บทความ

December 18, 2015

*+6 วิธีผูกผ้าพันคอ อบอุ่นแบบเก๋ไก๋พร้อมรับหน้าหนาว+*

วิธีผูกผ้าพันคอ0

หน้าหนาว นอกจากพวกเสื้อกันหนาวที่สาว ๆ ต้องมีเตรียมรับฤดูกาลที่จะเปลี่ยนแปลงแล้ว ก็ต้องมีไอเทมช่วยสร้างความอบอุ่น อย่าง ผ้าพันคอ ด้วยนี่แหละค่ะ เพราะถ้าคออุ่นแล้วยังไงซะร่างกายก็จะอบอุ่นตามไปด้วย แต่ผ้าพันคอผืนเดียวไม่ได้จะเอามาพันกลม ๆ แบบธรรมดาได้อย่างเดียวซะหน่อย เพราะคุณสาว ๆ ก็สามารถเอามาผูกให้สวยเก๋ได้ตั้ง 6 แบบอย่างที่เรานำมาฝากในวันนี้แหละค่ะ ใครอยากสวยเก๋รับลมหนาวละก็ พลาดไม่ได้เลยล่ะ … ^_^

วิธีผูกผ้าพันคอ1

วันไหนที่อยากอัพลุคให้ดูมีอะไร ขึ้นบ้าง ก็ลองผูกผ้าพันคอแบบนี้ดูสิคะ เพราะแบบนี้ดูเก๋ไก๋และไม่จำเป็นต้องทำแค่เฉพาะหน้าหนาวเท่านั้นซะหน่อย ใครชอบสไตล์นี้ก็ลองเริ่มจากการ นำผ้าพันคอมาคล้องคอ ไว้ โดยปล่อยให้ปลายด้านหนึ่งยาวกว่า จากนั้นนำด้านที่ปลายยาวกว่ามาพันคอเอาไว้ให้เป็นห่วง แล้วนำด้านที่ปลายยาวกว่าอันเดิมนี่แหละมาคลี่ผ้าออก แล้วนำปลายไปเหน็บไว้บนห่วงที่พันคอด้านบนให้อยู่ทรง

วิธีผูกผ้าพันคอ2

จาก ผ้าพันคอยาว ๆ ที่เวลาหยิบมาพันคอแล้วปลายยาวรุงรังน่ารำคาญ ก็ลองผูกให้มีสไตล์ดูไม่รกแบบลุคนี้สิ สเต็ปแรกเริ่มจากพับผ้าพันคอครึ่งหนึ่งก่อน จากนั้นนำไปคล้องคอไว้ แล้วจับปลายผ้าพันคอ 1 อันมาสอดเข้าไปในห่วงผ้าพันคออีกด้านก่อน จากนั้นก็นำห่วงผ้าพันคออันเดิมมาม้วนเป็นเกลียว แล้วดึงปลายผ้าพันคออีกอันที่เหลือมาสอดเข้าในห่วงผ้าพันคอที่ม้วนเอาไว้

วิธีผูกผ้าพันคอ3

อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ สำหรับใครที่มี ผ้าพันคอผืนยาวสุด ๆ อยู่ในมือ แค่นำผ้าพันคอมาคล้องคอเอาไว้ โดยปล่อยให้ปลายผ้าพันคอด้านหนึ่งยาวกว่าอีกด้าน จากนั้นนำด้านที่ปลายยาวกว่ามาพันคอเอาไว้ให้เป็นห่วง แล้วนำปลายที่ยาวด้านเดิมนี่แหละเข้ามาสอดไว้ในห่วงที่พันคอไว้ จับให้ปลายยาวเท่ากัน แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

วิธีผูกผ้าพันคอ4

บอกเลยว่า วิธีนี้คออุ่นสุด ๆ แน่นอนค่ะ สเต็ปแรกให้เริ่มจากการนำผ้ามาคล้องคอก่อน โดยปล่อยให้ปลายอีกด้านหนึ่งยาวกว่าอีกเช่นเคย จากนั้นนำปลายด้านที่ยาวกว่ามาพันคอสัก 2 ทบ แล้วนำปลายที่ยาวกว่าด้านเดิมนั่นแหละมาสอดเข้าไปในห่วงที่พันคอไว้ แล้วดึงให้ลงมาข้างใต้ จากนั้นนำปลายทั้ง 2 มาผูกกัน

วิธีผูกผ้าพันคอ5

แต่ถ้าไม่อยากให้เหลือปลายผ้าพันคอ ไว้เลยละก็ ลองเริ่มจากการนำผ้ามาคล้องคอไว้ก่อน แล้วนำปลายทั้ง 2 มาผูกกันให้เป็นปม จากนั้นนำผ้าพันคออีกด้านมาตลบทับอีกด้านให้เป็น รูปกากบาทด้านบน และเป็นห่วงด้านล่าง จากนั้นนำห่วงมาคล้องคอเอาไว้ เพียงเท่านี้ก็สวยเก๋พร้อมออกไปเจอลมหนาวแล้วล่ะ

วิธีผูกผ้าพันคอ6

สาว ๆ คนไหนมี ผ้าพันคอผืนใหญ่จนเพื่อนแซว ว่า “เธอ ๆ นี่ผ้าพันคอหรือผ้าห่มกันแน่จ๊ะ ?” ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะหยิบมาผูกให้สวยเก๋ไม่ได้ แค่หยิบมาแล้วม้วนเข้าไปครึ่งหนึ่งให้เป็นสามเหลี่ยม จากนั้นนำปลายทั้ง 2 ข้างมามัดให้เป็นปมไว้ที่คอด้านหลัง แล้วดึงปลายกลับมาไว้ที่ด้านหน้า พร้อมผูกให้เป็นปมซ่อนไว้ใต้ผ้าพันคอ หรือจะปล่อยปลายเซอร์ ๆ แบบนั้นเลยก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ
จาก ที่เคยผูกผ้าพันคอธรรมดา ๆ อยู่แบบเดียว งานนี้จะได้สนุกสนานกับการผูกผ้าพันคอออกไปรับลมหนาวทุกวันแล้วเนอะ ว่าแล้วก็หยิบผ้าพันคอออกมาฝึกผูกก่อนลมหนาวจะมากันดีกว่า ^_^

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
women.kapook.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags:

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2560+*

📣 ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม #ฟรี นะจ๊ะ !! 💫 จูงกันมาทั้งครอบครัว #ท้องฟ้าจำลอง เปิ...
by Admin
0

 
 
1-1

*+FILA x MOOMIN รุ่น Charles หวานๆซอฟๆ เพียง 1,690 บาท+*

💓 น่ารักเกินห้ามใจ !! 🎯 #ใหม่ FILA x MOOMIN รุ่น Charles มาในสไตล์แบบหวานๆซอฟๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยต...
by Admin
0

 
 
12

*+iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม !!+*

📣 iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ !! 💬 เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม iPhone 8 มาพร้อมดีไซน์...
by Admin
0

 

 
40

*+Gourmet Market ซื้อ 1 แถม 1 ทั้งขนม ของกิน ของใช้+*

📣 1 แถม 1 เราต้องตุนนน !! 🔥 ซื้อ 1 แถม 1 มาแล้วววค่าคุ๊ณณณณ ดี๊ดีย์ รีบพุ่งตัวไปจัดให้ไ...
by Admin
0

 
 
1

*+TrueMoney Wallet จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์+*

📣 จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์ !! 🎯 ไปจ่ายกันมารึยังงง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ทร...
by Admin
0