บทความ

November 10, 2015

*+ขอเวลาแค่ 1 นาที เพื่อเตือนสติคน! 5 โรคร้าย ที่เด็กไทยในยุคปัจจุบันมักเป็นกัน อ่านให้จบนะ ดีจริงๆ+*

เด็กไทยยุคปัจจุบัน1

ขอเวลาแค่ 1 นาที เพื่อเตือนสติคน!
ระวัง 5 โรคร้าย ที่เด็กไทยในยุคปัจจุบันมักเป็นกัน
(อ่านให้จบนะ ดีจริงๆ)

1.โรคดัดจริต
อาการของโรค : เด็กที่ติดโรคนี้จะมีอาการ คิด ว่าตัวเองเป็นดารา คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด ว่างต้องเดินห้าง กระเป๋าแบรนด์เนม (ก๊อปก็ได้ ถือๆไปเอามาถ่ายรูป ไม่มีใครรู้หรอกว่าปลอม) กาแฟต้องมีแบรนด์ จะกินข้าวแพงๆ ต้องถ่ายรูปอัพลงโซเชียล แล้วนั่งจ้อง ยอดไลท์ ถ้าไม่ได้นี่กินข้าวไม่ลง!!!!
2.โรคสำออย
อาการของโรค : เด็กที่ติดโรคนี้จะมีอาการ คิดว่าตัวเองบอบบางตลอดเวลา หนักไปก็ไม่สู้ เหนื่อยมากก็ไม่ได้ ร้อนนิดก็ไม่ไหว สกปรกหน่อยก็ไม่เอา ประมาณว่า “เจ้านายจะมาใช้ฉันอะไรนักอะไรหนา พ่อแม่ยังไม่เคยให้ทำขนาดนี้เลย”
3.โรคหลงตัวเอง
อาการ ของโรค : เด็กที่เป็นโรคนี้จะคิดว่าคิดว่าตัวเองเก่งมากสุดในปฐพี ความสามารถที่มี มันดีเลิศกว่าใคร ความผิดตัวเองเท่าเส้นขน แต่ความผิดคนอื่นเท่าภูเขา ทั้งๆที่แม่งก็ผิดเรื่องเดียวกัน
4.โรคบ้าเหตุผล
อาการของโรค : เด็กที่เป็นโรคนี้จะมีเหตุผลในทุกๆเรื่อง แต่เป็นเหตุผลของตัวเอง มองในมุมของตัวเอง และไม่มีมุมของใคร มาหักล้างเหตุผลของตัวเองได้ กูคิดแบบนี้ มันมีเหตุผล!!!! ใครคิดไม่เหมือนกู ถือว่า ผิด
5.โรคปริมานเงินคือแรงบันดาลใจ
อาการของโรค : เด็กที่เป็นโรคนี้ จะตอบตัวเองไม่ได้ว่า ตัวเองอยากทำอะไร อยากเป็นอะไร อยู่ยังไงแล้วมีความสุข เด็กที่เป็นโรคนี้จะคิดได้แต่ว่า ทำอะไรก็ได้ให้ได้เงินเยอะๆ!!!!! บางคนเป็นหนัก ถึงขั้นระยะสุดท้าย เขาจะทำทุกวิถีทางให้ได้เงินมา ถึงแม้จะต้องขายศักดิ์ศรีก็เอา
โรคทั้ง 5 นี้ ปัจจุบันยังไม่ยารักษา และก็ไม่อาจทราบที่มา เพียงแต่สัณนิฐานว่า “อาจเกิดจากสังคมของทุนนิยมจนเกินไป”
ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
siamupdate.com

About the Author

Admin

 
 

 
227948

*+“เอาที่สบายใจ !!” บทความดีๆที่อยากให้ทุกคนได้อ่าน+*

➡ เมื่อยังวัยคะนอง เราจะมองว่าคนที่คิดไม่เหมือนเรานั้น ผิด คนที่ใช้ชีวิตไม่สอด...
by Admin
0