บทความ

December 4, 2015

*+วันพ่อเที่ยวไหนดี ? คัดเน้น ๆ ที่เที่ยววันพ่อสุดประทับใจ+*

daddy1

เพราะวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี คือ “วันพ่อแห่งชาติ” และยังเป็นวันหยุดราชการหนึ่งวันซะด้วย ลูก ๆ คงอยากพาคุณพ่อ รวมถึงครอบครัวออกไปท่องเที่ยวพักผ่อนแน่นอน แต่ก็มีหลายคนเกิดคำถามขึ้นว่า “วันพ่อเที่ยวไหนดี” ก็แหม…หยุดแค่ไม่กี่วันแล้วจะพาพ่อไปเที่ยวที่ไหนดีล่ะ เพราะ ฉะนั้นวันนี้จึงหยิบเอาสถานที่ท่องเที่ยววันพ่อ ทั้งสำหรับคนที่มีเวลาน้อยและสำหรับคนที่มีเวลายาว ๆ มาฝากกันค่ะ ทั้งแบบไปเช้า-เย็นกลับ และแบบไปพักค้างหลาย ๆ วัน…
ไหว้พระขอพร 9 พระอารามหลวง (กรุงเทพฯ)
daddy2
1. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร โดยมีคติว่าเดินทางปลอดภัยดี มีมิตรไมตรีที่ดี
2. วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร โดยมีคติว่ามีชัยชนะต่ออุปสรรคทั้งปวง
3. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร โดยมีคติว่าร่มเย็นเป็นสุข
4. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม โดยมีคติว่าเพื่อจิตใจสะอาด ดุจรัตนตรัย
5. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร โดยมีคติว่าชื่อเสียงโด่งดัง คนนิยมชมชอบ
6. วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร โดยมีคติว่าวิสัยทัศน์กว้างไกล มีเสน่ห์แก่คนทั่วไป
7. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร โดยมีคติว่าชีวิตรุ่งโรจน์ทุกคืนวัน
8. วัดบวรนิเวศวิหาร โดยมีคติว่าพบแต่สิ่งดีงามในชีวิต
9. วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร โดยมีคติว่าเสริมสร้างความคิดอันเป็นสิริมงคล
ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา
daddy3
1. วัดกษัตราธิราชวรวิหาร : มาไหว้พระพุทธกษัตราธิราช เพราะเชื่อกันว่าจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน
2. วัดธรรมาราม : เมื่อได้มาไหว้จะมีมงคลด้านศีล สมาธิ และปัญญาในการดำเนินชีวิต
3. วัดมงคลบพิตร : สักการบูชาหลวงพ่อมงคลบพิตร เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ใกล้ ๆ กัน คืออุทยานประวัติศาสตร์วัดพระศรีสรรเพชญ์
4. วัดไชยวัฒนาราม : ความรุ่งเรืองในอดีตที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งกลายเป็นตำนานให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชม
5. วัดท่าการ้อง : มีหลวงพ่อยิ้มที่โด่งดัง มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และปรากฏในเรื่องขุนช้างขุนแผน
6. วัดหน้าพระเมรุ : กราบพระพุทธนิมิตรพิชิตมารเพื่อความเจริญรุ่งเรือง เป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องกษัตราธิราชที่สมบูรณ์งดงามมากที่สุดในปัจจุบัน
7. วัดใหญ่ชัยมงคล : เพื่อสิริมงคลแก่ชีวิตและมีชัยเหนือทุกสิ่ง สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าอู่ทอง
8. วัดพนัญเชิง : ไหว้หลวงพ่อโตหรือซำปอกง เพื่อความสำเร็จโดยเฉพาะในเรื่องของการทำมาค้าขาย
9. วัดพุทไธศวรรย์ : อยากสมหวังโดยเฉพาะเรื่องของการสอบเข้าทหาร-ตำรวจให้มาไหว้วัดนี้ และหากมีลูกหลานเจ็บป่วยให้นำไปถวายเป็นลูกของพระเจ้าอู่ทอง เมื่อหายไข้แล้วให้ทำการแก้บนด้วยการบวชถวายเมื่ออายุครบ
ไหว้พระ 9 วัด สมุทรสงคราม   
daddy4
1. วัดเพชรสมุทรวรวิหาร
2. วัดบางกุ้ง
3. วัดบางกะพ้อม
4. วัดจุฬามณี
5. วัดภุมรินทร์กุฎีทอง
6. วัดบางแคใหญ่
7. วัดประดู่
8. วัดเขายี่สาร
9. วัดอัมพวันเจติยาราม
ไหว้พระ 9 วัด จังหวัดนครปฐม
daddy5
1. วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร
2. วัดไผ่ล้อม
3. พระประโทณเจดีย์
4. วัดศีรษะทอง
5. วัดกลางบางแก้ว
6. วัดไร่ขิง (วัดมงคลจินดาราม)
7. วัดบางพระ
8. พุทธมณฑล
9. วัดพระเมรุ
หว้พระ 9 วัด อ่างทอง
daddy6
1. วัดท่าสุทธาวาส
2. วัดอ่างทองวรวิหาร
3. วัดม่วง
4. วัดต้นสน
5. วัดจันทรังษี
6. วัดป่าโมกวรวิหาร
7. วัดไชโยวรวิหาร หรือวัดเกษไชโย
8. วัดขุนอินทประมูล
9. วัดบ้านพราน
ชมความยิ่งใหญ่ 7 บูรพกษัตริย์แห่งสยาม ณ อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน

daddy7

เนื่องในวันพ่อแห่งชาติในปีนี้ ลองชวนคุณพ่อไปชมความยิ่งใหญ่ของ “อุทยานราชภักดิ์” กับความยิ่งใหญ่ของ “พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม ทั้ง 7 พระองค์” ภาย ในเขตกองทัพบก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บนพื้นที่ทั้งหมดมากถึง 222 ไร่ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอหัวหิน
ท่องทะเลสวย ๆ ใส ๆ

daddy8

เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี ไปเที่ยวได้ง่ายแสนง่าย มากมายทะเลและชายหาดสวย ๆ น้ำใสและมีโทนสีออกฟ้าเข้มราวทะเลฝั่งอันดามัน อย่างหาดตาแหวน หาดแสม หาดเทียน หาดนวล และหาดตายาย ซึ่งเมื่อมาถึงเกาะล้าน มีมอเตอร์ไซค์รับจ้างบนเกาะ คิดตามระยะทางไปหาดต่าง ๆ แต่แนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวเองแบบเหมาทั้งวัน เพราะบนเกาะล้านหาของกินไม่ยาก แต่ราคาอาจสูงกว่าฝั่งนิดหน่อยตามแบบฉบับเที่ยวเกาะ หาดที่ท่าเรือหน้าบ้าน ย่านชุมชน ราคาอาหารจะถูกกว่าหาดอื่น ๆ มีร้านอาหารตามสั่งมากมาย
เกาะสีชัง เป็น เกาะใหญ่ อยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร และเป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่น ซึ่งสามารถแวะท่องเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนก็ได้ จุดท่องเที่ยวบนเกาะสีชัง ได้แก่ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, มณฑปรอยพระพุทธบาท, ช่องเขาขาด, พระจุฑาธุชราชฐาน และหาดถ้ำเขาพัง
เกาะช้าง จังหวัด ตราด สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ เพราะมีธรรมชาติอันงดงามทั้งบนบกและในทะเล มีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งที่พักหลากหลายรูปแบบจำนวนมาก มีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำ มีการคมนาคมที่สะดวกเพราะมีสนามบินอยู่ใกล้เคียง ช่วยเพิ่มศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยว และเติมเต็มให้เกาะแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ
เกาะเสม็ด เป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดระยอง ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและต่างประเทศ และเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศยอดนิยมแห่งหนึ่งสำหรับคนกรุงเทพฯ เพราะมีธรรมชาติอันงดงาม มีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไป-กลับได้ในวันเดียว เกาะเสม็ดเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีที่พักหลากหลายรูปแบบจำนวนมาก ที่ราคาไม่แพงนัก จึงถือเป็นเกาะเปี่ยมเสน่ห์และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบอีกแห่ง หนึ่งในปัจจุบัน
เกาะกูด เป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทยในน่านน้ำทะเลตราด ยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ มีน้ำตกหลายแห่ง แต่ที่ขึ้นชื่อบนเกาะกูด คือ น้ำตกคลองเจ้า จะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี เหมาะแก่การเล่นน้ำอย่างมาก ในส่วนของชายหาดก็ล้วนแต่เป็นหาดที่มีหาดทรายสวยงาม และน้ำทะเลใส มีธรรมชาติสงบเงียบ ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าวริมหาด นอกจากนี้ ยังมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์ แนวปะการังนานาชนิดและปลาทะเลสีสันสวยงาม
สัมผัสสายหมอกและขุนเขา

daddy9

ดอยอินทนนท์ ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย แต่กลับขึ้นชื่อว่าเป็นดอยที่เที่ยวง่ายและสะดวกสบายที่สุด เพราะทุกที่สถานที่เที่ยวเด่นถูกเชื่อมต่อด้วยถนนลาดยางอย่างดี เริ่มตั้งแต่กิโลเมตรที่ 1 นั่นก็คือ น้ำตกแม่ยะ เป็นน้ำตกที่สวยงามและสูงใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย มีน้ำไหลตลอดทั้งปี, น้ำตกแม่กลาง (กิโลเมตรที่ 8) เป็นอีกหนึ่งน้ำตกสวยที่นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งพักผ่อนกินอาหารว่างมื้อสาย ท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่น, ถ้ำบริจินดา (กิโลเมตรที่ 8.5) ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงามที่มีอายุนับล้านปี
ม่อนแจ่ม ตั้งอยู่บนสันเขาบริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 40 นาที แคมปิ้งรีสอร์ทสุดฮอต อาจเพราะม่อนแจ่มมีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีหมอกยามเช้า มีจุดชมวิวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ทิวภูเขาสลับกันไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านเป็นแปลงปลูกพืชและไม้เมืองหนาวของโครงการหลวง ยอดเขาทางทิศตะวันออกมีจุดชมวิวม่อนล่อง เหมาะสำหรับชมทิวทัศน์ของพื้นที่โครงการหลวง เป็นจุดชมทะเลหมอกบนหน้าผา มองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล ชมพรรณไม้และดอกไม้ป่า และทางด้านทิศใต้เป็นไหล่เขามองลงไปจะเห็นหมู่บ้านม้งหนองหอยและพื้นที่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอยโดยรอบ ซึ่งเป็นแปลงปลูกผักและวิจัยพืชผักเมืองหนาว
ดอยอ่างขาง แม้ จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ปลายสุดของจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านการเดินทางขึ้นเขาลงเขาอยู่หลายชั่วโมง แต่อ่างขางก็ยังคงเป็นที่เที่ยวยอดนิยม โดยเฉพาะที่สถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง ที่นี่มีพืช ผัก ดอกไม้ เมืองหนาวละลานตาให้ได้ชมกันอย่างเพลิดเพลินตลอดปี ซึ่งดอยอ่างขางเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแดนลาวติดกับพรมแดนพม่า อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ทำให้ที่นี่สามารถชมทะเลหมอกได้ง่าย และเหมาะกับการปลูกพืชเมืองหนาว บนดอยอ่างขางนอกจากจะมีสถานีวิจัยพืชเมืองหนาวแห่งแรกของโครงการหลวง ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมราชินีนาถ เมื่อปี พ.ศ. 2512 และแปลงผักแปลงดอกไม้ให้ชมแล้ว ยังมีหมู่บ้านชาวเขาเผ่าต่าง ๆ ให้ได้เยี่ยมชมสัมผัสวิถีชีวิตแบบใกล้ชิดอีกด้วย
ภูทับเบิก  ตำบลวังบาล ห่างจากอำเภอหล่มเก่า 40 กิโลเมตร ตามเส้นทางจากหล่มเก่าไปภูหินร่องกล้า หรือห่างจากตัวจังหวัดเพชรบูรณ์ประมาณ 90 กิโลเมตร ภูทับเบิกมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร เป็นจุดที่สูงที่สุดของเพชรบูรณ์ มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา มีอากาศบริสุทธิ์ สภาพภูมิอากาศเย็นสบายตลอดปี จึงสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล ตอนเช้ามีกลุ่มเมฆและทะเลหมอกตัดกับยอดเทือกเขาเพชรบูรณ์ ปัจจุบันภูทับเบิกเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ซึ่งได้อพยพมาอาศัยอยู่ที่บ้านทับเบิก หมู่ 14 และหมู่ 16 โดยอยู่ในความดูแลของศูนย์พัฒนาสงเคราะห์ชาวเขาจังหวัดเพชรบูรณ์
ภูชี้ฟ้า เป็นยอดเขาสูงที่สุดของดอยผาหม่น จังหวัดเชียงราย ยอดภูชี้ฟ้ามีลักษณะเป็นหน้าผาที่มีแหลมยื่นเข้าไปในอากาศ คล้ายกับว่าชี้ขึ้นไปบนฟ้า จึงถูกเรียกว่า “ภูชี้ฟ้า” และบนยอดภูชี้ฟ้ายังมีทุ่งหญ้ากว้างประมาน 1 กิโลเมตร เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม ด้านหน้าเป็นหน้าผาสูงมองเห็นหมู่บ้านเชียงตองในประเทศลาว มีจุดชมวิวยอดนิยมอยู่ 2 จุด คือ บริเวณยอดภูและบริเวณลานก่อนถึงยอด เราสามารถหามุมชมวิวและถ่ายภาพได้ตามใจชอบ โดยเฉพาะยามที่ดวงอาทิตย์ทอแสงรุ่งอรุณที่ขอบฟ้า ตัดกับทะเลหมอกสีขาวงดงามเบื้องล่างนั้นงดงามเกินบรรยาย จากนั้นอดใจรออีกสักนิด เพราะความงามของภูชี้ฟ้ายังไม่เลือนหาย ถึงแม้พระอาทิตย์จะขึ้นโด่งจนสายแล้วทะเลหมอกด้านล่างก็ยังหลงเหลือ พอให้มองเห็นวิวป่าเขาสลับซับซ้อนเป็นคลื่นสวยงามนับเป็นความงามอีกช่วงเวลา หนึ่งที่ไม่ควรพลาดรอชม
ตลาดน้ำและตลาดเก่า

daddy10

ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำแห่งใหม่กลางกรุงริมคลองแสนแสบ ร่มรื่นเชื่อมสองฝั่ง วัดบำเพ็ญเหนือ เสรีไทย 60 และ วัดบางเพ็งใต้ รามคำแหง 187 ด้วยสะพานเรือแห่งเดียวในโลก พร้อมกองเรือโบราณอายุนับร้อยปี นอกจากนี้ ยังมีการตักบาตรพระทางเรือ (เวลา 07.30 น.) และการละเล่นต่าง ๆ ฯลฯ เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น. สอบถามรายละเอียด โทรศัพท์ 08 7701 2878
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก หรือที่รู้จักกันทั่วไปในนามตลาดน้ำคลองต้นเข็ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากของราชบุรี อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ราว 80 กิโลเมตร เริ่มค้าขายตั้งแต่เช้าตรู่ไปจนถึงช่วงประมาณ 12.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอดำเนินสะดวก โทรศัพท์ 0 3224 1023
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตั้งอยู่บริเวณตำบลบางน้ำผึ้ง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเสน่ห์ของตลาดน้ำแห่งนี้คือวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลอง ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยเชื้อสายมอญ และยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์พื้นบ้านและอาหารที่มีชื่อเสียงของชุมชน เช่น ดอกไม้เกล็ดปลา ปั้นธูปสมุนไพร หอยทอดขนมครก และมะม่วงน้ำดอกไม้ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน และชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามของสวนผลไม้ในชุมชน ทั้งนี้ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งจะมีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-14.00 น. ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานองค์การบริการส่วนตำบลบางน้ำผึ้ง โทรศัพท์ 0 2819 6762, 08 1171 4930 
ตลาดน้ำสี่ภาค สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางศิลปวัฒนธรรมไทยแห่งใหม่กลางใจเมืองพัทยา ที่จำลองวิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไทยที่เรียบง่าย เรียนรู้วิถีพอเพียงดั้งเดิมที่ผูกพันกับสายน้ำตั้งแต่อดีตสืบทอดมาจนถึง ปัจจุบัน รวมถึงการเรียนรู้ภูมิปัญญาชาวบ้านที่มีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลใน 4 ภาค ของประเทศไทย ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคใต้ และที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงาม นั่งเรือพายชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งน้ำ สัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ การค้าขายทางน้ำ ตระการตากับร้านค้าเรือนไทยไม้สักทั้งหลังที่สวยงาม
ตลาดสามชุก หรือตลาดริมน้ำร้อยปี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนติดกับที่ว่าการอำเภอสามชุก เป็นชุมชนชาวจีนเก่าแก่ที่ยังคงสภาพบ้านเรือนและตลาดแบบดั้งเดิม สิ่งที่น่าสนใจ ได้แก่ อาคารพิพิธภัณฑ์ เป็นอาคารไม้โบราณติดลูกไม้ขนาด 3 ชั้นของ ขุนจำนงค์ จีนารักษ์ นายภาษีเก่า ซึ่งท่านเจ้าของตลาดมอบให้เป็นแหล่งรวบรวมภาพถ่ายวิถีชีวิตของผู้คนในสมัย ก่อน ร้านถ่ายรูปโบราณที่ยังมีกล้องถ่ายภาพเก่าแก่อายุกว่าร้อยปีให้บริการ ร้านขายยาสมุนไพร และเพลิดเพลินกับขนม อาหารพื้นเมือง และกาแฟโบราณที่ยังใช้เครื่องคั่วกาแฟแบบดั้งเดิมบริเวณริมน้ำ
ทริปอื่น ๆ
นอกเหนือจากการจูงมือคุณพ่อไปเที่ยวที่ภูเขา ทะเล ตลาดน้ำ หรือไหว้พระ 9 วันแล้ว ยังมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ให้คุณลูก ๆ เลือกพาคุณพ่อไปเที่ยววันพ่ออีกมากมาย ไม่ว่าจะไปชมดอกไม้บานเหลืองอร่ามทั่วทุ่ง ณ ทุ่งทานตะวัน มีทั้งทุ่งทานตะวันลพบุรี ทุ่งทานตะวันสระบุรี ทุ่งทานตะวันสุพรรณบุรี และทีี่เป็นน้องใหม่มาแรงอย่างทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ ณ ไร่มณีศร ที่ตั้งอยู่บ้านคลองเสือ หมู่ 15 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา บนพื้นที่ 540 ไร่ เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกทานตะวันบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งแบบนี้ได้ ถึงต้นปี 2559 และ ทุ่งบัวตอง หรือจะไปรับประทานอาหารอร่อย ๆ ณ ดอนหอยหลอด แหล่งร้านอาหารทะเลรสเด็ดเผ็ดร้อนบนป่าชายเลนริมกรุง และทำหน้าที่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจรับลมทะเลยามเย็นแดดร่มลมตก
และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยววันพ่อส่วนหนึ่งที่เราหยิบมาแนะนำ สำหรับลูก ๆ ที่กำลังมองหาสถานที่ที่จะพาคุณพ่อไปพักผ่อน อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากที่เที่ยวที่เราแนะนำแล้ว เมืองไทยยังมีแหล่งท่องเที่ยวงดงามและหลากหลายอีกมากมาย ใครสะดวกที่ไหนก็ลองไปเที่ยวกันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
travel.kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
dad8

*+พาพ่อไปเที่ยววันพ่อ นั่ง BTS-MRT รถตู้กรุงเทพฯ-เพชรบุรี ฟรี!!!+*

BTS ใจดี 5 ธันวาคม พาพ่อนั่งรถไฟฟ้าฟรี !!!! ในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม รถไฟฟ้าบีทีเอสจะ...
by Admin
0