บทความ

November 20, 2015

*+ช็อป ชิม ชิลล์ที่ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 ตลาดน้ำแห่งใหม่ผสานกลิ่นอายเยาวราช..ที่ต้องห้ามพลาด+*

ตลาดน้ำสำเพ็ง1

เปิดแล้วค่ะ ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 สถานที่ ช้อป ชิม ชิลล์ แห่งใหม่ ซึ่งตลาดน้ำสำเพ็ง 2 เปิดตัวเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา บนถนนสาทร-กัลปพฤกษ์ บรรยากาศของที่นี่จะเป็นการท่องเที่ยววิถีไทยผสานกับเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมไทยจีนใน บรรยากาศริมน้ำ มีอาหารอร่อยกว่า 200 ร้านค้า มีพื้นที่จำหน่ายสินค้าคุณภาพมาตรฐาน อ.ต.ก. มากมายทั้ง อาหาร, ผักผลไม้ สินค้าแปรรูป, สินค้า OTOP, กล้วยไม้, ไม้ดอก ไม้ประดับและสินค้าจากเกษตรกร
นอกจากนั้นชวนสักการะพระบรมรูปหล่อขนาดใหญ่ของ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช บริเวณด้านหน้าโครงการสำเพ็ง 2 รวมทั้งจัดกิจกรรมย้อนรำลึกความสนุกสนานในบรรยากาศงานวัดและหนังกลางแปลง เพลิดเพลินไปกับศิลปิน สิงโต และดิว เดอะสตาร์ และความบันเทิงอื่นๆอีกมากมาย ในงาน “รำลึกกรุงธนบุรี” สดุดีสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-22 พฤศจิกายน นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ที่ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 สาทร-กัลปพฤกษ์

ตลาดน้ำสำเพ็ง3

เมื่อมาถึงตลาดจะพบกับยักษ์ที่ตั้งอยู่หน้าโครงการ ถ้าเห็นแล้วแปลว่ามาถูกชัวร์ ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 จะแบ่งโซนขายของเป็นทั้งหมด 3 โซนด้วยกันคือ โซนปาร์ค โซนตลาดน้ำ แล้วก็โซนหรรษาค่ะ ส่วนด้านหลังของยักษ์จะเป็นโซนตลาดน้ำ
โซนแรก โซนตลาดน้ำ โซนนี้มีทิ้งสินค้าและอาหาร รับรองว่าเห็นแล้วต้องน้ำลายสอแน่ๆ เช่น ขนมจีนน้ำยาปู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ ไก่อบโอ่ง น้ำมะพร้าวอัญชันปั่น แถมตบท้ายด้วยขนมบัวลอยไข่หวานเจ้าดังจากคลองสาน ก็ยกมาไว้ให้กินกันที่นี่ บริเวณริมน้ำจะมีโต๊ะ เก้าอี้ ให้นั่งรับประทานกัน รับรองว่าได้บรรยากาศตลาดน้ำแน่นอน นอกจากนี้ยังมี OTOP ของจังหวัดต่างๆจัดจำหน่ายด้วย เช่น ข้าวลืมผัว ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เชียงปลาสลิด น้ำมันมะรุม รับรองว่า ได้หอบของไปฝากคนที่บ้านกันไม่หวาดไม่ไหวแน่นอนค่ะ

ตลาดน้ำสำเพ็ง4 ตลาดน้ำสำเพ็ง-5

ไปต่อกันที่โซนหรรษา แต่วันที่ทีมงานไป (โซนนี้ค่อนข้างเงียบเหงา) โซนนี้จะขายของ แฮนเมด ของมือสอง เช่น เสื้อเพ้นท์เอง กระเป๋า แก้วน้ำ ของสะสมต่างๆ รับรองว่าถูกใจสาวติสท์ หนุ่มฮิปเตอร์แน่นอน

ตลาดน้ำสำเพ็ง-6

มาต่อกันที่โซนที่ใหญ่สุดของที่นี่ คือ สำเพ็งปาร์ค เราชอบโซนนี้มาก เพราะมีทั้งกิจกรรมความบันเทิง และ ร้านค้าให้ช็อป  ชิม เยอะที่สุด โดยด้านหน้าจะเป็นลานน้ำพุกว้าง ลมเย็นๆ เป็นบริเวณที่ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ หลังจากเดินช็อปปิงกันจนเหนื่อยแล้วค่ะ
ภายในโซนสำเพ็งปาร์คก็จะมี ร้านอาหารทะเลเอาท์เล็ท ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบู อย่างชาบูอินดี้ หรือจะเป็น ไอติมผัด ร้านขนมปัง ร้านนม เรียกได้ว่ามีเพียบ นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าและร้านอาหารอื่นๆให้ได้ช็อปอีกกว่า 200 ร้านค้า การตกแต่งก็ให้บรรยากาศที่มีกลิ่นอายจีน แต่ที่รู้ๆของกินในโซนนี้ เด็ดไม่แพ้โซนตลาดน้ำเลยทีเดียว ถ้าใครชอบทานปิ้งย่างแบบไม่อั้น มีร้านหมูกระทะอย่าง ริมน้ำ จะเปิดให้บริการพร้อมโปรโมชั่น มา 4 จ่าย 3 เร็วๆนี้ด้วย

ตลาดน้ำสำเพ็ง2

ตลาดน้ำสำเพ็ง-8

สำหรับใครที่สนใจจะมาช้อป ชิม ชิลล์ แชะที่ ตลาดน้ำสำเพ็ง 2  สาทร – กัลปพฤกษ์ สามารถใช้รถประจำทางสาย สาย 9 (ถนนกัลปพฤกษ์ – สถานีรถไฟสามเสน) สาย 720 เที่ยวกลับ จากถนน กัลปพฤกษ์ ไปตลาดน้ำสำเพ็ง 2นอกจากนั้นใครที่ขับรถยนต์ส่วนตัวมา ที่นี่มีจอดรถบริการกว่า 1,000 คัน เลยทีเดียว 
เปิดทำการทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ เวลา 11.00 -22.00 น. แต่ช่วงเย็น ร้านค้าจะคึกคัก และกิจกรรมความบันเทิงต่างๆจะมีให้ชมเยอะเป็นพิเศษค่ะ
นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 09-0548-9994 , 09-0548-9995 หรือทาง เฟสบุ๊ก ตลาดน้ำสำเพ็ง2

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
js100.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
ตลาดน้ำขวัญเรียม1

*+เที่ยว ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำ ชิลล์ๆ ในกรุงเทพฯ+*

จากนิยายอมตะที่สร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายเวอร์ชั่น กลายมาเป็นตลาดน้ำแสนคลาส...
by Admin
0

 
 
mixfloat350

*+8 ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ วันเดียวก็เที่ยวได้+*

“ตลาดน้ำ” เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่กำลังมาแรง เพราะด้วยคนส่วนใหญ่...
by Admin
0