บทความ

October 21, 2015

*+ใครมีลูกยากต้องรู้! เซ็กซ์ถูกท่าช่วยได้!+*

เซ็กซ์ถูกท่า1

เมื่อพูดถึงการมีลูกหลังการแต่งงาน หรือการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน สิ่งนี้ถือเป็นความฝันของครอบครัวทั้งหลาย ที่อยากจะมีลูกไว้ชื่นชมกันทั้งนั้น ทว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถมีลูกได้ หลายคนต้องเจอปัญหาในการมีบุตรยาก และต้องผิดหวังที่ตัวเองไม่อาจสมหวังที่จะมีทายาทไว้สืบสกุลได้
ขณะเดียวกันความกดดันในชีวิตคู่ของสังคมสมัยใหม่ที่กัดกินไป เรื่อยๆต่างก็รอและรอเพื่อจะสร้างครอบครัวจึงเป็นผลให้ในช่วง2ทศวรรษที่ผ่าน มาปัญหาการมีลูกยากได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งถ้าคิดโดยเฉลี่ยคือหนึ่งใน สี่ของคู่รักที่ต้องการจะมีลูกมักจะพบเจอกับปัญหาการมีลูกยากจึงทำให้มีการ คิดค้นวิธีการมากมายเพื่อเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ไม่ว่าจะเป็นการควบคุม อาหารงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือจำกัดการบริโภคคาเฟอีนรวมทั้งความ พยายามในอีกหลายด้านๆของคู่สมรสและคู่รักเหล่านี้
อย่างไรก็ตามในการมีลูก ซึ่งแน่นอนว่าจะมีเซ็กส์เป็นสะพานเชื่อม ทางการแพทย์ถือว่า”ท่วงท่า” นั้น เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะสามารถทำให้น้ำเชื้อพุ่งตรงเข้าไปยังรังไข่ของเพศหญิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่คำถามคือท่าไหนล่ะที่จะมีประสิทธิภาพมากพอช่วยให้มีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์มากที่สุด
เซ็กซ์ถูกท่า3
“ด๊อก เตอร์ มาริลิน เกล็นวิลล์” ผู้เชี่ยวชาญด้านการเจริญพันธุ์กล่าวว่าตำแหน่งของคู่รักใน ระหว่างหรือหลังจากการมีเพศสัมพันธ์คือสิ่งสำคัญที่สามารถเปลี่ยนโอกาสให้ เกิดการตั้งครรภ์ได้ซึ่งเธอระบุว่า ท่าที่ดีที่สุดที่มีโอกาสทำให้ผู้หญิง เกิดการตั้งครรภ์ได้ คือ ท่าที่ผู้ชายอยู่ด้านบนและผู้หญิงอยู่ด้านล่าง ด้วยเหตุผลที่ว่าน้ำเชื้ออสุจิจะสามารถลำเลียงเชื้ออสุจิเข้าในช่องคลอดและเข้าสู่ท่อนำไข่ได้ง่ายที่สุด
เธอกล่าวว่า ” เหตุผลก็คือท่าที่ว่านี้จะช่วยให้อวัยวะเพศชาย สามารถสอดเข้าไปภายในช่องคลอดของผู้หญิงได้ลึกยิ่งขึ้นซึ่งมีความเป็นไปได้ ที่จะทำให้เชื้ออสุจิจะอยู่ใกล้กับปากมดลูกได้มากที่สุดและจะสามารถเดินทาง ไปยังรังไข่ที่มีไข่สุกรออยู่ที่ท่อนำไข่ได้ง่ายขึ้นขณะที่ท่าอื่นๆมีโอกาส เป็นไปได้น้อยเพราะมักจะต้านกับแรงโน้มถ่วงของโลกอย่างเช่นท่าที่ผู้หญิง อยู่ด้านบนมีเซ็กซ์กันในท่านั่งหรือขณะยืนซึ่งท่าเหล่านี้จะเป็นอุปสรรคต่อ การลำเลียงเชื้ออสุจิขึ้นไปปฏิสนธิกับรังไข่ “
นอกจากนี้ดอกเตอร์เกล็นยังพูดถึงท่าอีกท่าหนึ่งที่เรารู้จักกันดีอีกด้วยว่านั่น คือ หาก ผู้ชายอยู่ในท่าที่กำลังมีเพศสัมพันธ์จากทางด้านหลังโดยผู้หญิงอยู่ด้านและหน้าคุกเข่า ผู้หญิงก็จะต้องอยู่ในลักษณะที่ก้นอยู่สูงมากกว่าศีรษะ ซึ่งท่าลักษณะนี้จะเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้อีกเช่นกัน
แต่ สำหรับคู่รักคู่ไหนที่ชื่นชอบ ท่านอนตะแคง หรือ ที่เรียกว่าท่า”spoon” ที่ ทั้งคู่นอนตะแคงแล้วหันไปในทิศทางเดียวกันโดยผู้ชายอยู่ข้างหลังผู้หญิง ซึ่ง ดอกเตอร์เกล็นบอกข่าวร้ายว่าท่าลักษณะนี้ก็ ไม่สามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้ เนื่องจากมุมในการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอดนั้นไม่ลึก พอเว้นเสียแต่ว่าฝ่ายหญิงจะมีลักษณะมดลูกคว่ำซึ่งจะแตกต่างกับมดลูกปกติทั่ว ไปโดยท่าที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภได้ดีที่สุดสำหรับมดลูกลักษณะนี้คือ ท่าควบม้าหรือท่าที่ผู้หญิงอยู่ด้านบน
เซ็กซ์ถูกท่า2
อย่างไรก็ตามผู้หญิงที่มีลักษณะมดลูกคว่ำ กลับไม่ควรใช้ท่าปกติที่แนะนำมาข้างต้น เพราะนอกจะทำให้มีโอกาสในการตั้งครรภ์ยากแล้ว ยังทำให้เกิดการบาดเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์อีกด้วย
ขณะที่ผู้เชียวชาญบางคนต่างถกเถียงกันว่า ความสามารถในการถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงจะสร้างความแตกต่างเมื่อช่วงเวลาแห่งวัยเจริญพันธุ์ โดยโรบินเบกเกอร์และมาร์คเบลลิสสองนักชีววิทยาชาวอังกฤษได้ทำการสืบค้นข้อมูลก็พบว่า เมื่อผู้หญิงถึงจุดสุดยอดในช่วงเวลาก่อน 1 นาที และ 45 นาที หลังจากที่คู่รักของพวกเธอหลั่งน้ำอสุจิแล้ว พวกเธอจะกักเก็บเชื้ออสุจิได้มากกว่าตอนที่ไม่ได้ถึงจุดสุดยอด นอกจากนี้จากผลการวิจัยของพวกเขาก็ชี้ให้เห็นว่าการหดตัวของกล้าม เนื้อที่แข็งแรงในช่องคลอดสามารถสร้างสุญญากาศและช่วยดูดเชื้ออสุจิจากช่อง คลอดเข้าไปสู่ปากมดลูกทำให้อยู่ในตำแหน่งที่เข้าถึงไข่ได้มากยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
matichon.co.th

About the Author

Admin

 
 

 
E1

*+ฟังกันชัดๆ! 5 เหตุผล “ทำไมควรกุ๊กกิ๊กเสียงดัง” ???+*

บ้างอาจคิดว่าการ ร้องครางเสียงดัง ระหว่างร่วมกิจกรรมกุ๊กกิ๊ก จะ ยิ่งช่วยปลุกเร...
by Admin
0