บทความ

December 28, 2015

*+9 ที่เที่ยวเปิดใหม่มาแรง ใครไม่ไปเชยแย่ !+*

ในปี 2558 มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่หลายแห่ง ทั้งศูนย์การค้าใหญ่ ๆ สวนสนุก สวนน้ำ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวยงาม เพราะจะให้เดินทางไปเที่ยวที่เดิม ๆ ที่เคยไปมาแล้ว มันก็ดูน่าเบื่ออยู่ไม่น้อย วันนี้เราเลยไปสืบเสาะค้นหาที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่เพื่อเอาใจคนชอบเที่ยว ฟังชื่อตอนแรกอาจจะยังไม่คุ้นสักเท่าไร แต่เชื่อเถอะว่า…ถ้าลองไปดูสักหนจะต้องติดใจ อย่ามัวเสียเวลาลองไปตะลุยที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่า
1. Central Festival East Ville (เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์ วิลล์) กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวเปิดใหม่1

ศูนย์การค้าแบบเปิดขนาดใหญ่ที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เน้นความหรูหราและความโอ่โถงของตัวอาคาร แต่ก็ไม่ลืมที่จะแฝงไว้ซึ่งความสนุกสนาน สีสัน เพื่อตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ขอบคนรุ่นใหม่ ความพิเศษของศูนย์การค้าแห่งนี้อยู่ที่อาคารที่ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึง การอนุรักษ์พลังงาน ท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศที่ทันสมัย ภายในมีบาร์ ร้านหนังสือ คาเฟ่ และคลับที่รองรับคนได้ทุกเพศทุกวัย เรียกได้ว่าเป็นศูนย์การค้าที่ครบวงจรแบบ Outdoor ที่ผสมผสานธรรมชาติและความทันสมัยได้อย่างลงตัว
ที่อยู่ : ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 102 5000
2. เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ Canopy Walkway จังหวัดเชียงใหม่

ที่เที่ยวเปิดใหม่2

Canopy Walkway เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนาง เจ้าสิริกิติ์ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติของพรรณไม้เหนือเรือนยอด ไม้ในความสูงเหนือพื้นดิน 20 เมตร และมีระยะทางเดินยาวกว่า 400 เมตร ระหว่างทางเดินนักท่องเที่ยวจะได้รับชมทัศนียภาพความสวยงามในมุมมองแบบพา โนรามา ท่ามกลางการแต่งแต้มความสวยงามของต้นไม้ ภูเขา ยิ่งถ้าได้ไปในช่วงหน้าหนาว ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เห็นหมอกจาง ๆ ลอยละล่องเหนือปลายยอดไม้ ด้วยการออกแบบทางเดินด้วยโครงสร้างเหล็กกล้า และบางช่วงของทางเดินเป็นกระจกใส ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองลงไปด้านล่าง เรียกได้ว่าสร้างความตื่นเต้นหวาดเสียวอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ต้องห่วงในเรื่องความปลอดภัย รับรองว่าทางเดินที่นี่มีความมั่นคงและแข็งแรงอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ หมู่ 9 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทรศัพท์ : 053 841 234
 
3. กรูเมท์ ดิสทริค (Gourmet District) จังหวัดสมุทรสาคร

ที่เที่ยวเปิดใหม่3

แหล่งรวมของอร่อยย่านพระราม 2 ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์เก๋ไก๋ ภายในมีมุมให้เลือกถ่ายรูปมากมายน่าจะเป็นที่ถูกใจของสาว ๆ จุดเด่นที่ทำให้คอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้แตกต่างจากที่อื่น นั่นคือร้านอาหารของที่นี่มาจากเชฟชื่อดังของเมืองไทย มีร้านอาหารหลากหลายประเภท ทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน อาหารเวียดนาม และอาหารอิตาลี ที่สำคัญราคาอาหารไม่แพงอย่างที่คิด แถมแต่ละร้านก็ยังมีการตกแต่งอย่างสวยงาม เรียบง่าย และกว้างขวาง เหมาะสำหรับการพาครอบครัว คู่รัก และเพื่อนฝูงนัดสังสรรค์ร่วมกัน มาที่นี่รับรองว่าคุณจะต้องอิ่มไปกับอาหารแสนอร่อยและอิ่มกับบรรยากาศที่สวย งาม ใครอยากทานของอร่อยพร้อมถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็แวะไปชิลกันที่นี่ได้
ที่อยู่ : 233/124-125 ถนนพระราม 2 ตำบลบางน้ำจืด จังหวัดสมุทรสาคร
เบอร์โทรศัพท์ : 034 496 142

4. The Verona at Tublan จังหวัดปราจีนบุรี

ที่เที่ยวเปิดใหม่4

แหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ของจังหวัดปราจีนบุรี มองภายนอกเราจะเห็นว่ามีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบอิตาลี ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองเวโรน่า ต้นกำเนิดนวนิยายโรมิโอและจูเลียต ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์หลักในการเนรมิตสถานที่เที่ยวแห่งนี้ขึ้นมา ซึ่งโอบล้อมด้วยขุนเขาและอากาศที่บริสุทธิ์ ภายในมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวร่วมสนุกมากมายทั้งการล่องเรือกอนโดลา ชมตำนานรักแห่งบ้านจูเลียต นั่งรถม้าสไตล์อิตาลีชมฟาร์ม ให้อาหารสัตว์นานาชนิด สนุกไปกับเครื่องเล่นมากมาย หรือใครชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ที่นี่ก็มีบริการขี่รถ ATV ให้คุณขี่กันอย่างสนุกสนาน ใครที่เล่นกิจกรรมจนหนำใจแล้ว ที่นี่ยังมีร้านค้ามากมายเอาไว้ให้คุณได้ช้อปปิ้งกว่า 100 ร้านค้า พร้อมอิ่มอร่อยกับร้านอาหารอีกมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศที่งดงามรอบทะเลสาบและขุนเขาทับลาน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
ที่อยู่ : 251 หมู่ 6 ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 081 377 6163
 
5. พิพิธภัณฑ์จัดแสดงภาพ 3 มิติ คันทรีออฟอาร์ต 3D GALLERY จังหวัดอุบลราชธานี

ที่เที่ยวเปิดใหม่5

พิพิธภัณฑ์จัดแสดงภาพ 3 มิติ คันทรีออฟอาร์ต 3D GALLERY ภายในจัดแสดงภาพ 3 มิติ มากกว่า 400 ภาพ จำนวนทั้งสิ้น 4 ชั้น และมีการแบ่งโซนอย่างชัดเจน ได้แก่ โซนแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญทั้งในประเทศและทั่วโลก โซนภาพยนตร์ มิติลี้ลับ และโซนนิยาย เมื่อเข้าไปแล้วนักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจกับความสมจริงของภาพสามมิติ เหมือนกับได้ไปถ่ายกับสถานที่จริง นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ของจังหวัดอุบลราชธานี ที่เรียกเสียงฮือฮาและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่ชอบการถ่ายรูป อยากที่จะไปสัมผัสกับภาพสามมิติเหล่านั้นด้วยตาตัวเอง
ที่อยู่ : 416 ถนนเทพโยธี ตำบลในเมือง จังหวัดอุบลราชธานี
เบอร์โทรศัพท์ : 096 196 6636
6. ทุ่งลิตเติ้ลรูบี้ The Canvas จังหวัดราชบุรี

ที่เที่ยวเปิดใหม่6

ทุ่งลิตเติ้ลรูบี้หรือบานไม่รู้โรยฝรั่งแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอสวน ผึ้ง ณ The Canvas ที่พักสไตล์แคมปิ้งผสมผสานกับบรรยากาศแบบโบฮีเมียน ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกราวกับว่าตัวเองอยู่ในดินแดนของเทพนิยาย ประกอบกับอากาศดี ๆ ของเทือกเขาตะนาวศรี ยิ่งทำให้หลายคนต้องหลงเสน่ห์จนไม่อยากกลับบ้าน โดยดอกลิตเติ้ลรูบี้จะออกดอกขาวเต็มต้นในช่วงฤดูหนาว ส่วนในหน้าฝนจะผลิใบสีม่วงเต็มบริเวณพื้นที่ ใครที่อยากสัมผัสความเย็น นอนเล่นชิล ๆ เงี่ยหูฟังเสียงลม เสียงนก เสียงแมลง แถมถ่ายรูปจนหนำใจ เพียงเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่กี่ชั่วโมง คุณก็สัมผัสความงดงามเหล่านี้ได้อย่างง่าย ๆ
ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
เบอร์โทร : 081 904 5048
7. ฟาร์ม Coro Field จังหวัดราชบุรี

ที่เที่ยวเปิดใหม่7

ฟาร์มผักและเมลอนน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นแห่งใหม่ของไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอสวนผึ้ง เพียงขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ คุณก็จะได้อยู่ท่ามกลางสีเขียวของธรรมชาติ ภายในพื้นที่กว่า 104 ไร่ แบ่งทั้งหมดออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่ Coro House กรีนเฮ้าส์ขนาดใหญ่ สถานที่สำหรับทำกิจกรรมเวิร์กช็อปให้ความรู้เกี่ยวกับเทคนิคการดูแล เพาะปลูกพืชแต่ละชนิด Coro Me พื้นที่ที่ทำให้คุณได้ปลดปล่อยจินตนาการ DIY ในการสร้างสรรค์งานศิลปะ Coro Garden พื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้ทดลองปลูกผักและเก็บผักด้วยตัวเอง และ Coro Café & Market โซนร้านอาหารกึ่งคาเฟ่กึ่งบิสโทร จำหน่ายอาหารสไตล์ Japanese Fusion วัตถุดิบทุกอย่างเราคัดสด ๆ จากในฟาร์มที่ปลอดสารพิษ ที่แห่งนี้จึงเป็นแหล่งเรียนรู้ทางการเกษตรรูปแบบใหม่ที่ตอบสนองกับ ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-21.00 น.
ที่อยู่ : 117 ถนนราชบุรี-ผาปก ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 092 569 4791
 
8. Zpell @ Futurepark จังหวัดปทุมธานี

ที่เที่ยวเปิดใหม่8

ศูนย์การค้าแห่งใหม่สุดฮิปภายใต้แนวความคิดการออกแบบที่เน้นความสะดวกสบาย ทันสมัย มีพื้นที่เป็นส่วนตัวสำหรับการพักผ่อน ทำกิจกรรม และบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทำให้การเดินช้อปปิ้งของคุณเต็มไปด้วยสีสันและมีชีวิตชีวา ภายในศูนย์การค้าที่ตกแต่งด้วยสวนดอกไม้นานาพรรณที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปตาม ฤดูกาล มีลาน Ice Skate ลานฝึกสกีในร่ม รวมถึงสนามเด็กเล่นแบบ Outdoor ขนาดใหญ่ และไม่พลาดกับการเป็นศูนย์กลางรวบรวมแบรนด์สินค้าชั้นนำแฟชั่นเอาไว้มากมาย โดย Zpell@Futurepark เป็นช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่เชื่อมต่อกับตัวอาคารของศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ถือเป็นการผสานรวมอาณาจักรช้อปปิ้งที่รับรองว่าตอบรับทุกความต้องการของ ชีวิตสมัยใหม่ได้อย่างแน่นอน
ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
เบอร์โทรศัพท์ : 02 958 0011
 
9. Usotel Waterland Udon Thani จังหวัดอุดรธานี

ที่เที่ยวเปิดใหม่9

มหัศจรรย์สวนน้ำที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด พร้อมด้วยเครื่องเล่นที่ทันสมัย ที่สร้างความสนุกสนานและความตื่นเต้นให้กับการเล่นสวนน้ำของคุณเพิ่มเป็นสอง เท่า ไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์น่าตื่นเต้นกว่า 6 แบบ รวมไปถึง Wave Pool, Lazy River, ชายหาดเทียม สวนน้ำสำหรับเด็ก ที่จะมาร่วมสร้างคลื่นยักษ์ให้ทุกคนได้สนุกสุดเหวี่ยง หรือใครที่เล่นน้ำจนเพลียท้องหิว ที่นี่มีร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม และร้านไอศกรีมเอาไว้คอยบริการ เป็นสวนน้ำแห่งใหม่ของภาคอีสาน ที่จะเปลี่ยนวันหยุดธรรมดาของคุณ กลายเป็นวันแห่งความสุขที่สุดอีกวันหนึ่ง
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-20.00 น.
ที่อยู่ : ถนนพิบูลย์ ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
เบอร์โทรศัพท์ : 042 202 222
 
ทั้ง หมดนี้เป็นที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่เราแวะมาอัพเดทให้เพื่อน ๆ ได้รู้กัน ยิ่งใกล้หยุดปีใหม่ยาวแบบนี้ หลายครอบครัวคงหาที่เที่ยวเพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาตลอด ทั้งปี เพื่อชาร์จพลังงานชีวิตก้อนใหม่ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและความสนุกสนานกว่าปีที่ผ่านมา ยังไงก็ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนเดินทางท่องเที่ยวด้วยความปลอดภัย และมีความสุขกันมาก ๆ นะคะ
หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 8 ธันวาคม 2558

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
travel.kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
wang-nam-keaw-0

*+อัพเดต 12 ที่ ท่องเที่ยว วังน้ำเขียว เที่ยวหน้าหนาว ต้องไม่พลาด !+*

ถ้าให้พูดถึงที่เที่ยวในช่วงหน้าหนาว คงจะหนีอากาศดีๆ ในป่าสีเขียวขจีไม่ได้ เลย...
by Admin
0

 
 
suanphung14

*+Suanphung Bonsai Village ที่พักสไตล์สวนบอนไซ แลนด์มาร์คใหม่ในสวนผึ้ง+*

สวนผึ้งได้ชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศใกล้กรุงเทพฯ ที่โอบล้อมไปด้วยธรร...
by Admin
0

 
 
ที่พักเปิดใหม่4

*+อัพเดต.. 5 ที่พัก เปิดใหม่ น่ารัก น่าไปพักก่อนใคร+*

เดี๋ยวนี้ใครๆก็อยากออกไปเที่ยวกันทั้งนั้น .. นอนอยู่บ้านแล้วมันเบื่อ มันไม่คูลเ...
by Admin
0

 

 
เขาสีชมพู1

*+“เขาสีชมพู” ณ เขาบ่อเตย พิกัด ที่เที่ยว แห่งใหม่ จ.จันทบุรี+*

ก่อนอื่นต้องบอกว่า “เขาบ่อเตย” หรือ “เขาสีชมพู” ที่จังหวัดจันทบุรีนี้ ตั้งอยู่...
by Admin
0

 
 
ไทยเที่ยวไทย1

*+งานไทยเที่ยวไทย 30 มิถุนายน-3 กรกฎาคม งานเดียวเที่ยวไม่อั้น+*

กลับมากระตุ้นต่อมอยากเที่ยวอีกครั้งกับ งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39 งานเดียวเที่...
by Admin
0