บทความ

July 20, 2015

*+ตามมาดู 6 ท่านอน บ่งบอกบอกนิสัยของคุณ+*

B0

แน่นอนอยู่แล้วล่ะคะว่า ลักษณะท่าทางของคนเรานั้นแตกต่างกันออกไป ไม่เว้นแม้กระทั่งท่าทางการนอน วันนี้ขอนำเกร็ดเด็ด เคล็ดไม่ลับ ทายนิสัย เกี่ยวกับท่านอนมาฝากกันจร้าา!! เพื่อนๆคนไหนชอบนอนท่าไหน นิสัยจะเป็นอย่างไร ตรงหรือไม่ตรงยังไงมาดูกันเลยนะ

นอนท่าท่อนซุง

B1

ท่านอน ท่อนซุงคือการนอนตะแคงตัวตรง เหยียดแขนขาตรง แขนแนบลำตัว หรือเรียกได้ว่านอนแข็งเหมือนท่อนซุงนั่นเอง ท่านี้ถือเป็นท่านอนยอดนิยมอันดับ2อีกด้วย แม้ท่านอนท่านี้จะทำให้ดูแข็งกระด้าง เข้มงวด แต่แท้จริงแล้ว คนที่นอนท่านี้จะมีลักษณะชอบทำตัวสบายๆ ชอบเข้าสังคม เข้ากับคนอื่นได้ง่าย บางครั้งก็เชื่อใจคนง่าย โลเล และมักถูกหลอกได้ง่าย

ท่าหวนหา

B2

ท่านอนจะคล้ายท่าท่อนซุงคือนอนตะแคง เพียงแต่มือทั้งสองข้างจะยื่นหรือกางออกไปข้างหน้า ท่านี้เปรียบเสมือนท่าโหยหาอ้อมกอดจากแม่ จากการศึกษาพบว่าคนชอบนอนท่านี้ส่วนใหญ่ เป็นคน เปิดเผย จริงใจ ในอีกด้านหนึ่งก็เป็นคน ขี้ระแวง หวาดกลัวง่าย คนประเภทนี้เป็นคนตัดสินใจช้าเหมือนเต่า แต่ถ้าหากตัดสินใจทำอะไรแล้วก็ยากที่จะเปลี่ยนใจ

ท่าทหาร

B3

ท่าทหาร เป็นท่านอนที่มีลักษณะนอนหงาย หลังตรงแขนวางตรงแนบลำตัวในแนวราบ คนที่นอนท่านี้ก็จะมีลักษณะนิสัยคล้ายกับท่านอน คือจะเป็นคนที่แข็งแกร่ง มีความเข้มแข็ง เป็นคนมีระเบียบแบบแผนทั้งกับตัวเองและผู้อื่น จึงทำให้ตั้งความคาดหวังกับตัวเองและคนรอบข้างสูง เป็นคนไม่ชอบสุงสิงกับใครมากนักถ้าไม่จำเป็น และคนที่มีท่านอนลักษณะนี้มีแนวโน้มที่จะนอนกรนอีกด้วย

ท่าทิ้งตัวอย่างอิสระ

B4

ท่านี้เป็นการนอนแบบทิ้งตัวตามสบาย แต่เป็นการนอนคว่ำ หัวตรง ยกและทิ้งวางแขนทั้งสองข้างไว้บริเวณหมอนเหมือนกอดหมอน คนที่นอนลักษณะนี้เป็นคนสบายๆ ขี้เล่น เป็นคนสะเพร่า ขี้หลงขี้ลืม แม้บุคคลิกจะดูสนุกสนานแต่ลึกๆแล้วเป็นคนขี้กังวลพอสมควร โดยลึกๆแล้วจะเป็นคนจอมบงการ ชอบความท้าทาย แม้จะดูเป็นคนง่ายๆสบายๆ แต่ก็แอบหวั่นกับคำวิจารณ์ต่างๆมากทีเดียวล่ะ

ท่าปลาดาว

B5

ท่าปลาดาว เป็นท่าที่นอนหงายอ้าแขนอ้าขา ปล่อยขาเหยียดตามสบาย และเหยียดหรือยกแขนทั้งสองข้างไว้บริเวณศีรษะ แม้จะถือเป็นท่าที่ดูสบายๆ แต่แท้ที่จริงแล้วคนนอนท่านี้ จะเป็นคนมีความจงรักภักดี ซื่อสัตย์ จิตใจดี รักเพื่อนมาก มองเห็นมิตรภาพมาเป็นอันดับหนึ่ง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น โดยการรับฟังปัญหาและช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ เปรียบการนอนท่านี้เหมือนเป็นการเปิดรับทุกคนเข้ามาสู่อ้อมแขนนั่นเอง

ท่าทารก

B6

ท่าทารกหรือท่านอนขดตัว ท่านอนท่านี้เป็นท่านอนที่คนทั่วไปนิยมนอนมากถึง 41 % แม้ภายนอกจะดูเป็นคนแข็งแกร่ง เข้มแข็ง แต่นิสัยโดยแท้ของคนนอนท่านี้เป็นคนจิตใจอ่อนไหว และค่อนข้างขี้อายมาก เป็นคนคิดมาก มักกังวลกับปัญหาเล็กน้อยต่างๆที่ยังมาไม่ถึง

ขอบคุณที่มาจาก :
littlethings.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags:

About the Author

Admin

 
 

 
1

*+7 Wonders 7 Surprises กินฟรี! 7 วัน 14 ร้าน ที่ MBK Center+*

📣 ปริ้นด่วน แจกคูปองกินฟรี 14 ร้านเด็ด @ MBK Center 💬 ปริ้นคูปองแล้วพุ่งไป MBK Center Now! แจกฟรีคูป...
by Admin
0

 
 
market0-2

*+สุดสัปดาห์ shopping market กับสินค้าแฟชั่นสุดคูล และสุดเปรี้ยง+*

📣📣 ช้อปเปรี้ยงๆคูลๆ แถมมินิคอนเสิร์ตเก๋ๆด้วยนะยูว 🎯 สุดสัปดาห์ shopping market กับสินค้า...
by Admin
0

 
 
9

*+ชี้เป้า ช็อปของแบรนด์เนมยังไง ให้ปลอดภาษี!?+*

📣 ชี้เป้า ช็อปของแบรนด์เนมยังไง ให้ปลอดภาษี!? 💬 อยากซื้อแบรนด์เนม! อยากได้ราคาปลอ...
by Admin
0

 

 
109

*+Bear Store สินค้าสไตล์ญี่ปุ่น 20 บาททุกชิ้น+*

#ดี๊ดี 💞 Bear Store สินค้าสไตล์ญี่ปุ่น 20 บาททุกชิ้น !! 📣 “แบร์ สโตร์ ” สินค้าสไตล์ญี่ปุ่...
by Admin
0

 
 
1

*+New Balance 247 Sport “Breathe” Pack ซีรีส์ใหม่สุดร้อนแรง+*

อยากได้(ไม่)หน่อยๆ !!! 🔥 New Balance ซีรีส์ใหม่สุดร้อนแรง ————————————— Ne...
by Admin
0