บทความ

March 11, 2016

*+10 ร้านหม้อไฟเกาหลี อร่อยจนต้องยอมยกธงขาว+*

     ร้านหม้อไฟเกาหลี (บูชิเก) เป็นหนึ่งในเมนูร้านอาหารเกาหลีที่ กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยเมนูนี้เกิดในช่วงสมัยสงครามเกาหลี จากการนำเอาอาหารที่ได้รับแจกจ่ายจากทหารมาผสมรวมเป็นหม้อใหญ่ และบังเกิดเป็นรสชาติความอร่อยที่แสนจะบังเอิญนี้ขึ้นมา แหม…มีหรือที่พี่ไทยจะพลาด เพราะจะเห็นว่าในกรุงเทพฯ เริ่มมีร้านหม้อไฟเกาหลีเกิดขึ้นเป็นจำนวนไม่น้อย เป็นโอกาสดีที่วันนี้เราจะขอคัดเอาร้านหม้อไฟเกาหลีเด็ด ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลิ้มลองความอร่อยกัน มีร้านไหนบ้างตามมาดูกันเลย
1. TUDARI (ทูดาริ)

ร้านหม้อไฟเกาหลี1

     ไม่ต้องบอกว่าร้านนี้ฮอตขนาดไหน สังเกตได้จากจำนวนสาขาทั้งสิ้น 16 สาขา เมนูจะแบ่งเป็นแบบเซต มีประมาณ 6 อย่าง ตรงกลางเป็นเส้นชินราเมียน ปูอัด ไข่ เต้าหู้ปลา สาหร่ายทอดไส้วุ้นเส้น และแป้งต๊อก และมีเมนูอีกแผ่นเป็นพวกเครื่องต่าง ๆ ที่เราสามารถสั่งเพิ่มเติมลงไปได้ โดยเส้นชินราเมียนในหม้อไฟที่มาเสิร์ฟนั้นจะทั้งเหนียวและนุ่ม พร้อมราดซอสมาแล้วเรียบร้อยด้านบน หลังจากนั้นตั้งน้ำให้เดือด แล้วก็คลุกเคล้าให้เข้าที่ และจัดการลงมือทานความอร่อยได้ หากไม่อิ่มไม่จุใจก็สามารถเติมหมู เนื้อ ชีส ไก่ มีให้เลือกเยอะแยะ ขอบอกก่อนว่าอย่าเพิ่งหงุดหงิดกับคิวบางสาขาที่รอนานอยู่สักหน่อย เพราะของอร่อยต้องรอนิดหนึ่ง
2. The Red Sun (Thailand)

ร้านหม้อไฟเกาหลี2

     ร้านหม้อไฟเกาหลีต้นตำรับที่นำเข้ามาในเมืองไทย สาขาแรกของ The Red Sun (Thailand) อยู่ที่สยามสแควร์ เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าบรรดานักชิมอาหารเกาหลีอยู่ไม่น้อย จนต้องต่อคิวยาวเป็นหางว่าว และตอนนี้ขยายกิจการมากกว่า 7 สาขา แต่ละสาขาโดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านด้วยผนังปูน ที่ดูเรียบง่าย เน้นความคลาสสิก และเพิ่มความหรูด้วยโคมไฟที่ดูทันสมัย รวมถึงหมีตัวใหญ่ที่เป็นสัญลักษณ์ของทางร้าน พลาดไม่ได้กับเมนูที่ต้องสั่งอย่าง บูเด ต๊อกโบกี กับมอสซาเรลล่าชีส ที่ลูกค้าสามารถเลือกระดับรสชาติความเผ็ดได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นอย่าง Tok Carbonara, Daejikoki Jolmyun, Kimchi Chicken Shaky ให้เลือกทานอย่างจุใจ
3. Kin jjigae

ร้านหม้อไฟเกาหลี3

     ร้านหม้อไฟเกาหลีที่ส่งตรงจากกรุงโซล ความพิเศษของที่นี่อยู่ที่ราคาเบา ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยเครื่องทั้งผักชนิดต่าง ๆ เช่น ผักกาดหอม ผักโขม ถั่วงอก ต้นหอมญี่ปุ่น และซอสรสชาติเข้มข้น ที่ให้รสชาติเผ็ดร้อนนิด ๆ หลังจากรอให้น้ำซุปเดือด และใส่อาหารที่สั่งลงไป มีทั้งอุด้ง, จับแช, ไส้กรอกหมู, หมูสามชั้น, หมูสับ, เนื้อไก่ หรือเนื้อหมูสันนอก เรียกได้ว่ากินอิ่มจุใจแบบสบาย ๆ เลยทีเดียว หรือถ้าใครไม่อยากกินหม้อไฟเกาหลี ก็มีของทานเล่นให้เลือกหลากหลาย ซึ่งเป็นสูตรเกาหลีแท้ ๆ ที่ได้รับการปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย รับรองว่าอิ่มท้องแบบกระเป๋าสตางค์ไม่แฟบแน่นอน
4. Korean Ma Thailand

ร้านหม้อไฟเกาหลี4

     ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ในโครงการ ลา วิลล่า อารีย์ (La Villa Aree) มาที่นี่พลาดไม่ได้กับเมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะ บรรยากาศร้านขนาดกำลังดี ตกแต่งได้น่ารัก มีเมนูชุดหม้อไฟและแบบซีฟู้ดให้เลือก หรือถ้าใครต้องการเพิ่มชีสก็สามารถสั่งเพิ่มในเมนูได้ ส่วนใหญ่แล้วเครื่องหลัก ๆ ในชุดหม้อไฟ ได้แก่ ผัก ไส้กรอก เนื้อหมู ไข่ต้ม และลูกชิ้นต่าง ๆ ยิ่งได้ทานร้อน ๆ ยิ่งฟินสุด ๆ ทางที่ดีต้องทานคู่กับกิมจิ พร้อมด้วยเมนูทานเล่นอื่น ๆ มากมาย เช่น ต๊อกโบกีซีฟู้ดราดซอส กระดูกหมูคลุกซอสบาร์บีคิว หรือจะปิดท้ายด้วยของหวานอย่างไอศกรีมก็ไม่ว่ากัน
5. KimJu Korean Royal Cuisine

ร้านหม้อไฟเกาหลี5

     ร้านอาหารเกาหลีแสนอร่อย ในปัจจุบันมีจำนวนสาขาทั้งสิ้น 28 สาขา ให้บริการอาหารเกาหลีรสชาติชั้นเลิศ ที่ไม่ว่าคุณจะมาสังสรรค์กับเพื่อน ๆ หรือสนุกสนานกันตามประสาครอบครัว ก็อิ่มอร่อยลงตัวได้ทุกมื้อ นอกจากเมนูปิ้งย่างแล้ว เมนูหม้อไฟเกาหลีจัดได้ว่าอร่อยไม่แพ้กัน ส่วนมากเป็นประเภทเนื้อสัตว์ และอาหารทะเล รวมถึงพวกผักที่มีให้เลือกอยู่มากทีเดียว น้ำจิ้มเลือกปรุงกันได้ตามใจชอบ โดดเด่นด้วยซุปที่มาในหม้อไฟ ที่รสชาติออกเปรี้ยวหน่อย ๆ แต่รวมแล้วเป็นรสชาติอีกแบบหนึ่งที่จัดได้ว่าอร่อย และราคาไม่แพงจนเกินไป
6. Mashitang Korean Cuisine

ร้านหม้อไฟเกาหลี6

     ร้านอาหารที่ส่งต่อความอร่อยจากแดนกิมจิสูตรดั้งเดิม รสชาติถูกปาก ด้วยเครื่องปรุงสดใหม่ ภายในร้านตกแต่งในบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับมื้ออร่อยกับก๊วนเพื่อนและครอบครัว ที่อร่อยจริงจังกับเซตเมนูอาหารเกาหลี อย่างกิมจิกับเต้าหู้เกาหลีหม้อไฟ จาจังเมียน พร้อมเครื่องเคียงเรียกน้ำย่อย ที่เติมให้คุณแบบไม่อั้น ตามแบบฉบับเกาหลี เมื่อตักเข้าปากจะรับรู้ได้ถึงความแน่นของเนื้อ และชุดผักที่จัดหนักและจัดเต็ม เรียกได้ว่าวัตถุดิบแต่ละอย่างยังคงความสดและสะอาด หน้าตาและสีสันชวนให้รับประทานเป็นอย่างยิ่ง
7. ลองยัง (LONGYONG)

ร้านหม้อไฟเกาหลี7

     ร้านหม้อไฟเกาหลีที่ตลาดนัดเจเจกรีน ว่ากันว่าเป็นร้านที่ต้องเสี่ยงดวง เพราะคนแน่นมาก ๆ โดยเฉพาะช่วงประมาณ 2-3 ทุ่ม ที่ร้านมีทั้งโซนห้องแอร์และโซนด้านนอกให้ลูกค้าเลือกนั่งได้ตามสะดวก เมนูหม้อไฟเกาหลีของทางร้านแบ่งออกเป็น 2 ชุด ได้แก่ ชุดหม้อไฟต้มยำ ประกอบด้วยซีฟู้ด ท็อปปิ้งต่าง ๆ และเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี รสชาติจัดจ้านถึงใจ และชุดหม้อไฟซุปเครื่องแกงเกาหลี บูเดจิเก ประกอบด้วยท็อปปิ้งต่าง ๆ เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี และเครื่องแกงเกาหลีรสชาติกลมกล่อม ใครที่คิดว่าไม่อิ่ม ทางร้านก็มีเมนูท็อปปิ้งให้เลือกอีกเพียบ หรือใครที่อยากทานชีส ทางร้านมีเตาแยกไว้ต่างหาก หลังจากที่ชีสละลายก็นำพวกเนื้อต่าง ๆ ลงไปจิ้มทานได้เลย
8. Dae Bak

ร้านหม้อไฟเกาหลี8

     ตั้งอยู่ที่ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา จัดได้ว่าเป็นร้านหม้อไฟที่ฮิตอีกร้านหนึ่ง เต็มอิ่มกับเครื่องและเหล่าบรรดาท็อปปิ้งที่ถูกเสิร์ฟในหม้อไฟ ได้แก่ ผักชนิดต่าง ๆ เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี แฮม ไข่ต้ม ปูอัด เป็นต้น พร้อมราดด้วยซอสเข้มข้นสไตล์เกาหลี มีให้เลือก 2 แบบคือ Original Set และแดบัก Premium Set ลูกค้ายังสามารถสั่งเพิ่มได้อีกหลากหลายเมนูท็อปปิ้งมากกว่า 20 ชนิด รอจนได้ยินเสียงน้ำเดือดได้ที่ หลังจากนั้นก็จัดหนักได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังมีของทานเล่นเอาไว้ยั่วให้น้ำลายไหล อย่างยำสาหร่าย ที่ไม่ว่าใครได้ลองมาทานที่ร้านนี้ ต้องยอมยกธงขาวให้กับความอร่อยด้วยกันทั้งนั้น
9. Neambi Ramyeon

ร้านหม้อไฟเกาหลี9

     ร้านหม้อไฟเกาหลีที่มีลูกค้าแวะมาอุดหนุนไม่ขาดสาย จนบางครั้งก็ต้องรอต่อคิวกันไป เร็วบ้าง ช้าบ้าง แต่รับรองว่าได้ลิ้มรสความอร่อยกันทุกคน ความพิเศษของที่นี่อยู่ที่ “หม้อไฟดั้งเดิม” ที่ คงรสชาติความเป็นเกาหลีแท้ ๆ ที่ทางร้านได้คิดค้นสูตร จนอร่อยถูกปากคนไทย ใครที่ไม่ทานเผ็ด สามารถสั่งแยกพริกได้ หรือใครที่ชอบทานเผ็ดมาก ก็สามารถสั่งได้เช่นกัน บอกแล้วว่าร้านนี้ตามใจลูกค้ากันสุดฤทธิ์ ส่วนใครที่ชอบรสชาติไทยแบบแซ่บ ๆ ต้องนี่เลย “หม้อไฟต้มยำมันกุ้ง” พริกเผาสูตรเด็ด ที่มาพร้อมน้ำต้มยำที่เข้มข้นถึงเครื่องต้มยำ ท็อปปิ้งแน่น ๆ บวกกับเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเหนียวนุ่มของเกาหลี เป็นความอร่อยที่ลงตัวหาไม่ได้จากร้านไหนเลยทีเดียว
10. YUU JUNG

ร้านหม้อไฟเกาหลี10

     ร้านอาหารสไตล์หม้อไฟเกาหลีที่แสนจะน่ากินเป็นที่สุด ความโดดเด่นของหม้อไฟเกาหลีร้านนี้อยู่ที่การคัดเลือกวัตถุดิบของทางร้าน ที่เน้นวัตถุดิบซีฟู้ดเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีเนื้อ หมู ผักสด และเครื่องเคียงสไตล์เกาหลี โดยที่นี่บริการหม้อไฟเกาหลี 2 ขนาด แถมยังเลือกระดับความเผ็ดได้อีกด้วย (ใครชอบทานเผ็ดมากเผ็ดน้อยก็บอกได้เลย) นอกจากหม้อไฟเกาหลีรสชาติเข้มข้นถึงใจแล้ว ที่นี่ยังมีของทานเล่นเอาไว้สั่งกินเพลิน ๆ อีกด้วย เช่น ไก่เมียงดง ไก่ฮันนี่ จับแช และเส้นเกาหลีผัดโกจิจูจัง ที่ผัดกับซอสพิเศษของทางร้าน ลองใครได้เอาเข้าปากไปสักคำ รับรองว่าจะต้องติดใจ และกลับมาทานที่นี่เป็นรอบสองอย่างแน่นอน
     โอ้โห ! แต่ละร้านนี่เรียกได้ว่าเด็ดและไม่ธรรมดาจริง ๆ น่าจะถูกใจเหล่าบรรดาสาวกที่ชอบทานอาหารเกาหลีแน่ ๆ งานนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี ก็ลิ้มรสความอร่อยได้แบบอิ่มท้อง ไม่รู้ว่ามีเพื่อน ๆ คนไหนมีร้านหม้อไฟเกาหลีในดวงใจแล้วหรือยัง ถ้ายัง…ลองพิจารณาร้านที่เราบอกไปดูก็ได้นะคะ หรือถ้าใครมีร้านไหนเด็ด ๆ อยากจะแชร์ก็บอกเรามาได้เหมือนกัน จะได้แบ่งปันความอร่อยไปด้วยกันเลย ^ ^
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 4 มีนาคม 2559

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
travel.kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
หม้อไฟเกาหลี0

*+บูเดชิเก วิธีทำ หม้อไฟเกาหลี กินเองที่บ้านในราคาประหยัด+*

เบื่อไหม ? เวลาอยากจะกิน บูเดชิเก (Budaejjigae) หรือหม้อไฟเกาหลีสักที ต้องไปยืนรอต่อคิวจน...
by Admin
0

 
 
ไก่ทอดเกาหลี0

*+ไก่ทอดเกาหลี เมนูง่ายๆ แบบนี้ทำกินเองกันเถอะ..พี่ชาย+*

พี่ชาย น้องสาว โอปป้า มาทางนี้เลยจ้า เรามีสูตรไก่ทอดบอนชอน หรือไก่ทอดเกาหลีมาฝา...
by Admin
0