บทความ

October 13, 2015

*+เฉลยแล้วจ้า!! วิธีปาลูกโป่งตามงานวัดให้ได้ตุ๊กตา…ถ้ารู้แล้วจะบอกว่ามันง่ายมาก+*

t0-350

เคยบ้างไหมไปเที่ยวงานวัด งานกาชาด งานบุญประจำปี  แล้วเห็นร้านปาลูกโป่งอยากได้ตุ๊กตา จึงลองเล่นปาลูกดอกดู แต่พอลองปาแล้ว  แตก 2 ลูก  …กระเด็นออก   น่าเสียดาย  เอาใหม่อีกที่ 3 ดอก 20 ปาลูกแรกกระดอนออกมา ลูก 2 ลูก 3 ลูกโป่งแตก ไม่ได้อีกเหมือนเคย ลองอีกก็เกือบจะได้ แต่ไม่ได้ !! ผมเป็นเซียนปาลูกดอกงานวัดคนหนึ่ง ได้ตุ๊กตาไม่ต่ำกว่า 100 ตัวตั้งแต่ปามา  ถามว่าเอามาทำไมตั้งเยอะ  ตอบเอามาให้คนที่เรารัก บอกก่อนนะครับว่า ผมเป็นครู และก็ชอบปาลูกดอกพอสมควร  วันนี้จะมาบอกเทคนิคในการปาลูกดอกงานวัด  คุณเองก็ทำได้ ใครที่อยากจะปาแล้วได้ตุ๊กตาไปฝากแฟนลองทำตามกันนะครับ..
t3
สาเหตุที่เราปาแล้วไม่ค่อยได้ตุ๊กตา
1. ปาไม่แม่น
2. ปาแม่นแต่มันเด้งกลับ
3. ปัญหามันอยู่ที่ลูกดอก ของทางร้านต่างหากที่ถ่วงน้ำหนักที่หางเอา ไว้  สังเกตุให้ดี ใน 1 ชุดจะมีลูกดอกหางที่มี ความหนาประมาณ 1-2 ดอก และ ก็ดอกธรรมดาปนอยู่ เพื่อให้เกิดความรู้สึกว่าเกือบได้แล้ว
วิธีแก้ลูกดอกเจ้าปัญหา 
1. จับที่หางลูกดอก ใช้นิ้ว ชี้ กลาง โป้ง จับให้ลูกดอกขนานกับพื้นดิน  ทำไมต้องจับหางลูกดอก  เพราะ ลูกดอกที่เราปามันคือลูกดอกที่ถ่วงน้ำหนักที่หาง  หางจะหนาเป็นพิเศษ  แต่ภาพด้านล่าง คือ ลูกดอกปกติหางบางปายังไงก็ได้   ลองสังเกตุดูใน 3 ดอกนั้นจะมีลูกดอกหางหนาอยู่ 1-2 ดอก เวลาปาไปแล้วมันจะไม่ยอมเอาส่วนที่แหลมเข้ากระทบลูกโป่ง  แต่จะเอา หางลูกดอกกลางลูกดอก เข้าชนกับลูกโป่ง ทำให้ลูกดอกกระเด็นออกมา  เพราะว่าส่วนหางมีน้ำหนักมากกว่าส่วนแหลม  วิธีแก้จึงต้องจับที่หางลูกดอก  (เฉพาะลูกดอกที่หางมีความหนามากๆ สังเกตุเอานะครับ)
t1
2. ก่อนปาต้องตั้งท่าตามภาพด้านบน ให้ลูกดอกขนานกับ พื้นดิน  แล้วก็เล็งใส่ลูกโป่ง  ใช้ลูกดอกที่หางหนาที่สุดปาก่อนเพราะ คุมทิศทางยาก  ถึงแม้เล็งลูกหนึ่งแล้วไปโดนอีกลูกหนึ่งมันก็แตกเหมือนกัน  ขอเพียงให้ลูกดอกเอาคมเข้าชนกับลูกโป่ง  จากนั้นดึงมือถอยหลัง  เตรียมปาลูกดอก
t2
3. การดึงมือถอยหลัง เริ่มจากหางลูกศรสีแดงนะครับดึงไปจนถึงปลายลูกศรสีแดง หรือ ประมาณหู  โดยแนวการดึงมือตามเส้นตรงสีแดงที่มีลูกดอกอยู่  ให้ลูกดอกมีทิศทางและลักษณะดังภาพนะครับ อย่าให้คมลูกดอกก้มหรือเงยมากนักให้ขนานกับพื้นดินให้มากที่สุด ขออภัยไม่ได้ใช้คนจริงๆลง ไม่อยากเปิดเผยตัว
4. จากนั้นเริ่มปาลูกดอกจากตำแหน่งลูกศรสีชมพู  ต้องรักษาลักษณะและทิศทางลูกดอกตามภาพนะครับตามแนวเส้นสีแดง
t4
5.  ภาพด้านบนคือจังหวะปล่อยมือ แขนจะตรงจะได้ความแรงมากที่สุด  ถ้าจะปล่อยจังหวะที่แขนยังงออยู่ก็ได้แต่ความแรงก็ไม่ค่อยมาก  ลูกดอกอาจจะไม่เอาคมเข้าชนกับลูกโป่ง  แต่ถ้าชำนาญแล้วปาไม่แรงมากก็ได้  แต่ผมชอบปาแรงเพราะถึงแม้ลูกดอกไม่คมก็ทำให้ลูกโป่งแตกได้  ตามถนัดนะครับ ที่สำคัญลูกดอกต้องอยู่ในลักษณะแนวเส้นสีแดง  และเอาคมปะทะลูกโป่ง
ความในใจผู้เขียน
t5
ภาพด้านบน คือ ลูกดอกที่เขาใช้ปาโป่งนะ ครับ  ดอกที่ลูกศรชี้ คือ ดอกเจ้าปัญหา หรือดอกหางหนา  บางดอกหนาเพียงกลีบเดียว  บางดอกหนาทั้ง 4 กรีบ  แต่จะหนากี่กรีบหนาเพียงใดหากฝึกฝนตามที่ผมบอกรับรองไม่พลาด
หลายครั้งไปเที่ยวงานต่างๆ   แล้วทดลองปาลูกดอกแล้วหมดเงินหลายบาทไม่เคยได้ตุ๊กตาเลย ยิ่งปายิ่งหมดเงินเยอะ  เหมือนกับเขากำลังโกงเรา ไม่มีทางเลยที่เราจะได้  ด้วยสาเหตุที่ว่า ลูกดอก ที่เขาให้เราปานั้นไม่มีทางเลยที่จะทำให้ลูกโป่งแตก  ยกเว้นเขาต้องการให้เราได้ตุ๊กตาเพื่อเรียกแขก  เขาจะจัดให้เราได้ลูกดอกธรรมดา  ผมไปปาอยู่งานกาชาดจังหวัดสกลนครแล้วไม่ได้ตุ๊กตา  ปาหมดเยอะเหมือนกัน  แล้วก็ตั้งใจจะเลิกปา มีพี่ ที่รักษาความสงบในงานกาชาดเก็บลูกดอก ที่กระดอนตกตามพื้น เอาให้ผม  ผมก็รับไว้ พอกลับมาบ้านก็ลองปาดูกับเป้าที่เคยฝึกซ้อมปา  แต่ปายังไงก็ไม่ยอมเอาส่วนที่แหลมปักเข้าเป้า  นึกว่าเป็นที่คมพอมาลองวิเคราะห์แล้ว เห็นข้อแตกต่าง คือ ตรงส่วนหาง  เลยลองปาหลายๆแบบ จนค้นพบวิธีเอาชนะลูกดอกเจ้าปัญหานี้  ก็เลยฝึกซ้อมจนชำนาญแล้วก็ไปออกล่าตุ๊กตา  ถึงเวลาเอาคืนแล้ว  และก็ได้ผล  บางทีเด็กมาเที่ยวงานกับพ่อกับแม่อยากได้ตุ๊กตาแล้วพ่อเขาปาให้ไม่ได้  หมดเงินไปก็เยอะผมก็อาสาปาให้
ถึงเวลาแล้วที่ผู้ที่เสียเงินทั้งหลายจะเอาคืน  ผมเลยเขียนเว็บนี้ขี้นมา หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ท่านผู้อ่าน  แต่จะส่งผลกระทบแก่ร้านปาโป่งหน่อย ก็ถือว่า คืนกำไรให้กับลูกค้านะครับ ได้กับเขามาเยอะแล้ว
ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
withipapongnganwad

About the Author

Admin

 
 

 
1

*+7 Wonders 7 Surprises กินฟรี! 7 วัน 14 ร้าน ที่ MBK Center+*

📣 ปริ้นด่วน แจกคูปองกินฟรี 14 ร้านเด็ด @ MBK Center 💬 ปริ้นคูปองแล้วพุ่งไป MBK Center Now! แจกฟรีคูป...
by Admin
0

 
 
market0-2

*+สุดสัปดาห์ shopping market กับสินค้าแฟชั่นสุดคูล และสุดเปรี้ยง+*

📣📣 ช้อปเปรี้ยงๆคูลๆ แถมมินิคอนเสิร์ตเก๋ๆด้วยนะยูว 🎯 สุดสัปดาห์ shopping market กับสินค้า...
by Admin
0

 
 
9

*+ชี้เป้า ช็อปของแบรนด์เนมยังไง ให้ปลอดภาษี!?+*

📣 ชี้เป้า ช็อปของแบรนด์เนมยังไง ให้ปลอดภาษี!? 💬 อยากซื้อแบรนด์เนม! อยากได้ราคาปลอ...
by Admin
0

 

 
109

*+Bear Store สินค้าสไตล์ญี่ปุ่น 20 บาททุกชิ้น+*

#ดี๊ดี 💞 Bear Store สินค้าสไตล์ญี่ปุ่น 20 บาททุกชิ้น !! 📣 “แบร์ สโตร์ ” สินค้าสไตล์ญี่ปุ่...
by Admin
0

 
 
1

*+New Balance 247 Sport “Breathe” Pack ซีรีส์ใหม่สุดร้อนแรง+*

อยากได้(ไม่)หน่อยๆ !!! 🔥 New Balance ซีรีส์ใหม่สุดร้อนแรง ————————————— Ne...
by Admin
0