by Admin
0

 
 
รังสียูวี2

*+เตือนระวังรังสียูวี แนะเลี่ยงอยู่กลางแดดช่วง 10.00-14.00 น.+*

สธ. เตือนระวังรังสียูวี เสี่ยงโรคกระจกตาอักเสบ ต้อเนื้อ ต้อลม ต้อกระจก และผิวหนั...
by Admin
0

 

 
โปลิโอสายพันธุ์ใหม่-2

*+เตือนระวังคนไทยเข้า-ออก ลาว เสี่ยงติดเชื้อโปลิโอ สายพันธุ์ใหม่+*

สาธารณสุขเตือนคนไทยเข้า-ออก สปป.ลาว เสี่ยงติดเชื้อโปลิโอสายพันธุ์ใหม่ มีผู้ป่วย...
by Admin
0

 
 
มิจฉาชีพ-ยูเทิร์น1

*+“มิจฉาชีพ ยูเทิร์น” เตือนภัยมิจฉาชีพรูปแบบใหม่+*

” มิจฉาชีพ ยูเทิร์น “ …เตือนภัยกันสักนิด เรื่อง มิจฉาชีพ ยูเทิร์น เดี๋ยวนี้ ห...
by Admin
0