บทความ

January 13, 2016

*+เรื่องต้องรู้ก่อนคิดเสริมจมูก 10 เรื่องนี้แหละ รู้แล้วไม่มีพลาด!+*

รู้ก่อนคิดเสริมจมูก1

เทรนด์เสริมจมูก ต้องถือว่าเป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ ในหมู่สาว ๆ และต้องยกให้เป็นอันดับ 1 ของการทำศัลยกรรมที่สาว ๆ นิยมทำกันเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน คนรอบข้างก็พากันไปพึ่งมีดหมออัพจมูกให้ดูดีขึ้นกันทั้งนั้น จนสาว ๆ บางคนอดใจไม่ไหวอยากจะมีจมูกสวย ๆ เหมือนกับคนอื่น ๆ ด้วยการอยากเสริมจมูกกับเขาบ้าง แต่ทั้งนี้ก่อนที่คิดจะทำ วันนี้มี 10 เรื่องควรรู้ก่อนทำจมูกมาให้สาว ๆ ได้ศึกษากันก่อนค่ะ รับรองรู้แล้วไม่มีพลาดแน่นอน ดูสิว่าจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย…
1. ศึกษาข้อมูลของสถานที่ และ ผลงานของศัลยแพทย์ที่คุณจะทำจมูก
อัน นี้สำคัญมากเลยนะคะสาว ๆ เพราะจมูกของคุณจะออกมาสวยหรือไม่สวยก็ขึ้นอยู่กับข้อนี้แหละ ดังนั้นคุณจะต้องศึกษาข้อมูลของโรงพยาบาลหรือคลินิกทำศัลยกรรมให้ดี และที่สำคัญจะต้องศึกษาประวัติผลงานของศัลยแพทย์ด้วย โดยให้ดูว่าผลงานที่ผ่านมาเป็นอย่างไร มีเคสไหนที่เคยผิดพลาดบ้างไหม ซึ่งอย่างหลังอาจจะสืบยากนิดหน่อย แต่ถ้าหาข้อมูลได้จะดีมาก เพราะมันจะเป็นข้อมูลสำคัญที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจที่จะทำกับใครและทำที่ไหน ได้ง่ายขึ้น
2. ปรึกษาคุณหมอเพื่อความมั่นใจ
เมื่อได้ตัวเลือกว่าจะทำจมูกที่ไหนหรือทำกับศัลยแพทย์คนไหนบ้างแล้ว คราวนี้ก็ต้องเดินเข้าไปปรึกษาคุณหมอโดยตรง โดยให้เลือกศัลยแพทย์มากกว่า 1 คน เพื่อเป็นตัวเลือก ทั้งนี้เมื่อเข้าไปคุยกับคุณหมอแล้วหากคุณมีข้อสงสัยอะไรให้ถามคุณหมอ เพื่อขอความรู้และคลายข้อสงสัย ซึ่งการเลือกคุยกับหมอหลาย ๆ คน จะช่วยให้คุณตัดสินใจและมีตัวเลือกเปรียบเทียบ และจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกได้อย่างมั่นใจมากขึ้น
3. เลือกทำจมูกให้เข้ากับหน้า ชีวิตจะดี
สิ่ง สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่สาว ๆ จะต้องนึกถึงเมื่อตัดสินใจจะทำจมูกก็คือ “จะต้องเลือกทำจมูกให้เข้ากับหน้า” ทั้งนี้คนเรารูปทรง พื้นที่จมูก และรูปหน้าแตกต่างกัน หากเลือกทรงจมูกได้สวยเข้ากับหน้าแล้ว รับรองว่าจมูกใหม่ของคุณจะช่วยเสริมลุคให้ดูดีและเป๊ะมากขึ้น แต่ถ้าทำแล้วไม่เข้ากับหน้า หรือไม่สวย ไม่ถูกใจ คุณอาจจะต้องเจ็บตัวอีกครั้งและเสียเงินอีกรอบเพื่อแก้จมูกใหม่ก็เป็นได้ ดังนั้นก่อนคิดที่จะทำ ควรตัดสินใจเลือกทรงจมูกให้ดีเสียก่อน
4. เลือกใช้ซิลิโคนแบบไหนดี ?
อย่างที่รู้ ๆ กันว่าซิลิโคนสำหรับเสริมจมูกมีหลายแบบ แล้วจะเลือกใช้แบบไหนดี ? คำตอบก็คือ สาว ๆ ที่มีจมูกเล็ก ๆ เนื้อบาง ๆ เหมาะกับซิลิโคนนิ่ม ๆ ทำออกมาแล้วจะดูสวยแบบเป็นธรรมชาติ ส่วนถ้าใครที่มีเนื้อจมูกหนา ควรเลือกซิลิโคนแบบที่นิ่มปานกลาง เมื่อทำออกมาแล้วจะได้จมูกที่ทรงสวย และทำไปนาน ๆ จะไม่ทำให้เกิดปัญหาจมูกยุบตัวง่ายด้วยค่ะ แต่ทั้งนี้สำหรับใครที่มีจมูกน้อยมาก ๆ การเสริมจมูกด้วยซิลิโคนคงจะไม่เหมาะ แต่ทั้งนี้คุณก็สามารถเสริมจมูกให้โด่งด้วยการฉีดคอลลาเจนแทนได้ค่ะ
5. ศึกษาผลกระทบหลังทำจมูกเอาไว้ก่อน
ผล กระทบหลังทำจมูก ถือเป็นปัญหาหลังศัลยกรรมที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน ดังนั้นสาว ๆ ควรจะศึกษาและเรียนรู้เอาไว้ก่อนที่จะคิดผ่าตัดเสริมจมูกนะคะ เพราะบางคนเมื่อทำจมูกแล้วอาจจะเกิดผลข้างเคียงหรือมีปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ อย่างเช่น ซิลิโคนทะลุ ซิลิโคนเอียง หรือแม้แต่การติดเชื้อ ซึ่งปัญหาเหล่านี้อาจจะรุนแรงมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับลักษณะอาการของแต่ละ คน ซึ่งถ้าใครที่มีปัญหาเหล่านี้ อย่ารอช้า ให้รีบปรึกษาศัลยแพทย์เพื่อทำการรักษาหรือแก้จมูกโดยด่วน

รู้ก่อนคิดเสริมจมูก2

6. ช่วงที่ทำจมูกแรก ๆ หน้าของคุณจะบวมช้ำ “อย่าตกใจ”
เพราะอาการเหล่านี้เป็นอาการข้างเคียงของทุกคนที่เสริมจมูก บางคนหน้าอาจช้ำและบวมมากน้อยแตกต่างกันไป ช่วงนี้ให้พยายามใช้ผ้าแช่น้ำเย็น (บิดหมาด ๆ) ประคบจมูกสลับกับผ้าแช่น้ำอุ่น ประมาณ 3-7 วันอาการเหล่านี้ก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น  และจมูกของคุณจะเข้าที่ 100% ภายใน 1-3 เดือน ไม่ต้องกังวลเลยค่ะสาว ๆ
7. ห้ามให้จมูกโดนน้ำอย่างน้อย 7 วัน
หลัง จากผ่าตัดเสริมจมูก ห้าม ! ให้จมูกโดนน้ำอย่างน้อย 7-10 วัน เพราะถ้าหากจมูกโดนน้ำอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ และทำให้แผลหายยากมากขึ้น ดังนั้นในช่วงนี้ให้ล้างหน้าโดยเว้นบริเวณจมูกเอาไว้ หรืออาจจะใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ เช็ดหน้าแทนการล้างหน้าแทนก่อนได้ค่ะ
8. หลังทำจมูกเสร็จ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด
อันนี้ก็สำคัญเช่นกันนะคะสาว ๆ ถ้าอยากให้แผลผ่าตัดหายเร็ว คุณจะต้องทำตามคำสั่งของคุณหมอ ดูแลตัวเอง และรับประทานยาตามที่คุณหมอแนะนำอย่างเคร่งครัด รับรองหายเร็วสวยเร็วแน่นอน
9. เมื่อเลือดแห้งกรังในจมูก ทำยังไงดี ?
สำหรับปัญหาเลือดแห้งกรังในจมูก ให้สาว ๆ ทำใจไว้เลยค่ะ เพราะปัญหานี้ทุกคนที่ทำจมูกจะต้องเจออย่างแน่นอน ซึ่งวิธีดูแลจัดการกับปัญหาก็คือ ให้ใช้คัตตอนบัด ชุบน้ำเกลือ หรือน้ำอุ่น แล้วค่อย ๆ เอามาเช็ดบริเวณก้อนเลือด จากนั้นให้ใช้วาสลีนทาซ้ำอีกที โดยให้ทำแบบนี้เป็นประจำ ก้อนเลือดที่แห้งกรังจะค่อย ๆ อ่อนและหลุดออกมาเอง อย่าแคะ แกะ หรือเกาเป็นอันขาด เพราะอาจทำให้แผลฉีกได้
10. หลังทำจมูกควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
ช่วงหลังทำจมูกอย่างน้อย 10 วัน ควรเน้นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย งดอาหารรสจัด อาหารทะเล เครื่องดื่มมึนเมา และของแสลงต่าง ๆ จนกว่าแผลจะหายดี หากทำตามนี้จะช่วยทำให้จมูกของคุณเข้าที่ได้เร็วขึ้น
เอ้า ! เมื่อรู้ครบทั้ง 10 ข้อกันแล้ว คราวนี้สาว ๆ คนไหนที่อยากจะอัพสวยด้วยการเสริมจมูก ก็เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม แล้วไปอัพดั้งใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิมกันเลย รับรองไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
women.kapook.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
ศัลยกรรมทำพิษ1

*+ศัลยกรรมทำพิษหวิดตาบอด อดีตผู้ประกวดทิฟฟานี่ หน้าติดเชื้อจนเสียโฉม+*

     ถ้าพูดถึงเรื่อง ศัลยกรรม ในปัจจุบันคงเป็นเรื่องธรรมดา ที่หลายคนตัดสินใจขึ้...
by Admin
0

 
 
สุรชัย5

*+เผยภาพใบหน้า สุรชัย สมบัติเจริญ หลังศัลยกรรมแล้ว+*

สุรชัย สมบัติเจริญ เผยภาพใบหน้าตนเอง หลังได้รับการศัลยกรรมเป็นที่เรียบร้อย      ...
by Admin
0

 
 
IMG_1

*+อยากสวย !! เลยตัดสินใจทำ ศัลยกรรม เองกับมือ ผลที่ออกมาทำเอาสยอง !! กันทั้งประเทศ+*

ในโลกยุคปัจจุบัน มีสาวๆ จำนวนมากที่เริ่มทำศัลยกรรมตั้งแต่อายุยังน้อย และบางคน...
by Admin
0

 

 
Cherizte-Nook4

*+ศัลยกรรมทำพิษ!! อยากสวย-หล่อระวัง!! หนุ่มหล่อโพสต์เตือน “ฉีดซิลิโคนใต้ตา” เกือบตาบอด!!+*

ขณะนี้ในโลกของสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพหนุ่มหน้าตาดีรายหนึ่งที่มีการโพสต์ภาพ-...
by Admin
0

 
 
ac0

*+ไม่น่าเชื่อ!!! นี่คือ 10 ดาราสาวของไทย สวยจริง ไม่ได้พึ่งมีดหมอ+*

การศัลยกรรมความงามจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่บรรดาดาราเซเลบทั้งหลายเลือก ที่จ...
by Admin
0