บทความ

April 2, 2016

*+10 สิ่งห้ามพลาด งานกาชาดสวนอัมพร 2559 พลาดแล้วจะเสียใจ+*

ไฮไลท์เด็ด ๆ ในงานกาชาดสวนอัมพร 2559 ที่คุณไม่ควรพลาด มาร่วมช้อป ชิม และบริจาคให้กับงานกาชาด ที่หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น วันที่ 30 มีนาคม 2559-7 เมษายน 2559 ณ บริเวณสวนอัมพร ลานพระบรมรูปทรงม้า… วันนี้เราขออาสาแนะนำกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเดินงานกาชาด กัน มีอะไรบ้างนั้นมาดูพร้อมกันเลย

กาชาด0

1. เพลิดเพลินกับการแสดงตลอด 9 วันเต็ม
ภายในงานกาชาดจะมีเวทีกลาง เปรียบเสมือนเป็นศูนย์กลางที่สร้างความบันเทิงให้กับคนในงาน ตลอด 9 วันของการจัดงานกาชาด เวทีแห่งนี้จะมีผู้คนมากมายเข้ามาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนสร้างสีสัน ทั้งการแสดงดนตรี คอนเสิร์ต การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย และการแสดงพื้นบ้าน รับรองว่าคุณจะได้รับความบันเทิงในแต่ละวันแบบไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว

2. รับชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติประจำปี
แต่ละปีงานกาชาดจะมีการจัดแสดงนิทรรศการแตกต่างกันไป ในปี 2559 นี้ก็มีการจัดแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติภายใต้ชื่อ “ใต้ร่มพระบารมี สดุดี 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย” อันแสดงถึงพระราชปณิธานแน่วแน่ที่จะทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจ เพื่อทำนุบำรุงราชอาณาจักรและมรดกวัฒนธรรมไทยที่บรรพบุรุษได้สร้างสมไว้จนตก ทอดมาถึงอนุชนไทยรุ่นหลัง เป็นอีกหนึ่งนิทรรศการดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด
กาชาด3
3. เกมตักไข่
อีกหนึ่งกิจกรรมคู่งานกาชาด ที่มีให้เลือกมากมายหลายบูธ แถมกติกาก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ซื้อคูปอง แล้วก็เสี่ยงโชคด้วยการตักไข่ที่อยู่ในอ่างใบใหญ่ แล้วก็เปิดลุ้นดูรางวัล ซึ่งรางวัลก็มีตั้งแต่รางวัลชิ้นเล็ก ๆ ปลอบใจ เรื่อยไปจนถึงรางวัลใหญ่อย่างทีวี ตู้เย็นกันเลยทีเดียว ไม่แน่ว่าคุณอาจโชคดี ได้รับรางวัลใหญ่กลับบ้านไปก็ได้นะ
กาชาด4
4. มาสคอต ซุปเปอร์ฮีโร่ และหุ่นละครเล็ก
ส่วนสีสันของงาน ที่เห็นได้ตั้งแต่เริ่มเดินเข้างานเลยก็คือบรรดามาสคอตแสนน่ารักทั้งหลาย มีทั้งมาสคอตของทหารทั้ง 4 เหล่าทัพ มีเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่มาช่วยเดินขายสลากกาชาด รวมถึงมีหุ่นละครเล็กมาสร้างสีสันให้เด็กๆ ที่มาร่วมงานได้ชมอย่างสนุกสนานกันด้วย

กาชาด5

5. แวะชมบูธนิสิตนักศึกษา
บูธนิสิตนักศึกษาถือเป็นอีกหนึ่งบูธกิจกรรมที่สร้างสีสันให้กับงานกาชาดอยู่ ไม่น้อย นอกจากบูธหลากหลายมหาวิทยาลัยที่มีนิสิตนักศึกษาต่างแวะเวียนมาร่วมกันหาราย ได้ร่วมสมทบทุนแล้ว สีสันของบูธเหล่านี้ยังอยู่ที่วิธีการเรียกลูกค้า ที่ต่างคนต่างงัดทีเด็ดมาไม่ซ้ำแบบกัน ทั้งร้อง เล่น และเต้นกันกระจาย ใครเดินผ่านรับรองว่ามีกรามค้าง เพราะหัวเราะเยอะเกิน

กาชาด7

6. สีสัน มัน ฮา หนุ่มตกน้ำ ม.สยาม
อีก บูธที่สนุกสนาน มีคนรุมล้อมหนักมาก นั่นคือบูธของ ม.สยาม ที่มีเกมหนุ่มน้อยตกน้ำมาสร้างสีสันให้กับงานกาชาดปีนี้ เหล่าบรรดาหนุ่มสาวก็ผลัดกันมาปาลูกบอลให้เข้าเป้า เพื่อให้หนุ่มหล่อคนนั้นตกน้ำตัวเปียก เซ็กซี่ขยี้ใจสาวแท้สาวเทียมไปอีกจ้า

7. ลดกระหน่ำ “นาทีทอง”
ใครดวงดีเจอช่วง “นาทีทอง” ในงานกาชาด (ไม่ใช่แบบติดป้ายนาทีทองตลอดกาล) ต้องพลาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะสินค้าที่ขนกันมานั้น ราถาถูกแบบลดกระหน่ำชนิดที่แบบว่าถ้าหันหลังกลับไปคุณจะต้องเสียดายแน่ ๆ งานนี้ใครตาดีได้ ตาร้ายเสีย อาจจะถึงขนาดที่ว่าขนของกลับบ้านไปไม่หมดก็ว่าได้
กาชาด8
8. ยิงปืนจริง กระสุนจริง
เป็นประจำทุกปีที่บูธของทหารบก ทหารเรือ และตำรวจ จะจัดให้มีการยิงปืนจริง ด้วยกระสุนจริง งานนี้ใครอยากลองสัมผัสความรู้สึกของการยิงปืนจริง ว่าจะเหมือนอย่างที่เราเห็นในหนังในละครหรือเปล่า ต้องมาลองด้วยตัวเอง เพียงแค่คุณบริจาคค่าชุดปืน จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่คอยสอนวิธีการยิงปืนให้กับคุณ
9. กระทบไหล่ดารานักแสดงที่ชื่นชอบ
กลายเป็นเอกลักษณ์ประจำงานกาชาดอย่างหนึ่งไปแล้วของบูธสมาคมแม่บ้านทหารบก ถือเป็นอีกหนึ่งบูธที่สร้างสีสันให้กับงานอยู่ไม่น้อย พลาดไม่ได้กับการถ่ายรูปคู่กับดารานักแสดงมากหน้าหลายตา ที่ต่างหมุนเวียนมาให้ถ่ายรูปและให้คุณกระทบไหล่อย่างใกล้ชิด แถมยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย ใครชอบดาราคนไหนก็คอยดูตารางให้ดี แล้วค่อยเจอกันที่งาน
กาชาด10
10. บริจาคเลือดให้สภากาชาดไทย
ไฮไลต์สำคัญของงานนี้ คงหนีไม่พ้นศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ที่เปิดให้ประชาชนที่ประสงค์จะร่วมบริจาคเลือดเข้าคลังเลือด มาลงทะเบียนได้ที่งานกาชาด โดยเปิดให้บริจาคเลือดได้ในเวลา 17.00-21.00 น. ทุกวันที่จัดงาน บริเวณอาคารใหม่ สวนอัมพร ใครที่สุขภาพแข็งแรง น้ำหนักถึงเกณฑ์มาตรฐานก็มาทำบุญให้เลือดกันเยอะๆ นะจ๊ะ
เหล่า นี้เป็นเพียงไฮไลท์น้ำจิ้มเด็ด ๆ ที่คุณไม่ควรพลาดในงานกาชาดประจำปี 2559 เท่านั้น จริง ๆ แล้วภายในงานยังมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่เยอะแยะ นอกจากมูลค่าของรางวัลต่าง ๆ ที่เราจะได้รับกลับบ้านไปแล้ว หากแต่ยังเป็นน้ำใจของคนไทยที่พร้อมบริจาคเงินช่วยเหลือกาชาด อันเป็นผลบุญยิ่งใหญ่ ที่หนึ่งปีจะมีเพียงแค่หนึ่งหนเท่านั้น รู้อย่างนี้แล้วมาเดินงานกาชาดกันเยอะ ๆ นะคะ
เรียบเรียงโดยทีมงาน :  SaleHere  

🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸  

ขอบคุณข้อมูลจาก
www.thairath.co.th
http://travel.kapook.com
More articles by »
Written by: Admin
Tags:

About the Author

Admin

 
 

 
5

*+สนีกเกอร์รุ่นใหม่ จาก Nike มาในแบบรองเท้า Boot สำหรับสาวๆ+*

📣 สักคู่มั้ย ไว้ลุยน้ำท่วม !! 👢 สาวๆรีบเลย.. สนีกเกอร์รุ่นใหม่ล่าสุด จาก #Nike สำหรับผู...
by Admin
0

 
 
1

*+รวม 10 ร้านอาหารเจ เก่าแก่ รสเด็ด ย่ายตลาดน้อย !!+*

📣 รวม 10 ร้านอาหารเจ เก่าแก่ รสเด็ด ย่ายตลาดน้อย !! 💬 เข้าสู่เทศกาลกินเจอย่างเป็นทา...
by Admin
0

 
 
11

*+ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs+*

📣 #ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs 💬 เมื่อสองแบรนด์ดังมาเจอกัน จึงเกิดเป็นไอเท็มใหม่...
by Admin
0

 

 
1

*+รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก @ 7-Eleven+*

📣 #พุ่งเป้า รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก !! 💬 แอดจัดมาให้แล้ว กับสินค้าแจกแ...
by Admin
0

 
 
21

*+รองเท้า LINE FRIENDS Brown / Choco / Sally และ Cony+*

📣 พี่บราวน์มาแล้ววววว 🐻 LINE FRIENDS Collection by Gracegift มาใหม่อีกแล้วค่าาา ขนมาทั้ง 4 คาแรคเตอร์ พี่...
by Admin
0