บทความ

December 9, 2015

*+หนาวนี้ถ้าไม่ไป..เสียดายแย่! ทุ่งลิตเติ้ลรูบี้‬ The Canvas ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง+*

ชวนชม ทุ่งลิตเติ้ลรูบี้ (Little Ruby) ทุ่งดอกไม้ที่หาดูได้เฉพาะในฤดูหนาว ในที่พักสไตล์แคมปิ้ง เดอะ แคนวาส สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
The-Canvas-6
หนาวนี้ชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวทุ่งดอกไม้ที่หาดูได้เฉพาะในฤดูหนาวอย่างทุ่งลิตเติ้ลรูบี้หรือหลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ “บานไม่รู้โรยฝรั่ง” ซึ่งเป็นดอกไม้ประดับสวย ๆ ที่มีลักษณะเป็นไม้พุ่ม ออกดอกในช่วงฤดูหนาว ส่วนในช่วงฤดูฝนจะผลิใบสีม่วง ซึ่งหลายคนอาจเคยเห็นดอกไม้นี้ถูกปลูกประดับในสวนสาธารณะทั่วไปแต่เมื่อมา รวมเป็นทุ่งใหญ่ ๆ แต่บริเวณ เดอะ แคนวาส บูติก แคมป์ (The Canvas Boutique Camp) โดยรอบใกล้ ๆ ร้านกาแฟเก๋ ๆ และที่พักกระโจมผ้าใบเจ๋ง ๆ แห่งสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีแห่งนี้ กลับให้ความสวยงามจนหลายคนต้องตื่นตะลึงเลยก็ว่าได้

The-Canvas-2

ซึ่งทุ่งลิตเติ้ลรูบี้ (Little Ruby) แห่งนี้ได้กลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำหรับถ่ายภาพคู่ เพราะด้วยบรรยากาศของดอกไม้ที่ถูกปลูกขึ้นท่ามกลางเงาของร่มไม้ขนาดใหญ่ทำ ให้ที่นี่ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยก็ว่าได้ค่ะ
ยิ่งในช่วงเช้าที่มีไอหมอกลอยฟุ้งอยู่ท่ามกลางร่มไม้ และทุ่งลิตเติ้ลรูบี้ (Little Ruby) ก็ยิ่งสวยงดงามเข้าไปอีกเท่าตัวเลยค่ะ

The-Canvas-3

และในช่วงฤดูหนาวนี้ ต้นลิตเติ้ลรูบี้ (Little Ruby) กำลังออกดอกสีขาว (ลักษณะคล้ายดอกบานไม่รู้โรยแต่ขนาดเล็กกว่า) เต็มต้นเลยค่ะ แถมใบสีม่วงที่เป็นพื้นรองสวย ๆ ชูให้ดอกสีขาวเล็ก ๆ ไปอวดโฉมสวย ๆ เต็มท้องทุ่งเลยก็ว่าได้
ซึ่งทุ่งลิตเติ้ลรูบี้แห่งนี้สามารถ เที่ยวได้ตลอดทั้งปีแม้ไม่มีดอกสีขาวแต่ก็มีใบสีม่วงสวย ๆ ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ดูสวยงามไปอีกแบบเช่นกันค่ะ

The-Canvas-4The-Canvas-5

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทุ่งดอกไม้ที่ไม่ควรพลาดในช่วงหน้าหนาวเลยค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางไปเที่ยวชมทุ่งลิตเติ้ลรูบี้ (Little Ruby) ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ใน เดอะ แคนวาส บูติก แคมป์ (The Canvas Boutique Camp) ได้เลยค่ะที่นี่เปิดให้เข้าชมฟรี !! ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ค่ะ แถมที่นี่ยังมี “ร้านกาแฟ Little Ruby Cafe” และเต็นท์ที่พักสุด เก๋ในรูปแบบกระโจมผ้าใบ ขนาดใหญ่ให้อารมณ์เหมือนนั่งแคมป์ไฟให้บริการอีกด้วย
📌 ติดต่อสอบถามก่อนเดินทางได้ที่ ::
ที่อยู่ : เลขที่ 437 หมู่ที่ 1 ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

โทรศัพท์ : 081 904 5048
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Canvas Boutique Camp-เดอะ แคนวาส

About the Author

Admin

 
 

 
suanphung14

*+Suanphung Bonsai Village ที่พักสไตล์สวนบอนไซ แลนด์มาร์คใหม่ในสวนผึ้ง+*

สวนผึ้งได้ชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศใกล้กรุงเทพฯ ที่โอบล้อมไปด้วยธรร...
by Admin
0