บทความ

January 26, 2016

*+ 15 ร้านเด็ดแห่งปี 2558 ที่ทุกคนควรจะต้องไปลองทาน +*

15 ร้านเด็ดแห่งปี 2558 ที่ทุกคนควรจะต้องไปลองทาน สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ไปลองทาน ต้องรีบกันแล้วหละค่ะก่อนจะตกเทรนด์ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่า
1. อร่อยและช้าที่สุด >> เครปป้าเฉื่อย & ร้านเจ๊โอว

ร้านอาหาร1-1
เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเครปปาเฉื่อย หรือเครปชาติหน้า ความอร่อยอยู่ที่เครื่องเยอะมาก หรือว่า “รอนานจนหิว” อันนี้ก็อยากจะให้ไปลองกันเอง แต่บอกได้เลยว่าดูจากรูปแล้วคงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก ใครไม่เคยไปกินนี่ตกเทรนด์สุดๆค่ะ พิกัดร้านอยู่ที่ โชคชัย4 นะคะ
ร้านอาหาร1-2
อีกที่นึงที่ใครจะไปกินต้องวางแผนยาวๆ นั่นก็คือ ร้านเจ๊โอว พิกัดร้านไปไม่ยากอยู่บริเวณถนนบรรทัดทอง ไปง่ายสุดๆค่ะ ความพิเศษของที่นี่คือมาม่ายามดึก แหม จะเป็นมาม่าธรรมดาได้ยังไง มาม่าแบบเครื่องมาครบ ทั้งไข่ ทั้งหมูสับ และชามใหญ่ที่สามารถโซ้ยกันได้หลายคน นอกจากนี้ตอนเย็นๆ ที่ร้านก็มีขายข้ามต้นกับกับหลากหลายอย่าง ไม่ลองไม่ได้ คิวยาวแบบนี้ต้องลองกันสักตั้งค่ะ
2. อาหารจานใหญ่ที่สุด >> ย.ยักษ์

ร้านอาหาร2
ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องของจานใหญ่ ไม่ต้องบอกก็รู้เพราะชื่อได้บอกไว้ก่อนแล้ว แต่ว่าทำไมต้องลองร้านนี้ สิตาต้องการให้ทุกคนไปท้าพิสูจน์ว่าจะสามารถทานหมดมั้ย อาหารจานยักษ์กับรสชาติอร่อยมีให้เลือกหลากหลายแบบ แบบนี้หวังว่าทุกท่านจะไม่พลาดกันนะค่า พิกัดร้านนี้อยู่ตรงสามย่านจ้า
3. อาหารทะเลสุดคุ้มในกรุงเทพฯ >> Summer Street

ร้านอาหาร3
เป็นอีกร้านที่บอกเลยว่าทานแล้วอยากทานอีก เพราะความสด ความคุ้ม และอยู่ใกล้เมืองแบบนี้ หาที่ไหนไม่ได้แล้ว รวมไปถึงบรรยากาศแบบ street food ที่ไปทานกับใครก็รู้สึกสนุกสนานเฮฮาได้ตลอด ความสดอร่อยนี้เราเคยแนะนำกันมาแล้ว พิกัดอยู่ที่ อารีย์ ไปตามอ่านกันได้เล้ยย
4. Food truck >> Mother trucker

ร้านอาหาร4
พลาดไม่ได้กับ Food Truck ที่บอกได้เลยว่าเป็นปีของ Food Truck จริงๆ เพราะไม่ว่าจะไป Event ไหนๆ ก็จะมีเจ้า Food Truck น่าอร่อยมากมาย แต่ ณ วินาทีนี้ Food Truck ยอดนิยมขวัญใจชาว กทม. ร้านนี้เป็นร้านขายเบอร์เกอร์มีทั้งเนื้อ และหมู ให้เลือกทาน ความพิเศษคือซอสด้านในที่ราดมากับเนื้อเบอร์เกอร์ที่ทำให้เบอร์เกอร์มันฟีล Juicy และอร่อยอย่างบอกไม่ถูก ต้องลองเลยค่ะ สามารถหาพิกัดของร้านได้ตาม Facebook Mother Trucker เพราะเนื่องจากเป็น Food Truck จึงเดินสายเปลี่ยนที่ไปตลอดค่ะ
5. Steak สุดคุ้มสุดอร่อย >> Arno’s Butcher and Eatery

ร้านอาหาร5
ไม่พูดถึงไม่ได้กับร้านนี้เพราะว่าการอยากจะทาน steak ที่ทั้งอร่อย ราคาไม่น่ากลัวแบบนี้ หาได้ยากมากค่ะ โดยเฉพาะในกรุงเทพนั้นไม่ต้องพูดถึงเลย แต่ว่าวันนี้เราจะมานำเสนอร้าน steak สุดชิค ชิคยังไง ก็เพราะเค้าเป็นร้านขายเนื้อที่บริการทำ steak ให้เราทาน ถึงได้ชื่อมาว่า Butcher and Eatery ไงละ ความพิเศษคือเนื้อให้เลือกทานแบบทุกส่วน รวมไปถึงเนื้อแกะ เนื้อไก่ ซีฟู๊ด และอื่นๆอีกมากมาย พิกัดร้านนี้อยู่ตรงซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 20 แต่อย่าไปกันเพลินนะ ร้านนี้ต้องจองเท่านั้นนะคะ
6. ติ่มซำ >> Tim Ho wan

ร้านอาหาร6
นี่ก็เป็นอีกร้านที่เคยนำเสนอกันมาแล้ว แต่ว่าจะมีร้านติ่มซำดีๆที่ไหนที่ทั้งราคาถูก ทั้งอร่อย และเป็นสาขาที่มาจากต้นกำเนิดอย่างฮ่องกง ที่ได้รับรางวัล Michelins star มาแล้ว ทั้งอร่อยทั้ราคาดีแบบนี้พลาดไม่ได้จริงๆ พิกัดรานอยู่ที่ Terminal 21 จ้า
7. ไอศกรีม Popcorn ต้นตำหรับ >> Sweet Monster

ร้านอาหาร7
หลายๆคนคงจะเคยเห็นไอศกรีมที่โรยท้อปปิ้งด้วยป็อปคอร์นมาแล้วมากมาย แต่จะบอกว่าที่เห็นนั่นไม่ใช่ของ Original แต่อย่างใด เพราะของแท้ๆแล้ว ต้องเป็นยี่ห้อ Sweet monster เท่านั้น ซึ่งความพิเศษที่นี่คือมีป็อปคอร์นให้เลือกหลากหลายรสชาติ รวมไปถึงไอศกรีมที่หอมหวานอร่อย ใครพลาดถือว่าตกเทรนด์สุดๆ พิกัดร้านอยู่ที่สยามพารากอน และทองหล่อจ้า
8. ร้านอาหารเกาหลี >> Doo Rae

ร้านอาหาร8
ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราไดคัดสรรมาให้ลองไปก่อนหน้านี้แล้ว อาหารเกาหลีโดยแท้ ที่ดีทั้งคุณภาพ และความอร่อย เนื้อย่าง หมูย่างชั้นดี รวมไปถึงอาหารท้องถิ่นเกาหลีโดยแท้ที่รสชาติมาจากชาวเกาหลีโดยแท้จริง บอกเลยว่าพลาดไปได้ พิกัดคือ Korean Town จ้า
9. ราเมน >> Ramen Tei

ร้านอาหาร9
ร้านราเมนที่ถือว่าเปิดสาขามากมายในกรุงเทพฯ และแทบจะเป็นร้านเดียวที่เปิดบริการดึก เป็นแหล่งของคนญี่ปุ่นโดยแท้และแน่นอน รสชาติที่แตกต่างและหลากหลายนี้ ทำให้ร้านนี้คนแน่นตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นสาชาไหน อยากลองราเมนที่มีหลากหลายเมนูต้องที่นี่เลยค่า พิกัดร้านมีสาขามากมายลองดูได้ใน Facebook Ramen Tei ค่ะ
10. Pizza ราคาเป็นกันเอง >> Pizza Pazza

ร้านอาหาร10
อาหารขวัญใจคน(อยาก)อ้วนทั้งหลาย ก็ต้องนี่เลยพิซซ่า เป็นอะไรที่หาทานได้ง่าย แต่ พิซซ่าแบบทั่วไปที่สั่ง Delivery กันอาจจะไม่ถูกปากใครหลายๆคน แนะนำที่นี่เลยดีกว่า ร้าน Pizza Pazza ที่มีให้เลือกหลากหลายหน้า รวมไปถึงสปาเกตตี ที่รสชาติต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ พิกัดอยู่ที่ ซอยพหลโยธิน 11 ค่า
11. Street Food >> บะหมี่ปูมังกรขาว

ร้านอาหาร11
Street food ดีๆ ทุกคนก็คงนึกถึง เยาวราชแน่นอน ร้านบะหมี่สุดอร่อย ที่ต้องต่อแถวรอนั่ง ยังไงก็ต้องเป็นที่นี่แน่นอน ทานคู่กับขนมจีบที่นี่จัดว่าเด็ดที่สุดค่า
12. ชีสเค้กสุดล้ำ >> Le tao

ร้านอาหาร12
ชีสเค้กที่อร่อยที่สุดในสามโลกที่สิตาเคยนำเสนอตอนที่ไปฮอกไกโดใครจำกันได้ บ้าง ถ้าอยากเห็นแหล่งออริจินอลตามย้อนไปดูกันได้นะคะ แต่ว่าตอนนี้เราไม่ต้องบินไกลหรือฝากใครไปซื้อถึงฮอกไกโดแล้วเพราะชีสเค้ก ที่ว่านี้ได้มาอยู่ที่ สยามพารากอนเรียบร้อยแล้วค่า ชีสเค้กเนื้อเบาครีมหอมมันอร่อยแบบนี้ห้ามพลาดค่า
13. Fish and Chips >> Snapper

ร้านอาหาร13
ใครที่เป็นคนชอบทาน Fish and Chips ต้องแนะนำที่นี่เลย เพราะที่นี่เป็นเจ้าแม่ fish and chips ตัวจริง ไม่ใช่แค่ปลาทอดเท่านั้น อาหารทะเลทอดทั้งหลายยังถูกรวบรวมไว้ที่นี่ค่า ที่พิเศษคือต้นตำรับมาจาก New Zealand โดยแท้ พิกัดร้านคือ ซอย สุขุมวิท 11 ค่ะ
14. หมูทอดสุดล้ำ >> Misato

ร้านอาหาร14
หลายๆคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่ขอบอกเลยร้านนี้เป็น Rare Item ที่อยากจะบอกต่อสำหรับใครที่ชอบทาน ทงคัตสึ(ข้าวหน้าหมูทอด) แบบญี่ปุ่นโดยแท้ก็ต้องมาที่นี่ค่ะ เพราะที่นี่รวบรวมอาหารญี่ปุ่นไว้หลากหลายโดยเฉพาะของทอด ทั้งเทมปุระ และ ทงคัตสึ และอื่นๆอีกมากมาย พิกัดร้านอยู่ที่ ตึกชาญอิสระ2 บริเวณถนนพระราม4 ค่ะ
15. ร้านชาบู >> OK Shabu

ร้านอาหาร15
ร้านชาบูที่ไหนก็สู้ที่นี่ไม่ได้ ชาบูไต้หวันที่ทำให้เรารู้สึกสะดวกสบายกับหม้อของต้นเอง มีเมนูให้เลือกหลากหลาย และน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่จิ้มแล้วทุกอย่างอร่อยหมด ที่แปลกใหม่คือที่นี่มีชุดเนื้อแกะบริการด้วยค่า พิกัดอยู่ที่ซอยทองหล่อ 13 ค่า
จบกันไปแล้วกับ 15 ร้านเด็ดแห่งปี ใครที่ยังไม่เคยลองร้านไหน จดไว้ใน list เลย หวังว่าจะถูกใจหลายๆคนนะคะ
เรียบเรียงโดยทีมงาน : SaleHere
ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
Toptenthailand

About the Author

Admin

 
 

 
ร้าน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป4

*+3 ร้าน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สุดแซ่บ @ กรุงเทพฯ+*

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเมนูยอดฮิตช่วงปลายเดือนที่ทำให้เราอิ่ม ท้องได้ในราคาประหย...
by Admin
0

 
 
ร้านป้าต้อย3

*+ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ “ร้านป้าต้อย” เครื่องแน่นรสแซ่บ ไม่ต้องปรุง!!+*

      ผมเชื่อว่าหลายคนอาจเคยลองลิ้มก๋วยเตี๋ยวต้มยำมากหลากหลายร้านแล้วแน่นอน แต่...
by Admin
0

 
 
เจริญนคร4

*+”3 ร้าน ย่านเจริญนคร” ที่ใครได้ลองแล้ว.. ถือว่าไปเหยียบถึงถิ่น+*

3 ร้านที่ถ้าใครไปย่านเจริญนครแล้วไปได้กิน ถือว่าไปถึง   ห้าใบเถา ห้าใบเถา ร้านหม...
by Admin
0

 

 
มาม่าหน้าหม้อ0

*+ไปกินกัน ‘มาม่าหน้าหม้อ’ ร้านอะไร ทำไมถึงมีแต่เมนูน่าอร่อย!!+*

“มาม่าหน้าหม้อ” ร้านดังแห่งจังหวัดขอนแก่น  เป็นร้านอาหารที่ มีจุดเด่นอยู่ที...
by Admin
0

 
 
Afteryou0

*+ลองยัง ข้าวเหนียวมะม่วง..คากิโกริ น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น @Afteryou+*

คากิโกริ น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น ที่ถูกทำเป็นรสชาติมะม่วงโดยคาเฟ่ที่ได้รับความน...
by Admin
0