บทความ

October 6, 2015

*+10 ร้านข้าวต้มกุ๊ยสุดเด็ด ที่พึ่งของคนนอนดึก+*

capture0

ไม่ว่าเช้า สาย บ่าย เย็น หรือดึกดื่นค่ำเพียงใดกรุงเทพฯ เมืองหลวงของเราแห่งนี้ไม่เคยขาดแคลนเรื่องอาหาร คนเลิกงานดึกหรือนักท่องราตรีเกิดหิวหลังเที่ยวขึ้นมามองซ้ายมองขวาก็นอกจากร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชั่วโมงจะช่วยบรรเทาความหิวแล้ว ร้านข้าวต้มกุ๊ย ที่มีข้าวต้มพร้อมกับข้าวให้เลือกสรรมากมายก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทั้งคนกลางวันค่อนไปทางกลางคืนฝากท้อง แล้วร้านข้าวต้มไหนล่ะที่เด็ดโดนใจจนต้องไปลองที่นี่มีคำตอบให้จ๊ะ
• 1 ข้าวต้มรุ่งโรจน์ ปากซอยประชาราษฎร์ 26

capture1

ร้านข้าวต้มเลื่องชื่อย่านบางโพที่ใส่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบสดใหม่วันต่อวัน โดยคุณรุ่งโรจน์ เจ้าของร้านลงทุนตื่นเช้าไปจ่ายตลาดเลือกวัตถุดิบด้วยตัวเองทุกวัน เมนูกับข้าวของที่นี่มีครบทั้งต้ม ผัด แกง ทอด แต่เมนูจานเด็ดที่หลายคนเรียกร้องต้องสั่งกันทุกโต๊ะ คือ “ปลาเค็มผัดไข่หมูสับ” ที่ใช้หมูสับตัดรสเค็มของเนื้อปลาอินทรีเค็มผัดกับไข่จนได้รสชาติกลมกล่อมหอมหวล “ปลาดุกกรอบผัดพริกสด” จานนี้ใช้ปลาดุกย่างมาสับหยาบๆ ยกเว้นส่วนหัวมาทอดกรอบแล้วผัดกับพริกกระเทียมขี้หนูสด และที่ขาดไม่ได้คือ “ผัดผักบุ้งจีนไฟแดง” เมนูประจำร้านข้าวต้มที่รสชาติไม่ธรรมดาแถมยังเรียงผักบุ้งจีนไฟแดงมาซะตาสวยน่ากิน ค่ำไหนไส้กิ่วเพราะความหิวจนตาวิ้งนอนไม่หลับมารับข้าวต้มที่นี่สักชามดูนะจะได้อิ่มแล้วหลับสบาย
📍 เบอร์ติดต่อ 02-585-5987 เปิดทุกวัน : 17:00 – 23:59
• 2 ข้าวต้มศรีย่าน ตึกแถวเก่าสี่แยกราชวัตร

capture2

ร้านข้าวต้มบรรยากาศเก่าแก่ดูคลาสสิคแถวตลาดศรีย่านร้านนี้ ไม่เพียงมีมนต์ขลังชวนให้อยากเข้าไปสัมผัสบรรยากาศเก่าๆ แต่รสชาติอาหารของเขาก็อร่อยไม่แพ้ใคร พิสูจน์ได้จากอายุของร้านที่เปิดมามากกว่า 40 ปี อร่อยถึงขนาดนี้ลูกค้าออกปากอยากเห็นหน้าพ่อครัวหรือแม่ครัวผู้ปรุงอาหารกันเลยทีเดียว เมนูที่มาแล้วห้ามพลาดมีทั้ง “ปลากะพงนึ่งบ๊วย” รสกลมกล่อม “ยำไข่แดง” ที่ใช้ไข่แดงของไข่เค็มมากยำได้รสจี้ดจัดจ้าน “หอยลายผัดพริก” รสดี “ขาหมูพะโล้” เข้าถึงเครื่องพะโล้ แม้แต่ “เมนูไข่เจียว” เมนูประจำบ้านยังมีเเสียงเล่าลือถึงความอร่อย ใครอยากกินข้าวต้มแกล้มกับข้าวอร่อยๆ ในบรรยากาศย้อนยุคนิดๆ มาที่ร้านนี้สิไม่ผิดหวัง
📍 เบอร์ติดต่อ 02-241-1897 เปิดทุกวัน : 17:00 – 23:59
• 3 ห้องอาหารมาลัย ซอยงามดูพลี ทุ่งมหาเมฆ
capture3
คอข้าวต้มรอบดึกรุ่นเก๋าต่างรู้กันดีว่า การที่ “โรงแรมเร็กซ์ สุขุมวิท 32” ปิดตัวลงไปนั้น เป็นดั่งการสูญเสียร้านข้าวต้ม 24 ชั่วโมงระดับตำนานไปแห่งหนึ่งเลยทีเดียว และนั้นทำให้หลายคนคิดถึงรสชาติความอร่อยสุดคลาสสิคอยู่ แต่ แต่ แต่ เก็บความรู้สึกคิดถึงนั้นไว้ แล้วไปอร่อยกับข้าวต้ม 24 ชั่วโมงแห่งใหม่ ที่ “ห้องอาหารมาลัย” ห้องอาหารของโรงแรมมาเลเซีย หนึ่งในโรงแรมเก่าแก่ ณ ซอยงามดูพลี เดินทางง่ายเพราะใกล้ MRT ลุมพินี ที่ได้ทีมแม่ครัวจากโรงแรมเร็กซ์เดิม มาช่วยเติมความสดชื่นให้คอข้าวต้มรอบดึก เสิร์ฟพร้อมเมนูความอร่อยอื่นๆ ให้เลือกกันไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียวเชียว (Promoted)
📍 เบอร์ติดต่อ 02-6797127 เปิดทุกวัน : 00:00 – 23:59
• 4 ข้าวต้มนายง้วน ปากซอยสาธุประดิษฐ์ 43
capture4

ร้านข้าวต้มที่คนกินดึกย่านสาธุประดิษฐ์แวะเวียนมาฝากท้องอยู่เนืองๆ ด้วยรสชาติของอาหารที่คงความอร่อยอย่างสม่ำเสมอในสนนราคาไม่แพง ทำให้โต๊ะเต็มไวทุกวัน แม้จะอยู่ริมถนนแต่ร้านนี้เขาเป็นห้องติดแอร์ให้นั่งกินแบบไม่เหงื่อไหลไคลย้อยด้วยนะเออ ส่วนเมนูอาหารที่หลายคนบอกต่อมีทั้ง “ยำปลาสลิด” ปลาสลิดทอดกรอบเค็มกำลังดีราดน้ำยำรสจัด “ซี่โครงหมูทอดเหลือ” ที่ใช้เนื้อติดกระดูกหมูมาทอดราดด้วยพริกกระเทียมหอมๆ “กระเพาะปลาผัดแห้ง” นี้ก็เด็ด ถ้าอิ่มจากของคาวมาตบท้ายด้วยไอศกรีมกะทิของทางร้านก็เข้าท่า ใครปิดงานดึกหรือดริ๊งค์มาแล้วอยากหาที่กินก่อนนอนก็แว่บมาได้เลย

📍 เบอร์ติดต่อ 02-284 0102 เปิดทุกวัน : 16:00 – 04:00
• 5 เจ๊จู ข้าวต้มรอบดึก ซอยนาคนิวาส 28

capture5

มาที่ย่านลาดพร้าว กับร้านข้าวต้มในซอยนาคนิวาส ลาดพร้าว 71 ที่ไม่ว่าจะเป็นคนนอน กินดึก หรือเป็นคอบอล ก็สามารถแวะเวียนมานั่งกินข้าวที่นี่ได้ เพราะมีโทรทัศน์ให้เชียร์บอลได้ตามอัธยาศัย ส่วนเมนูกับข้าวของที่นี่ไม่ใช่แค่อร่อย แต่ยังให้เยอะกินกันจนพุงกางในราคาสบายกระเป๋า กับข้าวกินคู่กับข้าวต้มร้อนๆ ที่อยากนำเสนอ มีทั้ง ไส้ตันทอดกระเทียม ต้มยำน้ำข้นรสจัด ผัดน้ำพริกเผาต่างๆ ก็เข้าที ที่นี่ไม่ได้มีแค่กับข้าวอร่อย เพราะช่วงเย็นๆ ร้านนี้ยังมีบะจ่างและขนมจีบฝีมือเจ๊จู เจ้าของร้านมาให้ลองชิมกัน
📍 เบอร์ติดต่อ 080-298-5769เปิดทุกวัน : 06:00 – 15:00, 17:00 – 23:59
• 6 ข้าวต้มเป็ดอ้วน ลาดพร้าว 15 ติดกับปั๊มปิโตรนาส ลาดพร้าว

capture6

ร้านข้าวต้มเป็ดอ้วน ร้านข้าวต้มกุ๊ยเปิดดึกๆ ที่พึ่งพิงยามหิวของคนในย่านรัชดา – ลาดพร้าว เป็นร้านที่พอตกค่ำหน่อย คนก็เนืองแน่นเต็มร้าน จนลามมาถึงที่นั่งริมถนนหน้าร้านด้วย ที่คนเยอะเพราะอาหารของที่นี่ราคาไม่แพง และอาหารจานค่อนข้างใหญ่ กินแล้วคุ้มค่าคุ้มราคา เมนูเด็ดๆ ก็ได้แก่ ข้าวต้มเป็ด, ปากเป็ดทอด, ผัดยอะมะระ, ผัดกระดูกหมู, ออส่วนหอยนางรม, ปลาอินทรีสดทอด, ยำปลาสลิด, ไส้เป็ดต้ม, กุ้งผัดพริกไทยดำ และต้มซุปเปอร์ปีกขาไก่ ส่วนที่จอดรถก็มีให้จอดได้ในปั๊มน้ำมันข้างๆ ร้าน หรือถ้ากลัวไม่มีที่จอดในปั๊ม สามารถจอดได้ที่ห้างบิ๊กซี แล้วเดินไปอีกนิดหน่อย
📍 เบอร์ติดต่อ 084-218 3587  เปิดทุกวัน : 16:30 – 00:00
• 7  ข้าวต้ม สกายไฮ ตรงข้ามกองสลาก

capture7

ร้านข้าวต้มเก่าแก่ที่คนเที่ยวกลางคืนและคนเลิกงานยามค่ำคืนย่านถนนราชดำเนินรู้จักดี เพราะเปิดมานานเกินกว่า 30 ปีแล้ว ความพิเศษร้านนี้อยู่ที่การหุงข้าวต้มซึ่งยังใช้วิธีหุงแบบเตาถ่าน และหอมกลิ่นใบเตย ส่วนกับข้าวก็มีให้เลือกหลายสิบอย่าง ถ้าดั้นด้นมาถึงที่นี่แล้วไม่ควรพลาดกับ “ซุปเปอร์ขาไก่” ขาไก่ต้มจนเปื่อยนุ่ม น้ำซุปเข้มข้นจัดจ้านถึงเครื่องที่เป็นต้นตำรับดั้งเดิม “ปลาสลิดทอดกรอบ” ปลาสลิดเลาะก้าง ทอดกรอบรสเค็ม มันเข้ากับข้าวต้ม “ยำปูไข่ดอง” ทางร้านเลือกปูที่มีไข่มาราดน้ำจิ้มรสแซ่บ ใครเลิกงานยังไม่อยากกลับบ้านก็แวะมาสำราญกับข้าวต้มร้านนี้ได้
📍 เบอร์ติดต่อ 02-224 1947 เปิดทุกวัน : 08:00 – 02:00
• 8 แบะโภชนา (เฮียแบะบางโพ ริมถนนประชาราษฎร์สาย 1)

capture8

ร้านข้าวต้มกุ๊ยที่เปิดขายมายาวนานกว่า 50 ปีแฃ้ว ยังคงครองใจมิตรรักนักกิน ที่มักจะเสาะหาของกินในยามดึกดื่นๆ ทำให้ร้าน “แบะโภชนา” หรือ “เฮียแบะบางโพ” มักจะมีผู้คนอยู่เนืองแน่นตลอดตั้งแต่หัวค่ำไปยันดึกดื่น เมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมายหลายอย่าง และอร่อยไม่แพ้ในภัตตาคารดังๆ เลยทีเดียว อาทิ เห็ดเข็มทองชุบแป้งทอด, ยำกุ้งยอดฟักแม้ว, กุ้งผัดกะปิสะตอ, หอยแครงลวก, ยำไข่เค็มเกี้ยวฉ่ายกุ้งแห้ง, ผัดผักรวม, หอยลายผัดพริกเผา, ปลาหมึกผัดกระเทียม และ ผัดผักบุ้งหมูกรอบ
📍 เบอร์ติดต่อ 02-585-6979 เปิดทุกวัน : 17:00 – 03:00
• 9 สมยศ ข้าวต้มรอบดึก โชคชัย 4 ซอย 72

capture9

เพียงขับรถไปโชคชัย 4 ซอย 72 ก็จะพบกับป้ายไฟที่มีภาพการ์ตูนผู้ชายยืนยิ้มกว้างถือตะหลิวพาดบ่าเชิญชวนให้เข้าไปอิ่มอร่อยกับร้านข้าวต้มที่เปิดบริการตั้งแต่ช่วงเย็นยันตีสี่ของอีกวัน เป็นร้านที่คนเที่ยวดึกมักจะไปต่อ หลังเที่ยวเสร็จ ซึ่งร้านนี้หลายคนการันตีเลยว่า อาหารหน้าตาดี รสชาติอร่อย บริการดีแถมราคาก็สบายกระเป๋า มาถึงร้านนี้แล้วจะไม่สั่ง “ปูม้าดอง” คงไม่ได้ เพราะปูม้าดองของเขาสดสะอาด น้ำจิ้มซีฟู้ดก็รสเด็ดเหลือหลาย หรือจะเป็น “ยำปลาดุกฟู” ปลาดุกฟูทอดกรอบราดด้วยน้ำยำมะม่วงที่จี้ดจ้าดครบรส และ หมูกรอบทอดที่กรอบนอกนุ่มใน ยิ่งได้ข้าวต้มใบเตยหอมกรุ่นกินคู่กันนี้แหละสุดยอด
📍เบอร์ติดต่อ 089-885-5574 เปิดทุกวัน : 00:00 – 04:00, 17:00 – 23:59
• 10 ข้าวต้มบวร (ตรงข้ามวัดบวรนิเวศ)

capture10

ตึกแถว 1 คูหาริมถนนพระสุเมรุ ฝั่งตรงข้ามวัดบวรนิเวศวิหารเป็นที่ตั้งของร้านข้าวต้มเจ้าดังที่อยู่ยืนยงมากว่าครึ่งศตวรรษ บรรยากาศเรียบง่ายนั่งกันได้สบายไม่แออัด ทางร้านตั้งครัวไว้ด้านนอกเพื่อให้ลูกค้าเห็นกระบวนการปรุงอาหารกันแบบจะๆ เมนูกับข้าวกินคู่ข้าวต้มของร้านนี้จะเป็นสไตล์บ้านๆ ไม่มีอาหารชื่อเลิศหรูวิลิศมาหราแต่หลายคนรับรองเลยว่าเรื่องรสชาติอร่อยทุกจาน นอกจากข้าวต้มและกับข้าวอร่อยๆ แล้วที่นี่ยังมีไอศกรีมโฮมเมดหลากรสตบท้ายอาหารมื้อดึกของเราอีกต่างหาก ดึกดื่นใครอยู่ย่านวัดบวรฯแล้วเกิดหิวก็จัดเลย
📍 เบอร์ติดต่อ 02-629 1739 เปิดทุกวัน : 00:00 – 03:00, 16:00 – 23:59

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
wongnai.com

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2560+*

📣 ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม #ฟรี นะจ๊ะ !! 💫 จูงกันมาทั้งครอบครัว #ท้องฟ้าจำลอง เปิ...
by Admin
0

 
 
1-1

*+FILA x MOOMIN รุ่น Charles หวานๆซอฟๆ เพียง 1,690 บาท+*

💓 น่ารักเกินห้ามใจ !! 🎯 #ใหม่ FILA x MOOMIN รุ่น Charles มาในสไตล์แบบหวานๆซอฟๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยต...
by Admin
0

 
 
12

*+iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม !!+*

📣 iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ !! 💬 เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม iPhone 8 มาพร้อมดีไซน์...
by Admin
0

 

 
40

*+Gourmet Market ซื้อ 1 แถม 1 ทั้งขนม ของกิน ของใช้+*

📣 1 แถม 1 เราต้องตุนนน !! 🔥 ซื้อ 1 แถม 1 มาแล้วววค่าคุ๊ณณณณ ดี๊ดีย์ รีบพุ่งตัวไปจัดให้ไ...
by Admin
0

 
 
1

*+TrueMoney Wallet จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์+*

📣 จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์ !! 🎯 ไปจ่ายกันมารึยังงง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ทร...
by Admin
0