บทความ

December 28, 2015

*+10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ราคาประหยัด ไม่มีรถก็ไปได้+*

ทะเลใกล้กรุงเทพ0

สำหรับนักเดินทางกระเป๋าแบนที่อยากจะไปเที่ยวทะเลแบบประหยัด ๆ วันนี้เราไปงัดแผนที่มากาง แล้วลองปักหมุด รวบรวมทะเลใกล้กรุงเทพฯ มาฝากกันค่ะ ซึ่งนอกจากจะใกล้กรุงเทพฯ แล้ว ยังสามารถไปเที่ยวกันเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องมีรถส่วนตัวก็ไปได้ หรือจะเช่ารถแล้วหารกันไปก็ราคาถูก ประหยัดและสะดวกไปอีกแบบ แล้วจุดหมายปลายทางทั้ง 10 แห่งจะมีที่ไหนบ้าง ตามเราไปกันเลยค่ะ
1. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

ทะเลใกล้กรุงเทพ1

เกาะสีชัง ทะเลพักตากอากาศยอดนิยมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร ภายในเกาะเป็นชุมชนชาวประมง มีร้านอาหาร และที่พักให้เลือกมากมาย เสน่ห์ของเกาะสีชังอยู่ตรงที่ที่นี่มีบรรยากาศเงียบสงบ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่าย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างพระจุฑาธุชราชฐานตั้งอยู่ นอกจากนี้ยังมีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, ช่องเขาขาด และหาดถ้ำเขาพัง เป็นต้น
การเดินทาง
– จากกรุงเทพฯ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งเอกมัย เส้นทางกรุงเทพฯ-ศรีราชา แล้วลงรถที่หน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสันศรีราชา จากนั้นต่อรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างหรือสามล้อเครื่องรับจ้างไปยังท่าเรือเกาะ ลอย เพื่อต่อเรือไปยังเกาะสีชัง
– จากอนุสาวรีชัยสมรภูมิ รถตู้ที่เดินทางไปยังเกาะสีชังจะอยู่บริเวณข้างโชว์รูมซูซูกิ ค่าโดยสารคนละประมาณ 100 บาท รถรอบแรกเวลา 06.00 น. รอบสุดท้ายเวลา 20.30 น.
– จากท่าเรือเกาะลอยมีเรือโดยสารไปยังเกาะสีชังทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น. ค่าโดยสารคนละ 40 บาท
2. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

ทะเลใกล้กรุงเทพ2

เกาะล้าน เป็นอีกหนึ่งดินแดนแห่งท้องทะเลที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับฝั่งที่มีหาดทรายขาวสะอาดและน้ำทะเลใสมาก รวมทั้งยังมีแนวปะการังที่สวยงามให้พบเห็นอยู่รอบ ๆ เกาะ บรรยากาศบนเกาะนั้นเงียบสงบ มีป่าเขาสีเขียวขจี เมื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวจะมองเห็นทะเลสีฟ้าครามใสโอบล้อมรอบ ๆ เกาะอย่างงดงาม นอกจากนี้บนเกาะล้านยังมีที่พักหลากหลายแบบให้เลือก เราจึงสามารถควบคุมงบประมาณได้ง่าย ๆ แต่ถ้าหากไม่อยากนอนบนเกาะก็สามารถนั่งเรือกลับไปนอนในตัวเมืองพัทยาได้เช่น กัน สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะล้านที่น่าสนใจ อาทิ หาดตาแหวน, จุดชมวิวเขานม, จุดชมวิวกังหันลม, หาดแสม และหาดเทียน เป็นต้น
การเดินทาง
นักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งรถตู้จากอนุสาวรีย์ชัยฯ โดยรถตู้จะจอดอยู่บริเวณห้างเซ็นจูรี่ ค่าโดยสารคนละ 100-150 บาท รถรอบแรกเวลา 06.00 น. รอบสุดท้ายเวลา 20.00 น. ส่งตรงถึงแหลมบาลีฮาย ซึ่งเป็นท่าเรือที่จะไปยังเกาะล้าน และจากท่าเรือแหลมบาลีฮายจะมีเรือโดยสารข้ามไปเกาะล้านทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.30 น. ค่าโดยสารประมาณคนละ 30 บาท
3. พัทยา จังหวัดชลบุรี

ทะเลใกล้กรุงเทพ3

ถ้าใครอยากไปเที่ยวทะเล พร้อมทั้งได้สนุกสนานกับแสงสีอย่างเต็มที่ ก็ต้องมุ่งหน้าไปที่หาดพัทยากันได้เลย นอกจากที่นี่จะมีชายหาดที่เงียบสงบในยามกลางวันแล้ว ยามค่ำคืนยังเต็มไปด้วยผับ บาร์ และร้านอาหารมากมาย ที่จะเนรมิตค่ำคืนในวันหยุดของคุณให้สนุกสนานถึงที่สุด สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง อาทิ เขาพระตำหนัก, ปราสาทสัจธรรม, ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา, ถนนคนเดิน, สวนสนุกพัทยาปาร์ค, อาร์ต อินพาราไดซ์, มิโมซ่า, ไร่องุ่นซิลเวอร์ เลค เป็นต้น
การเดินทาง
นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถโดยสารประจำทางได้ที่สถานีขนส่งเอกมัยและสถานีขน ส่งหมอชิต ซึ่งจะมีรถออกทุกวันและทุก ๆ ชั่วโมง ตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00-20.00 น. ส่วนการเดินทางด้วยรถตู้ สามารถขึ้นได้จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ฝั่งห้างเซ็นจูรี่ ค่าโดยสารคนละประมาณ 97 บาท ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. โทรศัพท์ 08 2796 4417-8
4. ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

ทะเลใกล้กรุงเทพ4

ชะอำ ชายหาดแห่งความทรงจำของใครหลายคน ด้วยที่นี่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ จึงทำให้พ่อแม่มักจะพาลูก ๆ ไปเที่ยวกัน ยิ่งปัจจุบันมีรถโดยสารประจำทาง รวมทั้งรถตู้เปิดให้บริการมากมายจึงไปเที่ยวได้ง่ายยิ่งขึ้น ชายหาดชะอำเป็นชายหาดยาวที่มีต้นสนขึ้นเรียงรายอย่างสวยงาม หาดทรายกว้างขวาง เหมาะแก่การเล่นน้ำทะเล บริเวณชายหาดยังมีเก้าอี้ผ้าใบ เปิดให้บริการนั่งพักและนั่งเล่นกับครอบครัวอีกด้วย ตลอดทั้งหาดมีที่พักหลากหลายแบบ รวมทั้งร้านอาหารเปิดให้บริการมากมาย ชะอำอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก จึงไปแบบเช้าไป-เย็นกลับได้อย่างสบาย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงชะอำ อาทิ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน, Swiss Sheep Farm และซานโตรินี เป็นต้น
การเดินทาง
นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถโดยสารประจำทางสายกรุงเทพฯ-ชะอำ ได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี มีให้บริการทุกวัน ส่วนถ้าใครต้องการความรวดเร็วให้ไปขึ้นรถตู้ได้ที่บริเวณใต้รถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ ฝั่งห้างเซ็นจูรี่ ตั้งแต่เวลา 05.00-20.00 น. ค่าโดยสารคนละประมาณ 160 บาท

5. หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ทะเลใกล้กรุงเทพ5

หัวหิน ชายทะเลสำหรับการพักตากอากาศของคนทุกยุคทุกสมัยและทุกชนชั้น นอกจากหัวหินจะมีชายหาดที่เงียบสงบ เหมาะแก่เล่นน้ำและนอนพักริมชายหาดอาบแดดแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมของความบันเทิงขนาดย่อม ๆ อีกด้วย ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ แหล่งช้อปปิ้ง สวนสนุก ร้านอาหาร และที่พักมากมาย เมื่อมาถึงหัวหินแล้วต้องไม่พลาดไปเที่ยวตลาดฉัตรไชย, ตลาดโต้รุ่งหัวหิน, เพลินวาน, วัดห้วยมงคล, ตลาดน้ำสามพันนาม, อุทยานราชภักดิ์, สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน, The Cicada Market และ Black Mountain Water Park เป็นต้น
การเดินทาง
จากกรุงเทพฯ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถโดยสารประจำทางเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน-ปราณบุรี ได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี โดยมีรถให้บริการทุกวัน วันละหลายเที่ยว ดูรายละเอียดได้ที่ transport หรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางโดยรถตู้ สามารถขึ้นรถได้บริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ ตรงหน้าโรงพยาบาลราชวิถี ตั้งแต่เวลา 05.00-20.30 น. ค่าโดยสารคนละประมาณ 180 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 08 1633 0609, 08 6307 0533
6. หาดสวนสนประดิพัทธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ทะเลใกล้กรุงเทพ6

ตั้งอยู่บริเวณบ้านหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เอกลักษณ์อันโดดเด่นของชายหาดที่นี่คือมีต้นสนเรียงรายริมหาดเป็นแนวยาว สร้างความร่มรื่นให้กับที่นี่ได้อย่างดีทีเดียว อีกทั้งยังอยู่ในการดูแลของกองทัพบก จึงทำให้ตลอดแนวชายหาดขาวสะอาด ไม่มีร้านค้าขายของเกะกะ หรือการตั้งเก้าอี้ผ้าใบที่ต้องเสียค่าบริการ จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเล่นผ่อนคลายริมชายหาดได้อย่างสบายใจ รวมทั้งยังมีบริการที่พักของทางค่ายอีกด้วย จึงสะดวกสบาย ไม่ต้องไปหาที่พักให้ยุ่งยาก สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทรศัพท์ 0 3253 6581-3 และ 08 1986 6984
การเดินทาง
นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถโดยสารประจำทางเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน-ปราณบุรี ได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี แล้วลงที่ด้านหน้าทางเข้าสวนสนประดิพัทธ์  ส่วนบริการรถตู้ให้ขึ้นรถบริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ เส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน-ปราณบุรี เช่นเดียวกันแล้วลงตรงด้านหน้าทางเข้าสวนสนประดิพัทธ์
7. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

ทะเลใกล้กรุงเทพ7

เกาะแสมสาร ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน จึงทำให้ธรรมชาติแห่งท้องทะเลบนเกาะแห่งนี้ยังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก น้ำทะเลยังใส หาดทรายขาว รวมทั้งยังมีแนวปะการังและสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชม นอกจากนี้ยังมีเส้นทางปั่นจักรยานให้กับนักท่องเที่ยวในการขี่ชมรอบ ๆ เกาะอีกด้วย โดยมีค่าบริการคันละ 30 บาท ค่าเช่าอุปกรณ์ดำน้ำคนละ 50 บาท
การเดินทาง
– จากกรุงเทพฯ นั่งรถโดยสารประจำทางได้ที่สถานีขนส่งเอกมัย เส้นทางกรุงเทพฯ-ระยอง แล้วลงที่ตลาดสัตหีบ จากนั้นนั่งรถสองแถวไปลงที่ท่าเรือเขาหมาจอ ซึ่งเป็นท่าเรือที่จะข้ามไปยังเกาะแสมสาร
– จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ขึ้นรถตู้เส้นทางกรุงเทพฯ-สัตหีบ ไปลงที่ตลาดสัตหีบ แล้วนั่งรถสองแถวไปยังท่าเรือเขาหมาจอ จากท่าเรือเขาหมาจอ จะมีการแจกบัตรคิวตั้งแต่เวลา 06.00 น. และเริ่มจำหน่ายตั๋วตามคิวในเวลา 08.00 น. ค่าโดยสารเรือข้ามไปยังเกาะแสมสารผู้ใหญ่คนละ 300 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี คนละ 220 บาท (อายุน้อยกว่า 3 ขวบไม่เสียค่าบริการ) ชาวต่างชาติทั้งเด็กและผู้ใหญ่คนละ 600 บาท สอบถามรายละเอียด โทรศัพท์ 0 3843 2475, 0 3843 2473
8. อุทยานใต้ทะเล เกาะขาม

ทะเลใกล้กรุงเทพ8

เกาะขาม เป็นอีกหนึ่งเกาะที่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ซึ่งได้รับการดูแลรักษาอย่างดีตลอดมา อนุญาตให้มีผู้เข้าชมได้ไม่เกิน 400 คนต่อวัน เกาะขามจึงยังเป็นเกาะที่มีธรรมชาติสวยงาม ปะการังรอบ ๆ เกาะยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งที่อยู่ของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด พร้อมทั้งบริเวณหาดทรายยังขาวสะอาด น่าสัมผัส น้ำทะเลใส สามารถมองเห็นใต้ท้องทะเลได้อย่างชัดเจน สำหรับอัตราค่าโดยสารเพื่อข้ามไปยังเกาะขาม ผู้ใหญ่คนละ 200 บาท เด็กอายุไม่เกิน 14 ปี คนละ 150 บาท ค่าเช่าอุปกรณ์ดำน้ำชุดละ 50 บาท ทั้งนี้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ nac1.navy.mi.th
การเดินทาง
– สามารถนั่งรถโดยสารประจำทางเส้นทางกรุงเทพฯ-สัตหีบ หรือกรุงเทพฯ-ระยอง แล้วลงที่ตลาดสัตหีบ จากนั้นต่อรถสองแถวไปยังท่าเทียบเรือเขาหมาจอ เพื่อนั่งเรือไปที่เกาะขาม
– การเดินทางด้วยรถตู้ให้ขึ้นรถได้ที่บริเวณใต้ BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ เส้นทางกรุงเทพฯ-สัตหีบ ลงที่ตลาดสัตหีบ แล้วต่อรถสองแถวเข้าไปยังท่าเทียบเรือเขาหมาจอ เพื่อนั่งเรือไปที่เกาะขาม
9. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

ทะเลใกล้กรุงเทพ9

เกาะเสม็ด ตั้งอยู่ที่ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นอีกหนึ่งเกาะที่อยู่ใกล้กับแผ่นดินใหญ่ที่มีความสวยงาม ตัวเกาะมีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ รอบ ๆ เกาะเป็นป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ล้อมรอบไปด้วยทะเลสีฟ้าใส พร้อมทั้งหาดทรายสะอาดเงียบสงบ มีหาดที่มีชื่อเสียง อาทิ หาดทรายแก้ว, อ่าวน้อยหน่า, อ่าวลูกโยน, อ่าวไผ่, อ่าวพุทรา, อ่าวทับทิม, อ่าวลุงดำ, อ่าวช่อ, อ่าวตะวัน, อ่าววงเดือน, อ่าวเทียน, อ่าวหวาย, อ่าวกิ่ว, อ่าวปะการัง, อ่าวกะรัง และอ่าวพร้าว เป็นต้น นอกจากนี้บนเกาะยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย พร้อมทั้งที่พักและร้านอาหารให้เลือกตามความชอบใจและกำลังงบประมาณในกระเป๋า
การเดินทาง
– นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถโดยสารประจำทางสายกรุงเทพฯ-บ้านเพ ได้ที่สถานีขนส่งเอกมัย ตั้งแต่เวลา 05.00-20.00 น. และสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีรถออกทุกวัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ transport
– รถตู้จากกรุงเทพฯ ไปยังเกาะเสม็ดจะอยู่บริเวณห้างเซ็นจูรี่ ใกล้กับอนุสาวรีย์ชัยฯ สอบถามรายละเอียด โทรศัพท์ 08 1344 6042
10. หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

ทะเลใกล้กรุงเทพ10

หาดบางแสนเป็นชายหาดที่เงียบสงบ มีร้านอาหารตั้งอยู่ริมชายหาดมากมาย ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการนั่งรับประทาน อาหารเพื่อชมวิวทะเล ซึ่งบริเวณหาดสามารถเล่นน้ำได้ มีเก้าอี้ผ้าใบให้บริการอยู่บริเวณทิวมะพร้าวอันร่มรื่นริมหาด พร้อมทั้งยังมีบริการห่วงยาง บานาน่าโบ๊ท จักรยานให้เช่า ฯลฯ ที่พักที่นี่มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งโรงแรม เกสต์เฮ้าท์ บังกะโล สามารถไปเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับได้อย่างง่ายดาย
การเดินทาง
– นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถตู้ได้ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ บริเวณห้างเซ็นจูรี่ ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. ค่าโดยสารคนละประมาณ 110 บาท โทรศัพท์ 08 6835 0707
ใครมีเวลาน้อย รวมทั้งเงินในกระเป๋านิดหน่อยก็ลองพิจารณาทะเลเหล่านี้กันดูนะคะ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางไปได้แบบเช้าไป-เย็นกลับ แล้วยังจ่ายเงินออกจากกระเป๋าไปไม่มากอีกด้วย ถูกใจทะเลที่ไหนมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ :)
** หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง ข้อมูล ณ วันที่ 15 ธันวาคม 2558

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
travel.kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2560+*

📣 ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม #ฟรี นะจ๊ะ !! 💫 จูงกันมาทั้งครอบครัว #ท้องฟ้าจำลอง เปิ...
by Admin
0

 
 
1-1

*+FILA x MOOMIN รุ่น Charles หวานๆซอฟๆ เพียง 1,690 บาท+*

💓 น่ารักเกินห้ามใจ !! 🎯 #ใหม่ FILA x MOOMIN รุ่น Charles มาในสไตล์แบบหวานๆซอฟๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยต...
by Admin
0

 
 
12

*+iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม !!+*

📣 iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ !! 💬 เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม iPhone 8 มาพร้อมดีไซน์...
by Admin
0

 

 
40

*+Gourmet Market ซื้อ 1 แถม 1 ทั้งขนม ของกิน ของใช้+*

📣 1 แถม 1 เราต้องตุนนน !! 🔥 ซื้อ 1 แถม 1 มาแล้วววค่าคุ๊ณณณณ ดี๊ดีย์ รีบพุ่งตัวไปจัดให้ไ...
by Admin
0

 
 
1

*+TrueMoney Wallet จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์+*

📣 จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์ !! 🎯 ไปจ่ายกันมารึยังงง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ทร...
by Admin
0