บทความ

August 15, 2016

*+4 วิธี แก้ ‘หิวรอบดึก’+*

aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL3dvLzAvdWQvMTAvNTA5MzcvdW50aXRsZWQtMi5qcGc=

     หลายคนมีกิจกรรมให้ทำมากมาย จึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องนอนดึก และเกิดอาการ ‘หิวรอบดึก‘ ตามมา แต่อย่างที่รู้ว่าช่วงดึกไม่เหมาะจะกินอะไรหนักท้อง เพราะถึงจะดึกแค่ไหน ไม่นานก็ต้องนอนแล้ว การกินมื้อดึกจึงยิ่งเพิ่มภาระให้กระเพาะอาหารต้องทำงานต่อเนื่องไม่ได้หยุด พักอีกด้วย
     แต่ก็มันหิวนี่เน๊อะ จะทำอย่างไรดี… มีคำตอบให้ค่ะ นั่นคือ “เตรียมตัวแต่เนิ่นๆ” เพื่อขจัดปัญหาหิวรอบดึก… ด้วย 4 วิธีต่อไปนี้
      1. กินอาหารที่มีไฟเบอร์ในมื้อเย็น
อาหารไฟเบอร์สูงที่แนะนำก็ได้แก่ อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน จำพวกแป้งไม่ขัดสี ผักที่มีไฟเบอร์มากๆ เพราะจะทำให้รู้สึกอิ่มอยู่ท้องได้นาน และถ้าเป็นคนติดกินโปรตีน แนะนำให้กินโปรตีนจากปลา หรือเต้าหู้แทนโปรตีนชนิดอื่นนะคะ ก็ช่วยแก้ปัญหาหิวรอบดึกได้
     2. ดื่มน้ำมากๆ
คำว่า “มาก” ในที่นี้หมายถึง มากกว่าปกติหน่อย ตัวอย่างเช่น หากเราเป็นคนหิวรอบดึกบ่อยๆ หรือรู้ตัวว่าคืนนี้ต้องนอนดึกและเสี่ยงต่อการหิวรอบดึกได้ หลังมื้อเย็นย่อยแล้วก็ดื่มน้ำไปเรื่อยๆ จากดื่มน้ำหลังอาหารเย็น ให้ดื่มน้ำเรื่อยๆ เพราะจะทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มได้
     3. พยายามอยู่ให้ห่างตู้เย็นและครัว
อย่าใจอ่อน ไม่เปิดตู้เย็นหยิบอะไรมากิน ให้หันเหความสนใจไปทำสิ่งอื่น เช่น ทำงาน ไปด้วยฟังเพลงไปด้วย หรือพักไปอาบน้ำให้สดชื่น
     4. ดื่มชาอุ่นๆ ทุกชนิด
ที่ดีที่สุดคือชาเขียว ไม่เติมน้ำตาล ไม่เติมนม เพราะชาเขียวจะทำให้รู้สึกสงบ ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยให้กระเพาะอาหารได้ย่อยอาหารเล็กๆ น้อยๆ ทำให้หายหิวได้ ทางที่ดีควรจัดสรรเวลานอนและเวลาทำงานให้เหมาะสมจะดีกว่า จริงไหมคะ
เรื่อง “4 วิธีแก้ หิวรอบดึก”
ตีพิมพ์ในนิตยสารชีวจิต
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  sanook

About the Author

Admin

 
 

 
S__11755690

*+โปรโมชั่น Pizza Hut ซื้อ 1 ฟรี 1+*

กลับมาอีกครั้ง กับโปรโมชั่นที่ทุกคนรอคอย!! ไม่สั่งได้ไง กับ โปรโมชั่น ซื้อ 1 ฟรี 1 ท...
by Admin
0