บทความ

February 5, 2016

*+”สดจนสั่นสะท้าน” 10 ร้านอาหารทะเลสุดแซ่บในเมืองกรุง+*

ร้านอาหารทะเล0

ไม่ต้องไปกินซีฟู้ดเคล้าลมทะเลที่ไหนก็ได้ หากินอาหารทะเลอร่อยๆ หลากหลายบรรยากาศในกรุงเทพฯ นี่แหละ รสชาติเด็ดและสะดวกเหมือนยกทะเลมาไว้ในจาน จะมีร้านไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลย เรารวบรวมมาให้คุณแล้ว
กุ้งเผาหัวหมาก (ถ.หัวหมาก)

อาหารทะเล1

เมนูของร้าน “กุ้งเผาหัวหมาก” จะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา เป็นๆ คัดพิเศษ เลี้ยงกันสดๆในร้าน ผ่านการกำจัดของเสียและเชื้อโรค ด้วยเทคโนโลยีการเลี้ยงที่ทันสมัย ก่อนที่จะนำไปปรุงจึงมั่นใจได้เลยว่าอาหารทุกๆจานที่ทำออกมา สด สะอาดและดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น “กุ้งผัดพริกเกลือ” (240 บาท) กุ้งสดๆ เจี่ยนน้ำมันจนข้างนอกกรอบ แล้วค่อยนำไปผัดกับเกลือ พริก และสมุนไพรจนฟูกรอบเหมาะที่จะแกล้มเครื่องดื่มสุดๆ เมนูปลาก็เด็ดใช่ย่อย! ทั้ง “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (290 บาท) ที่ใช้ปลากะพงทั้งตัวแล่เป็นชิ้นใหญ่พอดีคำ ทอดจนกรอบนอกฉ่ำใน ด้วยบรรยากาศสบายๆ บริการเป็นกันเองจึงเป็นอีกร้านที่น่าไปลอง (Promoted) 097-181-8666
บ้านกลางน้ำ (พระราม 3 ซอย 14)

อาหารทะเล2

ร้านนี้คนที่เคยไปกินมา แต่ละคนรับประกันเรื่องความสดของอาหารทะเล ที่แม้จะราคาจะสูงไปสักหน่อย แต่ก็คุ้ม! เพราะขนาดและความสดของอาหาร ทุกคนยอม…กุ้งแม่น้ำเผาที่นี่มันหัวกุ้งแดงเยิ้มได้ใจมาก กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือก็อร่อย และเป็นร้านที่บรรยากาศดีมาก มีที่นั่งยื่นลงไปในแม่น้ำ ให้คุณได้รับลมเย็นๆ คลายร้อนได้อย่างชิลล์ๆ 02-292-0175, 02-689 -1969, 02-292- 2037-8
Seafood Champion (ถ. พระราม 3)

อาหารทะเล3

ร้านอาหารทะเลเปิดใหม่ย่านพระราม 3 พร้อมการันตีคุณภาพ อาหารทะเลส่งตรงมาจากแดนใต้ ทั้งความสดจนต้องยกนิ้วให้ บวกกับน้ำจิ้มจัดจ้านสูตรเด็ดจากทางร้าน มาที่นี่แล้วนอกจากอาหารทะเล ทางร้านยังมีติ่มซำรสเด็ดสูตรต้นตำรับจากเมืองกวางตุ้ง พร้อมเสิร์ฟให้ได้ลองทานกัน รับประกันรสชาติอาหารจากเชฟมากประสบการณ์กว่า 30 ปี บรรยากาศร้านกว้างขวาง มีทั้งโซนอินดอร์และโซนเอาท์ดอร์ให้เลือกนั่งกันตามสะดวก (Promoted) เบอร์ติดต่อ 082-8287373,082-8287474
อบอร่อย (ถ. ศรีวรา)

อาหารทะเล4

กุ้งอบวุ้นเส้น และกุ้งเผา คือเมนูที่ “ต้องสั่ง” ถ้ามาร้านนี้ เพราะของเขาสดมาก ข้าวผัดปูก็ใช้เนื้อปูอย่างดี มากันเป็นก้อนๆ หอยเชลล์อบเนยก็เป็นสิ่งที่ทุกคนพูดถึง และเพราะเป็นร้านอร่อยที่ราคาไม่แพงนี่เอง ถ้าอยากจะกินคงต้องรีบมา เพราะคิวยาวพอสมควร เบอร์ติดต่อ 02-559-0628, 089-015-5656
สมบูรณ์โภชนา อุดมสุข

อาหารทะเล5

ร้านอาหารทะเลบนโต๊ะจีนและเมนูหลากหลายสไตล์จีน ทั้งปูผัดผงกะหรี่ที่ปูตัวโตมาก และน้ำผัดผงกะหรี่อร่อยมาก จนแม้ว่าปูจะหมดไปแล้ว ก็ยังนั่งตักน้ำผัดมากินต่อได้อีก หรือทอดมันกุ้งที่นวดเนื้อกุ้งมาจนเนียน แล้วทอดจนกรอบได้ใจ ยำกระเพาะปลาตากแห้งก็อร่อย กระเพาะปลาแท้ชิ้นใหญ่ๆ เหนียวนุ่มในน้ำยำรสแซ่บกำลังดี อร่อยอย่างนี้ คนจึงเยอะไมได้ขาด หากอยากให้ชัวร์ ควรโทรไปจองโต๊ะก่อนจะดีที่สุด และเขามีห้องส่วนตัวไว้บริการด้วยนะ เบอร์ติดต่อ 02-746 6850-3
เจ๊ไข่ ประชาชื่น

อาหารทะเล6
ตำรับอาหารทะเลรสเด็ดร้านนี้ ปูไข่ตัวโตเนื้อเยอะไข่เยอะชวนฟิน หรือที่ขาดไม่ได้กุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่สะใจที่มาพร้อมกับมันกุ้งเยิ้มๆ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันได้อย่างดี และที่ไม่ควรพลาดเมนูแนะนำของร้านนี้อย่างปลากระพงเผาเกลือ ที่ลูกค้าสั่งกันเกือบทุกโต๊ะ ถึงจะเป็นร้านข้างทางที่มีบริเวณไม่ใหญ่มากและราคาที่ค่อนข้างสูงแต่ด้วยความใส่ใจของเจ้าของร้านบวกกับความอร่อยและคุณภาพของอาหารจึงทำให้ร้านนี้มีลูกค้าแน่นร้านเสมอ เบอร์ติดต่อ 02-585 3641, 081-889 3739
แหลมเกตุ พหลโยธิน 11

อาหารทะเล7

ร้านอาหารทะเลเลื่องชื่ออีกร้าน เปี่ยมทั้งรสชาติและบรรยากาศสบายๆ ในแบบของบุฟเฟ่ต์ อิ่มอร่อยจุใจได้ไม่อั้นในราคาเพียง 555 บาทต่อคนเท่านั้น อีกทั้งเมนูอาหารที่หลากหลายจัดเสิร์ฟมาอย่างพิถีพิถัน เน้นไปที่เมนูอาหารไทย ที่มีจุดขายเป็นอาหารทะเลสดใหม่ส่งตรงมาจากจังหวัดชลบุรี โดยการบริการจะแบ่งเป็นรอบๆ ด้วยการบริการที่รวดเร็ว คุณภาพและรสชาติของอาหาร ร้านแหลมเกตุจึงมีลูกค้าแวะเวียนมาเต็มร้านอย่างไม่ขาดสาย แต่ด้วยความที่ปริมาณโต๊ะมีจำจัด จึงควรโทรมาสำรองที่นั่งกับทางร้านก่อน เบอร์ติดต่อ 084-959-5959, 080-000-4444
สามย่านซีฟู้ด (ถ.นราธิวาสราชนครินทร์)

อาหารทะเล8

ร้านนี้มีของดี ของเด็ดที่ร้านอื่นไม่มี นั่นคือ “ปูสองกระดอง” ที่กระดองด้านในละม้ายคล้ายปูนิ่มนั่นแล เพราเป็นกระดองที่ไม่แข็ง สามารถกินเข้าไปได้ทั้งกระดอง ได้รสชาติของทะเลเต็มๆ คำ ยิ่งถ้าได้จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดของทางร้านด้วยแล้วล่ะก็ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม นอกจากปูสองกระดองแล้ว อย่าลืมสั่งปลาไหลทะเลอบหม้อดิน และหูฉลามน้ำใสหูที่มากันเป็นชิ้นๆ แบบจัดเต็มด้วยล่ะ เบอร์ติดต่อ 0-2678-2020-5
บี ทะเลเผา (ตลาดใหม่ดอนเมือง)

อาหารทะเล9

ร้านนี้ขาประจำเขาว่าเด็ดที่น้ำจิ้มซีฟู้ด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และเป็นหัวใจของการกินอาหารทะเลเลยนะ เพราะถ้าน้ำจิ้มไม่แซ่บเสียแล้ว อาหารทะเลจำพวกปิ้ง ย่าง เผา ลวก นึ่ง จะรสชาติดรอปลงไปหลายสเต็ปเลยทีเดียว แล้วร้านนี้อาหารยังสดมากๆ บริการก็ดี ที่สำคัญ คือ “ถูก” เมนูแนะนำ คือ ปลากระพงทอดน้ำปลา ปูทะเลนึ่ง กุ้งเผาเกลือ ข้าวผัดปู หรือจะเป็น หอยนิวซีแลนด์ผัดเผ็ด, ต้มยำน้ำข้นรวมมิตร, ผัดสี่สหาย, กุ้งเผาเกลือ, ปลากระพงทอดน้ำปลา, หอยหวานเผา และปูไข่ผัดพริกไทยดำ ร้านบีซีฟู๊ดอยู่ตรงตลาดใหม่ดอนเมือง มีทั้งห้องแอร์และไม่แอร์ เปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน เบอร์ติดต่อ 089-230-0758
ชมวิวซีฟู้ด (ซ.วัชรพล)

อาหารทะเล10

ชิลรับลมชายทุ่งกับอาหารทะเลสุดเด็ด – หากใครที่อยากกินอาหารทะเลแบบสดสะอาด รสชาดอร่อย น้ำจิ้มรสเด็ดแบบได้บรรยากาศ แต่ไม่อยากเดินทางไปไกลถึงชายหาด ลองแวะมาร้านชมวิวซีฟู้ดอยู่แถวถนนวัชรพล ร้านอาหารสุดแหวกแนว ที่มีอาหารทะเลให้ลิ้มลองแต่มีบรรยากาศแบบลูกทุ่งกลางกรุงสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมกับการฟังเพลงแบบสบายๆเพลินๆ เมนูเด็ดร้านนี้มีทั้งหอยแมงภูนิวซีแลนด์อบ ไข่แมงดาเผายำมะม่วง ปลากระพงทอดน้ำปลา และยำแมงกระพรุน รสชาดอาหารถูกปากราคาเป็นกันเอง เบอร์ติดต่อ 083-538 9398

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
wongnai

About the Author

Admin

 
 

 
Pattaya-Seafood1

*+มหกรรมมหัศจรรย์ อาหารทะเลพัทยา ใครอยากทานสุดยอดอาหารทะเลต้องไป!+*

ไม่ไปถือว่าพลาดแล้วค่ะ!!! กับงาน มหกรรม มหัศจรรย์อาหารทะเลพัทยา 2559 งานที่รวบรวมสุ...
by Admin
0

 
 
Sumi0

*+Sumi Seafood Buffet คุ้มจนไม่อยากลุกจากโต๊ะ+*

เมื่อพูดถึงบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง จะไม่กล่าวถึงร้านนี้เลยคงเป็นไปไม่ได้  ร้าน  Sumi Seafood Buf...
by Admin
0

 
 
บุฟเฟต์อาหารทะเล18

*+บุฟเฟต์อาหารทะเลเปิดใหม่ 399 บาท ชีสไม่อั้น รวมเครื่องดื่มครบ!!+*

สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาไปชิมร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่างเปิดใหม่กันค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า 📌 ...
by Admin
0

 

 
ร้านซีฟู้ดเปิบ350

*+ชิมยัง! 7 ร้านซีฟู้ดเปิบความอร่อยด้วยมือเปล่า+*

จานและช้อนไม่ต้อง…กินมือเท่านั้น ! เรียกได้ว่าเป็นร้านไอเดียเด็ด ๆ ที่สามารถส...
by Admin
0

 
 
อย่าลืมฉัน3

*+“อย่าลืมฉัน“ ร้านอาหารทะเลหลักร้อย ที่คุ้มเกินคุ้ม+*

ชื่อร้าน “อย่าลืมฉัน” แต่ไม่มีใครลืมร้านนี้ลงอย่างแน่นอนค่ะ เพราะอาหารทะเลข...
by Admin
0