บทความ

September 30, 2015

*+ไขข้อสงสัย คลิปที่หนีบห่อขนมปัง ทำไมถึงมีหลายสี?+*

คลิปหนีบขนมปัง1-350

คลิปหนีบถุงขนมปังเป็นสิ่งที่เราได้เห็นกันจนเกิดความชินชา  แต่มีใครเคยสงสัยไหมว่าทำไมขนมปังไม่ใช้หนังยางหรือลวดมัดปากถุงล่ะ?   เจ้าคลิปเล็กๆนี้มีที่มาครับ เริ่มต้นประมาณช่วงปี 2530
เรื่องราวก็มีอยู่ว่าเมื่อช่วงปี 2530 หลังจากผู้บริหารของฟาร์มเฮ้าส์ได้เห็นว่าขนมปัง ณ ตอนนั้น ไม่มีใครยืนยันถึงวันหมดอายุที่แน่นอนของขนมปังเลย ส่วนใหญ่ใช้การประมาณเพียงอย่างเดียว  และถ้าหากขนมปังมีอายุหลายวันแล้วผู้ขายส่วนใหญ่ก็จะนำขนมปังเหล่านั้นมา วางลดราคากันเป็นส่วนใหญ่   ผู้บริหารของฟาร์มเฮ้าส์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเรื่องตรงนี้จึงมีไอเดีย ให้ริเริ่มการนำคลิปหนีบถุงมาใช้แทนลวดมัดขนมปังในการบอกวันหมดอายุเป็นราย แรกในประเทศไทยเพราะนอกจากคลิปหนีบถุงจะสามารถช่วยล็อคถุงขนมปังแล้ว มันยังสามารถกำหนดสีและพิมพ์วันที่พร้อมรหัสเพื่อตรวจสอบแหล่งที่มา   เพื่อช่วยให้ขนมปังของฟาร์มเฮ้าส์มีคุณภาพและสามารถตรวจสอบได้เสมอหากเกิด กรณีผลิตภัณฑ์มีปัญหาและผู้บริโภคก็สามารถตรวจสอบขนมปังได้เองทุกครั้งและ มั่นใจได้ว่าขนมปังที่ซื้อนั้นยังสดใหม่ไม่หมดอายุและมีคุณภาพจริงๆ 
และอีกจุดหนึ่งที่หลายๆคนไม่ได้สังเกต เกี่ยวกับคลิปล็อคถุงขนมปังเลย นั่นคือเรื่องของ “สี” นั่นเอง  ท่านผู้อ่านรู้หรือไม่ว่า สีต่างๆบนคลิปล็อคของขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ มีหลายสี  แต่ละสีมีความหมายอีกด้วย เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถบริหารความสดใหม่ของขนมปังได้ ภาพดังนี้

คลิปหนีบขนมปัง2

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
farmhouse.co.th

About the Author

Admin

 
 

 
005

*+10 ทีเด็ดจากยาสีฟัน ที่คุณรู้แล้วจะอึ้ง!+*

ยาสีฟัน มีประโยชน์มากกว่าที่เราเคยรู้ ทราบหรือไม่ว่ายาสีฟันที่เราใช้สำหรับทำค...
by Admin
0

 
 
14431691821443189287l

*+แปลกแต่จริง! วอดก้าแก้เท้าเหม็น-เทปกาวกำจัดไฝหรือหูด-สะอึกนักก็กินน้ำตาลเข้าไปสิ ฯลฯ+*

ถึงแม้ว่าของในบ้านมันอาจจะดูธรรมดา มองเผินๆแล้วไม่น่ามีประโยชน์อะไรมากมาย แต่...
by Admin
0