บทความ

December 2, 2015

*+ดอกทานตะวัน เขาใหญ่ บานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งในไร่มณีศร+*

ทุ่งทานตะวัน

สวยตระการตา กับภาพดอกทานตะวันบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งในไร่มณีศร เขาใหญ่ ที่กำลังชูช่อต้อนรับลมหนาว กลายเป็นภาพที่แชร์กันหนักมาก ไลค์กันเป็นแสน ! สำหรับภาพทุ่งดอกทานตะวันสีเหลืองทองที่บานสะพรั่งเต็มพื้นที่สวยงามอลังการ สุด ๆ ที่ทางเฟซบุ๊ก Unseen Tour Thailand หยิบมาฝากกัน โดยเป็นภาพที่ “ไร่มณีศร” ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านคลองเสือ หมู่ 15 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา บนพื้นที่ 540 ไร่ เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกทานตะวันบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งแบบนี้ได้ ถึงต้นปี 2559
ทุ่งทานตะวัน2 ทุ่งทานตะวัน3
ทั้งนี้ นายจรัล คำสมัย เจ้าของไร่มณีศร เปิดเผยว่า แต่เดิมพื้นที่ดังกล่าวเคยปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ แต่ในระยะ 2 ปีที่ผ่านมาฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาลหรือตกน้อยทำให้เกิดภัยแล้ง ส่งผลให้ข้าวโพดที่ปลูกไว้ยืนต้นตายทำให้ขาดทุนมาก จึงได้ทดลองนำเมล็ดทานตะวันพันธุ์อาคอล่ามาปลูก จำนวน 540 ไร่ เพราะเห็นว่าทานตะวันเป็นพืชที่ทนทานต่อสภาพแล้งฝนน้อยได้ดี และปลูกได้ประมาณ 1 เดือน ทานตะวันก็ออกดอกสีเหลืองทำให้สวยงาม สามารถเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรและธรรมชาติได้เมื่อนักท่องเที่ยวผ่าน มาก็ถ่ายภาพไปลงเฟซบุ๊กและส่งไลน์ให้เพื่อนดูจึงทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชม มากเป็นจำนวนมาก
นายจรัล กล่าวต่อว่า สำหรับ ตนพอได้เห็นรอยยิ้มจากนักท่องเที่ยวก็ทำให้ตนเองมีความสุขไปด้วย นอกจากนี้ ตนยังได้มีการปลูกทานตะวันไว้อีกแปลงจำนวน 40 ไร่ ซึ่งสามารถชมได้จนถึงต้นปี 2559

ทุ่งทานตะวัน4 ทุ่งทานตะวัน5

สำหรับการเดินทางไปไร่มณีศร สามารถเข้าไปชมได้ 3  เส้นทาง ดังนี้
เส้นทางที่ 1 จากถนนมิตรภาพปากช่อง  แยกสะพานต่างระดับ ไปตามถนนธนะรัชต์ ไปเขาใหญ่ ถึงหลักกิโลเมตรที่ 7 เลี้ยวซ้าย 3 กิโลเมตร ถึงสามแยกเลี้ยวขวาผ่านหน้าโรงแรมโบนันซ่าเขาใหญ่ ผ่านหน้าวัดหมู่บ้านคลองเสือ 500 เมตร ก็จะถึง
เส้นทางที่ 2 ตามถนนธนะรัชต์ ถึงกิโลเมตรที่ 12 ตรงข้ามฟาร์มโชคชัย 3 เลี้ยวซ้ายไป 3 กิโลเมตร ถึง 3 แยกเลี้ยวขวาผ่านหน้าวัดคลองเสือ ก็จะถึงทุ่งทานตะวัน
เส้นทางที่ 3 เข้าเส้นทางหมู่บ้านขนงพระเหนือผ่านหน้าโรงแรมโบนันซ่า ได้เช่นกัน เส้นทางสะดวกถนนลาดยางและคอนกรีต ชวนเข้าไปเที่ยวชมและสัมผัส ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร เพียง 170 กิโลเมตรเท่านั้น
         
ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้ามาชมและภาพรูปคู่ดอกทานตะวันได้ โดยคิดค่าบริการคนละ 20 บาท แต่ถ้าจอดรถถ่ายรูปริมถนนด้านนอกก็สามารถทำได้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
travel.kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
Scenical-World0

*+7 พ.ย. นี้ มาระเบิดความมันส์กับสวนน้ำ-สวนสนุก สุดอลังการแห่งเขาใหญ่ Scenical World ใครไม่มาระวังเอ้าท์นะ!!+*

สุดยอดเมกะโปรเจกต์ของเขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุก Scenical World ซึ่งหลังจาก We korat เคยแนะนำมาแ...
by Admin
0