บทความ

October 10, 2015

*+ฮือฮา!! ก๋วยเตี๋ยวทะเลชามยักษ์ 560 บาท ก๋วยเตี๋ยวสี่ภาครสเด็ด-ลูกค้าแห่ชิมแน่นร้าน+*

เตี๋ยวไง0

จังหวัดสมุทรสงคราม หรือ เมืองแม่กลอง ดินแดนของปลาทูคอหัก มีการร่ำลือกันว่ามีร้านขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 560 บาท และมีนักชิมได้นำมาโพสต์บน facebook ถึงความแปลกไม่เหมือนใคร ด้วยปริมาณเมื่อเทียบกับราคาที่ขาย ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังร้านดังกล่าว พบว่าเปิดเป็นร้านเพิงเล็กๆ อยู่ริมถนนสายทางเลี่ยงเมืองสมุทรสงคราม ห่างจากเทศบาลสมุทรสงครามมาประมาณ 500 เมตร เขตเทศบาล ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เตี๋ยวไง1

จากการสังเกตร้านดังกล่าว เปิดเป็นร้านโล่งๆ มีโต๊ะนั่งประมาณ 12 ชุด พร้อมด้วยชุดโต๊ะเครื่องทำก๋วยเตี๋ยว และไม่ได้มีการตกแต่งร้านแบบหรูๆ สมกับราคาที่ฟังแล้วดูน่าตกใจ แต่ที่พิเศษก็คือ จะมีชุดวางของทะเลจำพวกกุ้ง ปูไข่ กั้งกระดาน ปลาหมึก หอยนิวซีแลนด์ยักษ์ และของทะเลอีกหลายอย่าง จัดได้อย่างสวยหรูสะดุดตา

เตี๋ยวไง2

จากการสอบถามเจ้าของร้าน ทราบชื่อคือ นายวีระ สมบูรณ์ อายุ 31 ปี ชาวบ้านอำเภอบางคนฑี และเป็นคนคอยลวกเส้นและปรุงรสก๋วยเตี๋ยวด้วยตนเอง โดยตั้งชื่อร้านแบบสไตล์เก๋ๆ ว่า “ร้านก๋วยเตี๋ยวไง” ที่ฟังดูติดปาก นายวีระ เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้าที่จะมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นช่างคอมพิวเตอร์มาก่อน ไม่มีความรู้เรื่องการทำอาหารเลย แต่ด้วยความที่ตนเองเป็นคนชอบไปท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ และชอบทานอาหารตามสถานที่ขึ้นชื่อของแหล่งท่องเที่ยว
เตี๋ยวไง3
เมื่อ ย้อนมาที่บ้านของตัวเองเป็นคนสมุทรสงคราม ซึ่งสมุทรสงครามหรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่าเมืองแม่กลอง ที่ขึ้นชื่อด้วยอาหารทะเลสด จึงได้หันมาลงทุนเปิดร้านเล็กๆ ทำกันเป็นแบบธุรกิจครอบครัว ตระเวนไปหาสถานที่เปิดร้านจนมาได้ที่บริเวณนี้ เช่าทำเป็นเพิงใช้ไม้และมุงหลังคาหน้าร้านด้วยจาก เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแบบชาวสวน จำหน่ายก๋วยเตี๋ยวแบบสูตรที่ลองผิดลองถูก แรกๆ ทำแล้วก็ให้คนในบ้านลองชิม จนหลายคนถูกปากและรสชาติใช้ได้ จึงเปิดร้านขายเมื่อ 4 เดือนก่อน
นายวีระ กล่าวอีกว่า แรกๆ ก็ไม่ค่อยมีคนมาทานก๋วยเตี๋ยวเท่าไหร่ เพราะร้านอยู่ริมถนน ไม่สะดุดตา จะมีแต่เพื่อนๆ ที่รู้ข่าวทาง facebook ก็มาชิมกัน และก็ได้พัฒนาต่อยอด คิดสูตรใหม่ๆ จนได้สูตรก๋วยเตี๋ยวสี่ภาค อาทิ ก๋วยเตี๋ยวน้ำพริกอ่อง (ภาคเหนือ) ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง (ภาคกลาง) ก๋วยเตี๋ยวแกงส้ม (ภาคอีสาน) และก๋วยเตี๋ยวทะเล (ภาคใต้)

เตี๋ยวไง5

และที่ พิเศษสุด ก๋วยเตี๋ยวชามดำ หรือ ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ขนาด 30 นิ้ว เริ่มตั้งแต่ราคา 200 บาท จนถึง 560 บาท ที่เรียกได้ว่ายกขบวนสัตว์น้ำทะเลลงมาอยู่ในจาน เช่น ปูไข่ , กุ้งแม่น้ำ, หอยเชลล์ , หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ , กั้งกระดาน , กั้งไข่ , กั้งเนื้อ , ปลาหมึกยัดใส้หมูสับ , เนื้อปลาหมึก , ลูกชิ้นปลา , ไข่ปลาริวกิว , ไข่ต้ม , ชะอมทอดไข่ , หอยแครง ซึ่งทั้งหมดนี้คัดตัวใหญ่ แบบไม่ต้องชั่งตามน้ำหนัก จ่ายราคา 560 ก็ได้ตามปริมาณเต็มชาม
ส่วน ราคา 200-400 บาท ก็ลดปริมาณลงตามราคา แต่ยังทรงคุณค่าความเข้มข้น ทั้งน้ำข้นและน้ำใส แต่สำหรับท่านที่มาทานชามปกติ ก็มีตั้งแต่ 30-40 บาท เป็นก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวไข่ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ส่วนราคา 80 บาท จะเป็นก๋วยเตี๋ยวทะเล ก๋วยเตี๋ยวไทยๆ ต้มยำน้ำพริก ซึ่งเป็นราคามาตรฐานทั่วไป ด้วยราคาที่หลายคนอาจมองว่าสูง ชามละ 560 บาท แต่สำหรับการลงทุนที่ทางร้านได้พยายามเลือกซื้อของทะเลสด ด้วยเงินลงทุนวันละ 1 หมื่นบาทเศษ กับความตั้งใจที่อยากให้คนแม่กลองหรือลูกค้าได้มารับประทานของทะเลหลากหลาย ชนิดในชามเดียว

เตี๋ยวไง9

เตี๋ยวไง7

สำหรับคนที่มีรายได้น้อย ก็ยังสามารถสั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวทะเลตามจำนวนและปริมาณ แบบก๋วยเตี๋ยวกุ้ง , หมูสับ , ปลาหมึก ราคา 40 บาท ส่วนรวมมิตร กุ้ง , หมึก , หมู ราคาชามละ 50 บาท ส่วนก๋วยเตี๋ยว ปูไข่ , ก้ามปูทะเล , จัมโบ้ , ปลาหมึกยัดไส้ , กั้งกระดาน กั้งเนื้อ กั้งไข่ , ก๋วยเตี๋ยวหอยเชลล์ , หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ , กุ้งแม่น้ำ และก๋วยเตี๋ยวไข่ปลาริวกิวชามละ 90 บาท ส่วนเมนูแปลกและพิเศษคือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำพริกอ่อง 40 บาท เพิ่มไข่มะตูม 50บาท , ก๋วยเตี๋ยวแกงส้ม และก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นไข่มะตูม และก๋วยเตี๋ยวแกงส้มไข่ชะอมทอด
โดยบรรยากาศภายในร้าน ตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน 08.30 น. ลูกค้าจะเข้าตลอดอย่างต่อเนื่องจนถึง 16.30 น. และจะแน่นร้านจนลูกค้าต้องนั่งรอนานนับชั่วโมง ในช่วงเที่ยง สำหรับผู้ที่ชอบทานรสเปรี้ยวจัดหรือเผ็ดจัดๆ ก็สั่งได้ตามใจชอบ และที่เป็นฮือฮาและชื่นชอบจากการบริการแกะเนื้อปูสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดจาก น้องดาว หรือ นางสาวภัชราพร ชมพู ที่คอยบริการต้อนรับด้วยความยิ้มแย้ม รวมถึงสิ่งที่พลาดไม่ได้ของนักชิมหรือนักเซลฟี่ คือ การหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปคู่กับก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์กันแทบจะทุกคน และนำไปแชร์บอกต่อกันอีกด้วย

เตี๋ยวไง4

สำหรับท่านที่ต้องการไปลองชิมก๋วยเตี๋ยวไง ติดต่อสอบถามเส้นทางจองโต๊ะได้ทาง 094-1044585 / facebook/joaquin.pop / Id line : popniceee

เตี๋ยวไง8

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
khaosod.co.th
facebook.com/joaquin.pop

About the Author

Admin

 
 

 
ร้านป้าต้อย3

*+ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ “ร้านป้าต้อย” เครื่องแน่นรสแซ่บ ไม่ต้องปรุง!!+*

      ผมเชื่อว่าหลายคนอาจเคยลองลิ้มก๋วยเตี๋ยวต้มยำมากหลากหลายร้านแล้วแน่นอน แต่...
by Admin
0

 
 
ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก7

*+โอ้โห! ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ชามกาละมัง!!!! มาพร้อมเส้น 10 ก้อน+*

ลวกถ้วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ชามกาละมัง!!!! มาพร้อมเส้น 10 ก้อน ชามใหญ่มี 2 ราคา 1...
by Admin
0

 
 
เย็นตาโฟ0

*+โอ้โหเด็ดจริง 10 ร้าน เย็นตาโฟ เจ้าอร่อย ในกรุงเทพฯ+*

เอาใจคนชอบทานเส้น กับ 10  ร้านเย็นตาโฟ เจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ แต่ละร้านการันตีความอ...
by Admin
0

 

 
ก๋วยเตี๋ยว10

*+ก๋วยเตี๋ยวกระแชง ปทุมธานี ช่วงนี้มาแรงแซงโค้ง ต้องไปกิน!!+*

ก๋วยเตี๋ยวกระแชงร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดใหม่แถว บ้านเราเองค่ะ คนเยอะมากทนไม่ไหวต้อง...
by Admin
0

 
 
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ4

*+ท้านักชิม! เปิบก๋วยเตี๋ยวเนื้อชามเบิ้ม หมดใน 35 นาที กินฟรี+*

ร้านก๋วยเตี๋ยว “ครัวตุ๋น” ใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ท้านักชิม เปิบก๋วยเตี๋ยวเนื้อ...
by Admin
0