บทความ

August 6, 2015

*+10 สิ่งประดิษฐ์จากญี่ปุ่น ที่ล้ำจนใครเห็นก็ต้องอึ้ง!!!+*

20150805-0

ถ้าถามว่าประเทศไหนในโลกที่มีไอเดียสร้างสรรค์ที่สุดในโลก คำตอบน่าจะเป็นเสียงเดียวกันคือ ประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน ก็ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความคิดสร้างสรรค์อยู่แล้ว เพราะมักจะคิดค้นอะไรแปลกๆใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา คิดค้นสิ่งของที่สร้างความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันออกมาอยู่เสมอ ของบางอย่างแปลกจนทำเอาคนต่างชาติอึ้งไปตามๆกัน ด้วยความที่มันล้ำเกินนั้นเอง ทำเอาหลายคนสงสัยว่า คิดได้ไงเนี่ย!! แต่บางอย่างจะเอาไปใช้จริงได้ไหม นั่นก็อีกเรื่อง สำหรับวันนี้ทางทีมงาน toptenthailand ก็เลยชวนมาดูสิ่งประดิษฐ์สุดแปลกประหลาดที่ล้ำอนาคตของคนญี่ปุ่นกันค่ะ บางอันดูเหมือนจะมีประโยชน์ แต่ก็แอบตลกเหมือนกันนะ
10. ประตูเทพๆ
20150805-1

นี่เป็นอีกสิ่งประดิษฐ์ที่งงๆ ของญี่ปุ่น มันคือประตูที่เปิดตามรูปร่างของคน สัตว์ หรือ สิ่งของ โดยใช้เซ็นเซอร์อินฟาเรดที่อยู่บนแถบ เพื่อวัดรูปร่างและทำการเลื่อนแถบเหล็กให้มีขนาดพอดีกับรูปร่างนั้นๆ แถมยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ระบุคนผ่านเข้าออกได้ เขาบอกว่าจุดประสงค์ของการออกแบบนี้คือ ป้องกันฝุ่นละออง ป้องกันคนร้ายบุกรุก และช่วยประหยัดพลังงานของเครื่องปรับอากาศได้อีกด้วย อื้อหือ.. เท่ห์สุดๆไปเลยไหมล่ะคะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.sakura-house.com/blog/blog/2015/02/08/cool-japan-they-are-so-japanese/

9. ตะเกียบบีบซอสได้
20150805-2

สิ่งประดิษฐ์ชิ้นต่อมา คือ ตะเกียบ แต่มันไม่ใช่ตะเกียบธรรมดาแน่นอน เพราะตะเกียบคู่นี้จะไม่ทำให้พื้นโต๊ะอาหารคุณเปื้อนเพราะรอยหยดของซอสอีก ต่อไป งงล่ะสิ ก็เพราะมันทำหน้าที่หยดซอสลงจากตะเกียบแทน โดยญี่ปุ่นได้ออกแบบให้สามารถบีบซอสที่ปลายตะเกียบได้เลย วัสดุของมันสามารถทนความร้อนได้ -5 ถึง 90 องศา กันเลยทีเดียว โอ้โห…ไอเดียแจ่มสุดๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.ohgizmo.com/2005/12/27/sauce-dispensing-chopsticks/

8. หมวกสระผมสุดล้ำ
20150805-3

หลายคนคงคิด แบบนี้ก็มีด้วย? สำหรับสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ หน้าตาดูคล้ายๆหมวกใส่ตอนว่ายน้ำ แต่จริงๆแล้วมันทำหน้าที่เป็นหมวกที่ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะให้คุณ หรือพูดง่ายๆมันคือหมวกสระผม ผลิตภัณฑ์นี้ดูจะบ๊องๆไปหน่อย แต่เขาบอกมาว่า มันจะช่วยทำให้ผมของคุณยาวเร็วและสุขภาพดีจริงๆนะ อ้าวใครสนใจ แนะนำให้รีบไปซื้อกันเลยค่ะ!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.thegloss.com/tag/random-photo/page/7/

7. ที่แคะหูแบบมีกล้อง
20150805-4

ใช่แล้วคะ มันคือที่แคะขี้หูแบบมีกล้อง ก็สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้เป็นที่แคะหู ที่ด้านหนึ่งของเครื่องจะมีกล้องขนาดเล็กและไฟส่องสว่างซ่อนอยู่ และอีกด้านจะเป็นช่องสำหรับมอง เพื่อให้คุณสามารถแคะขี้หูของตัวเองได้แม้อยู่ในที่มืด น่าจะเหมาะสำหรับคนโสด และมีขี้หูเยอะมากๆเป็นแน่ แหม…ล้ำไปอีก!!! แต่ก็มีประโยชน์มากเลยนะ เข้าใจคิดจริงๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.japantrendshop.com/ear-scope-gxl-high-end-endoscope-p-30.html

6. หูฟังป้องกันหลับใน

20150805-5

อุปกรณ์ชิ้นนี้ดูหน้าตาคุ้นๆ คล้ายเครื่องช่วยฟังของคนพิการทางหู แต่จริงๆแล้วมันคือ อุปกรณ์ป้องกันการงีบหลับ เหมือนที่เคยเห็นตามข่าวที่มีคนไทยเคยประดิษฐ์ขึ้นมา การทำงานของมันก็คือจะวัดการเคลื่อนที่ของศีรษะเรา หากกำลังจะหลับเครื่องจะสั่นเตือนขึ้นมา เหมาะกับนักเรียน คนทำงาน แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่ขับรถนะคะ เพราะถ้าง่วงก็จอดหาที่นอนเลยดีกว่า ปลอดภัยไว้ก่อนนะคะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.aliexpress.com/price/driver-alarm_price.html

5. ลำโพงกระดาษสุดเก๋
20150805-6

เอาใจคนรักสิ่งแวดล้อมไปเลย สำหรับลำโพงคู่นี้ซึ่งเป็นของแบรนด์ญี่ปุ่นชื่อดัง MUJI เน้นการใช้งาน วัสดุทำจากกระดาษแข็ง ที่สามารถประกอบเองได้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บรรจุมาในถุงพลาสติกใส เป็นการออกแบบที่ดูง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์และเท่ห์อย่าบอกใครสไตล์ MUJI สนนราคาที่ 42 เหรียญ ไม่รู้ว่าเสียงจะดีเหมือนหน้าตาหรือเปล่าน่านะ

ขอบคุณภาพจาก http://jomkwan222.blogspot.com/2013_10_01_archive.html

4. มือหุ่นยนต์

20150805-7

มาดูสิ่งประดิษฐ์ล้ำๆจากญี่ปุ่นกันต่อ เข้าใกล้อนาคตเข้าไปทุกที ชิ้นนี้คือ แขนกล ที่ควบคุมโดยการใช้ผลของการสแกนสมองของคนที่ทำการขยับมือ และส่งผลให้มือหุ่นยนต์เลียนแบบการขยับตาม ผลงานนี้เป็นผลงานของสถาบันวิจัยญี่ปุ่น และบริษัทเอกชน ATR คาดว่าในอนาคตจะได้เห็นการทำงานของแขนหุ่นยนต์นี้ในการผลิตหรือในทางการ แพทย์เป็นแน่ เรียกว่ามีประโยชน์และไอเดียดีมากๆ ปรบมือให้เลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก http://hub.jhu.edu/2013/01/02/prosthetic-arm-60-minutes?printerfriendly=true

3. อุปกรณ์ช่วยหน้าเรียวสวย

20150805-8

สำหรับสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ คุณจะลืมการศัลยกรรมหน้าเรียวเพื่อความอ่อนเยาว์ไปได้เลย เมื่อคุณได้ทดลองใช้เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้อุปกรณ์ออกกำลังปาก ที่เขาบอกว่ามันจะทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าคุณจะหายไป หน้าจะตึงขึ้น เพียงคุณใส่มันไว้สามนาทีต่อวัน และค่อยๆ ออกเสียงดังๆ ใบหน้าคุณจะเรียวขึ้น กล้ามเนื้อคุณจะเต่งตึงขึ้นอย่างน่าตกใจ โอ้โห… สาวๆคนไหนสนใจหาซื้อกันด่วนเลยค่ะ แต่จะได้ผลจริงๆหรือป่าว อันนี้ต้องลองกันเองนะคะ

ขอบคุณภาพจาก http://petmaya.com

2. คาดผมหูแมว อ่านคลื่นสมองได้

20150805-9

เป็นแฟชั่นแกดเจ็ตสำหรับสาวๆไปทันทีเลยคะ สำหรับสิ่งประดิษฐ์ล้ำๆจากญี่ปุ่นชิ้นนี้ ที่จะช่วยให้คุณสื่อสารความรู้สึกของคุณผ่านทางหูแมวได้ โดยหูแมวนี้จะตอบสนองกับคลื่นสมองของคุณ เมื่อคุณมีอารมณ์สุข เศร้า หรือตื่นเต้น หูแมวจะขยับไปมา เพื่อให้คนอื่นเข้าใจอารมณ์ของคุณว่าเป็นอย่างไรในขณะนี้ อึ้งจริงๆ แบบนี้ก็มีด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://forum.groovygang.net/index.php?topic=2916.0

1. โต๊ะวางโน๊ตบุ๊คอัจฉริยะ

20150805-10

ถ้าคุณเคยเอาโน๊ตบุ๊คขึ้นมาเล่นบนเตียง แล้วทำให้ปวดเมื่อยไม่สบายตัว คุณต้องไม่พลาดสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้แน่ๆ เพราะโต๊ะตัวนี้จะช่วยแก้ปัญหานั้นของคุณได้ทันที เพียงแค่คุณนอนสบายๆบนเตียง ก็สามารถเล่นโน๊ตบุ๊คบนเตียงได้อย่างสบายๆ นอกจากนั้น มันยังมีพัดลมเป่าโน๊ตบุ๊คไม่ให้ร้อน รวมไปถึงที่ต่อ USB เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของคุณภายในผ้าห่มอุ่นๆอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก https://promzong.wordpress.com/author/promzong/page/23/

ขอบคุณข้อมูลจาก :
Toptenthailand.com

About the Author

Admin

 
 

 
13494901

*+ลองรึยัง Jersey Milk Bar ไอศกรีมนมจากญี่ปุ่น ที่ 7-Eleven+*

Jersey Milk Bar  เป็นไอศกรีมรสนม จากญี่ปุ่น ไม่แน่ใจว่าออกมานานหรือยังนะ แต่ผมก็เพิ่งเห็...
by Admin
0

 
 
ซัมเมอร์-ออทัม1

*+ซัมเมอร์ ออทัม 2016 ครบเครื่อง เรื่องเที่ยวญี่ปุ่น 23–26 มิ.ย.นี้+*

มหกรรมครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น “เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง Summer & Autumn 2016” ระหว่างวัน...
by Admin
0

 
 
น้ำในญี่ปุ่น4

*+ข้อควรระวัง…ที่ควรรู้ไว้ก่อน ‘ดื่มน้ำ’ ในญี่ปุ่น+*

การหาน้ำดื่มระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวเป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้าเกิดคอแห้งขึ้นม...
by Admin
0

 

 
Hokkaido-Softcream0

*+Hokkaido Softcream ฟิน! ได้ แบบไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น+*

อากาศร้อนปีนี้ ไม่มีทีท่าที่จะลดน้อยลงเลย แค่ลงไปกินข้าวช่วงกลางวัน รู้สึกแสบ...
by Admin
0

 
 
japan0

*+10 ร้านบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่น…อิ่มไม่อั้น ราคาสุดคุ้ม+*

ขอแนะนำ 10 ร้านอาหารบุฟเฟต์สไตล์ญี่ปุ่น ทั้งแบบปิ้งย่างและแบบชาบู ให้เพื่อนๆ ที่...
by Admin
0