บทความ

November 13, 2015

*+แกรนด์แคนยอน ชลบุรี น้ำเขียว-ใส ที่เที่ยวน้องใหม่ใกล้กรุงฯ+*

แกรนด์แคนยอน0

สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งมาฮอตฮิตเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ นั่นก็คือ “แกรนด์แคนยอน ชลบุรี” ทะเลสาบสีคราม ประกอบกับภูเขาสีขาวสลับซับซ้อน จนมีการตั้งฉายาว่า แกรนด์แคนยอนคีรี ส่วนจะตั้งอยู่ที่ไหนของชลบุรี และจะสวยงามเหมือนได้ไปต่างประเทศหรือเปล่าเราไปชมที่นี่แบบเต็ม ๆ พร้อมกันเลยค่ะ
แกรนด์แคนยอน ชลบุรี ตั้งอยู่ที่ไหนในชลบุรี ?

แกรนด์แคนยอน1

“แกรนด์แคนยอน ชลบุรี” หรือ “แกรนด์แคนยอน คีรี” ตั้งอยู่ภายในเหมืองหินคีรีนคร เลี้ยวลงแยกคีรี (เหมืองแร่ตั้งอยู่ติกับทางรถไฟ) หมู่ที่ 7 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เดิมที่นี่เป็นเหมืองเก่าที่ทิ้งรกร้างมานานจนกลายเป็นพื้นที่นำขัง ที่มีลักษณะเหมือนแกรนด์แคนยอนในต่างประเทศ
ความอัศจรรย์ของ “แกรนด์แคนยอน ชลบุรี”

แกรนด์แคนยอน2

สำหรับจุดท่องเที่ยวของ “แกรนด์แคนยอน ชลบุรี” มีลักษณะเป็นบ่อเหมืองเก่า เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปจะต้องเดินขึ้นไปยังบริเวณปากบ่อขอบกั้น เหมือง ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของ “แกรนด์แคนยอน ชลบุรี”

แกรนด์แคนยอน3

สามารถสังเกตได้จากจุดที่มีรั้วสีแดงกั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมวิวความสวยงามพร้อมถ่ายภาพในมุมสูง ที่เบื้องล่างเป็นแอ่งน้ำสีเขียวมรกตขนาดใหญ่ แถมในบางช่วงแสงอาทิตย์จะส่องกระทบพื้นน้ำให้ความระยิบระยับเพิ่มความสวยงาม ให้ที่นี่ยิ่งสวยขึ้นไปอีก
ส่วนบริเวณริมบ่อน้ำจะเป็นหน้าผา สูงชัน และริมขอบแอ่งน้ำจะเต็มไปด้วยกองหินขนาดใหญ่ ปกคลุมไปพุ่มไม้สีเขียวตั้งแต่ปากบ่อไปจนถึงใกล้ ๆ พื้นน้ำ

แกรนด์แคนยอน4

เส้นทางการเดินทาง
สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวแกรนด์แคนยอน ชลบุรี สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ด้วยรถส่วนตัว เมื่อเดินทางเข้าไปในตัวเมืองชลบุรี จากต้องขับรถไปยังแยกคีรีแล้วเดินทางตรงไปเพื่อข้ามทางรถไฟ แล้วเลี้ยวซอยที่ซอยคีรี 8 แล้วตรงไปเรื่อย ๆ จนเจอทางรถไฟอีกครั้ง แต่ไม่ต้องข้ามทางรถไฟ จากนั้นเลี้ยวขวาเพื่อใช้ถนนเลียบทางรถไฟ

แกรนด์แคนยอน5

⚠ ข้อสำคัญของการไปเที่ยว “แกรนด์แคนยอน ชลบุรี”
1. เนื่องจากที่นี่เป็นสถานที่เก่าทิ้งรกร้างทำให้ไม่มีการดูแลรักษาจากหน่วย งานใด ๆ การรักษาความสะอาดด้วยการไม่ทิ้งเศษขยะ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องช่วยกันรักษาค่ะ
2. การเดินทางเข้าไปค่อนข้างลำบาก ไม่มีสถานที่จอดรถที่เพียงพอควรจอดรถบริเวณด้านนอก แล้วเดินเข้าไปประมาณ 100 เมตร
3. เมื่อเดินทางไปถึงบริเวณจุดชมวิวไม่ควรเดินออกนอกบริเวณรั้วกั้น และต้องระมัดเป็นอย่างมากในการเดินทางท่องเที่ยวหรือถ่ายภาพ
4. สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากไปถ่ายรูปบริเวณรางรถไฟที่อยู่ใกล้ ๆ “แกรนด์แคนยอน คีรี” ต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นรางรถไฟที่มีการใช้งานเป็นปกติค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
travel.kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
ภูเขาหิมะ-ณ-ชลบุรี-1-350

*+อันตราย ! อย่าไป! “ภูเขาหิมะ ณ ชลบุรี” อาจก่อสารพิษกับร่างกาย+*

หลังจากมีการลือเรื่อง ‘ภูเขาหิมะ’ เต็มไปด้วย  ‘แร่ใยหิน’ ซึ่งก่อให้เกิดอันตราย...
by Admin
0