บทความ

January 7, 2016

*+ยาเลื่อนประจำเดือนหลบไป วิธีเหล่านี้ช่วยเลื่อนประจำเดือนได้ แถมปลอดภัยหายห่วง+*

เลื่อนประจำเดือน

ยาเลื่อนประจำเดือน อาจไม่จำเป็นแล้วล่ะสาว ๆ เพราะเราสามารถเลื่อนประจำเดือนได้ แถมยังกำหนดได้ด้วยนะว่าจะเลื่อนประจำเดือนให้มาช้า หรือ เร่งประจำเดือนให้มาเร็วกว่าเดิม
    
ประจำเดือนเป็นสิ่งที่สาว ๆ รออยู่ทุกเดือนก็จริง แต่ครั้นพอมีประจำเดือนก็ทำอะไรไม่ค่อยคล่องตัวเท่าไรเนอะ ยิ่งช่วงที่อยากจะไปเที่ยว หรือ จะต้องเดินทางไกล ถ้าประจำเดือนมาก็คงหมดสนุกไปไม่น้อยเลยล่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีเร่งประจำเดือนให้มาเร็วขึ้น พ่วงด้วยวิธีเลื่อนประจำเดือนให้มาช้ากว่าปกติ โดยที่ไม่ต้องพึ่งยาเลื่อนประจำเดือนสักนิดมาบอกต่อ
ถ้าอยากเร่งประจำเดือนให้มาเร็วกว่าเดิม สาว ๆ ลองวิธีเหล่านี้ได้เลย

เลื่อนประจำเดือน1

💥 รับประทานอาหารรสแซ่บเผ็ดร้อน อาหารรสจัดช่วยกระตุ้นให้ประจำเดือนของคุณสาว ๆ มาเร็วขึ้นได้ เพราะรสชาติเผ็ดร้อนของอาหารรสจัด จะเข้าไปกระตุ้นระบบหมุนเวียนของเลือดและฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้รอบเดือนของสาว ๆ มาเร็วกกว่าปกติ ทว่าหากใช้วิธีนี้ก็อาจจะต้องเจอกับปริมาณประจำเดือนที่มามากกว่าเดิม และอาจมีอาการปวดประจำเดือนมากขึ้นเล็กน้อย แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่เคสนะคะ สาว ๆ บางคนที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงก็มีสิทธิ์รอดจากผลข้างเคียงเหล่านี้ได้ เหมือนกัน
💥 รับประทานผลไม้ที่มีฤทธิ์ร้อน ผลไม้อย่างสับปะรด มะละกอ มะม่วง แครอท ส้ม ทับทิม หรือฟักทอง จัดเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์ร้อน สามารถให้ผลลัพธ์ที่ไม่ต่างจากการกินอาหารรสจัดแต่อย่างใด ฉะนั้นหากต้องการเลื่อนประจำเดือนให้มาเร็วกว่าปกติ จัดไปเลยเน้น ๆ กับผลไม้ที่ว่ามานี้ และถ้าจะให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ก็ควรกินผลไม้ฤทธิ์ร้อนในปริมาณที่มากกว่าเดิมเป็นเท่าตัวด้วยนะจ๊ะ

เลื่อนประจำเดือน2

💥 ดื่มน้ำตาลโตนด น้ำตาลโตนดมีสรรพคุณขับเลือด และหากสาว ๆ ดื่มน้ำตาลโตนดทุกวันก่อนรับประทานอาหารเช้า น้ำตาลโตนดก็จะช่วยกระตุ้นรอบเดือนให้มาเร็วกว่าปกติได้
💥 ดื่มน้ำขิง สมุนไพรรสร้อนอย่างขิงก็ช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจนได้เช่นกัน ดังนั้นถ้าคุณสามารถดื่มน้ำขิงได้ วิธีเลื่อนประจำเดือนให้มาเร็วอย่างนี้ก็เริดอยู่นะ

เลื่อนประจำเดือน3

💥 กินผักชีมากขึ้น ถ้าไม่ได้ยี้กลิ่นผักชี และอยากลองเร่งประจำเดือนให้มาเร็วด้วยวิธีนี้ สาว ๆ ก็สามารถกินผักชีแบบสด ๆ เคียงกับอาหารจานโปรด หรือจะใส่ผักชีลงในซุปและน้ำชาก็ได้ค่ะ
💥 กินยาสตรี ในบางคนที่ประจำเดือนมาไม่เป็นปกติ แถมประจำเดือนยังมาน้อย แนะนำให้ลองกินยาสตรีก่อนนอนทุกคืน เพื่อให้สมุนไพรและตัวยาในยาสตรีช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งอาจจะช่วยให้ประจำเดือนมาเร็วขึ้นได้
สำหรับในทางการแพทย์ จริง ๆ แล้วการเลื่อนประจำเดือนให้มาเร็วขึ้นอาจจะเป็นไปได้ยากสักหน่อย แต่ก็ยังพอสามารถเพิ่มโอกาสกระตุ้นประจำเดือนให้มาเร็วขึ้นได้ ตามวิธีการที่แนะนำไปข้างต้น ซึ่งถือเป็นวิธีที่ปลอดภัยค่ะ
หากต้องการเลื่อนประจำเดือนให้มาช้ากว่ากำหนดเดิม สามารถเลื่อนประจำเดือนด้วยวิธีปลอดภัยตามนี้เลย

เลื่อนประจำเดือน4

💥 ออกกำลังกายมากขึ้น สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย หรือออกพอเรียกเหงื่อเบา ๆ คราวนี้ลองตั้งใจออกกำลังกายอย่างสตรองมากขึ้นกันค่ะ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายได้อีกทาง ทำให้ประจำเดือนอาจมาช้ากว่าเดิมได้ อีกทั้งการออกกำลังกายยังช่วยให้สุขภาพและรูปร่างดีขึ้นด้วยนะ
💥 ถั่วเขียวปรับฮอร์โมน ถั่วเป็นพืชที่มีโปรตีนและสารอาหารหลากหลายชนิด จึงสามารถส่งผลกับฮอร์โมนในร่างกายสาว ๆ ได้ ทว่าหากต้องการกินถั่วเขียวเพื่อเลื่อนประจำเดือนออกไป อาจต้องใช้เวลากินถั่วเขียวล่วงหน้าประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนรอบเดือนจะมานะคะ

เลื่อนประจำเดือน5

💥 ดื่มน้ำมาก ๆ ปริมาณน้ำที่เราดื่มเข้าไปอาจช่วยเจือจางปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนได้ ทว่าข้อสันนิษฐานนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการนะคะ เพียงแต่ว่าสาว ๆ หลายคนเคยลองดื่มน้ำเพื่อเลื่อนประจำเดือนแล้วได้ผล แต่หากคุณดื่มน้ำแล้วประจำเดือนก็ยังมาตามกำหนดเดิม ก็คิดซะว่าเราดื่มน้ำสะอาดเพื่อสุขภาพที่ดีแล้วกันเนอะ
💥 ลีกเลี่ยงอาหารเร่งประจำเดือน เรารู้อยู่แล้วว่าอาหารชนิดไหนบ้างที่จะเลื่อนประจำเดือนให้มาเร็วขึ้นได้ ฉะนั้นหากต้องการเลื่อนประจำเดือนให้มาช้ากว่าเดิม ก็ควรอยู่ให้ห่างจากอาหารเร่งประจำเดือนเหล่านั้นซะ
นอก จากวิธีเลื่อนประจำเดือนให้มาช้าเหล่านี้แล้ว ยังมีปัจจัยอย่างความเครียดและการดูแลสุขภาพที่ขาดตกบกพร่อง เช่น รับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ไม่ออกกำลังกาย หรือนอนไม่พอ สิ่งเหล่านี้ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติด้วยเช่นกัน ทว่าก็ไม่แนะนำให้ทำนะคะ เพราะส่งผลเสียต่อสุขภาพแบบไม่ต้องสืบเลย อ้อ ! ส่วนยาเลื่อนประจำเดือน หากอยากลองรับประทาน ก็แนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนดีกว่าจ้า  

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
health.kapook.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags:

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs+*

📣 #ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs 💬 เมื่อสองแบรนด์ดังมาเจอกัน จึงเกิดเป็นไอเท็มใหม่...
by Admin
0

 
 
1

*+รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก @ 7-Eleven+*

📣 #พุ่งเป้า รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก !! 💬 แอดจัดมาให้แล้ว กับสินค้าแจกแ...
by Admin
0

 
 
21

*+รองเท้า LINE FRIENDS Brown / Choco / Sally และ Cony+*

📣 พี่บราวน์มาแล้ววววว 🐻 LINE FRIENDS Collection by Gracegift มาใหม่อีกแล้วค่าาา ขนมาทั้ง 4 คาแรคเตอร์ พี่...
by Admin
0

 

 
1

*+20 ตุลาคม นี้ ทำฟันฟรี เนื่องในวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ+*

📣 20 ตุลาคม นี้ #ทำฟันฟรี นะจ๊ะ !! 😁😁 เนื่องในวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ คณะทันตแพทยศา...
by Admin
0

 
 
11

*+ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2560+*

📣 ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม #ฟรี นะจ๊ะ !! 💫 จูงกันมาทั้งครอบครัว #ท้องฟ้าจำลอง เปิ...
by Admin
0