บทความ

November 6, 2015

*+10 ร้านกาแฟน่าไปถ่ายรูป บอกเลยไม่ไปไม่ได้แล้ว!!+*

cafe19
วันนี้จะพาเพื่อนๆไปชม 10 ร้านกาแฟน่าไปถ่ายรูป บอกเลยไม่ไปไม่ได้แล้ว เพราะนอกจากจะได้นั่งจิบกาแฟชิลล์ๆท่ามกลางบรรยากาศดี๊ดีแล้ว แต่ละร้านก็ยังล้วนตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ เห็นแล้วน่าหยิบกล้องมาแชะแอนด์แชร์เป็นที่สุด ว่าแล้วก็มาดูกันเลย ว่ามีร้านอะไรกันบ้างค่า

1. Un Fashion Cafe  ซอยเอกมัย 10

cafe1 cafe2

อันแฟชั่นคาเฟ่ ( Un Fashion Cafe ) คาเฟ่บรรยากาศสุดชิคในคอนเซปต์วินเทจ ตัวร้านเป็นอาคารทรงแปลกตาสีน้ำตาลที่เกิด จากอิฐบล็อก มีที่นั่งแบบ Indoor และ Outdoor ภายในร้านตกแต่งแบบง่ายๆ สบายๆ ให้บรรยากาศเหมือนนั่งรับประทานกาแฟถ้วยโปรดยามเช้าในบ้าน มีมุมสวยๆ ให้เลือกนั่งและถ่ายรูปมากมาย มีทั้งมุมหนังสือ มุม Outdoor แบบชิลล์ๆ พร้อมทานกาแฟถ้วยโปรดที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี 

2. little hideout ซอยฉิมพลี 8/1 ถนนฉิมพลี

cafe3 cafe4

ลิตเติ้ลไฮด์เอาท์ ( Little Hideout ) คาเฟ่น่ารักๆ ที่ดัดแปลงบ้านหลังใหญ่ให้เป็นร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่น ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็น่านั่งไปหมด ภายในร้านจัดเป็นมุมโซฟานั่งสบายๆ ท่ามกลางเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล มีต้นใหญ่ต้นใหญ่จำลองบรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ด้านนอกเหมาะสำหรับคนชอบบรรยากาศแบบการ์เด้น เมนูแนะนำมีทั้ง ชา กาแฟ อิตาเลียนโซดา และวาฟเฟิล ที่เสิร์ฟมาพร้อมท้อปปิ้งผลไม้สดและไอศกรีมวานิลลา

3. people on pause ซอยลาดพร้าว-วังหิน 8

cafe5 cafe6

พีเพิลออนพอสคาเฟ่ ( People On Pause Cafe ) ที่นี่เป็นทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร และแหล่งแฮงเอาท์ของวัยทำงาน โดย คุณเป๊ก วง Zeal และหุ้นส่วน ตั้งใจให้ร้านนี้เป็น Inspiration Cafe สามารถมานั่งจิบชา กาแฟ ทานเค้ก ทานอาหารในช่วงกลางวัน หรือจะเลือกเป็นสถานที่พักผ่อน พบปะเพื่อนฝูง ในช่วงเวลาหลังเลิกงาน ในร้านมีมุมดนตรีสด ที่เจ้าของร้านและเพื่อนๆ ศิลปินจะมาแจมกันอยู่บ่อยๆ เรียกได้ว่าแวะมาร้านนี้ มีเซอร์ไพรส์แน่นอน คุณอาจเจอศิลปินคนโปรดที่ร้านนี้แบบใกล้ชิดอีกด้วย 

4. on the river cafe ถนนเกรณาวัฒนะ ปทุมธานี

cafe7 cafe8

ออนเดอะริเวอร์คาเฟ่ ( On the River Cafe ) ร้านน่านั่งบรรยากาศสบายๆ ที่ทำให้เพลิดเพลินไปกับการทอดสายตามองเรือที่แล่นผ่านไปมาอย่างสบายใจ สามารถมองเห็นวิวสะพานปทุมธานีได้อย่างชัดเจน บริเวณร้านมีเปลยื่นออกมายังแม่น้ำให้นั่งรับลมเย็นสบายท่ามกลางบรรยากาศ ชิลล์ๆ 

5. Vivi The Coffee Place ถนนมหาราช

cafe9

วีวี่เดอะคอฟฟี่เพลส ( Vivi The Coffee Place ) อยู่บริเวณชั้น 1 โรงแรมออรั่มเดอะริเวอร์เพลส ร้านกาแฟร้านนี้ได้เปรียบเรื่องบรรยากาศ เนื่องจากอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถมองเห็นการสัญจรทางเรือและวิถีชีวิตของผู้คนที่ผ่านไปมา และยังมองเห็นวิวของวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ที่สวยงามทั้งตอนเช้าและยามพระอาทิตย์ตกดิน

6. Porcupine Cafe Coffee ซอยพหลโยธิน 7

cafe10

พอร์คคูพายคาเฟ่คอฟฟี่ ( Porcupine Cafe Coffee ) ร้านกาแฟสุดเก๋ในบรรยากาศสบายตา ตกแต่งด้วยโทนสีขาวจากเนื้อปูนที่จงใจ ทำให้พื้นผิวขรุขระเป็นคลื่นนูน และตัดด้วยพื้นหินเป็นลวดลายสีเข้ม แต่ก็ปรับให้มีความสมดุลกลมกลืน และดูอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้สีอ่อน สำหรับเมนูอาหารของทางร้านจะมีทั้งกาแฟ ของหวาน และอาหารสไตล์ผสมผสาน

7. Fill In The Blank Coffee ซอยสุขุมวิท 61

cafe11

ฟิลอินเดอะแบลงค์คอฟฟี่ ( Fill In The Blank Coffee ) ร้านกาแฟที่มีดีกว่าร้านกาแฟ ให้บริการกาแฟกลิ่นหอมกรุ่น รสนุ่ม ขนมโฮมเมคใหม่ๆ ที่ทำวันต่อวัน และอาหารจานหลักอร่อยๆ หลากเมนูน่ารับประทานให้เลือกมากมาย ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ฟาร์มลอฟท์อย่างสวยงาม ที่มีการเน้นโชว์ความสวยงามความดิบของวัสดุดิบและการผสนผสานกับบรรยากาศ ฟาร์มได้อย่างลงตัว 

8. Hidden Backyard ปากเกร็ด นนทบุรี

cafe12 cafe13

ฮิดเด้นแบล็กยาร์ด ( Hidden Backyard ) เป็นร้านกาแฟ และร้านอาหาร การตกแต่งภายในร้านเป็นอารมณ์แบบศิลป์ และสไตล์ Art ในสไตล์ร้านกาแฟ ส่วนด้านนอกนั้นตกแต่งสไตล์สวนหย่อมสบายๆ มีร่มไม้ ชิลล์ๆ จะนั่งจิบกาแฟ หรือ จัดมื้อหนักก็เลือกได้ตามใจชอบกันเลย

9. The 66 Cottage ซอยสุขุมวิท 66

cafe14 cafe15

เดอะซิกตี้ซิกคอตเทจ ( The 66 Cottage ) บรรยากาศร่มรื่นเพราะเต็มไปด้วยต้นไม้และสนามหญ้าสีเขียวให้ความรู้สึกชื่น ตาชื่นตาชื่นใจ เพลิดเพลินไปกับการนั่งจิบกาแฟในวันสบายๆ อีกทั้งยังมีมุมผ่อนคลายสุดๆ ซึ่งนอกจาก The 66 Cottage จะเป็นร้านกาแฟแล้ว ยังมีสนามหญ้าที่มักจะทำกิจกรรมโยคะกันอีกด้วย 

10. Quest Cafe ซอยอร่ามศรี ถนนพญาไท

cafe16 cafe17

เควสคาเฟ่ ( Quest Cafe ) ร้าน กาแฟสไตล์ Retro Modern บรรยากาศสบายๆ ติดกระจกรอบร้านมีทั้งโซนชิลล์อย่างเอาท์ดอลที่นั่งทามกลางสนามหญ้าสีเขียว สดสบายตา หรือจะเป็นโซนทัยสมัยอย่างภายในร้านที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ภายในร้านมีเมนูเครื่องดื่มและของว่างมีให้เลือกรับประทานหลากหลาย อาทิ กาแฟของทางร้านได้คัดเลือกเมล็ดกาแฟมาเป็นอย่างดีและผ่านวิธีชงที่ทำให้ได้ รสชาติที่เป็นธรรมชาติของเมล็ดกาแฟ ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย 

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
edtguide.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
คาเฟ่2

*+3 คาเฟ่ ‘บรั๊นช์‘ สวย ๆ อาหารอร่อย นั่งถ่ายรูปชิคๆ+*

     สนุกไปกับ 3 คาเฟ่บรั๊นช์สวย ๆ อาหารอร่อย บรรยากาศดีใจกลางกรุงเทพฯ Brekki Organic Cafe      ร...
by Admin
0

 
 
ร้านคาเฟ่แมว5

*+ทาสแมวต้องโดน!! “8 ร้านคาเฟ่แมวน้อย“ สุดน่ารัก @ BKK+*

     อยากใกล้ชิดกับแมวในร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่มีพร้อมทั้งอาหาร เบเกอรี่และเครื่อง...
by Admin
0

 
 
cafe

*+5 ร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในมหานครกรุงเทพฯ+*

5 ร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในมหานครกรุงเทพฯ คือร้านเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยบรรยากาศ...
by Admin
0

 

 
ratburi350

*+6 ร้านคาเฟ่ราชบุรีสุดเก๋ไก๋ สไตล์เมืองคนงามที่ต้องแวะไปเช็คอิน!!+*

ใครที่เดินทางไปเที่ยวราชบุรีบ่อยๆ แต่หาร้านนั่งชิลๆ แวะเช็คอินไม่ค่อยได้ วันน...
by Admin
0