บทความ

November 20, 2015

*+ดีท็อกซ์ล้างลำไส้ง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน+*

ดีท็อกซ์ล้างลำไส้1

ท่าน รศ.ดร.เกียรติวรรณ อมาตยกุล ได้แนะนำวิธีแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวเองด้วย “การดีท็อกซ์ล้างลำไส้” ง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน โดยใช้น้ำเปล่า ผสมมะนาว และเกลือ โดยมีสูตรดังนี้
1. น้ำเปล่า 1.5 ลิตร (อุณหภูมิปกติ)
2. มะนาว 4 ผล
3. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ

(ใช้เกลือธรรมดาทั่วไป ไมใช้เกลือปรุงทิพย์ หรือเกลือผสมโอเมก้าต่างๆ นะคะ)
วิธีการดีท็อกซ์ เริ่มต้นด้วยหลังจากตื่นนอนมาตอนเช้า อย่าเพิ่งทานอะไร แต่ล้างหน้าล้างตา แปรงฟัน หรือจะอาบน้ำซักหน่อยก็ได้นะคะ จากนั้นก็ไปจัดการกับส่วนผสมของเราข้างต้น โดยฝานมะนาวทั้ง 4 ผล แล้วบีบน้ำมะนาว 4 ผลผสมกับน้ำเปล่า 1.5 ลิตร จากนั้นผสมเกลือ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นก็ดื่มน้ำมะนาวที่ผสมไว้ให้หมดภายในระยะเวลา 30 นาที แค่นี้เองค่ะ วิธีการดีท็อกซ์นี้ง่ายมากๆ
หลังจากดื่มไปแล้วก็รอซักระยะหนึ่ง บางรายบอกรอ 10 นาที 20 นาทีบ้าง แต่ที่เราทดลองมาผ่านไป 30 นาทีค่ะ เราจะรู้สึกอยากถ่าย (ไม่ใช่รู้สึกปวดท้องแบบท้องเสียนะคะ) จากนั้นก็ไปถ่ายรอบแรกเป็นถ่ายเหลวเหมือนเวลาท้องเสียเลยค่ะ (แต่จะไม่ปวดท้องนะคะ) ผ่านรอบแรกไปเรียบร้อย ผ่านเวลาไปอีกสัก 10 นาที ก็มีรอบที่สองค่ะ รอบนี้ถ่ายเหลวเหมือนเช่นเคย แต่ความเข้มข้นของของเสียที่ออกมาจะลดลงนะคะ จากนั้นก็มีอีก 1 รอบค่ะ ถ่ายเหลวจนรู้สึกเหมือนเราฉี่จากทวารหนักมากกว่าค่ะ การทดลองครั้งแรกของเราถ่ายไปเพียงแค่ 3 ครั้งเท่านั้นค่ะภายในเวลา 1 ชั่วโมงหลังจากดื่มน้ำมะนาวไปแล้ว
หลังจากหยุดถ่ายแล้วก็รู้สึกว่าท้องโล่งขึ้น แต่การผ่านครั้งแรกมานี้ ขอสารภาพตามตรงว่าเราดื่มน้ำไปได้เพียงแค่ 1 ลิตรเท่านั้น การล้างลำไส้รอบนี้จึงอาจจะล้างออกมาได้ไม่หมด แต่ก็รู้สึกได้ว่าท้องไส้โล่งมากขึ้น ไม่อีดอัด แน่นท้องอีก และเราเองกำลังจะทดลองใหม่อีกครั้งในสัปดาห์หน้าแล้วจะมาอัพเดทให้ฟัง
สำหรับท่านใดที่เกิดปัญหาการขับถ่าย หรือการรับประทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ใหญ่มากๆ อยากล้างลำไส้ให้โล่งโปร่งขึ้นบ้าง อีกทั้งยังจะช่วยลดการหมักหมมของของเสียในร่างกายที่จะส่งผลให้สุขภาพแย่ ด้วยแล้ว วิธีการนี้จะเป็นทางหนึ่งที่จะช่วยให้ล้างลำไส้ตนเองอย่างง่ายๆ ได้
สำหรับผู้เริ่มต้นอาจยังไม่ต้องดื่มจนครบ 1.5 ลิตรก็ได้นะ เพราะถ้าฝืนดื่มมากไปจนอาเจียนก็จะไม่ได้ล้างลำไส้เลย ฉะนั้นในระหว่างทำต้องประเมินร่างกายของตัวเองก่อนว่าไหวขนาดไหน ถ้ารู้สึกว่าไม่ไหวแล้วจริงก็หยุดดื่มน้ำ รอสักระยะแล้วก็จะถ่ายท้องได้ค่ะ แล้วค่อยล้างลำไส้ใหม่รอบต่อไปนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
นานาสาระเพื่อสุขภาพที่ดี

About the Author

Admin

 
 

 
1470025618653

*+ผลไม้เหล่านี้ กินแล้ว ช่วยล้างพิษ และ ดีท็อกซ์ไปในตัว แบบธรรมชาติ+*

ผลไม้ล้างพิษ ดีท็อกซ์แบบธรรมชาติ      เคยทำ “ดีท็อกซ์” กันหรือเปล่าครับ…ถ้าหากพู...
by Admin
0

 
 
ผักผลไม้

*+ผักผลไม้ แช่น้ำเปล่า แล้วดื่ม ช่วยดีท็อกซ์ แก้อาหารไม่ย่อยได้ !+*

   ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อย อาหาร นอกจากอาการอาหารไม่ย่อยแล้ว ยังพ่วงมาด้...
by Admin
0

 
 
page340

*+สูตรน้ำมะขาม ล้างลำไส้ แก้ท้องผูก ถ่ายยาก!+*

มะขาม ผักผลไม้รสเปรี้ยวที่อยู่คู่กับสังคมไทยมานาน นิยมนำมาประกอบอาหาร ใช้แทนน...
by Admin
0

 

 
120583537

*+9 วิธีดีท็อกซ์ร่างกาย ล้างพิษยามเช้า รับสุขภาพสุดปังทั้งกายและใจ+*

ล้างพิษร่างกายต้อนรับเช้าวันใหม่ ด้วยวิธีดีท็อกซ์ ที่คุณก็ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้...
by Admin
0

 
 
สูตรเครื่องดื่มล้างลำไส้-1

*+สูตรเครื่องดื่มล้างลำไส้ แก้ท้องผูก ท้องอืด ลำไส้สะอาด หายตดเหม็น+*

น้ำผักและผลไม้ที่ เต็มไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ ใยอาหาร เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการที...
by Admin
0