บทความ

January 5, 2016

*+อร่อยยอมใจกับ 9 ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส+*

เมนูยอดนิยมที่กำลังอินเทรนด์อยู่ตอนนี้ เห็นจะเป็นเมนูปิ้งย่างกระทะ ร้อน ที่เพิ่มด้วยสีสันเมนูอย่างชีสสีเหลืองเยิ้ม ๆ ซึ่งเมื่อทำการย่างเนื้อหมู เนื้อ ไก่ และผักต่าง ๆ เสร็จแล้ว ก็นำเอามาจุ่มลงชีสได้ตามใจชอบ อืม…ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อที่เราทานอร่อยมากยิ่งขึ้น แค่นึกภาพตามก็ทำเอาน้ำลายไหลแล้ว วันนี้เราเลยขอแนะนำร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส มาเอาใจสาวกคนรักชีสให้ไปปิ้ง ๆ ย่าง ๆ พร้อมกับทานชีสให้จุใจ แต่จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

1. ร้าน Saranghae

ปิ้งย่างกระทะชีส1

ร้านปิ้งย่างสไตล์ Fusion Korean ที่มีชื่อเสียงในย่านสุขุมวิท เน้นการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพในการปรุงอาหาร คิดค้นและดัดแปลงจนรสชาติอาหารถูกปากคนไทย หมูจุ่มชีสของที่นี่เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด็ดชูโรงของร้าน ที่พร้อมเสิร์ฟมาด้วยเนื้อหมูอย่างไม่อั้น โดยพนักงานจะนำหมูที่เราสั่งไปย่างให้เพื่อให้เรามาปิ้งทานแป๊บเดียว แนะนำว่าอย่าเพิ่งใส่ชีสลงไปเพราะอาจทำให้ชีสไหม้เสียก่อน เมื่อหมูเริ่มสุกก็นำหมูมาจุ่มชีสได้เลย หมูนุ่ม ๆ ชีสยืดหนึบหนับ รับรองว่ารสชาติอร่อยและฟินชีสสุด ๆ แถมการบริการเรียกได้ว่าระดับห้าดาว ราคาที่ร้านเรียกได้ว่าคุ้มเมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหาร ใครที่กำลังมองหาร้านหมูจุ่มชีสแบบนี้อยู่ ร้านนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน
เวลาเปิด-ปิด : สาขาสุขุมวิท 39 เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น., สาขาเอกมัย เปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : สาขาสุขุมวิท 39 โทรศัพท์ 02 259 5272, สาขาเอกมัย โทรศัพท์ 02 711 4177
เว็บไซต์ : saranghaecuisine.com
2. ร้าน UKI

ปิ้งย่างกระทะชีส2

ตั้งอยู่ในโครงการ Bangna Complex ใกล้เซ็นทรัลบางนา ทางร้านมีให้เลือกระหว่างบุฟเฟ่ต์หมูและบุฟเฟ่ต์เนื้อวัว ที่ไม่ว่าจะเป็นหมูหรือเนื้อก็ล้วนแล้วแต่อร่อยน่าลิ้มลองด้วยกันทั้งนั้น ชุดบุฟเฟ่ต์หมูนั้นไม่ได้หมักซอสอะไรมากมาย แต่เมื่อทานคู่กับชีส ไข่ น้ำจิ้ม ผักสด และเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่ร้านจัดไว้ให้อร่อยฟินใช้ได้เลยทีเดียว ส่วนบุฟเฟ่ต์เนื้อประกอบด้วยเนื้อสันนอก เนื้อช่วงอก และเนื้อช่วงโคนขา ได้สัมผัสกับเนื้อวัวเน้น ๆ ทางร้านแอบแนะนำเคล็ดลับในการทานเนื้อจุ่มชีสมาว่าให้เอาเนื้อลงไปปิ้งใน หลุมชีส ซึ่งวิธีนี้เนื้อที่ปิ้งด้วยความนุ่มนวลให้เนื้อสัมผัสที่ต่างกับการย่างตรง ๆ อย่างเห็นได้ชัด
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.
ที่อยู่ : อยู่ในตึก MD Tower ถนนบางนา-ตราด เขตบางนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 089 041 9784
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก UKIKorea
3. ร้าน Yoogane

ปิ้งย่างกระทะชีส3

ร้านอาหารที่เป็นที่รู้จักของคอซีรีส์เกาหลี และเป็นร้านอาหารชื่อดังของเกาหลีใต้ ที่ได้มาเปิดบริการสาขาแรกในไทยย่านสยามสแควร์ และต่อมาที่สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต บรรยากาศร้านอบอุ่น ตกแต่งร้านในสไตล์เกาหลี ที่นั่งภายในร้านจัดเอาไว้อย่างสบายตัว มีให้บริการถึง 2 ชั้น ที่ร้านมีเมนูยอดฮิต ได้แก่ Cheese Chicken Galbi ไก่ผัดซอสคาลบี้ โดยจะเพิ่ม Mozarella Cheese ซึ่งเสิร์ฟมาในกระทะที่มีหลุมสำหรับใส่ชีสโดยเฉพาะ เมื่อไก่สุกชีสก็จะเดือดพอดี กลิ่นหอม มองเห็นชีสเยิ้ม ๆ แล้วแทบละลายไปตามชีสเลยทีเดียวเชียว
นอกจากนี้เราขอแนะนำร้านแสนแซ่บ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการทานเมนูมาม่าจานบินจุ่มชีสแสนอร่อย ๆ ด้วยเส้นมาม่าเหนียวนุ่มเข้ากับน้ำซุปรสต้มยำกุ้งจุ่มด้วยชีสเยิ้ม ๆ พร้อมหมูและอาหารทะเลอัดแน่นมาในกระทะแบบเต็ม ๆ เพื่อน ๆ ที่สนใจเมนูนี้สามารถตามไปอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก SabBarbysansab ได้เลยค่ะ
เวลาเปิด-ปิด : สาขาสยามสแควร์ เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น., สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เปิดทุกวัน
เวลา : 10.30-21.30 น.
ที่อยู่ : ร้านมีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก yooganethailand
เบอร์โทรศัพท์ : 02 658 4688
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก yooganethailand
4. ร้าน Kiani

ปิ้งย่างกระทะชีส4

ร้านปิ้งย่างเล็ก ๆ อยู่ภายในตึก Fifty Fifth Plaza ทองหล่อ ร้านตกแต่งสไตล์น่ารัก ๆ เรียบง่าย มีที่นั่งทั้งโซนด้านในร้านและนอกร้าน ตกแต่งด้วยโทนสีเขียว ทำให้ร้านยิ่งแลดูอบอุ่นและสบายตามากยิ่งขึ้น เมนูอาหารจานเด็ดของร้าน คือ “คงบุล” หมูสามชั้นสไลด์ผัดกับถั่วงอก และผักต่าง ๆ กับซอสเกาหลีที่ออกหวานนิด ๆ ทีเด็ดคือการนำมาผัดบนกระทะร้อน ๆ ที่โต๊ะ ที่ตรงขอบกระทะสามารถใส่ไข่และชีสเพิ่มได้ เมื่อชีสละลาย เราก็จุ่มหมูลงในชีสเยิ้ม ๆ ขอบอกว่าอร่อยฟินอย่าบอกใครเลยทีเดียว เป็นอีกเมนูเด็ดอร่อยที่น่าลองของร้านนี้
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
ที่อยู่ : 90 ซอยทองหล่อ 2 ถนนสุขุมวิท 55 (Fifty Fifth Plaza) เขตคลองตันเหนือ แขวงวัฒนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 714 7730
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก kianikorea
5. ร้านอาหารเกาหลี 3355 เหม่งจ๋าย

ปิ้งย่างกระทะชีส5

ร้านอาหารเกาหลีที่ซ่อนความน่ารักและความอร่อยไว้ภายในร้าน เจ้าของร้านเป็นชาวเกาหลี พูดไทยชัดบ้างไม่ชัดบ้าง แต่พร้อมบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ พระเอกของร้านคือคงบุล ที่ประกอบด้วยหมูสไลด์ผัดกับถั่วงอกหัวโต หอมใหญ่ซอยบาง ๆ คลุกด้วยซอสของทางร้านที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง โดยเสิร์ฟมาในกระทะร้อน โดยทางร้านจะใช้หมูสไลด์แบบติดมัน เมื่อนำมาผัดแล้วน้ำมันที่อยู่ในหมูสไลด์จะช่วยทำให้เนื้อหมูมีความนุ่ม และรสชาติดีกว่าเดิม ด้านข้างกระทะมีชีสเยิ้ม ๆ และกิมจิ จะทานแบบนำหมูจุ่มลงไปในชีสหรือทานคู่กับผักเอาชีสราดลงหน่อย แล้วห่อเข้าปากก็อร่อยไปอีกแบบ บอกไม่ได้เลยว่าแบบไหนอร่อยกว่ากัน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.
ที่อยู่ : ประชาอุทิศ 17 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 082 795 3355, 02 274 4700
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 3355Korea
6. ร้าน Dak Galbi

ปิ้งย่างกระทะชีส6

ร้านอาหารเกาหลีสไตล์ผัดร้อนแบบพร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะ ภายในร้านตกแต่งสไตล์เกาหลี บนโต๊ะมีเตาพร้อมด้วยอุปกรณ์การกินวางอยู่อย่างเป็นระเบียบ มีชุดเมนูอาหารต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นชุดไก่ผัดซอสคาลบี้ที่หั่นไก่เป็นชิ้น ๆ ผัดกับผักพร้อมซอสคาลบี้สูตรเฉพาะของทางร้าน โดยทางร้านจะมีพนักงานเข้ามาผัดให้ทุกเตา ส่วนเมนูชีสที่แนะนำของร้านคือ ชุดลาวา ที่ประกอบไปด้วยไก่ หมู และซีฟู้ด (หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ ปลาหมึก กุ้ง) ผัดเข้ากับซอสคาลบี้ เสิร์ฟมาในกระทะใบโตพร้อมด้วยเห็ดเข็มทอง ถั่วงอกหัวโต กะหล่ำปลี ต้นหอมญี่ปุ่น มันฝรั่ง ต๊อกผัดเข้ากับซอสคาลบี้ให้เข้ากันเสร็จแล้วก็เว้นพื้นที่ไว้สำหรับเทชีสให้ กลายเป็นลาวาชีสยืด ๆ เยิ้ม ๆ พาดยาวกลางกระทะ ทานคู่กับน้ำซุปสาหร่ายร้อน ๆ จะช่วยทำให้ทานได้อย่างคล่องคอมากยิ่งขึ้น ถือเป็นร้านเมนูกระทะร้อนชีสที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ที่อยู่ : ร้านทั้งหมดมี 9 สาขา
เบอร์โทรศัพท์ : 02 713 5455
เว็บไซต์ : เฟซบุุ๊ก DakGalbiThailand
7. ร้าน พ.พุง พุงกาง

ปิ้งย่างกระทะชีส7

ร้านปิ้งย่างจุ่มชีสราคาสบายกระเป๋าเล็ก ๆ ในจังหวัดชลบุรี เน้นการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ เซตหมูประกอบด้วยเบคอน สันคอหมู หมูสไลด์ แต่ถ้าใครอยากกินกุ้ง หอยเชลล์ ปลาหมึก ก็สามารถสั่งเพิ่มได้ตามอัธยาศัย ที่สามารถนำไปย่างบนกระทะแบบเกาหลีสามหลุม ช่องเล็กให้ใส่ไข่นกกระทา อีกสองช่องที่เหลือให้ใส่ข้าวโพดและชีสมาให้มาพร้อมในเซต ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดเผื่อเอาไว้สำหรับใครที่เลี่ยนชีส นอกจากนี้ยังมีเมนูประยุกต์ที่ลูกค้าสั่งได้จากทางร้าน ที่นำชีสมาดัดแปลงเป็นเมนูต่าง ๆ เช่น ชีสหอยเชลล์ กุ้งห่อชีส เป็นต้น เป็นอีกร้านทางเลือกหนึ่งในการกินปิ้งย่าง ซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจคนรักชีสไม่มากก็น้อย
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-23.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 14.00-23.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)
ที่อยู่ : 223/6 หมู่6 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 085 414 4949
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก porpungpungkang
8. ร้านมู๋กะชีส

ปิ้งย่างกระทะชีส8

ร้านหมูชีสน้องใหม่ที่บางแสน ที่นี่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย รับประกันคุณภาพความสดและความอร่อย เมนูเด็ดของทางร้าน ได้แก่ ปิ้งย่างกระทะชีส หม้อไฟมันกุ้ง เบคอนชีส เป็นต้น ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน อร่อยจนแทบวางตะเกียบไม่ลง กระทะร้อนมีขอบข้างเป็นชีสแสนอร่อย ตรงกลางกระทะเป็นพื้นที่ไว้สำหรับปิ้งย่าง นอกจากนี้ยังมีไข่นกกระทา หรือจะเพิ่มข้าวโพดและซุปเต้าหู้ทานคู่กับหลากเมนูปิ้งย่างที่สั่ง ที่มีทั้งหมู ไก่ กุ้ง ปลาหมึก ก็ช่วยทำให้ทานอาหารได้อย่างคล่องคอมากยิ่งขึ้น
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น.
ที่อยู่ : บางแสน สาย 4 เทศบาลเมืองชลบุรี ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 061 480 5351
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Pigcheesegrill
9. ร้าน Tamatoro

ปิ้งย่างกระทะชีส9

ปิ้งย่าง กระทะชีส…ปรากฎการณ์ใหม่…เอาใจคอชีส ชีสเต็มๆ ชีสเน้นๆ ชีสยืดๆ ที่่ ร้านทามะ โทโร่ พรีเมี่ยม ยากินิกุ แอนด์ ซูชิบาร์ ณ ศูนย์การค้าแหลมทอง ระยอง ชั้น 2 (โซนหน้าติดสะพานลอย) โดยขึ้นบันไดเลื่อนหน้าร้านแม็คโดนัลล์ชั้น 1 แล้วเดินตรงมาสุดทาง ใกล้ Shop การไฟฟ้า PEA
ที่อยู่ : ศูนย์การค้าแหลมทอง ระยอง ชั้น 2
เบอร์โทรศัพท์ : 038-023-915 , 082-014-6990 , 089-445-2835
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Tamatorobuffet
เป็นยังไงบ้างคะ ? เริ่มน้ำลายไหลกันแล้วหรือยัง น่าจะถูกใจคนรักเนื้อและชีสอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่ใช่ว่าทานเพลินจนพุงล้ำหน้าเสียก่อนนะคะ เพราะแต่ละร้านเห็นแล้วก็อดใจแทบไม่ไหว อย่ารอช้า !!! ต้องไปโดนกันหน่อยแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
travel.kapook.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags:

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs+*

📣 #ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs 💬 เมื่อสองแบรนด์ดังมาเจอกัน จึงเกิดเป็นไอเท็มใหม่...
by Admin
0

 
 
1

*+รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก @ 7-Eleven+*

📣 #พุ่งเป้า รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก !! 💬 แอดจัดมาให้แล้ว กับสินค้าแจกแ...
by Admin
0

 
 
21

*+รองเท้า LINE FRIENDS Brown / Choco / Sally และ Cony+*

📣 พี่บราวน์มาแล้ววววว 🐻 LINE FRIENDS Collection by Gracegift มาใหม่อีกแล้วค่าาา ขนมาทั้ง 4 คาแรคเตอร์ พี่...
by Admin
0

 

 
1

*+20 ตุลาคม นี้ ทำฟันฟรี เนื่องในวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ+*

📣 20 ตุลาคม นี้ #ทำฟันฟรี นะจ๊ะ !! 😁😁 เนื่องในวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ คณะทันตแพทยศา...
by Admin
0

 
 
11

*+ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2560+*

📣 ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม #ฟรี นะจ๊ะ !! 💫 จูงกันมาทั้งครอบครัว #ท้องฟ้าจำลอง เปิ...
by Admin
0