บทความ

February 3, 2016

*+รู้มั้ย? ว่าควรสระผมตอนเช้าหรือเย็น มาดูคำตอบกัน+*

สระผมตอนเช้าหรือเย็น1
สำหรับสาวๆที่รักการดูแลผม รู้มั้ย? ว่าควรสระผมตอนเช้าหรือเย็น มาดูคำตอบกัน
ช่วง กลางวันทำงานยุ่งๆ คนส่วนใหญ่จึงชอบสระผมตอนกลางคืนหรือตอนรุ่งเช้าก่อนออกไปทำงาน  งั้นควรสระผมตอนเช้าดี หรือตอนกลางคืนดีล่ะ ? การสระผมใช่ว่าจะสระแบบขอไปทีก็ได้นะ! วันนี้จะมาแบ่งปันข้อมูลสำคัญในการสระผม  8 ข้อด้านล่าง ตั้งใจอ่านดีดีล่ะ!
1. เวลาที่ดีที่สุดในการสระผมคือตอนสามทุ่ม
เพราะ เวลาสี่ทุ่มถึงตีสอง เป็นช่วงการฟื้นฟูของเซลล์หนังศีรษะ ดังนั้นตั้งแต่เวลาบ่ายโมงถึงสี่ทุ่มจะเป็นช่วงที่เหมาะสมในการสระผม ในขณะที่ช่วงที่ไม่เหมาะที่สุดสำหรับการสระผมก็คือ หลังจากสี่ทุ่มถึงกลางวัน เพราะเป็นช่วงการผ่อนคลายของหนังศีรษะและไม่ควรได้รับการกระตุ้น
2. เป่าผมให้แห้งก่อนค่อยนอน
การ นอนหลับโดยที่ผมยังเปียกอยู่อันตรายมาก เช่น อาจเป็นหวัดได้ง่าย หนังกำพร้าได้รับความเสียหายง่าย ผมร่วงมากขึ้น ผมเสียง่าย เป็นต้น
3. อย่าหวีผมที่ยังเปียกอยู่
เพิ่ง สระผมเสร็จ  หนังกำพร้ายังคงอยู่เปิดอยู่ หากในเวลานี้หวีผมหลายๆครั้ง จะทำให้หนังกำพร้าได้รับความเสียหาย และทำให้ผมกรอบแห้งมากหลังจากผมไม่เปียกแล้ว
4. อย่าใช้เล็บเกาหนังศรีษะ
การใช้เล็บเกาหนังศีรษะ อาจก่อให้เกิดอันตรายแก่หนังศรีษะ วิธีที่ถูกต้องคือการใช้นิ้วกดนวดที่หนังศีรษะเบา ๆ
สระผมตอนเช้าหรือเย็น2

5. ไม่ควรเทแชมพูลงบนศรีษะโดยตรง
ควร เทแชมพูในมือของคุณก่อน แล้วถูอย่างสม่ำเสมอค่อยสระผม หากเทลงบนหนังศีรษะโดยตรงอาจทำให้เกิดสารเคมีตกค้างและทำความสะอาดได้ไม่ดี เท่าที่ควร (ไม่ทำให้เกิดฟอง)
6. อุณหภูมิน้ำควรอยู่ที่ประมาน 40 องศา
ใช้ น้ำเย็นสระผมทำให้หนังศีรษะถูกกระตุ้นมากที่สุด ซึ่งอาจทำให้เกิดการสูญเสียเส้นผมได้! น้ำที่ร้อนเกินไปก็อาจทำความเสียหายต่อรูขุมขนได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น อุณหภูมิน้ำที่ดีที่สุด คือ ประมาณ 40 องศา ร้อนกว่าอุณหภูมิของร่างกายเล็กน้อย
7. ไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป
เพราะ การสระผมทำให้หนังกำพร้าเปิด กระบวนการที่หนังกำพร้าเปิดและปิดย่อมมีการสูญเสียบางอย่างไปดังนั้น การสระผมทุกวันไม่ได้ส่งผลดีต่อเส้นผม แต่บางคนที่ผมมันมากๆ ก็สามารถสระผมทุกวันได้ เพราะการรักษาความสะอาดสำคัญกว่า
8. เวลาสระผม ควรก้มศรีษะลงต่ำเล็กน้อย
เวลา ใช้แชมพู คนจำนวนมากมักยืนสระ ความแรงของน้ำจะกระทบด้านบนของศรีษะและอาจเป็นสาเหตุให้ผมตรงส่วนนั้นหลุด ร่วงมากกว่าตำแหน่งอื่น วิธีที่ดีที่สุด คือ การก้มหัวลงสามารถลดแรงกระแทกของน้ำ และยังช่วยส่งเสริมการไหลเวียนเลือดบนศรีษะได้ด้วย
ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
สระผม0

*+“สระผม” ไม่ถูกหลัก ระวังผมจะบาง-หัวจะล้าน+*

“การสระผม” เรื่องใกล้ตัวที่ใครๆ ต่างมองข้าม แค่ทำผิด ก็เสี่ยงหัวล้าน ผมบางไม่รู...
by Admin
0

 
 
hair-info0

*+สระผมวันไหน…เสริมดวงชะตาชีวิตดี๊ดี !!+*

รู้กันไหมคะว่าการสระผม ก็สามารถเสริม ดวง ปรับชะตาได้เหมือนกันนะคะ การสระผมถูกว...
by Admin
1