บทความ

July 20, 2015

*+ตามมาดู 6 ท่านอน บ่งบอกบอกนิสัยของคุณ+*

B0

แน่นอนอยู่แล้วล่ะคะว่า ลักษณะท่าทางของคนเรานั้นแตกต่างกันออกไป ไม่เว้นแม้กระทั่งท่าทางการนอน วันนี้ขอนำเกร็ดเด็ด เคล็ดไม่ลับ ทายนิสัย เกี่ยวกับท่านอนมาฝากกันจร้าา!! เพื่อนๆคนไหนชอบนอนท่าไหน นิสัยจะเป็นอย่างไร ตรงหรือไม่ตรงยังไงมาดูกันเลยนะ

นอนท่าท่อนซุง

B1

ท่านอน ท่อนซุงคือการนอนตะแคงตัวตรง เหยียดแขนขาตรง แขนแนบลำตัว หรือเรียกได้ว่านอนแข็งเหมือนท่อนซุงนั่นเอง ท่านี้ถือเป็นท่านอนยอดนิยมอันดับ2อีกด้วย แม้ท่านอนท่านี้จะทำให้ดูแข็งกระด้าง เข้มงวด แต่แท้จริงแล้ว คนที่นอนท่านี้จะมีลักษณะชอบทำตัวสบายๆ ชอบเข้าสังคม เข้ากับคนอื่นได้ง่าย บางครั้งก็เชื่อใจคนง่าย โลเล และมักถูกหลอกได้ง่าย

ท่าหวนหา

B2

ท่านอนจะคล้ายท่าท่อนซุงคือนอนตะแคง เพียงแต่มือทั้งสองข้างจะยื่นหรือกางออกไปข้างหน้า ท่านี้เปรียบเสมือนท่าโหยหาอ้อมกอดจากแม่ จากการศึกษาพบว่าคนชอบนอนท่านี้ส่วนใหญ่ เป็นคน เปิดเผย จริงใจ ในอีกด้านหนึ่งก็เป็นคน ขี้ระแวง หวาดกลัวง่าย คนประเภทนี้เป็นคนตัดสินใจช้าเหมือนเต่า แต่ถ้าหากตัดสินใจทำอะไรแล้วก็ยากที่จะเปลี่ยนใจ

ท่าทหาร

B3

ท่าทหาร เป็นท่านอนที่มีลักษณะนอนหงาย หลังตรงแขนวางตรงแนบลำตัวในแนวราบ คนที่นอนท่านี้ก็จะมีลักษณะนิสัยคล้ายกับท่านอน คือจะเป็นคนที่แข็งแกร่ง มีความเข้มแข็ง เป็นคนมีระเบียบแบบแผนทั้งกับตัวเองและผู้อื่น จึงทำให้ตั้งความคาดหวังกับตัวเองและคนรอบข้างสูง เป็นคนไม่ชอบสุงสิงกับใครมากนักถ้าไม่จำเป็น และคนที่มีท่านอนลักษณะนี้มีแนวโน้มที่จะนอนกรนอีกด้วย

ท่าทิ้งตัวอย่างอิสระ

B4

ท่านี้เป็นการนอนแบบทิ้งตัวตามสบาย แต่เป็นการนอนคว่ำ หัวตรง ยกและทิ้งวางแขนทั้งสองข้างไว้บริเวณหมอนเหมือนกอดหมอน คนที่นอนลักษณะนี้เป็นคนสบายๆ ขี้เล่น เป็นคนสะเพร่า ขี้หลงขี้ลืม แม้บุคคลิกจะดูสนุกสนานแต่ลึกๆแล้วเป็นคนขี้กังวลพอสมควร โดยลึกๆแล้วจะเป็นคนจอมบงการ ชอบความท้าทาย แม้จะดูเป็นคนง่ายๆสบายๆ แต่ก็แอบหวั่นกับคำวิจารณ์ต่างๆมากทีเดียวล่ะ

ท่าปลาดาว

B5

ท่าปลาดาว เป็นท่าที่นอนหงายอ้าแขนอ้าขา ปล่อยขาเหยียดตามสบาย และเหยียดหรือยกแขนทั้งสองข้างไว้บริเวณศีรษะ แม้จะถือเป็นท่าที่ดูสบายๆ แต่แท้ที่จริงแล้วคนนอนท่านี้ จะเป็นคนมีความจงรักภักดี ซื่อสัตย์ จิตใจดี รักเพื่อนมาก มองเห็นมิตรภาพมาเป็นอันดับหนึ่ง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น โดยการรับฟังปัญหาและช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ เปรียบการนอนท่านี้เหมือนเป็นการเปิดรับทุกคนเข้ามาสู่อ้อมแขนนั่นเอง

ท่าทารก

B6

ท่าทารกหรือท่านอนขดตัว ท่านอนท่านี้เป็นท่านอนที่คนทั่วไปนิยมนอนมากถึง 41 % แม้ภายนอกจะดูเป็นคนแข็งแกร่ง เข้มแข็ง แต่นิสัยโดยแท้ของคนนอนท่านี้เป็นคนจิตใจอ่อนไหว และค่อนข้างขี้อายมาก เป็นคนคิดมาก มักกังวลกับปัญหาเล็กน้อยต่างๆที่ยังมาไม่ถึง

ขอบคุณที่มาจาก :
littlethings.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags:

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2560+*

📣 ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม #ฟรี นะจ๊ะ !! 💫 จูงกันมาทั้งครอบครัว #ท้องฟ้าจำลอง เปิ...
by Admin
0

 
 
1-1

*+FILA x MOOMIN รุ่น Charles หวานๆซอฟๆ เพียง 1,690 บาท+*

💓 น่ารักเกินห้ามใจ !! 🎯 #ใหม่ FILA x MOOMIN รุ่น Charles มาในสไตล์แบบหวานๆซอฟๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยต...
by Admin
0

 
 
12

*+iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม !!+*

📣 iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ !! 💬 เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม iPhone 8 มาพร้อมดีไซน์...
by Admin
0

 

 
40

*+Gourmet Market ซื้อ 1 แถม 1 ทั้งขนม ของกิน ของใช้+*

📣 1 แถม 1 เราต้องตุนนน !! 🔥 ซื้อ 1 แถม 1 มาแล้วววค่าคุ๊ณณณณ ดี๊ดีย์ รีบพุ่งตัวไปจัดให้ไ...
by Admin
0

 
 
1

*+TrueMoney Wallet จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์+*

📣 จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์ !! 🎯 ไปจ่ายกันมารึยังงง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ทร...
by Admin
0