บทความ

August 4, 2015

*+ผู้หญิงเกิดวันไหน ทำงานยังไงให้เริ่ด และเฮงกว่านี้ !+*

เรื่องการทำงานบางทีความสามารถก็ไม่ได้ช่วยให้เฮงเสมอไปนะจ๊ะ เพราะสาวๆ บางคนนี่ มีการเอาเคล็ดลับช่วยเสริมดวงเข้าช่วย แถมวิธีเหล่านั้นช่วยให้อะไรๆดีขึ้น ได้อีกเยอะ! วันนี้เราจึงเอาวิธีเสริมดวงตามวันที่เกิด จากแม่หมอ Little Guardian มาฝากค่ะ ลองมาดูกันนะ อาจจะช่วยให้อะไรๆดีขึ้นได้บ้างล่ะ

h1

ผู้หญิงเกิดวันจันทร์

จุดเด่น: สาววันจันทร์คนเห็นแล้วจะรักและเอ็นดู เสน่ห์ของเธอคือผิวเนียน บุคลิกสะอาดสะอ้าน ดูน่าเชื่อถือ
จุดอ่อน: เป็นคนคิดมาก น้อยใจแล้วไม่พูด คิดแทนคนอื่น ต้องระวังอารมณ์ให้มาก เพราะในใจชอบคิดอะไรเงียบๆ ส่วนใหญ่แล้วสาววันจันทร์ไม่ค่อยมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน แต่ความคิดมากจะทำให้มีปัญหา ชอบช่วยคนอื่นทั้งๆ ที่งานตัวเองยังไม่เสร็จ แล้วก็จะน้อยใจว่าทำไมงานเราไม่มีใครช่วย และสาววันจันทร์มีปัญหาเรื่องกระดูก จะปวดบ่าปวดหลังบ่อย
Working Tip: แนะนำให้มีอะไรก็พูดไปตรงๆ และอย่าคาดหวังในคำตอบ แล้วก็ทำงานตัวเองให้เสร็จก่อนค่อยช่วยคนอื่น
เวลาคุยงานให้สบตาผู้คุยด้วยไว้ เพราะเสน่ห์ของสาววันนี้คือเวลามองหน้า แล้วก็ให้ยิ้มหวานเข้าไว้
Beauty Tip: เป็นสาวผิวเนียนเวลาแต่งหน้า เผยผิวไปเลย ไม่ควรแต่งหน้าจัดไป เอาแค่ดวงตาเด่นก็พอ ปากก็แคทาลิปกลอส จำไว้เลยว่าใบหน้าคือโหงวเฮ้ง และราศีของสาววันจันทร์
Fashion Tip: แนวทะมัดทะแมงหน่อยจะเหมาะ เช่น ใส่กางเกง แล้วแจ็คเก็ตทับ สีเบจเก๋ๆ รองเท้าสนเตี้ยไม่สูงมาก
Feng Shui Tip: โต๊ะทำงานสาววันจันทร์ให้เอาปากกาหรือดินสอหงายขึ้น เอาแบบแหลมๆ วางมุมโต๊ะทำงาน เหมือนความเฉียบคมเวลาคิดอะไรไม่ออก

h2

ผู้หญิงวันอังคาร

จุดเด่น: เธอทำงานได้ทุกอย่าง เหมือนเป็นแรงถึกประจำออฟฟิศ ให้ความสำคัญกับรายละเอีดยเล็กๆ น้อยๆ ให้เธอทำอะไรก็ได้ ทำได้หมด แล้วก็เป็นคนมีเสน่ห์ที่คำพูด พูดจาอ่อนโยน เป็นคนไม่ประชดประชัน ไม่ประจบ เชื่อใจได้เลยคนนี้
จุดอ่อน: ความขี้เกรงใจ จนทำให้ทำอะไรไม่เป็นตัวของตัวเอง และตรงไปตรงมา จริงใจไป บางทีก็เลยอาจไปกระทบอารมณ์คนอื่นได้ สาววันอังคารชอบมีปัญหาเรื่องทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ หอบหืด เวลาทำงานต้องล้างมือบ่อยๆ เลยล่ะ
Working Tip: ใครได้สาววันอังคารเป็นลูกน้องถือว่าโชคดีเลยล่ะ แต่เธอก็น่าสงสารเหมือนกัน แนะนำให้สาววันอังคารบอกความต้องการตัวเองให้คนอื่นรับรู้ด้วย ถ้าไม่ไหวก็ต้องบอกตามตรง สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างคือความรอบคอบ สาววันนี้ฉลาด แต่อาจไม่เฉลียวใจเท่าไหร่ และควรหาเวลาพักผ่อนให้ตัวเองมากๆ หน่อย
Beauty Tip: เน้นที่ริมฝีปาก ทาลิปสติกสีที่ดูสุขภาพดี ชมพูสวยๆ บำรุงให้ริมฝีปากไม่แตกแห้งด้วย แล้วก็เน้นที่พวงแก้มให้ดูน่ารักเหมือนเด็กสาวไว้
Fashion Tip: เธอจะคอนข้างห้าวสาววันนี้ ก็เลยควรแต่งตัวให้ตัวเองดูหวาน สีสันสดใส อย่าดำ เทานัก จะยิ่งดูไม่น่าสงสาร
Feng Shui Tip: โต๊ะทำงานควรมีพลังหมุนเวียน หาลูกบอลกลิ้งในน้ำเล็กๆ มาวาง หรือตุ๊กตาหัวโยก ถ้าเป็นสัตว์นกฮูกจะเหมาะเพราะเป็นเรื่องความฉลาด

h3

ผู้หญิงวันพุธ

จุดเด่น: เธอเป็นสาวโชคดีเจ้านายรัก แต่เพื่อนร่วมงานอาจหมั่นไส้ เป็นคนที่พูดจาทำให้คนรักกัน เป็นคนไกล่เกลี่ยเก่ง ใครตีกันเธอจะเป็นคนกลางคอยประนีประนอมให้ เหมาะกับส่งไปประสานงาน ใครเหวี่ยงวีน คุยยาก เธอจัดการได้หมด ถ้ามีเจ้านายเกิดวันพุธ เจ้านายอาจเป็นคนปากดี แต่เราเหนื่อยตายเพราะเจ้านายเอาแต่สั่ง ไม่ทำงาน แต่หัวหน้าวันนี้จะรู้ว่าใครถนัดอะไร และจ่ายงานถูกคน
จุดอ่อน: เป็นคนขี้ประชดประชัน เวลาของขึ้นจะขุดมาเลยแม่น้ำทั้งห้า ขอให้ได้ประชดเถอะ และจะรับไม่ได้เลย ถ้าโดนเพื่อนร่วมงานแทงข้างหลัง หรือโดนนินทาลับหลัง แล้วก็เป็นสาวมีปัญหากับช่องท้อง ระบบขับถ่าย ต้องคอยดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว
Working Tip: สาววันพุธเป็นคนพูดจามีสัมมาคารวะ เวลาได้รับหน้าที่ทำงานอะไรของตัวเอง จะทำได้ดีมาก เมื่อรู้ว่าตัวเองเก่งอะไร ให้สาววันพุธลุยเรื่องนั้นให้เต็มที่ไปเลย
Beauty Tip: เธอไม่มีทักษะความเป็นหญิงในการแต่งหน้าเท่าไหร่เลย ซื้อแป้งก็ผิดเบอร์ ซื้อลิปก็ผิดสี การทำสวยของเธอคือเน้นที่สุขภาพผม ส่วนใหญ่หน้าจะดีอยู่แล้ว ก็ให้ผมสวยไปเลย คิ้วชัด แป้งถูก ก็โอเคแล้ว
Fashion Tip: มักจะเป็นสาวที่มากับยูนิฟอร์ม ถูกใจชายหนุ่มหลายๆ คน ก็เน้นชุดที่คัตติ้งดีๆ เข้ารูป รองเท้ากระเป๋าสวยๆ เธอก็สง่ากว่าใครแล้ว
Feng Shui Tip: ให้วางต้นเศรษฐีเงินนอก หรือเศรษฐีเงินในบนโต๊ะทำงาน สาววันพุธเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ จะได้เก็บเงินเปรี๊ยะขึ้น

h4

ผู้หญิงวันพฤหัส

จุดเด่น: เป็นสาวที่เรียกว่าสวยแพง บุคลิกเป็นเจ้าเล็กๆ วิ่งช้า เดินช้า เป็นคนมีความเป็นผู้ใหญ่สูง น่าเชื่อถือ เวลาพูดอะไรผู้ใหญ่จะไว้ใจ สิ่งอัพบุคลิกเธออีกอย่างคือช่วงขาเรียวยาว ถึงจะอวบแต่เรียว
จุดอ่อน: เธอเป็นคนโกหกไม่เก่งเลย เป็นคนแอ็คทีฟมาก และขี้เกียจมากในคนๆ เดียวกัน เจ้านายจะงงกับเธอ สับสนในชีวิต
Working Tip: เธอโกหกไม่เนียน เพราะฉะนั้นเวลาไม่รู้อะไร ถ้าเจ้านายถามให้พูดสั้นๆ ไม่ต้องลากให้สงสัยเล่น หรือบอกไปเลยว่าไม่รู้ แต่จะไปเช็คมาให้ และเธอเป็นคนขยันกับขี้เกียจสลับกัน ก็อาจต้องบาลานซ์ตัวเอง จัดตารางทำงานให้สม่ำเสมอไว้ด้วย
Beauty Tip: เธอใส่ใจกับความสวยเต็มที่อยู่แล้ว สิ่งที่ต้องใส่ใจเพิ่มคือเล็บมือเล็บเท้า ใส่แหวนสวยๆ เล็บเป๊ะ และควรไว้เล็บยาวจะได้เก็บเงินอยู่ อาจทาเล็บสีส้ม แดง น้ำตาลช็อกโกแล็ต อะไรที่ไม่ฉูดฉาดนัก
Fashion Tip: ขาเธอสวยก็ควรโชว์หน่อย ใส่กระโปรงแค่เข่าแต่ผ่าให้เซ็กซี่เล็กๆ กระโปรงทรงดินสอ เสื้อเชิ้ตขาว โทนสีพาสเทลเบรคกับสีน้ำตาล เทาอะไรแบบนี้
Feng Shui Tip: หาตุ๊กตาสัตว์ที่ฮึกเหิมหน่อย อย่างม้า มาวางไว้ เธอจะได้แอ๊คทีฟ สนุกกับการทำงานขึ้น

h5

ผู้หญิงวันศุกร์

จุดเด่น: อื้อหือ! สาววันศุกร์นี่ล่ะเป็นสาวมีเสน่ห์ที่สุด ไม่ว่าจะทำอะไร เธอก็จะดูน่ารักน่าลุ้นตลอด เรื่องงานชีวิตนี้ไม่ต้องกลัวอดตาย เพราะจะมีผู้ใหญ่รักและเอ็นดูเธอเสมอ ชีวิตเธอก็เลยมักอยู่ในสมรภูมิของเจ้านายสองฝั่งที่ไม่ถูกกัน คือเอ็นดูเราทั้งสองฝั่น และเธอเป็นสาวที่ทำงานด้านความคิดสร้างสรรค์ได้ดีมาก
จุดอ่อน: เธอไม่ถนัดงานเอกสารเลย ก็เลยอาจไม่ชอบอยู่ติดโต๊ะทำงาน หรือมีสมาธิยาวๆ ทำเอกสารไม่ค่อยไหว แล้วก็เป็นคนเชื่อคนง่าย ใครพูดอะไร ให้ทำอะไรเชื่อหมด ทำหมด โดนหลอกหมดเลย
Working Tip: ฝึกความเข้มแข็งมั่นคงของจิตใจไว้ แยกแยะเรื่องต่างๆ ไม่ให้เชื่อคนโน้นคนนี้มากเกินไป จะทำให้เธอไม่มีจุดยืนในการทำงานได้ แล้วถ้าต้องทำงานนั่งโต๊ะจริงๆ ก็ต้องอดทน หรือคอยเดินไปพักบ่อยๆ ให้ไม่เบื่อ
Beauty Tip: ความครีเอทีฟของเธอ ทำให้เธอสามารถแต่งหน้าแรงๆ ได้ กรีดอายไลเนอร์ชัดๆ ปากสีสดๆ สาววันนี้ทาแล้วขึ้นเลย แล้วก็ทรงผมแตกต่างได้ ผมม้าไว้ได้ หรือรวบมัดหลวมๆ หาผ้ามาพันก็เหมาะกับเธอ
Fashion Tip: เป็นสาวมีคาแร็คเตอร์ก็ต้องหาพร็อพเก๋ๆ ไปเลย เธอมีความแบ๊วเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องแอ๊บ ใส่เสื้อผ้าสีที่ชัดเจน ไม่ต้องเบรค ไม่ต้องพาสเทล เอิร์ธโทน เสื้อสีนีออน กางเกงดำเธอใส่แล้วดูเริ่ดเลย
Feng Shui Tip: ง่ายๆ เลยแค่รักษาโต๊ะทำงานไม่ให้มีฝุ่นเกาะ ไม่ดูรกรุงรัง เอาให้เป็นระเบียบ หาของแล้วเจอ แค่นี้ก็คือฮวงจุ้ยดีๆ สำหรับเธอแล้ว

h6

ผู้หญิงวันเสาร์

จุดเด่น: สาวร้อยแรงม้า สุดยอดสากกะเบือยันเรือรบ คือสาววันนี้ เป็นสาวที่ใครๆ คิดว่าเธอต้องรู้ทุกเรื่อง ต้องแก้ปัญหาได้ทุกสิ่ง เจ้านายรัก แต่ถ้าเก่งเกินก็หมั่นไส้เธอเหมือนกัน เพราะเธอจริงใจเกินไปแบบว่า ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่จริงในโลก
จุดอ่อน: เป็นสาวที่น่าสงสารที่สุด เพราะทำงานเยอะมาก แต่กลับดูไม่น่าสงสาร เวลาป่วยก็อย่าคิดว่าจะมีใครพาไปหาหมอ เธอพาตัวเองไปมากกว่า คนจะอิจฉาเธอกันเพราะด้วยความเป็นคนจัดเต็ม เธอก็เลยดูเก่งในสายตาทุกคน
Working Tip: อยากให้สาววันนี้ลดความแรงลงบ้าง จะได้ไม่เหนื่อยเกินไป ทำงานไม่ต้องสิบเต็มสิบบ้างก็ได้ ปล่อยวางชิลล์กับตัวเอง หาเวลาไปเที่ยวเล่นกับคนรัก ครอบครัวมากขึ้นจะดีกว่า
Beauty Tip: เน้นไปเลยที่ดวงตา แววตาเธอสวยอยู่แล้ว เธอสามารถส่งกระแสจิตความเซ็กซี่ ความโมโห พลังทุกอย่างออกมาที่ดวงตา ก็เขียนขอบตาให้เด่น ใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลทองมีประกายนิดๆ หรือแดงอมน้ำตาล ปัดมาสคาร่าเปิดตาด้วย แค่นี้เธอก็ขโมยซีนทุกคนแล้ว
Fashion Tip: สาวันเสาร์เป็นสาวดูแข็ง ก็แต่งตัวให้ดูเฟมินีนขึ้น ใส่เดรสให้มากกว่ากางเกง หรือจะแนวโบโฮไปเลยก็เข้ากับเธอ
Feng Shui Tip: ทำงานเหนื่อยตลอดแบบเธอ แนะนำให้หารูปดอกบัวมาวางไว้หรือติดกำแพง คือความสงบที่เธอต้องการนั่นเอง

h7

ผู้หญิงวันอาทิตย์

จุดเด่น: เป็นคนมีบุญที่สุดในบรรดาสาวทั้งเจ็ดวัน เธอโชคดีเรื่องงานตลอด มักมีคนคอยช่วยเหลือ แก้ปัญหาให้ จะไม่ค่อยเจออะไรที่หนักและหนื่อยจนเกินไป เธอเป็นคนทำดี กตัญญูรู้คุณ เจ้านายรักเกินร้อย
จุดอ่อน: ระวังเรื่องความคิดของตัวเอง เพราะเธอจะนอยด์ง่าย ขี้กังวล ถ้ามีอะไรไม่สบายใจหน่อยก็จะเก็บไปคิดเป็นเรื่องใหญ่ และสาววันนี้มักจะรู้ความลับของคนอื่นแบบไม่ได้อยากรู้เลย จนทำให้อึดอัดใจเองได้เป็นบางครั้ง
Working Tip: ให้ระวังเรื่องความคิดของตัวเอง ทำอะไรเสร็จแล้วให้เสร็จเลย ไม่ต้องกลับมาย้ำคิดย้ำทำ และเรื่องที่ไม่ควรจะเครียดก็ปล่อยวางให้มากขึ้น
Beauty Tip: แต่งหน้านี่ต้องโมชุดใหญ่เลย แนะนำให้หาเมคอัพ อาร์ติสท์มาแนะนำแบบเป๊ะๆ หน่อย หรือเข้าคอร์สเรียนแต่งหน้าให้แต่งเป็นจริงๆ เพราะเธอดูไม่รู้เอาเลยว่า อะไรคือจุดเด่นบนหน้า ต้องเติม ต้องลดอะไร
Fashion Tip: เป็นสาวแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นนะ เหมาะกับใส่กางเกงเท่ๆ ท่อนบนเป็นเสื้อเชิ้ตผ้าดี ทับด้วยคาร์ดิแกนสีแน่นๆ สวยๆ แนวสาวแมนๆ สไตล์อังกฤษน่ะ
Feng Shui Tip: เอาต้นไผ่กวนอินมาวางบนโต๊ะทำงาน ช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีไม่ให้เข้ามาได้

ขอบคุณที่มาจาก :
แม่หมอ Little Guardian @cleothailand.com

girlsfriendclub.com

About the Author

Admin

 
 

 
ผ้าปูที่นอน

*+เลือก “สีผ้าปูที่นอน” เสริมดวง เสริมพลัง ให้ชีวิตดี๊ดี+*

สีผ้าปูที่นอน 12 ราศี หลักการเลือกผ้าปูที่นอนเสริมดวง เลือกอย่างไร เช็กได้ตามราศ...
by Admin
0

 
 
r5826

*+ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี ครั้งเดียวในรอบปี ! ชี้ 5 ราศี ดวงดีเป็นพิเศษ+*

   หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 7 สิงหาคม 2559 ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี มีเพียงครั้งเดียวในรอบ...
by Admin
0

 
 
9d39e855f

*+15 เคล็ดลับ เสริมดวง ชีวิตดี เฮง! แบบไม่ทันตั้งตัว+*

   เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงเชื่อในเรื่องของการเสริมดวงด้วยวิธี การต่า...
by Admin
0

 

 
ห้ามวางสิงศักดิ์สิทธิ์1

*+รวยไม่จน !!! เผย 5 จุดสำคัญ ที่ ห้ามวาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์+*

สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อความสบายใจและให้เป็นศิริมงคลแก...
by Admin
0

 
 
เข้าพรรษา1

*+แนะ วิธีทำบุญเสริมดวง เข้าพรรษา ตามวันเกิด ให้ได้ผลบุญมหาศาล!+*

เทศกาลเข้าพรรษาถือเป็นวันที่สำคัญทางศาสนาวันหนึ่งที่เราชาวพุทธจะพากันเข้าวั...
by Admin
0