บทความ

November 12, 2015

*+ไปเช็กอินให้ครบ ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2015+*

1 ปี ผ่านไปเร็วมาก ๆ ใกล้จะถึงปีใหม่อีกครั้งแล้วค่ะ สำหรับใครที่ตั้งหน้าตั้งตาทำงานหนักมาตลอดทั้งปี จนไม่มีเวลาออกไปท่องเที่ยวที่ ไหน ช่วงปลายปีนี้จึงไม่ควรพลาดที่จะใช้วันลาพักร้อนให้คุ้มค่า ด้วยการออกไปใช้เวลาร่วมกับครอบครัว พากันไปเที่ยวที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยไป จะมีที่ไหนบ้างไปดูเลย
         
1. ฮาบิโตะ (Habito)

ที่เที่ยวเปิดใหม่1

ฮาบิโตะ คอมมูนิตี้มอลล์ รีเทล แห่งใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในปลายปี 2558 ซึ่งตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 77 หรือแหล่งที่อยู่อาศัยในที่เปี่ยมด้วยไลฟ์สไตล์แห่งการใช้ชีวิตที่เรียกว่า ที 77 (T77) มีพื้นที่ทั้งหมด 10,000 ตารางเมตร อยู่บนพื้นที่ 4 ไร่ ของที 77 (T77) ภายในฮาบิโตะจะประกอบไปด้วยร้านค้าจำนวน 32 ร้าน ซึ่งมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ศูนย์เสริมความงาม ร้านขายยา co-working space เป็นต้น ที่นี่จะกลายเป็นสถานที่พบปะ สังสรรค์ อันอบอุ่นแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ รวมทั้งเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับคนที่รักความเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ซึ่งสามารถมาใช้เวลาอยู่ที่ฮาบิโตะได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ
 
📍 ที่ตั้ง : สุขุมวิท 77 ในโซนที 77 (T77)
👉 จุดเด่น : อยู่ใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วน อยู่ในย่านธุรกิจใจกลางเมือง ครบครันไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ มากมาย แต่เงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้
2. ลอนดอน สตรีท (London Street) 

ที่เที่ยวเปิดใหม่2

เสมือนกับการยกกรุงลอนดอนมาไว้ในกรุงเทพมหานครกับคอมมูนิตี้ ฟู้ด มอลล์ แห่งใหม่ ที่ชื่อว่า ลอนดอน สตรีท (London Street) ซึ่งตั้งอยู่บนถนนพัฒนาการระหว่างซอย 43 และซอย 45 ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกในสไตล์อังกฤษ โดยออกแบบให้อาคารคล้ายกับตึกและอาคารในกรุงลอนดอน มีเอกลักษณ์ที่สำคัญคือหอนาฬิกาบิ๊กเบน ภายในประกอบด้วยร้านอาหารชื่อดังจำนวน 5 ร้าน ได้แก่ MK Restaurant, Yayoi, Miyazaki Teppanyaki, Le Siam และ Le Petit
 
📍 ที่อยู่ : 2259 ถนนพัฒนาการ เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
👉 จุดเด่น : สถานที่สวยงาม สถานที่จอดรถกว้างขวาง เดินทางสะดวก มีร้านอาหารหลากหลาย
เว็บไซต์ : London Street

3. ท่ามหาราช (Tha Maharaj)

ที่เที่ยวเปิดใหม่3

ท่ามหาราช เป็นการพลิกโฉมท่าน้ำเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ให้มาเป็นคอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมน้ำเจ้าพระยา โดยยังคงให้มีกลิ่นอายของวิถีชีวิตชุมชนบนเกาะรัตนโกสินทร์ ภายในเพียบพร้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมานั่งเล่นชิล ๆ หรือจะเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจก็ได้ และยังเป็นที่สังสรรค์สุดฮิปให้กับทั้งรุ่นเก๋าและคนสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งยังเดินทางไปท่องเที่ยวยังที่เที่ยวอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย อาทิ วัดพระแก้ว, วัดอรุณราชวราราม, วังหลัง เป็นต้น
 
📍 ที่อยู่ : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
👉 จุดเด่น : บรรยากาศดี เพราะตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีร้านค้าหลากหลาย ทั้งสินค้าและร้านอาหาร อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงเทพฯ อย่างวัดพระแก้ว อีกทั้งยังเดินทางสะดวก สามารถมาได้ทั้งทางบกและทางน้ำ
เว็บไซต์ :  thamaharaj
4. เดอะ พาซิโอ พาร์ค (The Paseo Park)
ที่เที่ยวเปิดใหม่4
เดอะ พาซิโอ พาร์ค เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่มีสถาปัตยกรรมโดดเด่นด้วยสไตล์ญี่ปุ่น มีการตกแต่งโดยรอบให้มีบรรยากาศเหมือนในประเทศญี่ปุ่น ทั้งร้านค้า ทางเดิน อาคาร ฯลฯ ประกอบไปด้วยร้านค้าเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายเครื่องประดับ ร้านรองเท้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก ฯลฯ รวมมากกว่า 50 ร้านค้า พร้อมทั้งมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกตลอดทั้งปี
 
📍 ที่อยู่ : 8/15 ถนนกาญจนาภิเษก เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
👉 จุดเด่น : มีบรรยากาศผ่อนคลาย ได้สัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นใกล้กรุง พร้อมทั้งมีร้านค้าหลากหลาย ได้รับประทานอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ และที่จอดรถกว้างขวาง
เว็บไซต์ : thepaseopark
5. ยอดพิมานริเวอร์ วอล์ค (Yodpiman River Walk)
ที่เที่ยวเปิดใหม่5
จากตลาดเก่าแก่ของกรุงงเทพมหานครสู่คอมมูนิตี้มอลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแสน สวย ออกแบบให้มีความกลมกลืนกับสิ่งรอบข้างด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล เนรมิตร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และอื่น ๆ มาไว้ที่นี่ที่เดียว พร้อมทั้งอยู่ติดกับตลาดดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ และด้วยที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงทำให้ที่นี่เป็นคอมมูนิตี้สุดโรแมนติก นอกจากจะเป็นศูนย์กลางแห่งการใช้ชีวิตของคนในย่านนี้แล้ว ที่นี่ยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อาทิ สะพานปฐมบรมราชานุสรณ์, วัดอรุณราชวราราม, พระบรมมหาราชวัง, วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว), วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามฯ (วัดโพธิ์) เป็นต้น
📍 ที่อยู่ : 390/17 ถนนบ้านหม้อ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
👉 จุดเด่น : เดินทางสะดวกสบายด้วยเรือ สามารถที่จะนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีสะพานตากสิน แล้วต่อเรือมาอย่างง่ายดาย รวมทั้งมีรถประจำทางวิ่งผ่านหลายสาย และที่นี่ยังมีร้านค้ามากมาย เงียบสงบ บรรยากาศโรแมนติก
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : yodpimanriverwalk, เฟซบุ๊ก Yodpiman River Walk

6. เวนิส ดี ไอริส (Venice Di Iris)
ที่เที่ยวเปิดใหม่6
เนรมิตเมืองเวนิสมาเอาใจคนกรุงเทพฯ ออกแบบให้ทุกตารางนิ้วมีกลิ่นอายของเมืองเวนิส ด้วยอาคารต่าง ๆ ที่มีลักษณะเดียวกับบ้านเรือนในเมืองเวนิส พร้อมทั้งคลองยาวกว่า 800 เมตร บนเนื้อที่กว่า 9,200 ตารางเมตร ที่เพียบพร้อมไปด้วยร้านค้าแฟชั่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ศูนย์ความงาม ธนาคาร สวนสนุก และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเป็นการรวมทุกอย่างไว้ที่นี่อย่างครบถ้วน อีกทั้งยังมีที่จอดรถที่กว้างขวาง จอดได้มากกว่า 900 คัน ถือได้ว่าเป็นคอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคของคนกรุงเทพฯ อีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว
📍 ที่อยู่ :  ซอยวัชรพล 2/7 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร
👉 จุดเด่น : มีบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การไปรับประทานอาหารกับครอบครัวหรือเพื่อน สามารถเดินเล่นได้ตลอดทั้งวัน มีร้านค้าหลากหลาย ครบถ้วน ที่จอดรถกว้างขวาง
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : venicediiris.com, เฟซบุ๊ก venicediiris

7. เซ็นทรัล เวสต์เกต (Central Westgate)
ที่เที่ยวเปิดใหม่7
เซ็นทรัล เวสต์เกต ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย รวมทั้งยังเป็นซูเปอร์รีจินัล มอลล์ แห่งเซาท์อีสต์เอเชีย บนเนื้อที่มากกว่า 100 ไร่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมแห่งไลฟ์สไตล์ในอนาคต โดยมีร้านค้าจากแบรนด์ดังระดับโลกมากมายรวมไว้ที่นี่ที่เดียว พร้อมทั้งร้านอาหารชื่อดังของเมืองไทย และร้านอาหารนานาชาติสุดหลากหลาย อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างต่อเนื่อง การเดินทางสะดวกสบายด้วยรถโดยสารประจำทางมากมาย และในอนาคตอันใกล้ยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าอีกด้วย

📍 ที่อยู่ : อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
👉 จุดเด่น : มี ทุกอย่างรวมอยู่ในที่เดียวครบ จะมารับประทานอาหาร เลือกซื้อสินค้า ทำธุรกรรมทางการเงิน หรืออื่น ๆ ก็สะดวกสบาย มีทั้งรถโดยสารประจำทางและรถตู้โดยสารวิ่งผ่าน
8. เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ (Central Festival East Ville)
ที่เที่ยวเปิดใหม่8
อีกหนึ่งศูนย์การค้าที่จะมาเติมเต็มความสุขให้กับคนกรุงอย่างเต็มรูปแบบ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ คือ ศูนย์การค้าแบบเอาท์ดอร์แห่งแรกของเมืองไทย (The First Full-Scale Lifestyle Outdoor Shopping Center) ที่มีการแต่งเติมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ บนเนื้อที่กว่า 51 ไร่ ในย่านที่มีการขยายตัวของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก จากย่านเอกมัยและสุขุมวิท ภายในประกอบไปด้วยร้านค้าจากแบรนด์ชั้นนำของโลก พร้อมทั้งร้านอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยจะมีกำหนดเปิดในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2558
📍 ที่อยู่ : ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
👉 จุดเด่น : เป็นศูนย์การค้าที่มีบรรยากาศสบาย ๆ มีสินค้าหลากหลายและครบครัน ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ เดินทางสะดวก
เว็บไซต์ : centralfestival
9. สโนว์ ทาวน์ (Snow Town Bangkok)
ที่เที่ยวเปิดใหม่9
ให้ชาวกรุงได้สัมผัสกับหิมะและบรรยากาศของเมืองหนาวด้วยสถาปัตยกรรมแบบ ยุโรปผสมผสานกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น โดยสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อได้ย่างก้าวเข้ามาในดินแดนหิมะนี้ ก็คือการเล่นหิมะ บริเวณ Snow Playground และการนั่งรับประทานอาหารญี่ปุ่นท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บและหิมะขาวโพลน พร้อมทั้งเลือกซื้อของที่ระลึกอีกมากมาย
📍 ที่อยู่ : ชั้น 5 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
👉 จุดเด่น : มีหิมะที่เหมือนจริง พร้อมทั้งบรรยากาศของเมืองในสไตล์ยุโรปและญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกสุดโรแมนติก
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : snowtown, เฟซบุ๊ก snowtownbangkok
10. สวนลอยฟ้าสยามกรีนสกาย (Siam Green Sky)
ที่เที่ยวเปิดใหม่10
หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าในย่านการค้าและแหล่งศูนย์รวมของวัยรุ่นสุดฮิปที่ สุดของเมืองไทย จะมีสวนสวย ๆ อยู่บนดาดฟ้าด้วย โดยศูนย์เรียนรู้เกษตรกรรมเมือง สยามกรีนสกาย ตั้งอยู่ ณ ชั้นบนสุดของ  สยามสแควร์ วัน (ชั้น 7) ซึ่งถือได้ว่าเป็นสวนลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทยเลยทีเดียว ภายในสวนแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ แปลงเกษตรก้าวหน้า แปลงพืชนานาชนิด และแปลงสวนสวยปลูกง่าย ซึ่งเปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้เข้าเที่ยวชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย โดยจะต้องลงทะเบียนก่อนการเที่ยวชม 1 วัน ที่ siamgreensky@gmail.com แจ้งชื่อและข้อมูลติดต่อ หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 09 9001 8514
 
📍 ที่อยู่ : ชั้นบนสุดของสยามสแควร์ วัน (ชั้น 7)
👉 จุดเด่น : เป็นสวนสีเขียวใจกลางเมือง อีกทั้งยังเป็นสวนลอยฟ้า พร้อมทั้งยังเดินทางสะดวกสบาย ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าเที่ยวชม
เฟซบุ๊ก : siamgreensky
11. สวนน้ำ Scenical World โคราช
ที่เที่ยวเปิดใหม่11
สวนน้ำ Scenical World สวนน้ำแห่งใหม่ที่เพิ่งทำการเปิดตัวไปหมาด ๆ ถือได้ว่าเป็นสวนน้ำน้องใหม่สุดของเมืองไทย แต่ไม่ใช่น้องเล็กสุด เพราะที่นี่มีขนาดพื้นที่กว้างขวาง ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอีสานเลยทีเดียว ซึ่งภายในแบ่งออกเป็นโซนสวนน้ำ สวนสนุก ร้านอาหาร ศูนย์การค้า และที่พัก ในส่วนของสวนน้ำและสวนสนุกมีเครื่องเล่นหลากหลายและแปลกใหม่ จึงทำให้สามารถเข้าเที่ยวชมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ตอบโจทย์ทุกความสนุกสนานของทุกวัย
📍 ที่อยู่ :188/1 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
👉 จุดเด่น : มีพื้นที่กว้างขวาง เป็นธีมปาร์คที่ใหญ่ที่สุดในอีสาน มีเครื่องเล่นหลากหลาย สามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกเพศทุกวัย
เว็บไซต์ : scenicalworld, เฟซบุ๊ก scenicalworld

12. สวนน้ำไดโนวอเตอร์พาร์ค (Dino Water Park)
ที่เที่ยวเปิดใหม่12
อีกหนึ่งสวนน้ำขนาดใหญ่ในเขตภูมิภาคอีสาน กับ สวนน้ำไดโนวอเตอร์พาร์ค บนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ มีการออกแบบและสร้างในรูปแบบสแปลช แอดเวนเจอร์ แบ่งออกเป็น 9 โซนอย่างชัดเจน โดยภายในสวนน้ำมีเครื่องเล่นที่พร้อมมาระเบิดความมันส์อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Wave Pool, Windigo, Space Boat, Family Rafting, และ Lazy River ซึ่งสามารถเข้าเที่ยวชมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
 
📍 ที่อยู่ : 456 หมู่ 12 ถนนมิตรภาพ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
👉 จุดเด่น : เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ มีเครื่องเล่นที่สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งความสนุกของภาคอีสาน
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : dinowaterpark, เฟซบุ๊ก dinowaterpark
อย่า ปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ จงใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ด้วยการไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวใหม่เหล่านี้ รับรองได้เลยว่าชีวิตคุณจะมีสีสันมากยิ่งขึ้น
หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2558 เวลา 10.00 น.
ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
travel.kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
ที่เที่ยวเปิดใหม่

*+9 ที่เที่ยวเปิดใหม่มาแรง ใครไม่ไปเชยแย่ !+*

ในปี 2558 มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่หลายแห่ง ทั้งศูนย์การค้าใหญ่ ๆ สวนส...
by Admin
0