บทความ

September 28, 2015

*+6 สถานที่ช้อปปิ้งยามค่ำคืน ของสาวๆ ไม่ร้อน แถมได้ของถูก+*

place0

เรื่องช้อปปิ้งกับสาวๆ ตัดอย่างไรก็ตัดไม่ขาดใช่ไหมคะ แต่บางครั้งสาวๆ วัยทำงานอย่างพวกเราก็มีเวลาจำกัด จะให้ไปช้อปปิ้งตอนกลางวันก็ไม่มีเวลา จะช้อปหลังเลิกงานก็เหนื่อยเกินไป หรือช้อปเสาร์ อาทิตย์ แต่ละที่คนก็เยอะล้นหลามเกิน เราเข้าใจค่ะ เราจึงคงคัดเลือก 6 สถานที่ ซึ่งคุณสาวๆ สามารถไปช้อปปิ้งได้ยามค่ำคืน ไม่ต้องทนกับแดดร้อนๆ ด้วย 
1. ตลาดนัดเลียบด่วน  Liab Duan Night Market (เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์) 
ตลาดนัดยามค่ำคืน ที่แม้จะเปิดได้ไม่กี่ปี่ แต่กำลังเป็นที่นิยมของสาวๆ อย่างรวดเร็ว เพราะสถานที่ค่อนข้างกว้างขวาง มีสินค้าหลายประเภท ทั้งแฟชั่น เครื่องประดับ ของกิน ตั้งอยู่บริเวณถนนรามอินทราตัดกับเลียบทางด่วน ใกล้แยกวัชรพล ตรงข้ามโรงเบียร์ตะวันแดง เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 -02.00 น. ลองไปกันได้นะคะ เคยไปเดินมาหลายครั้งแล้ว มีของดีๆ ให้เลือกเยอะเหมือนกันค่ะ
2. ตลาดนัดรถไฟรัชดา (Train Night Market Ratchada) 
ตลาดนัดเปิดใหม่ ในเครือตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ หลังห้างเอสพลานาด รัชดาภิเษก การเดินทางไม่ลำบากเหมือนไปตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ เพราะนั่นอยู่แถวชานเมืองโน่น เรียกว่าการเปิดตัวครั้งนี้ของ ตลาดนัดรถไฟรัชดา ถูกใจคนเมืองแน่นอน!!
สำหรับใครที่ต้องการมาเดินช้อปปิ้งหรือหาของกินเล่นอร่อยๆ สามารถเดินทางมาได้หลากหลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็นการมาโดยรถเมล์ ท่องให้ขึ้นใจว่าสายไหนผ่าน ห้างเอสพลานาด รัชดาภิเษก มาถึงทุกสาย หรือจะขับรถมาเองก็ได้ แต่ไม่แนะนำเพราะหาที่จอดรถยากนั่นเอง ส่วนหากใครจะแว้นมอเตอร์ไซค์ก็ได้อีกเช่นกัน มีที่จอดรถไว้ให้เยอะพอสมควร การเดินทางที่สะดวกสุด ผมว่าการนั่งรถไฟใต้ดิน MRT มายังสถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ ขึ้นทางออกที่ 3 เมื่อมาถึงห้างเอสพลานาด ให้เดินเข้าประตูด้านหน้าซึ่งติดกับร้านแมคโดนัล จากนั้นเดินผ่านเข้าไปในตัวห้างเพื่อเดินไปตรงประตูฝั่งตรงข้ามเพื่อเดินออก ไปด้านหลังห้าง ซึ่งจะเจอกับปากทางเข้า ตลาดนัดรถไฟรัชดา
ตลาดนัดรถไฟมี 3 โซนหลักๆ ด้วยกันนั่นคือ ด้านแรกเป็นส่วนของสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า แว่นตา กางเกง เรียกว่าเอาใจขาช้อป มาที่นี่มีให้เสียเงินเยอะมาก อยู่ที่ว่าจะถูกรสนิยมกันหรือเปล่า โซนที่สองเป็นส่วนของสินค้ามีสไตล์ เท่ๆ แนวๆ ส่วนใหญ่จะวางขายในส่วนนี้ ที่นี่จะออกแนว ชิคๆ แนวๆ สักหน่อย เดินๆ ไปจะเข้าถึงบรรยากาศจริงๆ  โซนสุดท้ายเป็นส่วนของอาหารการกิน ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งของหนักไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว, บาร์บีคิว, ข้าว, และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนของกินเล่นก็มีทั้งไข่ปลาหมึกทอด ลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นทอด ฯลฯ และของหวานก็มีไว้ให้เลือกทานอีกเพียบ
3. ตลาดนัดกลางคืนสวนจตุจักร 
ที่นี่จะเปิดเฉพาะคืนวันศุกร์  แต่ก่อนเปิดเฉพาะพ่อค้าแม่ค้า ที่จะมารับของไปขาย เป็นตลาดขายส่ง แต่ทีนี้เมื่อมีการบอกต่อกันไปเรื่อยๆ คนเริ่มรู้ รวมถึงสาวๆ ที่ชอบของถูก ตลาดแห่งนี้จึงกลายไปตลาดนัดกลางคืนสมบูรณ์แบบ สินค้าก็เน้นแฟชั่นหลากหลาย แต่ราคาถ้าซื้อปลีก อาจจะไม่ถูกเท่าไร แต่อย่างน้อยก็มีตัวเลือกให้เราเลือกช้อปหลายร้านนะจ๊ะ 
4. Asiatique the riverfront 
Asiatique the Riverfront เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2555 แลนด์มาร์คแห่งใหม่ล่าสุดของกรุงเทพมหานครสไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  Asiatique the riverfront แบ่งเป็น 4 ย่าน หลักๆ คือ
► ย่านเจริญกรุง (Charoenkrung District) ตั้งอยู่ในโซนด้านหน้าสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากรถโดยสาร สิ่งแรกที่สะกดสายตาของผู้คนที่ผ่านไปมาเลยก็คืออาคารต่างๆ ที่ออกแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวพร้อมประดับไปด้วยแสงไฟขนาดน้อยใหญ่เต็มไป หมด และร้านอาหารต่างๆ ที่เรารู้จักมักคุ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น KFC, Kimju, Pizza Company ฯลฯ ในย่านเจริญกรุงแห่งนี้ยังรวมไปถึงร้านค้าต่างๆ ที่ขายเกี่ยวกับของที่ระลึกและชิ้นงานแฮนด์เมดอีกด้วย 
► ย่านกลางเมือง (Town Square District) พื้นที่ในย่านกลางกรุงถูกจัดเป็นลานกิจกรรมที่น่าสนใจหมุนเวียนไปตลอดทุก เดือน รายล้อมไปด้วยร้านอาหารต่างๆ ที่ยกมาทุกสไตล์ให้เราได้เลือกชิม 
► ย่านโรงงาน (Factory District) แท๊งค์น้ำขนาดใหญ่ถูกตั้งขึ้นบ่งบอกถึงพื้นที่ย่านโรงงานที่ออกแบบมา สำหรับการพบปะสังสรรค์แบบ Hangout อย่างมีสไตล์ในอาคารโรงเลื่อยอายุกว่า 100 ปี ที่ได้รับการออกแบบในบรรยากาศของคนรุ่นใหม่ ในย่านนี้ยังรวมไปถึงร้านค้าที่เกี่ยวกับสินค้าแฟชั่นและเครื่องประดับ
► ย่านริมน้ำ (Waterfront District) เป็นอีกย่านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพราะถือว่าเป็นความประทับใจแรก สำหรับนักท่องเที่ยวเพราะต้องข้ามฝั่งขึ้นมา จากนั้นก็จะพบกับอาคารโกดังสไตล์ยุโรปเรียงรายกันเป็นแนวยาวที่ประดับประดา ไปด้วยร้านอาหารนานาชาติและไวน์บาร์ที่พร้อมเสิร์ฟกับความดื่มดำในบรรยากาศ พระอาทิตย์ยามอัสดงแบบยาวสุดสายตา Panorama และทางเดินชิวๆ ริมน้ำที่ยาวที่สุดในเมืองไทยกว่า 300 เมตร
5. ตลาดถนนข้าวสาร 
ที่นี่นอกจากจะช้อปปิ้งตามประสาสาวๆ ยังมีอาหารตาได้ดูฝรั่งเพลินๆ ด้วยนะคะ ที่นี่อาจจะไม่ได้มีสินค้ามากนัก และส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบจริงๆ  แต่เรื่องของกินที่นี่เพียบพร้อมแน่นอน หากใครว่างยังมีเวลาช่วงกลางคืน ขอยืนยันว่า ที่แห่งนี้ยังมีมนต์ขลังเหมือนเดิมค่ะ
6. ตลาดนัดสะพานพุทธ 
ตลาดนัดกลางคืนที่เก่าแก่มากแห่งหนึ่งของกรุงเทพ ถึงวันนี้ก็ยังคงเปิดขายกันอยู่ แต่ความนิยมอาจจะลดลง เพราะสินค้าที่นำมาขาย เป็นสินค้าที่หาได้ทั่วไป แต่ด้วยความที่สถานที่ตั้งติดกับปากคลองตลาด ทำให้ตลาดแห่งนี้ยังมีมนต์เสน่ห์ ไม่เสื่อมคลาย อ้อ! ข้อเสียอีกข้อของตลาดนี้คือไม่มีรถไฟฟ้า หรือรถใต้ดินผ่าน ต้องไปรถประจำทาง หรือรถส่สนตัวเท่านั้นนะคะ 

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-  
women.sanook.com

About the Author

Admin

 
 

 
Chaeng-Market1-1

*+ช้อป ชิม แชะ ชิลๆที่ ตลาดนัดกลางคืน “Chaeng Market” ย่านแจ้งวัฒนะ+*

หากใครผ่านไปย่านแจ้งวัฒนะ คงสะดุดตากับตลาดแห่งใหม่ Chaeng Market (แจ้งมาร์เก็ต) กันมาบ้า...
by Admin
0

 
 
night-market

*+13 ตลาดนัดกลางคืน กรุงเทพฯ เปิดใหม่ รู้แล้วพุ่งตัวไปด่วน+*

     ทุกวันนี้มีตลาดนัดในกรุงเทพฯ เกิดขึ้นมากมาย แต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์และสินค้า...
by Admin
0

 
 
ตลาดนัดรถไฟ-เกษตรนวมินทร์6

*+เปิดแล้ววันนี้‬ ตลาดนัดรถไฟ เกษตรนวมินทร์ แหล่งช้อปฟินๆแห่งใหม่ที่น่าไปเดิน+*

ขยายพื้นที่ช้อปปิ้งให้กับชาวกรุงได้เดินมีสถานที่เที่ยวชิล ๆ กันอีกหนึ่งแห่งแล...
by Admin
0