บทความ

January 8, 2016

*+ชิมยัง! 7 ร้านซีฟู้ดเปิบความอร่อยด้วยมือเปล่า+*

จานและช้อนไม่ต้อง…กินมือเท่านั้น ! เรียกได้ว่าเป็นร้านไอเดียเด็ด ๆ ที่สามารถสร้างกระแสความน่าสนใจได้ดีทีเดียว สำหรับร้านซีฟู้ดที่กินกันด้วยมือเปล่า เปิบความอร่อยแบบเมามันส์โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์การกินใด ๆ เลยก็ว่าได้…เจ๋งไหมล่ะ >< ว่าแต่เพื่อน ๆ ล่ะเคยได้ไปลิ้มลองกันมาบ้างหรือยังเอ่ย เอ้า ! ใครยังไม่เคยไปโดนอย่ารอช้าเชียว หรือใครที่อยากกินแต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดีก็ตามมาเลย วันนี้เรารวบรวม “7 ร้าน เปิบซีฟู้ดด้วยมือเปล่า” มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้เพื่อน ๆ ตามไปเปิบความอร่อยกันด้วย ส่วนร้านไหนจะมีทีเด็ดโดนใจอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ
1. ร้านกุ้งถัง Koongtung (JJ Green,ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา)

ร้านซีฟู้ดเปิบ1

ถือเป็นร้านต้นแบบที่นำการกินกุ้งมือเปล่าเข้ามาขายจนมีชื่อเสียงโด่งดังเลย ก็ว่าได้ เพราะไอเดียสุดบรรเจิดที่ไม่เหมือนใคร กับตลาดนัดขวัญใจวัยรุ่นอย่างตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา รวมถึงการปูโต๊ะด้วยกระดาษและพลาสติกสำหรับกันเปื้อนแล้วนั่งรอ เมื่ออาหารมาก็ได้เวลาเทลงบนโต๊ะแล้วใช้มือตัวเองหยิบเข้าปากตามใจชอบ โดยเมนูอร่อยของร้านก็จะมีการคัดเอากุ้งขาวเนื้อหวานตัวอ้วน ๆ, กุ้งแม่น้ำเนื้อแน่น, หอยตลับสดสะอาด, หอยแมลงภู่ตัวอ้วนเต็ม ๆ คำ ผสมคลุกเข้ากันกับน้ำซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน (Bangbang) เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ในราคาเริ่มต้นเพียง 189-489 บาทเท่านั้น
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Koongtung 
2. ร้าน Holy Shrimp (ตลาดรถไฟ รัชดา)

ร้านซีฟู้ดเปิบ2

เป็นอีกหนึ่งร้านดังที่ตั้งอยู่ในย่านตลาดวัยรุ่นอย่างตลาดรถไฟ รัชดา สำหรับร้าน “Holy Shrimp” ที่เปิดให้เปิบความอร่อยจนถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว ตัวร้านแบ่งที่นั่งเป็น 2 ชั้น จะเลือกอร่อยบนดาดฟ้าหรือจะนั่งชิล ๆ ข้างล่างก็เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ ชุดรวมทะเล ราคา 399 บาท ประกอบด้วย กุ้ง, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาหมึก, มันฝรั่ง และข้าวโพด และชุดรวมหอย ราคา 369 บาท ประกอบด้วย หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, หอยเชลล์ และหอยตลับจัดเต็มไซส์ใหญ่ทานได้ 2-3 คน รวมทั้งสามารถเลือก DIY ซอสและระดับความเผ็ดได้ตามใจชอบเลยค่ะ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการสั่งซื้อกลับบ้านโดยมีอุปกรณ์ครบครัน ทั้งผ้ากันเปื้อนและถุงมือหอบกลับไปทานแบบชิค ๆ กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Holy Shrimp
3. ร้าน The Shrimp Lover (ศูนย์การค้าเกตเวย์)

ร้านซีฟู้ดเปิบ3

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ได้กลิ่นอายซีฟู้ดสไตล์อเมริกันออกมาจากร้านเลยก็ว่าได้ สำหรับ The Shrimp Lover ร้านอร่อยภายในศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น G ซึ่งเป็นร้านสาขาจากอเมริกา ตัวร้านออกแบบให้เป็นผนังปูนเปลือยออกแนว Street Art แบบร่วมสมัย ส่วนเมนูอาหารก็ขนความอร่อยมาทั้งทะเล ด้วยเมนูอาหารทะเลลวกคลุกเคล้ากับซอสที่เข้มข้นด้วยเครื่องเทศ เสิร์ฟในถังแล้วนำมาเทลงบนกระดาษแล้วใช้มือทานแบบไม่ต้องกลัวเลอะกันเลย ซึ่งเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ Combo Mixed Seafood Set ราคา 399 บาท,  Baby Octopus ราคา 199 บาท, Half Shell Scallop ราคา 279 บาท, Cajun Fries ราคา 85 บาท, Fried West Coast Wings ราคา 120 บาท และ Cajun Fried Rice with Shrimp ราคา 150 บาท
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Shrimp Lover Bangkok
4. ร้าน Smiley Shrimp (โครงการ AQUA)

ร้านซีฟู้ดเปิบ4

ร้านกุ้งยิ้ม หรือ Smiley Shrimp เป็นอีกหนึ่งร้านที่เปิดให้ทุกคนได้ไปอร่อยแบบเลอะ ๆ ได้เต็มอิ่มตาม #ยิ่งเลอะยิ่งเยอะรอยยิ้ม ภายในเป็นร้านเล็ก ๆ ที่ตกแต่งในแนวอบอุ่นด้วยกระจกใสรอบตัวร้าน และเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบเก๋ พร้อมเต็มอิ่มกับวัตถุดิบ Crayfish หรือ Crawfish กุ้งน้ำจืดนำเข้าจากฝรั่งเศส และ Canadian Lobster รวมทั้ง Oyster ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ Seafood Combo นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปแบบฟิน ๆ กับชุดก้ามกุ้งสีแดงสดใสไว้โพสต์และเช็กอินได้แบบเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก กุ้งยิ้ม-Smiley Shrimp
5. ร้านกุ้งคลุก Koongklook (เชียงใหม่)

ร้านซีฟู้ดเปิบ5

ร้านกุ้งคลุก ถือเป็นร้านซีฟู้ดสไตล์อเมริกันร้านแรก ๆ ในเชียงใหม่ เป็นร้านเล็ก ๆ ตั้งอยู่ติดโรงเรียนสารพัดช่างเชียงใหม่ ภายในร้านเต็มไปด้วยโต๊ะไม้ ซึ่งเมนูอร่อยของร้านก็เน้นคัดวัตถุดิบสด ๆ มาเสิร์ฟอย่างอัดแน่น ทั้งกุ้ง, ปลาหมึก, หอย, หอยแมลงภู่ดำนำเข้าจากต่างประเทศ คลุกกับซอสที่ทำจากเครื่องเทศ ทำให้กุ้งคลุกของร้านมีกลิ่นหอม แถมราคาก็ไม่แพงอร่อยได้ง่าย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศแสนสบายในเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Koongklook กุ้งคลุก
6. ร้าน Shrimp Young (เชียงใหม่)

ร้านซีฟู้ดเปิบ6

กุ้งผัดซอสรสจัดจ้านสไตล์อเมริกันที่สูตรส่งตรงมาจากสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่กาดรินคำ ใช้วัตถุดิบแบบธรรมดาแต่อัดแน่นด้วยซอสสไตล์ไทย ๆ ที่ปรุงด้วยน้ำพริกเผาเพื่อให้มีรสชาติถูกปากคนไทย เต็มอิ่มไปด้วยปลาหมึก กุ้ง ที่มีทั้งกุ้งทะเลและกุ้งแม่น้ำ หอยหลากชนิด และข้าวโพด ใครที่ได้มาลองจะต้องติดใจในรสชาติแบบลืมไม่ลงอย่างแน่นอน
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Shrimp Young
7. ร้าน CATCH freshness seafood cnx (เชียงใหม่)

ร้านซีฟู้ดเปิบ7

ถือเป็นอีกหนึ่งร้านดังในเชียงใหม่ที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบที่คัดมาใหม่สด ทุกวันเลยก็ว่าได้ สำหรับกุ้ง ปู ปลาหมึก หอย และปูม้าแบบไซส์ใหญ่ ส่วนตัวร้านก็เป็นอาคารโล่ง ๆ คล้ายโกดังริมท่าเรือเน้นรับ ลมจากภายนอก ส่วนทีเด็ดของร้านนอกจากวัตถุดิบที่สดใหม่แล้ว ยังเพิ่มซอสเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ลูกค้า อาทิ ซอสต้มยำ, ซอสพริกไทยดำ และ CATCH Signature ซอสออกสีแดงส้ม ๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวานรสชาตินุ่มลิ้น
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก CATCH freshness seafood cnx
ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์การกินใหม่ ๆ ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าเรามาเลือกสักร้านแล้วไปอิ่มอร่อยด้วยมือและ 10 นิ้วของเรากันดีกว่า รับรองว่าจะติดใจจนลืมไม่ลงเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
travel.kapook.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
ร้านอาหารทะเล0

*+”สดจนสั่นสะท้าน” 10 ร้านอาหารทะเลสุดแซ่บในเมืองกรุง+*

ไม่ต้องไปกินซีฟู้ดเคล้าลมทะเลที่ไหนก็ได้ หากินอาหารทะเลอร่อยๆ หลากหลายบรรยากา...
by Admin
0