บทความ

January 23, 2016

*+คัดเน้น ๆ 10 ร้านอาหารเมนูสุดฟิน 2558 ที่ใครๆก็อยากไปชิม+*

เมื่อมีเรื่องเที่ยว ก็ต้องมีเรื่องกินเข้ามาเอี่ยวด้วยแน่นอน ซึ่งในปี 2558 ที่ผ่านมา ก็มีร้านอาหาหลากหลายแนวที่ได้รับความสนใจจากนักกินมากมาย เพื่อไม่ให้คุณตกเทรนด์อาหารในปี 2558 วันนี้เราจึงรวบรวมร้านอาหารเมนูสุดฟิน 2558 มาไว้ที่นี่ ใครยังไม่เคยไปเช็กอินและลิ้มรสความอร่อยที่ไหน ไปดูกันเลย
 1. ร้านซีฟู้ดเปิบความอร่อยด้วยมือเปล่า

เมนูน่าสนใจ1

เริ่มกันที่เมนูสุดฮอตซีฟู้ดเปิบมือ เมนูที่หลาย ๆ คนอยากไปลอง ซึ่งดูเหมือนร้านที่ได้รับความนิยมเหลือเกิน ใคร ๆ ก็ไปต่อคิวเพื่อลิ้มลองสักครั้ง คงหนีไม่พ้น “ร้านกุ้งถัง” ที่รวมมิตรซีฟู้ดมาแบบจัดเต็ม ราดด้วยน้ำซอสสูตรเด็ด เผ็ดกำลังดี ๆ ไม่มีช้อนนะคะ งานนี้ต้องใช้มืออย่างเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ พร้อมเสิร์ฟอีกเพียบ
2. ร้านข้างถนนคนตรึม

เมนูน่าสนใจ2

ถ้าเอ่ยถึงร้านอาหารข้างถนนในกรุงเทพฯ ขอบอกเลยว่าชื่อของ “ร้านเจ๊กปุ้ย ข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี” จะ ต้องติดอยู่ใน Top 10 อย่างแน่นอน ถ้าไม่อร่อยจริง ไม่มีคนมานั่งรอต่อคิว และทนนั่งกับรับประทานกับเก้าอี้ตัวเดียวแบบนี้แน่นอน กลิ่นเครื่องแกงหอมฉุย ปริมาณเยอะ แต่ราคาเบา ๆ เท่านั้น
3. อิ่มอร่อยติดล้อกับร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค

เมนูน่าสนใจ3

เอาใจคนรักเมนูเบอร์เกอร์แบบสุด ๆ สำหรับร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค ที่มีความอร่อยไม่แพ้ร้านดัง ๆ เลยทีเดียว อีกทั้งยังให้ปริมาณเยอะ คัดมาแต่วัตถุดิบคุณภาพ ทั้งเนื้อสัตว์และผักสด ๆ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะ “ร้าน Lobster Burger and more” ที่ ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่าเนื้อข้างในต้องไม่ธรรมดา เป็นกุ้งล็อบสเตอร์เนื้อหวาน ๆ เลยทีเดียว แค่ได้ยินก็อยากจะแว็บไปกัดกันสักคำตอนนี้เลย !
4. ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส

เมนูน่าสนใจ4

สำหรับคนที่รักชีส เห็นแล้วต้องกรี๊ดแน่นอน เพราะแต่ละร้านนั้นจัดชีสมาให้ลูกค้าแบบเต็มที่ทุกคำ ตักลงไปไม่ว่าส่วนไหนของกระทะก็จะเจอกับชีสเยิ้ม ๆ กลิ่นหอมกรุ่น รสชาติเนื้อและเครื่องต่าง ๆ อร่อยแบบกินได้ไม่ต้องลืมหูลืมตา และอาจทำให้สาว ๆ ลืมไปเลยเรื่องตัวเลขบนเครื่องชั่งน้ำหนัก ! ซึ่ง “ร้าน Dak Galbi” ก็เป็นหนึ่งร้านอาหารเกาหลีที่มีเมนูปิ้งย่างกระทะชีสสุดเด็ด ชีสมาแบบเยิ้ม ๆ เนื้อหมูย่างกลิ่นหอม ๆ รสชาติหวานมันไม่แพ้ชีส กินกันให้หนำใจไปเลย
5. ร้านซีฟู้ดปิ้งย่าง ของอร่อยที่ต้องไปลอง

เมนูน่าสนใจ5

อาหารทะเล เป็นหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอด ยิ่งร้านไหนใช้วัตถุดิบแบบสดใหม่ เนื้อของอาหารทะเลแต่ละอย่างก็จะอร่อย หวานนุ่ม ไม่ว่าจะเอาไปปรุงเมนูไหนก็อร่อยไปเสียหมด ซึ่งร้าน “Surf Surf” ก็เป็นร้านอาหารซีฟู้ดที่เราบอกได้เลยว่าคุณภาพคับจอ ! เด็ดทั้งอาหารซีฟู้ด เด็ดทั้งน้ำจิ้ม กินเท่าไรก็ไม่มีเบื่อ ใครไปแถวย่านทาวน์ อิน ทาวน์ ก็อย่าพลาดนะคะ
6. ร้านชาบู-สุกียากี้ สุดฟิน อิ่มอร่อยแบบจัดหนัก

เมนูน่าสนใจ6

ใครที่รักการรับประทานอาหารประเภทต้ม ๆ แบบชาบู-สุกียากี้ ต้องไม่พลาด “ร้านมานี มี หม้อ” ให้ปริมาณคุ้มราคาสุด ๆ น้ำซุปปรุงกันอย่างเข้มข้น ทั้งกลิ่นและรสชาติที่อร่อยโดนใจ ยิ่งถ้าได้ซดร้อน ๆ บอกเลยฟินมาก ! อีกทั้งน้ำจิ้มสุกี้ ยังอร่อยเด็ดดวงสุด ๆ ต้มมา จิ้มน้ำจิ้มไป แล้วเอาเข้าปาก อ่อย…อร่อมยอมใจไปเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ใครชอบเมนูไหนก็สั่งมารับประทานกันโลด !
7. ชวนไปกินบุพเฟ่ต์แซลมอนเน้น ๆ เต็มคำ

เมนูน่าสนใจ7

ลองจินตนาการถึงเนื้อแซลมอนแบบสด ๆ รสชาติหวาน ๆ เคี้ยวนุ่มเต็มคำ จิ้มวาซาบินิด ซอสโชยุอีกหน่อย แล้วค่อย ๆ คีบเข้าปากทั้งชิ้น เคี้ยวเบา ๆ ลิ้มรสความหวานของเนื้อปลาดิบแบบละเมียดละไม โอย…แทบจะนอนกองละลายให้กับความอร่อยของมันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าค่ะ ตามไปกินปลาแซลมอนกันที่ร้านนี้เลย “ร้าน OGAWA japanese restaurant” ซึ่งนอกจากเมนูปลาดิบสุดแซบแล้ว บรรยากาศร้านยังโปร่งโล่งสบาย นั่งรับประทานได้อย่างชิล ๆ อีกด้วย
8. ร้านอาหารเยาวราชตอนค่ำ

เมนูน่าสนใจ8

ใครผ่านไปผ่านมาแถวเยาวราชตอนเย็น จะต้องได้เห็นบรรยากาศสองฝั่งถนนเต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย ซึ่งมีทั้งของคาวของหวาน เมนูของคาวก็มีทั้ง ผัดไท กวยจั๊บ โจ๊ก ข้าวขาหมู เกาเหลาเลือดหมู ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ อาหารตามสั่ง และอื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อมีของคาวก็ต้องมีของหวาน ซึ่งร้านเจ้าประจำที่ห้ามพลาดก็คือ “ร้านขนมปังเจ้าอร่อย” ขนมปังที่นี่จะนุ่ม หอม จิ้มสังขยานิดนึงก่อนเอาเข้าปาก อื้ม…ขนมปังเจ้าอร่อย อร่อยสมชื่อไปเลย !
9. ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี อิ่มอร่อยแบบฟิน ๆ

เมนูน่าสนใจ9

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน เพราะฉะนั้นจะขาดเมนูของหวานแบบเย็น ๆ ไปไม่ได้ ซึ่งแค่ได้กินน้ำแข็งไสแบบไทย ๆ ก็ว่าฟินแล้ว แต่พอลองได้กินน้ำแข็งสไตล์เกาหลีเข้าไป ก็ยอมอ้วนกันเลยทีเดียว ซึ่งร้านที่เราต้องยอมยกใจให้ก็คือ “ร้าน Ok Bing Sul Thailand” ซึ่งเป็นร้านน้ำแข็งไสขวัญใจวัยเรียนของเหล่านักเรียน นักศึกษาในย่านบางเขน นอกจากน้ำแข็งเกล็ดหิมะอร่อยนุ่ม ๆ แล้ว ยังมีท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย ใส่ให้แบบจัดเต็ม อร่อยจนลืมความร้อนของแดดเมืองไทยได้เลยทีเดียว
10. ร้านอาหารสุขภาพ อิ่มอร่อยแบบปลอดภัยไร้สารพิษ

เมนูน่าสนใจ10

ชั่วโมงนี้ถ้าไม่พูดถึงร้านอาหารสุขภาพก็คงจะตกเทรนด์น่าดู เพราะคนยุคใหม่เริ่มมาใส่ใจเรื่องการทานอาหารมากยิ่งขึ้น ร้านอาหารแนวรักษาสุขภาพจึงถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อรองรับกับคนกลุ่มนี้อีกมาก มาย ซึ่ง “ร้าน Farm to Table” ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสุขภาพ ที่มีเมนูอาหารแบบคลีน ๆ พร้อมกับผักผลไม้สด ๆ ส่งตรงจากไร่ที่ภูชี้ฟ้า และวัตถุดิบแบบปลอดสารพิษมาร่วมปรุงรสให้กลายเป็นเมนูอาหารสุขภาพสุดอร่อย ที่คุณต้องไม่พลาด
ปี 2558 ที่ผ่านมาใครได้ลิ้มลองร้านไหนกันมาบ้างแล้วคะ หากยังมีร้านไหนที่ยังไม่เคยไปก็ต้องไปลิ้มลองกันสักครั้งค่ะ จัดต้อนรับปีใหม่นี้กันไปเลย :)

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
travel.kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
ร้าน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป4

*+3 ร้าน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สุดแซ่บ @ กรุงเทพฯ+*

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเมนูยอดฮิตช่วงปลายเดือนที่ทำให้เราอิ่ม ท้องได้ในราคาประหย...
by Admin
0

 
 
4-vitamin-C

*+เคล็ดลับ กำจัดอาการภูมิแพ้ ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว ไม่มีผลข้างเคียง+*

      หมดกังวลกับคนที่ชอบแพ้อากาศ ทานยารักาาตัวเองขนาดไหนก็ยังไม่หายสักที วันนี...
by Admin
0

 
 
ร้านป้าต้อย3

*+ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ “ร้านป้าต้อย” เครื่องแน่นรสแซ่บ ไม่ต้องปรุง!!+*

      ผมเชื่อว่าหลายคนอาจเคยลองลิ้มก๋วยเตี๋ยวต้มยำมากหลากหลายร้านแล้วแน่นอน แต่...
by Admin
0

 

 
Thai fish Sauce in a cup on wood background

*+ระวัง! พริกน้ำปลา ภัยร้ายผู้สูงวัย+*

นักวิจัย สสส. เตือนเรื่องใกล้ตัวที่ถูกมองข้าม หลังพบคนไทยชอบความเค็มด้วยพริกน้...
by Admin
0

 
 
Watermelon slices on a clay plate, selective focus

*+7 ประโยชน์ดีๆ ของแตงโม ลดความอ้วน – ต้านมะเร็ง+*

ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์หน้าร้อน นอกจากมะพร้าวแล้ว ก็น่าจะมีแตงโมติดโ...
by Admin
0