บทความ

July 29, 2016

*+แกงเหลือง อาหารภูมิปัญญาของชาวภาคใต้ ฆ่าเซลล์มะเร็งเพิ่ม 15 เท่า+*

26_20141117144829.
แกงเหลือง อาหารภูมิปัญญาของชาวภาคใต้ ฆ่าเซลล์มะเร็งเพิ่ม 15 เท่า
   อาหาร ไทยหลายชนิดเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะเครื่องแกงต่าง ๆ ที่อุดมไปด้วยสมุนไพรไทยตามตำรับยา ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งได้ อย่าง แกงเหลือง อาหารภูมิปัญญาของชาวภาคใต้ สามารถทำให้เซลล์มะเร็งตายแบบธรรมชาติ
   ดร.สมศรี เจริญเกียรติกุล นักวิชาการจากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ทำการทดลองสารสกัดของน้ำพริกแกง 4 ชนิด ได้แก่ น้ำพริกแกงป่า แกงเลียง แกงส้ม และน้ำต้มยำ นำมาเลี้ยงเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว พบว่า น้ำแกงป่า น้ำแกงเลียง และน้ำแกงส้ม มีศักยภาพให้เซลล์มะเร็งตายแบบธรรมชาติ ที่ไม่ส่งผลกระทบต่อเซลล์อื่นในร่างกาย ได้มากถึง 45% ขณะที่ แกงเหลือง ทำให้เซลล์มะเร็งตายแบบธรรมชาติเพิ่มขึ้นอีก 15 เท่า ดีกว่าการใช้ยาถึง 2 เท่า
   งานวิจัยนี้สรุปได้ว่า การบริโภคอาหารไทย อย่าง แกงเลียงกุ้งสด ห่อหมกใบยอ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ข้าวสวย หรือข้าวเหนียว ส้มตำใส่แครอท ไก่ทอดสมุนไพร ต้มยำ มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็ง ซึ่งสอดรับกับงานวิจัยระดับโลกที่ว่า อาหารการกินเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนห่างไกลมะเร็งได้
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  share-si

About the Author

Admin





 
 

 
thumb

*+5 โรคร้ายถามหา หาก “กลางวันง่วง กลางคืนตาสว่าง”+*

เชื่อว่ามนุษย์ออฟฟิศ หรือแม้กระทั่งฟรีแลนซ์ และวัยทำงานหลายคนน่าจะเคยมีอาการแ...
by Admin
0

 
 
มะเร็ง2

*+รู้ไว้ก่อนจะสาย!! 15 อาการเริ่มต้นของมะเร็ง อ่านสักนิด เพื่อคนที่คุณรัก+*

ถ้าพูดถึงโรคมะเร็งกันแล้ว หลายๆคนต้องกลัวโรคนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าโรคนี้จะเก...
by Admin
0

 
 
food

*+10 อาหาร “ต้องห้าม” ยามเป็น “โรค”+*

เคยไหม?ที่เวลาเราไม่สบาย บางทีจะได้ยินคุณยาย หรือ คุณแม่บอกว่าห้ามรับประทานโน่...
by Admin
0

 

 
น้ำเต้าหู้1

*+เตือน !! น้ำเต้าหู้ ดื่มมากไป อันตรายมาก ก่อโรคร้ายต่อไปนี้+*

     นักวิชาการถกเถียงกันเรื่องการดื่ม น้ำเต้าหู้….บ้างก็ว่าดื่มมากๆเป็นเรื่องด...
by Admin
0

 
 
4-vitamin-C

*+เคล็ดลับ กำจัดอาการภูมิแพ้ ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว ไม่มีผลข้างเคียง+*

      หมดกังวลกับคนที่ชอบแพ้อากาศ ทานยารักาาตัวเองขนาดไหนก็ยังไม่หายสักที วันนี...
by Admin
0