บทความ

October 1, 2015

*+อย่าชะล่าใจ!! ตุ่มใสๆบนนิ้ว สัญญาณเตือนของโรคร้าย! ที่หลายคนไม่ได้สนใจ!+*

หลายคนคงเคยมีตุ่มใสแบบนี้เกิดขึ้นบนนิ้วแต่ไม่ทันได้สังเกตเห็นเพราะขนาด และสีสันของมันไม่ค่อยสะดุดตาเท่าใดนัก แต่ในความเป็นจริงแล้วเจ้าตุ่มใสพวกนี้มันเป็นเหมือนสัญญาณเตือนที่ควรจะได้ รับการสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ตุ่มใส1

ตุ่มใสๆบนนิ้วมักจะขึ้นทีละสามเม็ดขึ้นไป เป็นสัญญาณว่าสุขภาพของคุณมีการเปลี่ยนแปลงหรือมีสารพิษตกค้างภายในร่างกาย หรืออวัยวะภายในมากเกินกว่าปกติและต้องการการขับพิษออกจากอวัยวะภายในโดย เร็ว
1. ปลายนิ้วงอขึ้นกว่าปกติ

ตุ่มใส2

ถ้าหากว่าปลายนิ้วเริ่มงอและเด้งขึ้นกว่าปกติ ปลายนิ้วกว้างกว่าข้อนิ้ว เป็นสัญญาณว่าอวัยวะภายในมีการอักเสบหรือมีสารพิษตกค้างอยู่ที่อวัยวะภายใน มากเกินกว่าปกติ
นอกจากนี้ผู้ที่มีลักษณะอาการดังกล่าวมักจะมีอารมณ์ ฉุนเฉียวและร้อนใน ซึ่งสื่อถึงสารพิษที่สะสมในตับมีมากเกินปกติ ทำให้ตับทำงานหนัก เสื่อมสภาพไวกว่าปกติและอาจจะทำให้เกิดโรคในตับได้ง่ายขึ้น
2. มีตุ่มรีนูนขึ้นด้านล่างโคนเล็บ

ตุ่มใส3

ถ้าหากว่านิ้วของคุณมีตุ่มรีนูนขึ้นด้านล่างโคนเล็บ นั่นก็อาจจะแปลว่ากระเพาะและลำไส้ของคุณมีสารพิษสะสมมากหรือกำลังอักเสบ เรื้อรัง มีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหารหรือโรคเกี่ยวกับกระเพาะและลำไส้
โดย ปกติแล้วผู้ที่มีอาการดังกล่าวมักจะมีปัญหาความผิดปกติทางโภชนาการและการเผา ผลาญอาหารซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของอวัยวะส่วนอื่นๆด้วยโดยเฉพาะปอด
ทำยังไงให้ขับสารพิษในร่างกายให้ไวที่สุด?
1. รับประทานผักและผลไม้สีเขียวให้มาก
ผัก และผลไม้สีเขียวสามารถช่วยดีท๊อกซ์ขับสารพิษออกจากร่างกาย หลังจากรับประทานผักและผลไม้ที่มีสีเขียวเข้าไปนั้นร่างกายของคนเราจะใช้ เวลาในการย่อยประมาณ30นาที แต่หากรับประทานเนื้อสัตว์นั้นร่างกายของคนเราต้องใช้ระยะเวลาในการย่อยนาน ถึง3ชั่วโมงขึ้นไป เพราะฉะนั้นการรับประทานผักและผลไม้ที่มีสีเขียวช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงาน เร็วขึ้นสามารถขับสารอาหารที่มีมากเกินความต้องการและของเสียออกจากร่างกาย ได้เร็วยิ่งขึ้น
2. ออกกำลังขับพิษ
ทำไมเพศหญิงถึงมี อายุยืนยาวกว่าเพศชาย? นั่นก็เพราะว่าสมัยก่อนนั้นผู้หญิงมีโอกาสได้ออกกำลังกายบ่อยกว่าผู้ชาย ยกตัวอย่างเช่นถ้าเปรียบเทียบผู้หญิงที่ทำงานบ้านและชอบเดินช้อปปิ้งกับ ผู้ชายที่ไม่ชอบเดินช้อปปิ้ง ผู้หญิงจะมีอายุยืนกว่าเพราะฉะนั้นก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าการออกกำลังกาย นั้นช่วยทำให้ร่างกายคนเราขับสารพิษได้ดียิ่งขึ้น
ร่างกายคนเราสามารถ ขับสารพิษออกมาทางเหงื่อได้เหมือนกับการขับของพิษออกทางปัสสาวะ การออกกำลังกายเยอะๆทำให้เหงื่อและสารพิษถูกขับออกมาจากร่างกายได้มากกว่า
ไม่ น่าเชื่อว่านิ้วของคนเราจะเป็นตัวชี้วัดเรื่องของสุขภาพได้ด้วย เพราะฉะนั้นเราควรสังเกตดูนิ้วมือและออกกำลังกายเยอะๆให้ร่างกายได้ขับสาร พิษที่ตกค้างเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงนะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
manyum.com

About the Author

Admin

 
 

 
thumb

*+5 โรคร้ายถามหา หาก “กลางวันง่วง กลางคืนตาสว่าง”+*

เชื่อว่ามนุษย์ออฟฟิศ หรือแม้กระทั่งฟรีแลนซ์ และวัยทำงานหลายคนน่าจะเคยมีอาการแ...
by Admin
0

 
 
มะเร็ง2

*+รู้ไว้ก่อนจะสาย!! 15 อาการเริ่มต้นของมะเร็ง อ่านสักนิด เพื่อคนที่คุณรัก+*

ถ้าพูดถึงโรคมะเร็งกันแล้ว หลายๆคนต้องกลัวโรคนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าโรคนี้จะเก...
by Admin
0

 
 
food

*+10 อาหาร “ต้องห้าม” ยามเป็น “โรค”+*

เคยไหม?ที่เวลาเราไม่สบาย บางทีจะได้ยินคุณยาย หรือ คุณแม่บอกว่าห้ามรับประทานโน่...
by Admin
0

 

 
น้ำเต้าหู้1

*+เตือน !! น้ำเต้าหู้ ดื่มมากไป อันตรายมาก ก่อโรคร้ายต่อไปนี้+*

     นักวิชาการถกเถียงกันเรื่องการดื่ม น้ำเต้าหู้….บ้างก็ว่าดื่มมากๆเป็นเรื่องด...
by Admin
0

 
 
4-vitamin-C

*+เคล็ดลับ กำจัดอาการภูมิแพ้ ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว ไม่มีผลข้างเคียง+*

      หมดกังวลกับคนที่ชอบแพ้อากาศ ทานยารักาาตัวเองขนาดไหนก็ยังไม่หายสักที วันนี...
by Admin
0