บทความ

March 11, 2016

*+12 สิ่งที่ต้องทำ เมื่อมาเดินตลาดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์ งบ 500 บาท ก็เอาอยู่!+*

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์0-1

     เย็นๆ หลังเลิกงาน เบื่อๆ เซ็งๆ แถมหิวข้าวด้วย ไม่รู้จะไปไหน ลองมาเดินเล่น ช็อป ชิม กิน เที่ยว พักสมองอันเหนื่อยล้า ที่ “ตลาดหัวมุม Market & More” เกษตร-นวมินทร์ ตลาดนัดรถโบราณตอนกลางคืนสุดชิค ที่ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม อยู่ถนนเรียบทางด่วนรามอินทรา ตรงข้าม the walk ที่นี่มีทั้งร้านของกินละลานตาจนไม่รู้จะแวะเข้าร้านไหน แถมยังมีร้านเสื้อผ้า ของใช้น่ารักๆ และร้านแฮงค์เอ้าท์ให้นั่งชิล มีงบ 500 ร้อยบาทก็เอาอยู่จ้า สำหรับใครที่ไม่เคยมาเดินแถวนี้ละก็ วันนี้เรามีลายแทง “12 สิ่งที่ต้องทำ เมื่อมาเดินเล่นตลาดหัวมุม market & more” มาฝากเพื่อนๆ จ้า ไปดูกันเลย
📌 “ร้านติ่งเกาหลี” เมนูเด็ด ซีรีส์ดัง

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์1

     ยังคงมาแรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่จริงๆ กับร้าน “ติ่งเกาหลี” ร้านอาหารเกาหลี สไตล์ Korean street food ที่จุดเด่นอยู่ที่ตัวร้านเป็นเพิงคลุมด้วยผาใบพลาสติกใส เหมือนได้ไปนั่งทานอาหารอยู่ในซีรีส์เกาหลียังไงยังงั้นเลย เมนูของที่นี่ก็เด็ดๆ ตามซีรีส์ดังๆ ไม่ว่าจะเป็น จาจังมยอน ต๊อกโบกีชีสพ่นไฟ ไก่ทอดแสบติ่ง และโอจิงอบ๊กกึม อยากรู้ว่ามันเป็นอย่างไร ต้องแวะมาลองกันแล้วล่ะ
📌 “ร้าน Layer Mocktail Lab” ร้านน้ำยารักษาโรค

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์2-1 ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์2-2

     ร้าน layer mocktail lab อีกหนึ่งร้านเด็ดห้ามพลาดเมื่อมาเดินที่ตลาดหัวมุม เพราะที่นี่เค้ามี “มอคเทล ดรายไอซ์” ที่เป็นเป็นเมนูต่างๆ ตามชื่อโรค โดดเด่น สุดแปลก และไม่เหมือนใคร มีกิมมิคตรงที่ทางร้านเปรียบให้ลูกค้าป่วยเป็นโรคต่างๆ ให้แวะมาสั่งน้ำยารักษาโรค สุดจี๊ด (แต่ไม่สามารถรักษารึได้จริงๆน้า) ไม่ว่าจะเป็น โรคยอดฮิต อย่าง “โรคเครียด” (stress disorder) ซึ่งถือว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ มีส่วนผสมเด็ด ไม่ว่าจะเป็น มะม่วง สัปปะรด และกะทิ และอีกหนึ่งเมนูน้องใหม่ป้ายแดงอย่าง “Love sick” ที่มีส่วนผสมของ ส้ม สัปปะรด และมะนาว สำหรับคนที่ไม่ชอบทานโซดาจ้า และยังมีโรคยอดฮิตอีกหลากหลายให้ไปรักษากันตามอาการ ลองแวะมากันได้เลยนะจ๊ะ
📌 เบอร์เกอร์เตาถ่าน “Asher Burger”

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์3

     ร้านเบอร์เกอร์เตาถ่านสุดฮิตที่ต้องแวะมาโดน มีทั้งเบอร์เกอร์หมูและเนื้อให้เลือกตามความชอบ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ตรงที่เค้ากริลล์เนื้อบนเตาถ่านร้อนๆ จนสุกทั่วกัน แถมพิถีพิถันเลือกวัตถุดิบที่ดีมาเสิร์ฟให้กับคุณลูกค้า มีมุมให้นั่งทานชิลๆ อีกด้วย หากเพื่อนๆสนใจอยากมาลิ้มรสความอร่อย ต้องตรงมาที่ Asher Burger ตลาดหัวมุม ตรงข้าม the walk เท่านั้นจ้า
📌 “หนังไก่กรอบฮีโร่” หนังไก่กรอบเต็มรูปแบบเจ้าแรกในไทย

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์4

     ใครชอบทานหนังไก่ กรุบๆ กรอบๆ รสชาติเข้มข้น แถมมีดริปให้เลือกโรยไปบนหนังไก่ของเราอีก ไม่ว่าจะเป็น รสสมุนไพร (Thai-Hurb) รสดั้งเดิม (Original) รสต้มยำ (Tom-Yum) รสลาบ (Larb) และรสชีส (Cheese) ให้เลือกลองกันอีกด้วย เดินช็อปเพลินๆ เดินถือถุงหนังไก่เคี้ยวไปด้วย ฟินเฟร่อ
📌 ซีฟู๊ดแบบเต็มมือ “ร้านกุ้งถาด ทะเลถัง”

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์5

     ทานซีฟู๊ดให้ถึงใจ ต้องไร้จาน และใช้มือแกะ พร้อมลุยกับกุ้งตัวใหญ่ๆ กันได้แบบไม่ต้องเหนียมอาย มากับเพื่อนต้องแกะเอง มากับแฟนก็ให้แฟนแกะให้นาจา กินซีฟู๊ดสนุกๆ อร่อยๆ มาที่ตลาดหัวมุมแล้วห้ามพลาดเลยกับร้านนี้
📌 “ร้านหอยใหญ่มั๊ย” รวมหอยใหญ่ ไซส์พี่บิ๊ก

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์6

     ใครชอบทานหอย โดยเฉพาะหอยตัวใหญ่ๆ ไซส์พี่บิ๊ก ต้องแวะมาที่ร้านนี้ด่วนๆ กับ “หอยใหญ่มั๊ย” ที่เค้ามีหอยนางรม หอยแครงตัวใหญ่ๆ ที่เรียกได้ว่าหอยเดียวเอาอยู่ หากเดินผ่านหน้าร้านแล้วโดนถาม “หอยใหญ่มั๊ย” ไม่ต้องตกอกตกใจไปนะจ๊ะ ฮ่าๆ ร้านนี้เหมาะกับมานั่งแฮงค์เอาท์ ชิลๆกับเพื่อนๆ จิบเครื่องดื่มฟินๆ กินหอยแกล้มไปด้วย มันจะชิลอะไรเบอร์นั้น
📌 ตัดผมชิคๆ ที่ร้าน “Dunk Dunk Barber Vintage”

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์7

     ใครที่ผมเริ่มยาว แล้วไม่มีเวลาไปตัด เพราะกว่าจะเลิกงานละก็ ร้านคงปิดไปเรียบร้อย แวะมาตัดให้ขาดเลยฉับๆ กันที่ร้านตัดผม “Dunk Dunk Barber Vintage” เค้าเปิดอยู่ในตลาดหัวมุมเลยจ้า อยากได้ทรงไหน สไตล์ไหนบอกช่างเลยยย
📌 ร้าน “ป.เอ๋ย ป. ปัง”

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์8

      เดินชิมกินของคาวกันไปหลายร้านแล้ว แวะมาล้างปากด้วยของหวานอย่างปังเย็นอร่อยๆ กับร้าน “ป. เอ๋ย ป. ปัง” ร้านปังเย็นสุดน่ารัก น่าลอง ในตลาดหัวมุม ที่ตกแต่งร้านได้น่านั่งมากๆ แถมเมนูที่สั่งยังมีกิมมิคเป็นสมุดป็อปอัพสไตล์นิทานก่อนนอนของเด็กๆอีก มีเมนูหวานๆน้ำตาลเรียกพี่หลากหลายให้เลือก ทั้งปังเย็น ขนมปังปิ้ง เมนูน้ำสุดฮิตอย่างอิตาเลียนโซดา สำหรับปังเย็น ตัวขนมปังของทางร้านนั้นนุ่มนิ่มเหมือนมาร์ชเมลโล่เลยจ้า มาตลาดหัวมุมต้องแวะมาโดนนะจ๊ะ
📌 “ร้าน Chicken Hour” ไก่ทอดปลาหมึกทอดไต้หวัน ราดชีส

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์9

     ร้านนี้ห้ามพลาดเลย เมื่อมาเดินตลาดหัวมุม ที่นี่เค้ามีทั้ง ไก่ทอดสไตล์ไต้หวันและปลาหมึกทอดสไตล์ไต้หวัน ที่เค้าทอดกันตามออร์เดอร์สดๆ ร้อนๆ หากไม่ร้อน เค้าไม่ขายจ้า สามารถเพิ่มท็อปปิ้งราดชีสเยิ้มๆ ได้อีกนะ ฟินคูณสองเลยอ่ะ
📌 “เดินช็อป” สารพัดร้าน เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์10

     อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องทำและขึ้นอยู่ในท็อปลิสต์ของการมาเดินเล่นตลาดนัดชิคๆ คือ การเดินช็อปปิ้งในตลาดหัวมุมนี่แหละจ้า เค้ามีร้านเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับหลากแบบหลากสไตล์ให้เลือกซื้อมากมายเลย ได้เสื้อติดไม้ติดมือไปสักตัวสองตัวก็แฮปปี้แย้ว
📌 นั่งชิลที่ร้าน “ระเบียงมุม”

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์11

     เดินกันมาสักพัก อาจจะเมื่อยล้า ลองมาหาร้านนั่งพักชิลๆ จิบเบียร์เย็นๆ กับเดอะแก๊งค์ อย่างร้าน “ระเบียงมุม” ที่อยู่ด้านหน้าทางเข้าตลาดหัวมุมเลยจ้า มีชั้นดาดฟ้าให้แหงนมองดาว ชมวิวของตลาดหัวมุมยามค่ำคืนอีกด้วย น่ามานั่งชิลเมื่อมาเยือนที่นี่มากๆจ้า
📌 แวะพักฟังเพลงเพราะๆ กับ “มุมดนตรีสด”

ตลาดหัวมุม-เกษตร-นวมินทร์12

     สิ่งสุดท้ายที่ต้องทำเมื่อมาเยือนตลาดหัวมุมคือ มานั่งฟังเพลงเพราะๆ ชิลๆ กันก่อนกลับ มารีเฟรชร่างกายด้วยเพลงเพราะๆ ให้ได้กระชุ่มกระชวย เพื่อเติมพลังพร้อมลุยทำงานในวันรุ่งขึ้นจ้า
📌 ที่ตั้ง : ตลาดหัวมุม Market & More ตรงข้าม The Walk ถนนเกษตร-นวมินทร์ ตอม่อที่ 189 วันเวลาทำการ : เปิด อังคาร – อาทิตย์ 16.00 – 24.00 น.

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
www.chillpainai.com

About the Author

Admin

 
 

 
ขนมควันทะลัก0

*+เจ๋งสุดๆ! ขนมควันทะลัก เจ้าแรกในเมืองไทย อยู่ที่นี่เอง+*

     เราก็เป็นคนนึงที่ไม่อยากตกเทรนด์ มีอะไรใหม่ๆ ขอไปลองก่อนใคร ถ้าดีเราก็บอกต...
by Admin
0